Tuyệt chiêu chinh phục kỹ năng Viết với Basic IELTS Writing

Basic IELTS Writing là một trong những tài liệu tiếng Anh hữu ích cho những ai đang luyện thi IELTS và muốn cải thiện kỹ năng viết của mình. Với nội dung phong phú và cách trình bày dễ hiểu, cuốn sách này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người học. Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết về tài liệu IELTS Writing này cũng như cách học hiệu quả nhé.

Basic IELTS Writing
Basic IELTS Writing

I. Tìm hiểu về sách Basic IELTS Writing

1. Giới thiệu tổng quan

Basic IELTS Writing là một trong bốn cuốn sách thuộc bộ Basic IELTS dành cho cả 4 kỹ năng, bao gồm: Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking, Basic IELTS ListeningBasic IELTS Writing.

Tài liệu IELTS Writing này được biên soạn bởi tác giả Wang Yue Xi và xuất bản lần đầu tiên vào năm 2010 thông qua Nhà xuất bản Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh. Năm 2013, Basic IELTS Writing được đưa về thị trường Việt Nam do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt.

 • Tên sách: Basic IELTS Writing
 • Thuộc bộ: Basic IELTS
 • Tác giả: Wang Yue Xi
 • NXB: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 177
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Kiểu file: Basic IELTS Writing PDF

Tham khảo thêm:

2. Đối tượng sử dụng

Cuốn sách Basic IELTS Writing được thiết kế riêng cho những bạn đang tìm hiểu về kỳ thi IELTS và ở trình độ tiếng Anh phổ thông khoảng 3.0 – 3.5 IELTS. Người dùng hoàn toàn có thể đạt được band điểm 4.0 – 4.5 IELTS ở kỹ năng Viết, sau khi tiếp thu được các kiến thức, chiến thuật làm bài và hoàn thành tất cả bài tập có trong sách.

Bên cạnh đó, đây cũng là bộ tài liệu IELTS tuyệt vời và bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên hay cả người đi làm ở trình độ tiếng Anh sơ cấp đang có nhu cầu cải thiện kỹ năng Writing học thuật và viết văn bản bằng tiếng Anh.

Không những thế, các giảng viên tiếng Anh có thể sử dụng cuốn giáo trình Basic IELTS Writing như một nguồn tài nguyên tuyệt vời để soạn bài giảng, làm bài viết mẫu cho các em học viên.

II. Sử dụng sách Basic IELTS Writing có lợi ích gì?

 • Sau khi ôn luyện xong với cuốn sách Basic IELTS Writing, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành được cả 2 tasks gồm IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2 trong phần thi Viết của kỳ thi IELTS.
 • Có được kiến thức nền tảng từ vựng, ngữ pháp cơ bản giúp bổ trợ cho bài thi IELTS nói chung, phần thi Viết nói riêng.
 • Vận dụng được các mẹo, chiến thuật làm bài hữu ích vào bài thi thực tế, giúp bạn tự tin, hoàn thành tốt các câu hỏi và đạt được band điểm mong muốn.
 • Học được cách lập dàn ý, sử dụng câu từ mạch lạc và viết bài hoàn chỉnh, logic.

III. Review chi tiết sách Basic IELTS Writing

Sách Basic IELTS Writing có gì thú vị mà mang lại nhiều lợi ích như vậy? Ngay bây giờ, Tài liệu 365 sẽ đánh giá chi tiết cuốn tài liệu này về nội dung, cũng như ưu và nhược điểm của nó nhé:

1. Nội dung chính của sách

Các bài học trong cuốn sách Basic IELTS Writing PDF được sắp xếp theo trình độ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp người học bắt kịp các bài học và làm quen với bài thi IELTS một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp các dạng bài trong phần thi Writing ở cả 2 hình thức IELTS General (Tổng quát) và IELTS Academic (Học thuật).

Nội dung chính của Basic IELTS Writing
Nội dung chính của Basic IELTS Writing

Nội dung chính của Basic IELTS Writing được chia bố cục thành 5 phần như sau:

Các phần  Nội dung các phần
Phần 1: The IELTS General training Task 1 Writing Giới thiệu 6 dạng bài thi Writing Task 1 và hướng dẫn cách làm bài ở hình thực IELTS General: Thư cảm ơn, Thư yêu cầu, Thư xin việc, Thư khiếu nại, Thư mời và Thư xin lỗi.
Phần 2: The IELTS Academic Task 1 Writing Phần này của Basic IELTS Writing sẽ giới thiệu Writing Task 1 dạng IELTS Học thuật gồm 2 bài học: Mô tả đồ thị, biểu đồ và mô tả quy trình, thủ tục. 

Cung cấp các chiến thuật làm bài hiệu quả cho dạng này.

Phần 3: The IELTS Academic and General training Task 2 Writing Giới thiệu cấu trúc và kèm các bài tập của Writing Task 2 cho cả 2 hình thức IELTS General và IELTS Academic.
Phần 4: Grammatical range and Accuracy Tiêu chí chấm điểm ngữ pháp, câu từ trong Writing và cách lên dàn ý bài viết giúp bạn viết bài dễ hơn.

Cung cấp nhiều bài tập viết câu, cấu trúc ngữ pháp để người học có thể rèn luyện và phát triển kỹ năng Viết.

Phần 5: Answer Key Ở cuối sách Basic IELTS Writing có đáp án kèm lời giải chi tiết có từng dạng bài tập.

2. Ưu điểm của Basic IELTS Writing

 • Bài học hữu ích, sát với cấu trúc đề thi IELTS Writing thật

Basic IELTS Writing là một cuốn sách vô cùng thiết thực và hữu ích cho những ai đang chuẩn bị tham gia kì thi IELTS, có mong muốn cải thiện kỹ năng Viết.

Các bài học trong tài liệu này cung cấp cho người học vô vàn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới để có thể áp dụng hiệu quả vào bài viết của mình. Sách cũng mang nhiều bài tập liên quan, cách viết câu để bạn có thể thực hành luyện viết từ các câu ngắn đến câu dài và phức tạp hơn.

 • Cung cấp nhiều mẹo và kỹ thuật làm bài

Không chỉ có các kiến thức, bài tập thực hành mà tác giả còn chia sẻ nhiều mẹo và kỹ thuật làm bài hay. Người học có thể yên tâm học tập và vận dụng chúng vào bài thi IELTS sắp tới một cách dễ dàng, đạt kết quả cao nhé.

 • Phù hợp với mọi đối tượng

Như đã nói ở phần đầu, sách Basic IELTS Writing được khuyên dùng cho tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến những ai có nhu cầu cải thiện kỹ năng Viết để hỗ trợ cho kỳ thi IELTS. 

3. Nhược điểm của Basic IELTS Writing

 • Biên soạn bằng 100% tiếng Anh

Sách Basic IELTS Writing được tác giả viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do vậy người học cần có nền kiến thức cơ bản, có khả năng đọc hiểu nội dung trong sách. Vì vậy, học viên nên kết hợp bộ sách Boost Your Vocabulary để học.

IV. Phương pháp học hiệu quả với sách Basic IELTS Writing PDF

Khi tự học với cuốn sách Basic IELTS Writing, bạn có thể áp dụng cách học sau để đạt hiệu quả tối đa:

1. Tìm hiểu các dạng bài viết và cách viết bài

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về từng dạng bài trong kỳ thi IELTS Writing và cách viết bài đúng. Đảm bảo bạn hiểu rõ những phần cần có trong bài để tạo nên một bài viết hoàn chỉnh và tránh việc sử dụng phong cách viết không phù hợp cho dạng bài đó.

2. Vận dụng các mẹo hay để viết bài hiệu quả

Vận dụng các mẹo hay để viết bài hiệu quả
Vận dụng các mẹo hay để viết bài hiệu quả

Trong sách Basic IELTS Writing PDF đã cung cấp mẹo làm bài hay, bạn có thể áp dụng chúng để có thể viết tốt và tạo ra một bài viết chất lượng.

Ví dụ: Mẹo để viết một lá thư xin việc hiệu quả

 • Tham khảo bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn đính kèm với thư của mình, chẳng hạn như đơn đăng ký hoặc các biểu mẫu khác (thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch về công việc của bạn, v.v.).
 • Bao gồm yêu cầu về những thông tin nào bạn muốn được gửi, nếu có.
 • Thông tin liên hệ của bạn, chẳng hạn như địa chỉ email hoặc số điện thoại có thể dễ dàng liên lạc nhất và khung thời gian bạn sẵn sàng nhận cuộc gọi, v.v.
 • Kết thúc lá thư của bạn bằng cách chân thành cảm ơn người đó đã dành thời gian hoặc bất kỳ sự giúp đỡ nào mà họ có thể dành cho bạn.

3. Phân tích bố cục, nội dung và cấu trúc ngữ pháp, từ vựng

Khi đọc qua các mẫu bài viết trong sách Basic IELTS Writing, bạn cần phải phân tích bố cục, nội dung của bài viết, cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Hãy chú ý đến cách viết bài và sử dụng từ vựng và ngữ pháp của tác giả để bạn có thể làm nổi bật thêm ý tưởng của mình.

4. Nghiên cứu các cấu trúc mẫu câu và luyện viết

Không chỉ áp dụng cấu trúc mẫu sẵn có, bạn hãy tạo ra các câu mới dựa trên quan điểm và ý tưởng của bạn. Hãy thử áp dụng cấu trúc vào các tình huống khác nhau để tránh việc học vẹt.

5. Học các từ vựng theo từng dạng bài

Sách Basic IELTS Writing cung cấp danh sách các từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau. Bạn nên học các từ vựng này theo từng dạng bài viết, tránh sử dụng từ không đúng ngữ cảnh. Lưu ý rằng văn phong giữa IELTS General Training và Academic khác nhau.

6. Thực hành viết bài hoàn chỉnh

Thực hành viết bài hoàn chỉnh
Thực hành viết bài hoàn chỉnh

Cuối cùng, sau khi đã hiểu rõ về kiến thức và cách làm, bạn cần luyện tập viết bài hoàn chỉnh. Cố gắng viết ít nhất một bài mỗi ngày để cải thiện kỹ năng viết của mình. 

V. Link download Basic IELTS Writing PDF Free bản mới 2023

Các bạn có thể truy cập link download Basic IELTS Writing PDF bản mới nhất dưới đây để tải về học nhé:

Download Basic IELTS Writing PDF miễn phí ngay!

Trên đây là những thông tin về quyển “Basic IELTS Writing” và phương pháp học hiệu quả với cuốn sách này. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Chúc bạn thành công trong việc luyện thi IELTS!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net