Download sách Academic Vocabulary In Use & Review chi tiết

Nếu bạn đang ở trình độ tiếng Anh tốt, muốn trau dồi thêm từ vựng học thuật để nâng điểm cao trong kỳ thi IELTS, thì Academic Vocabulary In Use của Michael Mccarthy chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Tài liệu tiếng Anh này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều vốn từ có tính ứng dụng, đồng thời hiểu rõ văn bản học thuật trong bài thi IELTS. Hãy cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết về tài liệu này nhé!

sách Academic Vocabulary In Use
sách Academic Vocabulary In Use

I. Giới thiệu về sách Academic Vocabulary In Use

1. Thông tin chung

Academic Vocabulary In Use được 2 tác giả Michael McCarthy & Felicity O’Dell biên soạn dựa trên các chủ đề quen thuộc, thường sử dụng trong Academic, do nhà xuất bản Cambridge University Press phát hành. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những từ vựng học thuật từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2.

 • Tên sách: Academic Vocabulary In Use
 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Tác giả: Michael McCarthy & Felicity O’Dell
 • Năm xuất bản: xuất bản lần đầu vào năm 2008
 • Nội dung: cung cấp từ vựng học thuật

2. Đối tượng phù hợp

Như cái tên của nó, cuốn sách Academic Vocabulary In Use được thiết kế chủ yếu nhắm đến người muốn nâng cao vốn từ, trau dồi kiến thức và kỹ năng sử dụng từ vựng học thuật. 

Do đó, tài liệu IELTS không thích hợp cho người mất gốc hay người mới bắt đầu, bởi nó yêu cầu người dùng phải nắm vững lượng từ vựng cơ bản trước đó, để chuyển sang hướng học Academic Vocabulary dễ dàng hơn. Vì vậy, đối tượng phù hợp là sinh viên, người đi làm,… họ đang ở trình độ 4.0 IELTS trở lên.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bộ sách Boost Your Vocabulary, Destination B1, English Phrasal Verbs In Use,… để nâng cao vốn từ tiếng Anh.

,II. Review chi tiết về Academic Vocabulary In Use

Vậy cuốn sách này có gì thú vị mà thu hút nhiều người học như thế? Cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết về nội dung cũng như đánh giá ưu và nhược điểm của cuốn sách này nhé.

1. Nội dung Academic Vocabulary In Use By Michael Mccarthy

Nội dung sách Academic Vocabulary In Use
Nội dung sách Academic Vocabulary In Use

Cuốn sách Academic Vocabulary In Use được tác giả chia thành 50 chương với nội dung chuyên sâu về từ vựng học thuật. Các bài học gồm 8 phần chính như sau:

Các phần Nội dung chi tiết
Phần 1: Working with academic vocabulary – Từ vựng học thuật cơ bản (9 bài)
 • Ở phần này, tác giả giải thích cho câu “Tiếng Anh học thuật có gì đặc biệt ?”, đồng thời giới thiệu từ vựng học thuật cơ bản phân theo từ loại: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, cụm động từ, biểu thức định lượng, từ ẩn dụ và thành ngữ.
 • Các từ vựng được đặt trong câu, đoạn văn luôn kèm theo giải thích nghĩa thay vì đứng riêng lẻ. Điều này giúp cho người học biết được cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra, tác giả còn lập ra bảng so sánh từ vựng thông thường với từ vựng học thuật một cách chi tiết để các bạn dễ đối chiếu và phân biệt.
Phần 2: Word combinations – Cách các từ vựng học thuật kết hợp với nhau, tiền tố và hậu tố (7 bài)
 • Tác giả ra cách kết hợp từ với nhau dựa trên từ loại: những từ đi với danh từ, động từ, cụm giới từ; tổ hợp danh từ – tính từ.
 • Nội dung trong bài này sẽ được trình bày dưới dạng bảng, chia thành 3 cột: từ chính, cụm từ kết hợp và ví dụ minh họa.
 • Sách Academic Vocabulary In Use còn yêu cầu học viên tự suy ra cách dùng và tính năng của từ vựng đó trong đoạn văn có sẵn. Các tổ hợp từ được in đậm và kèm chú thích nghĩa để người học kiểm tra lại đáp án của mình.
Phần 3: At Academic Institutions – Cách sử dụng từ vựng học thuật trong các ngữ cảnh mang tính học thuật cao (6 bài)
 • Phần này tập trung chủ yếu vào từ vựng học thuật mang tính ứng dụng thực tế cao. Các từ, cụm từ trình bày theo các chủ đề liên quan đến môi trường học thuật như nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học, các khóa học và học tập online.
 • Các đoạn văn trong phần này có thể loại đa dạng và thực tế hơn. Ngoài các văn bản mang tính thuyết minh, thì người dùng còn được tiếp cận những cuộc hội thoại, email hoặc đoạn văn viết ở ngôi thứ nhất. 
Phần 4: Ways of talking about… – Từ vựng học thuật dùng để diễn giải nhiều đối tượng khác nhau như số liệu, nguyên nhân, kết quả… (8 bài)
 • Trong phần thứ 4 của sách Academic Vocabulary In Use, người dùng sẽ được tìm hiểu về các cách diễn đạt khác nhau liên quan tới nguồn gốc tài liệu, số liệu, biểu đồ, nguyên nhân, kết quả,…
 • Tại đây, học viên được tiếp cận với các văn bản học thuật thực tế để xem xét cách trình bày dữ liệu logic, hiệu quả. Đặc biệt, trong từ Units 23 – 27 của sách Academic Vocabulary In Use  có liên quan đến  IELTS Writing Task 1, bởi nó cung cấp một khối lượng từ vựng học thuật lớn để miêu tả và phân tích thông tin qua biểu đồ.
 • Còn Unit 30 sẽ hỗ trợ hữu ích cho dạng bài Writing Task 2: nguyên nhân và kết quả
Phần 5: Opinions and Ideas – Từ vựng học thuật dùng để đánh giá và phân tích ý kiến (7 bài)
 • Trong phần này của sách Academic Vocabulary In Use, học viên sẽ được học các cụm từ dùng để bàn luận về một ý kiến, ý tưởng hay quan điểm của người khác đưa ra cùng với từ vựng để thể hiện mức độ chắc chắn.
Phần 6: Functions – Từ vựng học thuật phân loại theo chức năng (tổ chức ý tưởng, so sánh đối chiếu, mô tả sự thay đổi…) (13 bài)
 • Nội dung phần 6 được chia thành 13 bài dựa trên chức năng của từ và cụm từ. Đây cũng là phần dài và chi tiết nhất trong cả cuốn sách.
 • Trình bày các từ vựng dùng để diễn đạt, nêu lên ý tưởng, cũng như cách lập luận: phân loại, so sánh, liên kết, mô tả vấn đề, kết luận,…
 • Từ đó giúp người học vận dụng từ ngữ đa dạng, linh hoạt khi viết Writing Task 2, bởi Task 2 yêu cầu thí sinh phải đưa ra lập luận, dẫn chứng của bản thân.
Phần 7: Reading and vocabulary – Các bài kiểm tra đọc hiểu trong ngữ cảnh học thuật (6 bài)
 • Các bạn sẽ được ôn tập lại tất cả kiến thức đã học, đồng thời tích lũy thêm từ vựng qua các bài kiểm tra Academic.
Phần 8: Đáp án và nội dung tham khảo (6 bài)
 • Phần cuối cùng của sách Academic Vocabulary In Use sẽ cung cấp các thông tin tham khảo khác liên quan tới từ vựng học thuật như: word formation, ký hiệu phiên âm, từ vựng trang trọng và thông thường,…
 • Ngoài ra, tác giả còn biên soạn thêm đáp án của các bài tập ở cuối sách.

2. Ưu và nhược điểm của sách

2.1. Ưu điểm của sách

 • Sách Academic Vocabulary In Use By Michael Mccarthy là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho cả 2 Tasks trong IELTS Writing, giúp người học đạt band điểm cao hơn trong kỹ năng viết.
 • Lượng từ vựng học thuật lớn, mang tính ứng dụng cao, vì vậy có thể cho nhiều đề tài khác nhau khi viết.
 • Cách phân chia, sắp xếp các phần của từng bài học logic, dễ hiểu với kiến thức được trình bày rõ ràng, chi tiết.
 • Tổng hợp nhiều mẫu câu, văn bản học thuật đa dạng như trường học, thuyết trình, viết email,… giúp cho mọi người có thể thực hành và ôn tập một cách hứng thú, không bị nhàm chán.
 • Có các bảng so sánh, đối chiếu sự khác nhau về chức năng của từ vựng thông thường và từ vựng học thuật.

2.2. Nhược điểm của sách

 • Sách Academic Vocabulary In Use Michael Mccarthy PDF được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây ra trở ngại cho người mới tiếp cận lần đầu, đòi hỏi người dùng cần phải có tính kiên trì, tinh thần nỗ lực cao khi học.
 • Hình ảnh minh họa của tài liệu chưa được đa dạng, phong phú, nội dung văn bản trình bày khá dày đặc có thể gây mất hứng. Vì vậy bạn có thể kết hợp thêm Mind Map English Vocabulary.
 • Việc hỏi học viên tự tìm hiểu và phân tích cách dùng từ, cụm từ có thể gây nản chí, mệt mỏi, nhất là những ai tự học ở nhà. Vì vậy, trước khi sử dụng cuốn sách Academic Vocabulary In Use của Michael Mccarthy, bạn cần có sự quyết định.
 • Trong quá trình tìm hiểu từ vựng học thuật, có thể dẫn đến hiểu biết sai nghĩa của từ nếu không có sự trợ giúp của những người có chuyên môn.

III. Học sách Academic Vocabulary In Use hiệu quả tại nhà

bổ trợ sách Academic Vocabulary In Use hiệu quả tại nhà
bổ trợ sách Academic Vocabulary In Use hiệu quả tại nhà

Như bạn đã biết, cuốn sách Academic Vocabulary In Use Michael Mccarthy PDF cung cấp kho từ vựng học thuật nâng cao và chất lượng, phù hợp cho những bạn thi IELTS Academic. Do vậy, để đạt hiệu quả tối đa nhất, Tài liệu 365 xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sách tại nhà.

 • Đầu tiên, hãy sử dụng kỹ năng đọc lướt qua cuốn sách để có cái nhìn tổng thể về các bài học sắp tới.
 • Sau đó, bạn bắt đầu học từ phần 1 cho đến phần 8 theo lộ trình mà tác giả đã đưa ra sẵn. Trong quá trình học, ngoài tập trung vào các từ nhớ, bạn cần quan tâm đến các từ đi kèm và các lỗi thường gặp để nắm chắc kiến ​​thức.
 • Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển đầy đủ hoặc có thể tra nghĩa trực tuyến trên trang web uy tín như dictionary.cambridge.org.
 • Khi đọc các đoạn văn học thuật trong bài, ngoài các từ vựng được tác giả đậm bạn nên gạch chân hoặc highlight từ, cụm từ mà bản thân cho rằng là mới. Sau đó tra nghĩa của từ và note ra một danh sách từ vựng riêng của bản thân, phân chia theo từng chủ đề sao cho dễ hiểu. 

Ghi chú: Một số cách ghi chú từ hiệu quả từ vựng dễ nhớ mà bạn có thể tham khảo như sau: phương pháp Bullet Journal, sử dụng Mindmap, The Cornell Notes,…

IV. Download sách Academic Vocabulary In Use PDF bản mới 2023

Để giúp bạn đạt hiệu quả trong học tập, Tài liệu 365 xin gửi tới mọi người link tải sách Academic Vocabulary In Use Michael Mccarthy PDF miễn phí ngay dưới đây. Cùng tải xuống thôi nào!

Download sách Academic Vocabulary In Use PDF

Hy vọng qua bài đánh giá về Academic Vocabulary In Use này sẽ giúp bạn hiểu được chi tiết về nội dung cuốn sách, cũng như ứng dụng thành công cách học hiệu quả mà Tài liệu 365 đã chia sẻ. Nếu bạn muốn chúng tôi xem xét thêm về tài liệu nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net