Download sách Basic IELTS Reading PDF Free & Hướng dẫn học

Việc tìm kiếm tài liệu IELTS Reading không phải là điều dễ dàng, bởi vì ngày nay có nhiều nơi, nền tảng, trang web cung cấp nguồn tài liệu kém chất lượng. Hôm nay, Tài liệu 365 xin gửi đến các bạn một siêu phẩm bao uy tín mang tên “Basic IELTS Reading” – sách IELTS cho người mới bắt đầu mà bất kỳ sĩ tử nào cũng nên sở hữu. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết nội dung sách và cách thức download bản PDF miễn phí nhé!

Basic IELTS Reading
Basic IELTS Reading

I. Giới thiệu về sách Basic IELTS Reading

1. Thông tin chung

Quyển Basic IELTS Reading là tài liệu tiếng Anh được viết bởi tác giả Zhang Juan do nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press phát hành lần đầu vào năm 2010. Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ tài liệu Basic IELTS gồm 4 trong đó có: Basic IELTS Reading, Basic IELTS Writing, Basic IELTS SpeakingBasic IELTS Listening.

 • Tên sách: Basic IELTS Reading 
 • Tác giả: Zhang Juan 
 • NXB: Beijing Language and Culture University Press
 • Năm xuất bản: 2010
 • Số trang: 171
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Reading

>>> Tham khảo thêm:

2. Basic IELTS Reading dành cho ai?

Basic IELTS Reading được thiết kế dành riêng những bạn đang trình độ khoảng 3.0-3.5 IELTS và đang tìm hiểu về bài thi IELTS. Sau khi tiếp thu kiến thức và hoàn thành tất cả bài tập trong sách thì học viên có thể đạt được band điểm 4.5 trở lên ở kỹ năng Reading.

Ngoài ra, đối với các bạn học sinh ở cấp Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở hoặc sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp, thì tài liệu này cũng khá thiết thực và hữu ích cho mọi người để nâng cao khả năng đọc hiểu văn phong học thuật. 

II. Review nội dung chi tiết sách Basic IELTS Reading

Nội dung chi tiết sách Basic IELTS Reading
Nội dung chi tiết sách Basic IELTS Reading

Sách Basic IELTS Reading được chia thành 3 phần chính: Giới thiệu, Luyện tập Đọc – Hiểu và Đáp án. Nội dung tài liệu IELTS này cung cho người dùng cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi trong bài thi Reading, kèm gợi ý các mẹo làm bài sao cho hiệu quả và nhanh chóng.

Các phần

Nội dung

Phần 1: IELTS Reading Question Types and IELTS Reading Tips Ở phần đầu tiên của Basic IELTS Reading, tác giả đã đưa ra và phân tích kiến thức về các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi đọc kèm các Tips, chiến thuật làm bài hay, hiệu quả cho từng dạng bài khác nhau.
Phần 2: IELTS Reading Practice Tại phần luyện tập Đọc – Hiểu sẽ gồm 14 bài xoay quanh các dạng bài phong phú: Multiple choice, True/False/Not given, Sentence Completion, Matching Heading Questions, Summary,… 

Ngoài ra, hệ thống từ vựng và cấu trúc câu đi kèm giúp người học tích lũy thêm vốn từ theo chủ đề.

Phần 3: IELTS Sample Reading Tests Gồm 2 bài kiểm tra IELTS Reading mẫu, được xây dựng theo cấu trúc của một đề thi thật. 
Phần 4: Answer Key Đối với những bạn tự học IELTS Reading tại nhà thì phần Đáp án kèm giải thích chi tiết là phần không thể thiếu, giúp bạn rà soát lại kết quả sau khi làm bài tập, luyện để, tìm ra lỗi sai và rút kinh nghiệm cho bài học sau.

III. Ưu và nhược điểm của Basic Reading IELTS

Vậy Basic Reading IELTS có ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

1. Ưu điểm của sách

 • Thiết kế bài đọc dễ hiểu: Basic IELTS Reading là tài liệu luyện IELTS Reading vô cùng hữu ích cho những bạn muốn cải thiện kĩ năng đọc-hiểu. Các bài học trong sách được thiết kế đơn giản, dễ đọc, sắp xếp từ mức độ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho người mới bắt đầu làm quen với kĩ năng này. 
 • Có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài: Bằng nhiều năm kinh nghiệm của mình, tác giả đã chia sẻ đến người học nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị có trong sách Basic Reading IELTS PDF. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và áp dụng cho bài thi IELTS thật.
 • Cung cấp đáp án và giải thích chi tiết: Không chỉ dừng lại việc cung cấp kiến thức và bài tập thực hành mà ở phần cuối của sách Basic IELTS Reading còn có đầy đủ đáp án kèm lời giải chi tiết. Điều này giúp bạn tự kiểm tra và tìm kiếm lỗi sai của mình để cải thiện chúng.

2. Nhược điểm của sách

 • Viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh: Do được viết hoàn toàn 100% tiếng Anh, nên sách Basic IELTS Reading đòi hỏi học viên cần có lượng kiến thức nhất định để có thể đọc hiểu được nội dung trong sách. Do đó, học viên có thể tham khảo Boost Your Vocabulary để nâng cao vốn từ của mình hơn.

IV. Cách dùng sách Basic IELTS Reading PDF cải thiện kỹ năng đọc

Cách dùng sách Basic IELTS Reading PDF cải thiện kỹ năng đọc
Cách dùng sách Basic IELTS Reading PDF cải thiện kỹ năng đọc

Để cuốn sách Basic IELTS Reading phát huy được tối đa lợi ích, Tài liệu 365 sẽ bật mí với các bạn cách sử dụng giáo trình này sao cho hiệu quả, nâng trình tiếng Anh nhé:

 • Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc hiểu rõ về hình thức từng dạng bài để phân biệt được sự khác nhau của từng dạng thông qua việc đọc kỹ phần Unit 1: IELTS Reading Question Types của sách Basic IELTS Reading PDF.
 • Trong Unit 2 và 3, bạn hãy nghiên cứu các mẹo và kỹ thuật xử lý bài thi Reading tại phần này.  Đây là phần cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn biết được cách đọc lướt, làm sao nhanh chóng hiểu nội dung và tìm ra câu trả lời chính xác.
 • Sau khi đã nắm vững kiến thức cơ bản, bạn nên chuyển sang giai đoạn luyện tập từng dạng bài mà Basic Reading IELTS PDF đã đề cập. Hãy hoàn thành tất cả các bài tập theo trình tự mà tác giả đã sắp xếp vì đây là phần dẫn dắt quan trong giúp các bạn tự hình thành kỹ năng Đọc – Hiểu cần thiết như suy luận nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh và giải quyết nhiều loại câu hỏi một cách dễ dàng.
 • Khi hoàn thành các yêu cầu của bài đọc xong, đừng quên dành thời gian tra nghĩa và học các từ vựng quan trọng ở bảng ghi chú ở cuối mỗi Unit của Basic IELTS Reading.
 • Ngoài ra, đừng quên luyện đề thi IELTS nhiều để làm quen với cấu trúc và các dạng bài Reading nhé, tham khảo ngay IELTS Trainer 2 PDF.

V. Link tải sách Basic IELTS Reading PDF miễn phí, bản mới

Để giúp các bạn tự ôn luyện IELTS Reading hiệu quả tại nhà với nguồn tài liệu uy tín, Tài liệu 365 đã sưu tầm link tải sách Basic IELTS Reading PDF hoàn toàn miễn phí. Hãy tải ngay về học thôi nào!

Tải sách Basic IELTS Reading PDF ngay!

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và link tải sách Basic IELTS Reading PDF miễn phí mà Tài liệu 365 đã tổng hợp cho các bạn. Nếu các bạn thấy phù hợp với trình độ của mình thì hãy nhanh tay sở hữu và ôn tập IELTS Reading thật chăm chỉ nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net