Sách Basic IELTS Speaking – Nâng trình Speaking nhanh chóng

Tài liệu 365 – tài liệu tiếng Anh xin được giới thiệu đến các bạn một siêu phẩm vô cùng “đơn giản” nhưng lại giúp rất nhiều sĩ tử đi từ con số 0 đến 5.0 nhờ tài liệu này. Đó chính là cuốn sách “Basic IELTS Speaking” – một trong 4 quyển thuộc bộ Basic IELTS bán chạy nhất hiện nay. Hãy cùng mình review nội dung có gì hot và cung cấp link tải bản PDF + Audio miễn phí nhé!

Nói IELTS cơ bản
Basic IELTS Speaking

I. Tổng quan sách Basic IELTS Speaking

1. Thông tin chung

Cuốn Basic IELTS Speaking nằm trong bộ Basic IELTS gồm 4 quyển, trong đó có: Basic IELTS Reading, Basic IELTS WritingBasic IELTS Listening. Đây là bộ sách hoàn hảo cho những bạn mới bắt đầu tham gia bộ môn IELTS.

 • Tên sách: Basic IELTS Speaking
 • Tác giả: Zhang Juan – Alison Wong
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 241
 • Luyện kỹ năng: Nói

Basic IELTS Speaking được biên soạn bởi tác giả Zhang Juan – Alison Wong và phát hành lần đầu vào năm 2010 bởi Nhà xuất bản Báo chí Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh. Khi gia nhập vào thị trường Việt Nam, sách đã được NXB Tổng hợp Thành phố Hồ CHí Minh, công ty Cổ phần Nhân Trí Việt phát hành lại năm 2013.

Tham khảo thêm:

2. Basic IELTS Speaking phù hợp với ai?

Cũng giống như 3 quyển tài liệu IELTS còn lại, sách Basic IELTS Speaking được tác giả viết riêng cho những bạn newbie, đang tìm hiểu về kỳ thi IELTS và có trình độ tiếng Anh cơ bản từ 3.0-3.5 IELTS. Sau khi sử dụng xong giáo trình này, bạn hoàn toàn có thể đạt band điểm 4.0 – 4.5 IELTS Speaking.

II. Review nội dung sách Basic IELTS Speaking

Review nội dung sách Basic IELTS Nói
Review nội dung sách Basic IELTS Speaking

1. Nội dung của sách Basic Speaking For IELTS

Tác giả đã thiết kế các bài học của sách Basic IELTS Speaking từ trình độ dễ đến khó, theo format chuẩn bài thi IELTS thực tế. Trong sách có giải thích chi tiết các dạng câu hỏi và chủ đề thường gặp trong 3 phần của bài kiểm tra Nói. Cùng với đó là một số gợi ý và phương pháp làm bài hiệu quả, giúp bạn tự tin, đạt điểm cao trong hành trình làm chủ ngôn ngữ của mình.

Ngoài ra, Basic IELTS Speaking còn cung cấp cho người học danh sách từ vựng liên quan theo từng chủ đề.

2. Bố cục sách Basic IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking luôn được coi là một thách thức vô cùng to lớn đối với mọi thí sinh. Bởi đây là kỹ năng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, tự tin vì các sĩ tử phải đối mặt 1-1 với giám thị.

Basic IELTS Speaking chính là người bạn tuyệt vời nhất, giúp bạn vượt qua bài thi Nói một cách dễ dàng, đạt band điểm cao. Bố cục của cuốn sách được chia 5 phần như sau:

Các phần

Nội dung chi tiết

Phần 1: The IELTS Speaking Test Ở phần này sẽ chia thành 2 bài học:

 • Giới thiệu thông tin khái quát về bài thi IELTS Speaking, cấu trúc và các tiêu chí chấm điểm từng phần để bạn có thể làm quen dần dần với bài thi theo format chuẩn hiện nay.
 • Những cách chuẩn bị cho bài thi Nói IELTS: tinh thần tốt, tự tin,… và các lỗi thường gặp: câu trả lời quá ngắn, sử dụng khái quát rộng,…
Phần 2: IELTS Speaking Part 1
 • Giới thiệu tổng quan và cách chuẩn bị cho Part 1 và bài kiểm tra mẫu.
 • Tại phần này sẽ tập trung luyện Nói với các chủ đề như: Hometown, Education, Work, Sports, Clothes, Food and Drink,…
Phần 3: IELTS Speaking Part 2
 • Tương tự như phần trên, phần này cũng sẽ giới thiệu và bố cục của Part 2: kiến thức, chủ đề chung và bài tập minh họa.
 • Sách Basic IELTS Speaking cung cấp các bài học đơn giản với câu hỏi quen thuộc mà bạn thường xuyên gặp nhất.
 • Những chủ đề trong phần này sẽ xoay quanh: People, Items, Past Events, Describing Experiences, Technology,…
Phần 4: IELTS Speaking Part 3
 • Tiếp theo là làm quen với Part 3, đây là phần khó nhất trong một bài thi IELTS Reading vì nó giống như 1 cuộc thảo luận giữa thí sinh và giám khảo, giúp sĩ tử có thêm cơ hội thảo luận sâu hơn về các vấn đề trừu tượng và mang tính xã hội.
 • Giới thiệu các bài hội thoại mẫu theo các dạng Description, Agreement/disagreement,… Vì có độ khó cao, bạn hãy chú ý kỹ hơn.
Phần 5: Practice Test
 • Cuối cùng, sách Basic IELTS Speaking sẽ cung cấp cho các bạn 2 bài Test để bạn có thể luyện tập theo câu hỏi. Đồng thời có thêm nguồn tham khảo với Sample Test, kèm theo Audio giúp bạn nghe và luyện cách phát âm chuẩn.
 • Có đáp án và giải thích chi tiết ở cuối giác để bạn có thể tự kiểm tra lại sau khi làm bài.

3. Lợi ích sau khi học Basic IELTS Speaking

 • Hoàn thành 3 phần của bài thi IELTS Speaking một cách dễ dàng, chính xác.
 • Vận dụng được các mẹo và phương pháp hữu ích từ sách Basic IELTS Speaking để trả lời tất cả câu hỏi nhanh chóng, hiệu quả và sẽ đạt được band điểm mong muốn.

4. Ưu điểm và hạn chế của Basic Speaking For IELTS

Ưu điểm Hạn chế
 • Basic IELTS Speaking là cuốn sách tuyệt vời cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng Nói của mình.
 • Nội dung các bài học trong tài liệu Speaking IELTS này được hệ thống đơn giản, dễ hiểu. Phân chia theo từng cấp độ, từ giới thiệu chi tiết đến các bài học chính và chiến thuật làm bài.
 • Mẫu bài hội thoại, bài nói trong sách Basic IELTS Speaking chuẩn theo cấu trúc.
 • Phần “Useful Words and Expression” cung cấp danh sách từ vựng theo chủ đề để người học biết cách diễn đạt câu từ sao cho phù hợp.
 • Basic IELTS Speaking Audio giúp người dùng học cách phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Sách Basic IELTS Speaking viết 100% bằng tiếng Anh nên bạn có thể kết hợp bộ Boost Your Vocabulary để nâng cao vốn từ.
 • Sách được xuất bản từ năm 2013, vì thế chưa có nhiều những cập nhật mới trong xu hướng ra đề thi của những năm gần đây.

III. Phương pháp học Basic IELTS Speaking PDF hiệu quả

Phương pháp học Basic IELTS Reading hiệu quả PDF
Phương pháp học Basic IELTS Speaking PDF hiệu quả

Để chinh phục hành trình làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh của mình, bạn cần phải biết cách sử dụng chúng. Vì vậy, Tài liệu 365 sẽ hướng dẫn bạn luyện Nói với sách Basic IELTS Speaking sao cho hiệu quả, đạt điểm cao khi đi thi:

1. Lập kế hoạch học tập

Tài liệu 365 khuyến khích các bạn nên tạo ra một bảng kế hoạch học tập riêng cho mình để có thể đạt hiệu quả học tập cao nhất. Dưới đây là kế hoạch học IELTS Speaking theo tuần mà các học viên có thể tham khảo:

KẾ HOẠCH HỌC IELTS SPEAKING THEO TUẦN

Thứ Thời gian Công việc
2 20:00 – 22:30 Học phần 1: The IELTS Speaking Test trong sách Basic IELTS Speaking.
3 20:00 – 22:30 Học phần 2: IELTS Speaking Part 1: Luyện nói với các chủ đề Hometown, Education, Work,… và trả lời câu hỏi có trong sách.

Ghi chép từ vựng mới mà bản thân chưa biết ra một quyển sổ.

4 20:00 – 22:00 Ôn lại kiến thức, từ vựng của Part 1 và nói lại thành thạo với các chủ đề đó, trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất.
5 20:00 – 22:30 Học phần 3: IELTS Speaking Part 2: Hoàn thành các bài tập và luyện nói với các chủ đề như People, Items, Past Events,…

Trả lời các câu hỏi và check đáp án ở trong sách.

6 20:00 – 22:00 Ôn tập lại kiến thức phần 3 và học Phần 4: IELTS Speaking Part 3 về các vấn đề trừu tượng, mang tính xã hội cao.

Làm bài tập và trả lời các câu hỏi.

7 20:00 – 23:00 Luyện nói IELTS cho cả 3 phần trên với các chủ đề khác nhau, trả lời câu hỏi một cách nghiêm túc như đi thi thật.
8 13:00 – 15:00 Làm bài thi thử Speaking và check đáp án chi tiết. Ghi những lỗi sai thường gặp để tránh vi phạm lần sau.

Ngoài ra, hãy áp dụng kiến thức và làm bài full test để đánh giá năng lực của mình nhé. Bạn có thể tham khảo ngay cuốn IELTS Trainer 2.

2. Nghiên cứu các cấu trúc ngữ pháp

Tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp đã gợi ý trong Basic IELTS Speaking, linh hoạt điều chỉnh nội dung của câu sao cho phù hợp với mình. Sau đó, tập nói hoặc viết lại nhiều lần để luôn được ghi nhớ cấu trúc đó.

3. Học các từ vựng theo chủ đề

Hãy học các từ vựng có trong từng chủ đề của Basic IELTS Speaking. Sau đó, bạn có thể hình dung, tưởng tượng các tình huống theo topic và tập đặt câu với các từ đó.

Học các từ vựng theo chủ đề
Học các từ vựng theo chủ đề

4. Luyện nói cùng với các bài mẫu

Bạn đừng quên “Học đi đôi với hành”, bởi vậy hãy luyện nói thường xuyên sau mỗi bài đọc. Lưu ý về cách phát âm, ngữ điệu của câu từ đó. Học viên có thể nghe file Basic IELTS Speaking Audio trước, sau đó ghi âm và nghe lại để phát hiện ra lỗi sai. Hoặc có thể kết hợp cuốn Collins Listening For IELTS để làm quen với nhiều bài nghe hơn.

5. Trả lời câu hỏi theo quan điểm cá nhân

Khi trả lời câu hỏi, người học không nên lạm dụng quá nhiều vào các câu trả lời mẫu mà thay vào đó bạn nên dựa vào vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp được gợi ý. Từ đó, tự nêu ra quan điểm, ý kiến của cá nhân sẽ giúp bạn phát triển hơn.

IV. Download Basic IELTS Speaking PDF + Audio miễn phí

Để giúp bạn ôn luyện đạt hiệu quả tối đa, Tài liệu 365 đã sưu tầm link Download Basic IELTS Speaking + Audio bản đẹp. Chỉ với vài phút tải về bạn đã có ngay cuốn sách miễn phí, còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay tài liệu luyện Speaking thôi nào.

Download Basic IELTS Speaking PDF + Audio ngay!

Hy vọng, qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu được nội dung chi tiết của sách Nói IELTS cơ bản và áp dụng cách học hiệu quả. Nếu như bạn đang muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS thì đừng quên kết hợp với các tài liệu liên quan đến Nghe, Đọc, Viết nhé.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net