Trọn bộ Boost Your Vocabulary 8 – 18 giúp bạn nâng cấp từ vựng

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giúp mở rộng, nâng cấp vốn từ của mình để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ sách Boost Your Vocabulary Cambridge IELTS 8-18. Hãy cùng tailieu365.net review chi tiết và download bản tài liệu tiếng Anh PDF miễn phí ngay trong bài viết này nhé!

Boost Your Vocabulary
Boost Your Vocabulary

I. Giới thiệu chung về bộ sách Boost Your Vocabulary

1. Thông tin khái quát

Boost Your Vocabulary được biên soạn bởi thầy Đinh Thắng – người có kiến thức chuyên sâu trong tiếng Anh, đặc biệt là kỳ thi IELTS. Hiện nay đã có 10 quyển tài liệu IELTS được phát hành ra thị trường và Boost Your Vocabulary 18 đang được cập nhật đầy đủ.

 • Tên sách: Boost Your Vocabulary Cambridge IELTS
 • Tác giả: Thầy Đinh Thắng
 • NXB: A&M IELTS (Dinh Thang)
 • Năm xuất bản: 2022
 • Đối tượng: Mọi đối tượng
 • Định dạng: Trọn bộ Boost Your Vocabulary Cambridge IELTS 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18

>>> Tham khảo thêm:

2. Boost Your Vocabulary phù hợp với ai?

Bộ sách Boost Your Vocabulary PDF được thiết kế dành cho nhiều đối tượng, cụ thể như sau:

 • Học sinh, sinh viên: Nếu các bạn đang ở trình độ 5.5 IELTS, muốn tìm tài liệu từ vựng IELTS mang tính học thuật thì hãy tham khảo ngay bộ sách này.
 • Thí sinh tham gia kỳ thi IELTS: Để có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS, thì trước hết các sĩ tử cần tích lũy cho mình lượng từ vựng cơ bản và nâng cao, trình độ khoảng 5.5.
 • Giáo viên dạy tiếng Anh: Boost Your Vocabulary Đinh Thắng được đánh giá là tài liệu vàng cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh, các thầy cô có thể làm giáo trình tham khảo, hướng dẫn học từ vựng cho các bạn học viên của mình.

Ngoài ra, để học tốt IELTS, các bạn nên sử dụng bộ sách 4 kỹ năng như Collins Listening For IELTS, Basic IELTS Speaking, IELTS Writing For Success, Collins Reading For IELTS.

3. Các lý do nên lựa chọn bộ Boost Your Vocabulary để học

 • Không tốn thời gian tra cứu vì các từ vựng học thuật trong giáo trình đều kèm giải thích, từ đồng nghĩa nên bạn sẽ không phải gõ từng từ vào từ điển để tra.
 • Tập trung trọng tâm vào các từ cần thiết: Mặc dù giáo trình không tra hết các từ nhưng đã tác giả đã chọn lọc ra các từ vựng quan trọng và phổ biến nhất giúp các học viên nhớ các từ vựng cần thiết. Đặc biệt những ai đạt 7.0 điểm IELTS Reading thì sẽ cảm thấy các từ này rất quen thuộc.
 • Học một từ nhớ thêm nhiều từ: Có rất nhiều từ được trình bày kèm theo từ đồng nghĩa giúp người dùng trau dồi thêm từ có nghĩa tương đương với từ gốc. Từ đó bạn sẽ tích lũy được một lượng từ vựng đáng kể.

II. Các phần chính của bộ Boost Your Vocabulary Cambridge

Các phần chính của bộ Boost Your Vocabulary Cambridge
Các phần chính của bộ Boost Your Vocabulary Cambridge

Nội dung chính của bộ sách Boost Your Vocabulary Đinh Thắng được sắp xếp gồm những nội dung như sau:

Phần Nội dung chi tiết
Lời giới thiệu Cung cấp các thông tin cơ bản về tác giả Đinh Thắng và các cộng sự đã cùng nhau biên soạn ra bộ sách này.
3 lý do tại sao nên học từ vựng trong cuốn Boost Your Vocabulary Tác giả đưa ra 3 lý do vì sao học viên nên lựa chọn cuốn sách này:

 • Không mất nhiều thời gian cho việc tra từ.
 • Tập trung bộ nhớ vào các từ vựng quan trọng.
 • Học một từ nhớ nhiều từ.
Hướng đã sử dụng sách Chia sẻ các bước sử dụng giáo trình hiệu quả, gồm 2 cách như sau:

 • Làm test trước, học từ vựng sau.
 • Học từ vựng trước, làm test sau.
Bài kiểm tra + từ vựng Cung cấp các kiểm tra, gồm:

 • 3 reading passages.
 • Từ vựng kèm theo.

Tham khảo ngay bộ IELTS Trainer 1IELTS Trainer 2 để luyện đề thi IELTS.

Phụ lục Phần phụ lục gồm phiếu câu trả lời IELTS Reading để người học có thể tải và làm quen dần với cách trình bày câu trả lời trên giấy.
Lời cảm ơn Lời cảm ơn của tác giả gửi đến người dùng cũng như những feedback mà độc giả để lại.

III. Điểm mạnh và hạn chế của Boost Your Vocabulary Đinh Thắng

Vậy bộ sách Boost Your Vocabulary Cambridge có điểm mạnh và hạn chế gì? Hãy cùng tailieu365 đánh giá chi tiết để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

1. Điểm mạnh

 • Nội dung sách thiết kế có cấu trúc rõ ràng giúp các bạn học từ vựng theo hệ thống. Việc kết hợp phần reading passage và từ vựng theo dạng cột sẽ giúp học viên tiếp thu từ vựng theo ngữ cảnh.
 • Cung cấp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau giúp người dùng củng cố, mở rộng thêm vốn từ theo nhiều chủ đề.
 • Ngoài được học các từ vựng gốc, các bạn còn được tiếp cận thêm các từ đồng nghĩa với từ đó.

2. Hạn chế

 • Không có ví dụ minh họa: Việc này làm cho người đọc khó nắm bắt được nghĩa và cách sử dụng từ trong Reading.
 • Hạn chế về đối tượng sử dụng: Sách Boost Your Vocabulary Đinh Thắng chỉ dành cho những bạn đang ở mức điểm 5.5. IELTS trở lên, do vậy với những bạn ở trình độ yếu có thể tham khảo bộ English Vocabulary In Use.

IV. Đánh giá của độc giả về Boost Your Vocabulary Cambridge

Dưới đây là một vài đánh giá của độc giả mà chúng mình đã chắt lọc trong hội nhóm “Hội chia sẻ sách Boost your vocabulary – Học từ vựng IELTS hiệu quả”, hãy cùng lắng nghe nhé:

 • Minh Phương – Trong group facebook “Hội chia sẻ sách Boost your vocabulary – Học từ vựng IELTS hiệu quả”: “Mình bắt đầu in ra và sử dụng từ sách 8 cho tới sách 12 và điểm của mình tăng lên rõ rệt. Thời gian đầu khi mình bắt đầu học IELTS thì mình tự tin nhất là Listening và sợ Reading cực kì. Nhưng mà nhờ bộ sách này mình bắt đầu thấy việc Đọc cũng khá là hay.”
 • Bạn Tú Lê: “Hôm nay mình khá vui với kết quả nhận được và xin viết bài cảm ơn đội ngũ biên soạn sách Boost Your Vocabulary. Ở ngày thi thật thì thật sự mình không gặp lại nhiều từ trong cuốn Cam lắm nhưng vẫn làm được do nhờ cuốn Boost giúp mình đọc nhiều hơn, kĩ năng đọc cũng rất quan trọng so với từ vựng nên có thể đó là lí do mình làm bài cũng khá trơn tru.
 • Phuong Le Jasmine: Xuất phát điểm từ người được 6.0 Reading và dùng Boost được tầm 2 tháng thì giờ mình đã đạt được 7.5 Reading, hôm nào thả thời gian làm bài cho muộn tầm 5p thì sẽ lên 8.0. Mình đã recommend rất chi là nhiều đứa bạn sử dụng bộ Boost – 1 con đường nhanh nhất để đạt được 9.0 Reading nếu bạn đủ chăm và ép được bản thân hàng ngày.
Đánh giá của độc giả về Boost Your Vocabulary Cambridge
Đánh giá của độc giả về Boost Your Vocabulary Cambridge

V. Nâng cấp từ vựng IELTS với sách Boost Your Vocabulary hiệu quả

Theo như tác giả đã biên soạn trong cuốn sách, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau để trau dồi từ vựng IELTS với Boost Your Vocabulary Cambridge hiệu quả nhé!

1. Cách 1: Làm bài kiểm tra trước, học phần từ vựng sau

 • Bước 1: Bạn hãy in bản Boost Your Vocabulary PDF này ra. Vì cuốn sách được thiết kế cho việc học trực tiếp, nên bạn nào học online có thể thấy khá khó khăn trong việc tra cứu, đối chiếu từ vựng.
 • Bước 2: Tìm mua bộ Cambridge IELTS 10Cam 18 của Nhà xuất bản Cambridge tại những nơi uy tín để làm bài Đọc. 
 • Bước 3: Làm một bài kiểm tra hoặc passage bất kỳ trong bộ sách Cambridge. Ví dụ test 1 trong cuốn Cambridge IELTS 13.
 • Bước 4: Đối chiếu từ vựng trong Cambridge IELTS với cuốn sách Boost Your Vocabulary Đinh Thắng, học viên sẽ lọc được ra các từ vựng quan trọng cần học.

2. Cách 2: Học các từ vựng trước và hoàn thành bài test sau

 • Bước 1: In cuốn sách Boost Your Vocabulary PDF. Tác giả khuyến khích các bạn nên đọc trực tiếp, nếu đọc online có thể gây bất tiện trong việc tra cứu, đối chiếu từ vựng.
 • Bước 2: Đọc cột bên trái của phần reading passages như đọc báo. Khi gặp từ mới thì bạn có thể xem nghĩa của từ đó ở cột bên phải. Điều này giúp bạn phát triển khả năng đọc hiểu theo ngữ cảnh.
 • Bước 3: Hoàn thành một bài test hoặc passage bất kỳ trong bộ Cambridge IELTS. Ví dụ học viên đọc xong Boost your vocabulary 13 thì có thể quay lại làm các test trong quyển 12. Trong quá trình làm, chắc chắn bạn sẽ gặp lại các từ vựng đã học ở cuốn 13.

VI. Link download trọn bộ Boost Your Vocabulary PDF (Cambridge 8-18)

Link download trọn bộ Boost Your Vocabulary PDF
Link download trọn bộ Boost Your Vocabulary PDF

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, Tài liệu 354 đã sưu tầm đầy đủ link tải bộ sách Boost Your Vocabulary PDF (Cambridge IELTS 8-18). Hãy tải ngay về học bạn nhé!

Hy vọng bài viết về Boost Your Vocabulary PDF của tailieu365 sẽ giúp bạn nắm rõ về nội dung kiến thức cũng như cách học hiệu quả. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng mình tại chuyên mục Tài liệu IELTS để sở hữu nhanh cho mình nhiều tựa sách hay nhé!

4.8/5 - (17 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net