Review trọn bộ Active Skills For Reading PDF đầy đủ nhất

Nếu bạn còn đang băn khoăn làm thế nào để học IELTS Reading khi chưa hề có kỹ năng hay vốn từ vựng chưa phong phú để hiểu hết đoạn văn, thì Active Skills For Reading sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng Tài liệu 365 – kho tài liệu tiếng Anh review chi tiết và download bản PDF miễn phí trong bài viết dưới đây nhé!

Active Skills For Reading
Active Skills For Reading

I. Giới thiệu tổng quan về bộ sách Active Skills For Reading

1. Thông tin chung

Active Skills For Reading là bộ sách gồm có 5 cuốn, được biên soạn bởi chuyên gia đọc sách, Giáo sư Neil J Anderson nhằm giúp học viên phát triển kỹ năng Đọc – Hiểu trong tiếng Anh. Đồng thời nâng cao vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp cần thiết.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các bài đọc và bài tập thực hành, Active Skills For Reading đã cung cấp phương pháp toàn diện để phát triển kỹ năng Đọc – Hiểu trong tiếng Anh. Bộ sách này rất thích hợp cho học viên ở mọi trình độ, từ newbie đến người muốn nâng cao kỹ năng Đọc.

 • Tên sách: Active Skills for Reading
 • Tên tác giả: Giáo sư Neil J Anderson
 • Nhà xuất bản: National Geographic Learning
 • Số lượng: 5 cuốn
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh

Tham khảo thêm:

2. Active Skills For Reading phù hợp với ai?

Như đã đề cập ở trên, bộ sách Active Skills For Reading sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người học tiếng Anh cơ bản: Sách này cung cấp các bài học và hoạt động phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Active Skills For Reading sẽ giúp bạn xây dựng từ vựng cơ bản, hiểu được cấu trúc ngữ pháp và phát triển khả năng Đọc – Hiểu của mình.
 • Học sinh, sinh viên: Nếu bạn là học sinh, sinh viên muốn nâng cao khả năng Reading của mình trong ngữ cảnh học thuật thì đây là tài liệu khá hữu ích. Nó cung cấp nhiều bài đọc kèm bài tập vận dụng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, xã hội, văn hóa và kinh tế, giúp người học phát triển kỹ năng Reading và hiểu về tài liệu học thuật.
 • Người lớn muốn cải thiện kỹ năng Đọc – Hiểu: Nội dung bộ sách Active Skills For Reading rất phù hợp với người lớn muốn cải thiện khả năng Đọc – Hiểu tiếng Anh của mình. Nó có thể sử dụng cho việc tự học tại nhà hoặc trong các khóa học tiếng Anh cho người lớn
 • Người đang ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế: Nếu bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc Cambridge thì bộ sách này cũng cung cấp đầy đủ những gì mà bạn sẽ gặp phải trong phần Reading của những kỳ thi này.

3. Mục tiêu của tác giả khi viết sách

Mục tiêu của tác giả khi viết sách Active Skills For Reading là mong muốn giúp người học phát triển kỹ năng Đọc – Hiểu và trau dồi thêm lượng từ vựng cho mình. Với phương pháp ACTIVE  được Neil J Anderson sử dụng sẽ giúp bạn trở nên tự tin và độc lập hơn khi học tiếng Anh.

Tài liệu có thiết kế đẹp mắt. được trình bày một cách logic theo từng phần giúp người học dễ hiểu, phân tích chính xác từ vựng theo ngữ cảnh, đặc biệt kèm theo các từ ngữ học thuật rất hữu ích cho những ai luyện thi IELTS.

Bên cạnh đó, Active Skills For Reading còn giúp cho học viên có thể nâng cao band điểm IELTS Reading của mình lên tới 6.0+. Các bài đọc hiểu trong giá trình được chia thành nhiều chủ đề và các dạng bài khác nhau. Ngoài ra, mỗi dạng bài còn đi kèm các tips làm bài hay dành cho những ai tự học tại nhà. 

Với cách học cùng bộ sách này, bạn không những nâng cao kỹ năng Reading, mà còn có thể mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bên cạnh bộ sách này, các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao như Collins Reading for IELTS, Reading Strategies for the IELTS Test hay Reading Comprehension Skills and Strategies.

II. Review chi tiết về cuốn sách Active Skills For Reading

Review chi tiết về cuốn sách Active Skills For Reading
Review chi tiết về cuốn sách Active Skills For Reading

Active Skills For Reading với số lượng gồm 5 quyển, mỗi cuốn sẽ có những nội dung khác nhau. Đặc biệt trong mỗi cuốn sách đều có những Motivational Tips, hay còn gọi là mẹo học, lời khuyên, giúp bạn làm bài hiệu quả. Từng chủ đề trong sách đều được thiết kế các phần cơ bản gồm:

 • Before you read: Giới thiệu tổng quan về chủ đề.
 • Reading Skill – Scanning: Luyện kỹ năng đọc cơ bản, mỗi cuốn sẽ được học những kỹ năng đọc khác nhau.
 • Reading Comprehension – Check your Understanding: Với phần này, học viên sẽ được kiểm tra kỹ năng Đọc – Hiểu qua các bài tập nhỏ.
 • Critical Thinking: Đây là một phần quan trọng và làm nên thành công của bộ sách Active Skills For Reading. Phần này sẽ giúp bạn đọc luyện tập tư duy phản biện, đánh giá và giải quyết các vấn đề trong bài Đọc.
 • Vocabulary Comprehension – Words in Context: Thực hành làm bài tập để ghi nhớ các từ vựng có trong bài đọc.
STT Tên sách Nội dung
1 Active Skills for Reading Intro Active Skills for Reading Intro giúp học viên có thể làm quen với kỹ năng Reading trong tiếng Anh. Nó cung cấp các bài học ngắn, cơ bản giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận phần Đọc – Hiểu cơ bản như tìm kiếm thông tin và hiểu ý chính.
2 Active Skills for Reading 1 Active Skills for Reading 1 tập trung vào việc cải thiện kỹ năng Reading ở mức độ cơ bản gồm các bài đọc cấp độ dễ, tập trung vào hiểu ý chính, nhận biết thông tin và hiểu ngữ cảnh của văn bản.
3 Active Skills for Reading 2 Active Skills for Reading 2 tiếp tục sẽ mở rộng kỹ năng Reading ở mức độ trung bình. Ở cuốn này, bài đọc sẽ có mức độ khó tăng dần, đòi hỏi người học làm quen với các khái niệm ngữ pháp, từ vựng phức tạp hơn. Các hoạt động trong quyển này chủ yếu trọng tâm vào việc suy luận và phân tích.
4 Active Skills for Reading 3 Còn cuốn Active Skills for Reading 3 sẽ nhắm mục tiêu nâng cao khả năng Đọc – Hiểu ở một cấp độ nâng cao. Các bài đọc trong quyển này có độ khó cao hơn, yêu cầu học viên đối mặt với các khái niệm ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Đồng thời thành thạo kỹ năng Đọc – Hiểu như suy luận, so sánh, đánh giá thông tin.
5 Active Skills for Reading 4 Cuối cùng là cuốn Active Skills for Reading 4, tập trung chủ yếu phát triển kỹ năng Đọc – Hiểu ở cấp độ chuyên sâu. Các bài đọc tại tập này có độ khó cao, giúp các bạn đối phó với các văn bản tiếng Anh phức tạp. Yêu cầu người học phân tích, suy luận và hiểu sâu về nội dung văn bản.

Từ quyển “Active Skills for Reading Intro” đến “Active Skills for Reading 4”, bộ sách này đã cung cấp hệ thống liên tục và có cấu trúc để học viên có thể nâng cao kỹ năng Đọc – Hiểu trong tiếng Anh từ cấp độ cơ bản đến cao.

III. Ưu và nhược điểm của Active Skills For Reading

Dưới đây là đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm của Active Skills For Reading. Hãy cùng chúng mình theo dõi tiếp nhé!

1. Ưu điểm của Active Skills For Reading

 • Mục đích rõ ràng: Như đã nói ở phần đầu, tác giả biên soạn bộ sách này với mục tiêu rõ ràng, giúp người học nâng cao được kỹ năng Reading, trau dồi thêm vốn từ vựng, ngữ pháp quan trọng.
 • Chủ đề đa dạng: Active Skills For Reading mang đến nhiều bài học với các chủ đề đa dạng, từ khoa học đến văn hóa, giúp các bạn tiếp cận với từ vựng qua nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Bài tập vận dụng kèm lý giải chi tiết: Ngoài cung cấp nhiều bài tập thực hành mà sách còn đi kèm giải thích chi tiết để các bạn dễ hiểu từng bước và áp dụng kiến thức vào thực tế chính xác hơn.
 • Bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp: Tài liệu này giúp học viên mở rộng thêm vốn từ và nắm vững nguyên tắc ngữ pháp qua các bài đọc và bài tập tương ứng.
 • Phù hợp với mọi cấp độ: Active Skills For Reading Intro, 1, 2, 3, 4 được biên soạn theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao nên rất phù hợp với người học ở mọi trình độ. Điều này cho phép học viên phát triển dần dần và tự tin hơn khi gặp phải các văn bản tiếng Anh phức tạp.

2. Nhược điểm của bộ sách

 • Phần giải thích ngữ pháp còn hạn chế: Mặc đù Active Skills For Reading giới thiệu nguyên tắc ngữ pháp nhưng vẫn còn hạn chế trong việc giải thích các ngữ pháp phức tạp hơn. Điều này có thể gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu.
 • Thiếu tính cập nhật: Bởi cuốn sách được xuất bản khá lâu, vậy nên không thể cập nhật được các đề IELTS Reading mới trong những năm gần đây.

IV.  Cách học kỹ năng Đọc hiệu quả với Active Skills For Reading

Vậy làm thế nào để phát triển kỹ năng Đọc – Hiểu hiệu quả với bộ sách Active Skills For Reading? Ngay bây giờ chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp học tốt nhất nhé!

Cách học kỹ năng Đọc hiệu quả với Active Skills For Reading
Cách học kỹ năng Đọc hiệu quả với Active Skills For Reading

1. Áp dụng tư duy ACTIVE trong sách

Trong bộ sách Active Skills for Reading PDF, tác giả đã viết nó theo một tư duy rất mới, đó là tư duy ACTIVE. Thế nào là tư duy ACTIVE? Để hiểu hơn về nó mời bạn xem phần phân tích dưới đây:

 • A = Activate Prior Knowledge (Tìm hiểu kiến thức)
 • C = Cultivate Vocabulary (Trau dồi từ vựng)
 • T = Think About Meaning (Nghĩ kỹ – Hiểu sâu)
 • I = Increase Reading Fluency (Luyện đọc trôi chảy)
 • V = Verify Strategies (Luyện kỹ năng)
 • E = Evaluate Progress (Đánh giá tiến độ, hiệu quả)

Tư duy này có nghĩa là học viên sẽ được học theo thứ tự như sau: đầu tiên là tìm hiểu kiến thức, sau đó củng cố thêm từ vựng, nghĩ kỹ hiểu sâu và luyện Reading trôi chạy. Tiếp đến là luyện kỹ năng và cuối cùng là đánh giá trình độ, hiệu quả. Với phương pháp này, các bạn không những trau dồi thêm kiến thức mà còn biết cách tư duy một vấn đề và đánh giá hiệu quả học tập của mình.

2. Học Active Skills for Reading theo trình tự

Như chúng ta vừa tìm hiểu, bộ sách Active Skills for Reading bao gồm 5 cuốn sách:

 • Active Skills for Reading Intro
 • Active Skills for Reading 1
 • Active Skills for Reading 2
 • Active Skills for Reading 3
 • Active Skills for Reading 4

Và mỗi cuốn sách đã được tác giả sắp xếp kiến thức từ dễ đến khó. Vì vậy, người dùng nên học tài liệu này theo thứ tự để có thể nắm được các kiến thức nền tảng trước khi bắt tay vào học các quyển nâng cao hơn.

3. Kết hợp học với các kỹ năng khác

Ngoài học mỗi kỹ năng Đọc qua bộ sách Active Skills For Reading, các bạn nên kết hợp với những tài liệu liên quan đến các kỹ năng khác như Listening, Speaking và Writing để tránh bị nhàm chán, đồng thời phát triển cả 4 kỹ năng.

Đặc biệt, bạn có thể tận dụng tất cả kiến thức đã học từ các bài đọc trong kỹ năng Reading vào các kỹ năng còn lại.

4. Hoàn thành các bài tập và check kỹ đáp án

Hoàn thành các bài tập và check kỹ đáp án
Hoàn thành các bài tập và check kỹ đáp án

Để nhớ kiến thức được lâu hơn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần bài tập. Vì vậy, người học hãy cố gắng hoàn thành các bài tập trong sách nhiều nhất có thể. Hơn nữa, cứ sau 3 bài học là sẽ có 1 bài review lại tất cả các kiến thức trong 3 bài đó. Bạn cần ôn luyện lại về từ vựng, bài đọc và làm bài tập để hiểu hết các kiến thức đó.

Sau khi hoàn thành xong các bài tập, học viên cần kiểm tra lại đáp án Active Skills For Reading book 1, 2, 3, 4 để xem các câu đúng và sai để từ đó tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho những lần sau.

V. Link download trọn bộ Active Skills For Reading PDF mới nhất

Tailieu365 đã sưu tầm cho các bạn link  download trọn bộ Active Skills For Reading PDF mới nhất. Còn chần chờ gì mà không tải về học ngay thôi nào:

Link download trọn bộ
Link download từng quyển

Như vậy, chỉ với bộ sách Active Skills For Reading và làm theo hướng dẫn mà tailieu365.net vừa chia sẻ, các bạn sẽ bất ngờ với điểm số của mình đạt được sau khi sử dụng xong bộ này. Hãy tải ngay để “tậu” cho mình thêm tổng hợp tài liệu IELTS để trong tủ sách ôn luyện nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net