Review sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm tập 1,2

Ngữ pháp là nền tảng kiến thức cơ bản mà ai cũng phải cần nắm chắc khi học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây, Tài liệu 365 – Tài liệu tiếng Anh sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm dành cho những ai đang luyện thi tiếng Anh, TOEIC, IELTS, đặc biệt là THPT Quốc gia. Cùng tham khảo bạn nhé!

25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh
25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

I. Giới thiệu về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

1. Thông tin chung

Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm gồm có 2 tập, được chọn lọc các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quan trọng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

 • Tên sách: 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm 
 • Tác giả: Trang Anh
 • NXB: Đại Học Sư Phạm
 • Số trang: 308 trang
 • Số tập: tập 1 và tập 2

Tham khảo một số quyển khác của cô Trang Anh:

2. Đối tượng phù hợp sử dụng

Sách của cô Trang Anh “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm” được thiết kế nhằm đến các đối tượng như sau:

 • Học sinh: Các bạn học sinh THCS, THPT đang muốn trau dồi thêm kiến thức ngữ pháp để thi học sinh giỏi, vào 10, thi THPTQG hoặc các bài thi cuối kỳ.
 • Những ai đang có nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì vẫn có thể sử dụng quyển này làm tài liệu học IELTS, TOEIC,.. để ôn tập và củng cố thêm kiến thức nền.
 • Giáo viên: Ngoài ra, sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh dành cho giáo viên cần nguồn tài liệu tham khảo, hướng dẫn và giảng dạy ngữ pháp cho các em học sinh.

II. Các phần chính của sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

Nội dung sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh
Nội dung sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm được thiết kế nhằm giúp người học nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, từ đó có thể áp dụng vào việc học và sử dụng giao tiếp hằng ngày.

Ngoài ra, tài liệu tiếng Anh THPT này còn lồng ghép rất nhiều bài tập để học viên có thể luyện tập, giúp tăng khả năng vận dụng vào thực tế hơn. Đồng thời còn kèm theo đáp án chi tiết để các bạn tự kiểm tra và đánh giá mức độ tiếp kiến thức.

Đặc biệt, sau mỗi 5 chuyên đề sẽ là 1 bài review tổng hợp để người dùng có thể luyện tập và hệ thống hóa kiến thức đã học.

Nội dung của sách gồm 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh PDF, mỗi chuyên đề được trình bày chi tiết và rõ ràng. Các chuyên đề bao gồm:

Các chuyên đề ngữ pháp có trong sách

1. Ngữ âm 14. Cấu tạo từ
2. Trọng âm 15. Từ chỉ số lượng
3. Thì của động từ 16. Giới từ
4. Sự phối hợp thì 17. Liên từ
5. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ 18. Câu bị động
6. Động từ khuyết thiếu 19. Câu điều kiện
7. Cụm động từ 20. Câu trực tiếp và gián tiếp
8. Thức giả định 21. Đảo ngữ
9. Danh động từ 22. Mệnh đề quan hệ
10. Câu hỏi đuôi 23. Thành ngữ
11. So sánh 24. Cụm từ cố định
12. Trật tự của tính từ 25. Cấu trúc thông dụng
13. Mạo từ

III. Ưu và nhược điểm của sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

Chắc hẳn, với bất kì cuốn sách nào cũng có ưu, nhược điểm riêng và 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh PDF cũng vậy. Hãy cùng tailieu365 đánh chi tiết dưới đây nhé:

1. Ưu điểm

 • Sách cung cấp 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh Trang Anh PDF kèm giải thích chi tiết, dễ hiểu.
 • Sơ đồ minh họa và phần giải thích ở bảng rõ ràng, giúp người học dễ hình dung và nhớ lâu.
 • Sau mỗi chuyên đề đều có bài tập để học viên có thể áp dụng kiến thức và đánh giá mức độ hiểu bài của mình.
 • Sách được viết bằng tiếng Việt nên những ai ở trình độ sơ cấp, trung cấp rất dễ tiếp cận kiến thức trong đây.

2. Nhược điểm

 • Nếu bạn đang ở trình độ nâng cao thì quyển này không đáp ứng được kiến thức ngữ pháp chuyên sâu.

IV. Đánh giá của người dùng về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

Đánh giá của người dùng về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh
Đánh giá của người dùng về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh

Người dùng đã đánh giá như thế nào sau khi sử dụng cuốn sách cô Trang Anh 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm? Hãy cùng tailieu365 đọc một số feedback của mọi người ngay dưới đây nhé!

 • Bạn Uyen Uyen đã cực kì hài lòng về tài liệu này và đã đánh giá trên Tiki: “Sách hay thật sự luôn thực ra là mình tìm hiểu kĩ rồi mới mua về. Sách có đầy đủ những công thức ( hồi đó mình bị yếu phát âm, ko biết cách phân biệt cách phát âm đuôi s, ed ý) rồi phần đáp án thì giải thích chi tiết nữa, làm phần nào là chắc phần đó luôn, bài tập nhiều, đa dạng. Chỉ cần bắt tay vô làm,  chịu khó, siêng là thành tài luôn.”
 • Bạn có tên tài khoản “N K” chia sẻ trên Tiki: “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh của cô Trang Anh là một cuốn sách viết đầy đủ kiến thức cơ bản phục vụ cho mọi đối tượng và phục vụ cho cả kỳ thi THPT Quốc GIa. Kiến thức chính xác, có các bài tập vận dụng trong quá trình học giúp nhớ các quy tắc lâu hơn và lời giải cực kỳ chi tiết. Khuyên các bạn nào còn mơ hồ hay để lấy lại gốc tiếng Anh nên mua quyển sách này.”

V. Cách học sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh PDF hiệu quả

Để sử dụng sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh Trang Anh PDF hiệu quả, chúng ta cần có chiến thuật và phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý của Tài liệu 365 để giúp bạn tiếp thu kiến thức ngữ pháp từ quyển này hiệu quả hơn!

 • Ghi chép các kiến thức quan trọng: Take note chính là phương pháp học tập được nhiều người dùng sử dụng nhất. Đối với kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thì học viên có thể tham khảo phương pháp The cornell note như sau:
  • Chia giấy thành 3 khu vực, khu vực 1 lớn nhất chiếm ⅔ trang giấy về phía bên phải (Note Column): Phần này ghi lại các kiến thức ngữ pháp đã học một các chọn lọc.
  • Khu vực bên trái (Recall column hoặc Question/Keywords column): Tiếp theo lấy tay che phần Note Column và trả lời các câu hỏi. Sau đó mở phần Note Column để check.
  • Khu vực dưới dùng (summary): Tóm tóm tắt kiến thức đã được học, khi ôn tập thì bạn sẽ tra cứu nhanh phần đó bằng cách nhìn vào Summary ở mỗi trang.
Phương pháp The cornell note để học 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh
Phương pháp The cornell note để học 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh
 • Hoàn thành tất cả bài tập: Lý thuyết cần được áp dụng vào thực hành luôn thì mới đem lại giá trị cao. Vì vậy, các bạn cần phải hoàn thành tất cả các bài tập trong sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh Trang Anh PDF. Đồng thời sưu tầm thêm các dạng bài tập ngữ pháp khác từ các nguồn uy tín để làm thêm nhé!
 • Kết hợp sách từ vựng tiếng Anh: Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức nền tảng tiếng Anh được vững chắc. Tham khảo ngay bộ sách Boost Your Vocabulary PDF nhé!

Đối với những bạn đang tự ôn luyện thi IELTS tại nhà thì nên sử dụng trọn bộ 4 quyển Listening For IELTS Collins answer key PDF, IELTS Writing for Success, Road To IELTS Reading, Collins Speaking For IELTS và sách luyện đề IELTS Trainer 2 giúp bạn nâng cao band điểm dễ dàng.

VI. Link download 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh PDF miễn phí

Để có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, dưới đây, Tài liệu 365 đã sưu tầm đầy đủ các địa chỉ mua sách uy tín. kèm theo file tải sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh PDF miễn phí, các bạn có thể tham khảo nhé:

Link mua sách
Link tham khảo

Vậy là Tài liệu 365 đã review khá chi tiết về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm cùng với phương pháp học hiệu quả. Nếu bạn muốn chúng mình giới thiệu thêm cuốn sách khác thì đừng ngần ngại gì để lại bình luận dưới đây bạn nhé! Tài liệu 365 sẽ lên bài trong thời gian nhanh nhất!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net