15 Days Practice For IELTS Listening – Cải thiện kỹ năng Nghe

Hôm nay, Tài liệu 365 xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách 15 Days Practice For IELTS Listening bản đẹp – một trong những tài liệu luyện Nghe được các sĩ tử ưa chuộng nhất hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn đạt được band điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy theo dõi ngay nhé!

15 Days Practice For IELTS Listening
15 Days Practice For IELTS Listening

I. Tổng quan về 15 Days Practice For IELTS Listening

1. Giới thiệu chung

15 Days Practice For IELTS Listening là 1 trong 4 cuốn sách nằm trong bộ luyện thi IELTS cấp tốc 15 Days Practice For IELTS gồm 15 Days Practice For IELTS Writing, Speaking, Reading. Tài liệu này tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện kỹ năng Nghe hiệu quả và cung cấp cho người học lộ trình luyện thi cấp tốc trong 15 ngày.

 • Tên sách: 15 Days Practice For IELTS Listening
 • Tác giả: Wang Hong Xia
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Lộ trình 15 ngày nâng cấp kỹ năng IELTS Listening
 • Kiểu file: 15 Days Practice For IELTS Listening PDF + CD (Audio)

Đọc thêm:

2. Đối tượng phù hợp

Tương tự như 3 quyển tài liệu tiếng Anh còn lại, 15 Days Practice For IELTS Listening được thiết dành riêng cho những ai đã làm quen với IELTS, trình độ tương đương 4.5+ IELTS trở lên. Tuy nhiên, phần 1 đến phần 4 của sách sẽ phù hợp với mọi cấp độ, bao gồm cả người mới làm quen với IELTS.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh hoặc bắt đầu từ con số 0 thì không nên sử dụng tài liệu này. Thay vào đó, cuốn Get Ready for IELTS là lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn.

II. Review nội dung sách 15 Days Practice For IELTS Listening

Nội dung sách 15 Days Practice For IELTS Listening
Nội dung sách 15 Days Practice For IELTS Listening

Vậy cuốn sách này có gì nổi bật? Cùng tailieu365 đánh giá chi tiết nội dung sách 15 Days Practice For IELTS Listening cũng như ưu và nhược điểm qua phần dưới đây nhé:

1. Nội dung chính

15 Days Practice For IELTS Listening được hệ thống thành 15 bài tương ứng với 15 ngày học với các chủ đề phổ biến trong IELTS Listening. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể dựa vào kế hoạch của tác giả đã đưa ra để học tập hiệu quả hơn.

Từ Day 1 – Day 12 cung cấp cho học viên các kiến thức nền về IELTS Listening bao gồm cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi, từ vựng nền tảng. Còn Day 13 – Day 15 sẽ là các phần luyện tập tổng hợp.

Bố cục của 15 Days Practice For IELTS Listening được chia cụ thể như sau:

Day 1 An Overview on the IELTS Listening test: Giới thiệu tổng quan về bài thi nghe IELTS.
Day 2 Types of Questions in the IELTS Listening test: Làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening.
Day 3 Classified Lexical Items (1): Phân loại từ vựng 1.
Day 4 Classified Lexical Items (2): Phân loại từ vựng 2.
Day 5 Multiple-Choice Questions: Câu hỏi trắc nghiệm.
Day 6 Summary Completion: Điền vào chỗ trống: hoàn thành thông tin còn thiếu vào đoạn nội dung.
Day 7 Form/Note/Table Completion: Điền vào chỗ trống: hoàn thành ghi chú, bảng biểu.
Day 8 Sentence Completion: Hoàn thành câu.
Day 9 Matching Words/Phrases/Sentences: Nối từ – cụm từ – câu.
Day 10 Matching with Pictures: Nối tranh ảnh.
Day 11 Short Answers: Dạng bài câu trả lời ngắn.
Day 12 True/False Questions: Câu trả lời Đúng/ Sai.
Day 13 Review: Luyện tập.
Day 14 Practice Test (1): Bài kiểm tra 1.
Day 15 Practice Test (2): Bài kiểm tra 2.
Phụ Lục 15 Days Practice For IELTS Listening CD.
Đáp án.

2. Điểm nổi bật của sách

 • 15 Days Practice For IELTS Listening được biên soạn bằng tiếng Anh những sử dụng ngôn từ rất dễ hiểu, cách trình bày khoa học, ngắn gọn trong 15 ngày. Nếu bạn muốn tự tin hơn thì có thể kết hợp Boost Your Vocabulary để nâng cao vốn từ.
 • Các kiến thức từ phần 1 đến phần 4 cung cấp khái quát cho người học các dạng câu hỏi, cách làm bài, mẹo cho từng dạng và lượng từ vựng thường gặp trong bài thi Listening.
 • Sau khi luyện tập từng dạng, sách 15 Days Practice For IELTS Listening còn có 2 bài full test giúp các bạn có thể áp dụng vào bài, tiếp cận được cấu trúc giống format bài thi IELTS thực tế, từ đó đánh giá trình độ bản thân hiện tại.
 • Kiến thức nền tảng ở 4 phần đầu sách hướng dẫn cách làm bài và tips làm bài rất thiết thực và cụ thể, người dùng hầu như không thể tìm được những kiến thức này ở những đầu sách luyện đề thi khác.
 • 15 Days Practice For IELTS Listening CD với chất lượng âm thanh tốt, giọng đọc dễ nghe, đồng thời giúp người học luyện được cách phát âm như người bản xứ.

3. Điểm hạn chế của sách

 • 15 Days Practice For IELTS Listening được xuất bản vào năm 2013 nên một số dạng câu hỏi sẽ không còn xuất hiện trong bài thi IELTS thực tế hiện nay. Ví dụ như dạng True/ False/ Not mentioned không còn nằm trong danh sách các dạng câu hỏi của bài thi Listening và Matching with Picture, Short answer sẽ ít khi xuất hiện hơn.
 • Tài liệu IELTS không có dạng bài Plan/ Map/ Diagram Labelling là một trong 5 dạng bài thường gặp trong bài thi IELTS Listening hiện nay.

III. Bí quyết cải thiện kỹ năng Nghe với 15 Days Practice For IELTS Listening PDF

Bí quyết cải thiện kỹ năng Nghe với 15 Days Practice For IELTS Listening
Bí quyết cải thiện kỹ năng Nghe với 15 Days Practice For IELTS Listening

Dưới đây, Tài liệu 365 sẽ chia sẻ một số bí quyết cải thiện kỹ năng Nghe hiệu quả với cuốn sách 15 Days Practice For IELTS Listening bản đẹp PDF:

 • Linh hoạt với lộ trình sách đưa ra: Bởi sách phân thành 15 phần tương ứng với 15 ngày học, nên đối với những bạn ít thời gian thì việc học lướt nhanh để đúng kế hoạch có thể làm giảm chất lượng khi học tập. Vì vậy, Tài liệu 365 khuyến khích học viên có thể linh hoạt thời gian, miễn sao tuân theo trình tự của sách mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
 • Phương pháp nghe chép chính tả: Đối với những bạn mới bắt đầu thì việc luyện nghe chép chính tả chính là phương pháp tốt nhất. Bạn có thể dùng 15 Days Practice For IELTS Listening CD để nghe, sau đó ghi chép lại những gì nghe thấy ra quyển sổ. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và viết đồng thời. 
 • Áp dụng Linear Thinking trong Listening: Với những bạn đã có khả năng nghe nhất định nhưng thiếu vốn từ vựng thì sử dụng Linear Thinking trong bài Nghe là điều rất cần thiết. Điều này nhắm đến mục đích giúp người học take note nhanh chóng, nắm bắt được ý chính dễ dàng và tránh phụ thuộc vào từ điển.
 • Kết hợp Listening và Speaking: Listening và Speaking là 2 kỹ năng thường đi cùng nhau trong quá trình luyện, luôn hỗ trợ, bổ sung cho nhau vì phải nghe được thì mới nói được. Vì vậy, học viên nên kết hợp cả Nghe và Nói để quá trình làm bài trở nên dễ dàng và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS hơn.

IV. Download 15 Days Practice For IELTS Listening bản đẹp

Để giúp bạn đạt hiệu quả tối đa trong học tập, chúng mình đã sưu tầm đầy đủ link download 15 Days Practice For IELTS Listening PDF kèm Audio hoàn toàn miễn phí. Còn chần chờ gì nữa, cùng tải ngay và bắt đầu hành trình chinh phục kỹ năng Nghe thôi nào!

Download 15 Days Practice For IELTS Listening PDF + CD!

Trên đây là review chi tiết sách 15 Days Practice For IELTS Listening PDF mà chúng mình đã chia sẻ. Nhanh tay tải ngay tài liệu IELTS này để ôn luyện thi hiệu quả tại nhà bạn nhé. Và đừng quên kết hợp với các tài liệu IELTS Reading, Speaking và Writing để nâng cao trình độ, cũng như band điểm của mình nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net