Review sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF & Cách học hiệu quả

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh” hiện đang là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất của cô Trang Anh. Vậy tài liệu này có nội dung kiến thức gì nổi bật? Phù hợp với đối tượng nào? Hãy cùng tailieu365 – Tài liệu tiếng Anh tìm hiểu chi tiết và cung cấp link download sách miễn phí ở cuối bài bạn nhé!

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh
Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

I. Khái quát về sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

1. Thông tin chung

Như đã đề cập ở trên, Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh được biên soạn bởi cô Trang Anh – một trong những giáo viên giảng dạy tiếng Anh uy tín tại Việt Nam. Đây là cuốn tổng hợp kiến thức ngữ pháp giúp các bạn có thể ôn tập và làm bài tập hiệu quả.

Thông tin khái quát:

 • Tên sách: Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh
 • Tác giả: Trang Anh
 • NXB: NXB Đại Học Sư Phạm
 • Số trang: 237
 • Định dạng: PDF (cuối bài)

Ngoài ra, cô Trang Anh còn sáng tác thêm nhiều đầu sách hay, được coi là tài liệu “gối đầu giường” của nhiều người dùng, các bạn có thể đọc thêm nhé:

2. Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh dành cho ai?

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF được thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh lớp 10 đến lớp 12 làm tài liệu tiếng Anh THPT để ôn tập lại kiến thức ngữ pháp, phục vụ cho các kỳ thi chuyển cấp, học sinh giỏi.

Ngoài ra, giáo viên giảng dạy tiếng Anh cũng có thể sử dụng làm giáo trình tham khảo, hướng dẫn và giao bài tập cho các bạn học viên.

II. Nội dung chính của sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Nội dung chính của sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh
Nội dung chính của sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Nội dung của sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh gồm 25 bài học, mỗi bài học sẽ là một phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Đặc biệt, tài liệu này trình bày dưới dạng sơ đồ, bảng biểu, tăng khả năng tư duy, ghi nhớ cho học viên.

Sau các phần lý thuyết đều có 20-30 bài tập thực hành để người dùng có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Ngoài ra, sách cô Trang Anh còn có phần đáp án chi tiết để bạn có thể tự kiểm tra bài làm và rút kinh nghiệm ở những lỗi sai.

Dù chỉ gần 250 trang, Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh đã bao trọn được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp học sinh nắm trọn ngữ pháp trong lòng bàn tay. Hơn nữa, với cách học thông qua sơ đồ tư duy, các bạn có thể tận dụng được tối đa và áp dụng triệt để hơn. 

Chính vì những lí do trên mà Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF nhận được nhiều sự yêu thích từ học sinh, giáo viên tin dùng.

III. Ưu và nhược điểm của Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Dưới đây là ưu và nhược điểm của cuốn sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF. Theo dõi ngay nhé!

1. Ưu điểm của Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF

 • Tổng hợp đầy đủ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh THPT từ cơ bản đến chuyên sâu.
 • Xen kẽ lý thuyết và bài tập áp dụng giúp người dùng vận dụng kiến thức hiệu quả.
 • Nội dung trình bày khoa học, mang tính hệ thống hóa cao.

2. Nhược điểm của sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

 • Mặc dù sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh có cung cấp đáp án nhưng lại không có phần giải thích chi tiết. Vì vậy, người dùng có thể chưa hiểu rõ nguyên nhân sai ở đâu.

IV. Đánh giá của độc giả về Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Người dùng đã đánh giá sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh như sau:

 • Bạn “cauchym20” – Người mua hàng trên Shopee chia sẻ: “Sách cực kì hợp với những bạn lười học ngữ pháp mà hay nản do thấy quá nhiều thứ để học, sách này hệ thống kiến thức 1 cách gọn gàng, mọi người theo đó mà học là yên tâm nha”
 • Trương Hoàng Yến – Người mua hàng Tiki: “Sách to hơn mình nghĩ, có công thức và bài tập được trình bày nhìn rất dễ hiểu. Ai muốn ôn lại kiến thức và làm bài tập thì mình nghĩ nên mua còn nếu muốn mua để học tập lý thuyết này nọ thì mình thấy ko hợp lý lắm do nó ko giải thích cho tiết đâu.”
 • Meii – Người mua hàng trên Fahasa: “Mình thấy cuốn sách này rất ổn cho những bạn muốn đạt tầm 7+ môn tiếng anh cho kỳ thi THPTQG. Cuốn sách nêu lại những chủ điểm ngữ pháp cần thiết, hầu như là đầy đủ, mỗi bài thì có một test bài tập tự luyện. Mình nghĩ những cuốn sách có hướng dẫn giải sẽ dễ cho việc tự học hơn. Chúc mọi người và cả mình đậu trường đại học mà mình mong muốn nha!”
Đánh giá của độc giả về Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh
Đánh giá của độc giả về Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

V. Link tải sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF miễn phí

Còn chần chờ gì mà không mua ngay tại các sàn thương mại điện tử, hoặc click vào liên kết sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh PDF hoàn toàn miễn phí, đảm bảo chất lượng dưới đây để cùng nhau luyện tập ngữ pháp bạn nhé:

Link mua sách bản quyền
Link tham khảo

VI. Cách sử dụng Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh hiệu quả

Sau khi sở hữu được cuốn sách “thần kì” Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh, bạn đã biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi một số gợi ý của tailieu365 dưới đây để bạn có thể áp dụng được ngay nhé:

 • Ghi chép nội dung quan trọng ra sổ: Trong quá trình học, bạn nên tạo thói quen ghi chú các kiến thức quan trọng, hay bị quên, từ vựng mới ra quyển sổ để có thể dễ dàng theo dõi. Học viên có thể sử dụng phương pháp The Cornell Notes nhé.
 • Học ngữ pháp bằng sơ đồ tư duy: cách học này sẽ giúp bạn vận dụng khả năng ghi nhớ của não bộ, giúp hiểu sâu – nhớ lâu hơn. Tham khảo ngay cuốn Mind Map English Grammar để tìm hiểu phương pháp này.
 • Học kết hợp lý thuyết và bài tập: Sau khi học xong lý thuyết, bạn hãy đảm bảo rằng làm luôn các bài tập mà sách cung cấp, sau đó check đáp án để bạn có thể hiểu sâu, nhớ lâu hơn nhé.
Học kết hợp lý thuyết và bài tập
Học kết hợp lý thuyết và bài tập
 • Kiểm tra đáp án sau cuốn Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh: Việc này cũng rất cần thiết trong quá trình học tập. Nhờ đó có thể giúp bạn biết được cấu trúc ngữ pháp hay sai, quên kiến thức và rút kinh nghiệm cho các lần sau.
 • Thực hành ngữ pháp qua kỹ năng Đọc và Viết: Thông thường, kỹ năng Nói sẽ không cần đến cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Do đó, nếu bạn muốn thành thục ngữ pháp hãy đọc bài tiếng Anh thật nhiều (báo chí, câu chuyện, blog,…) Đối với phần viết thì học viên nên tập viết từ các câu đơn giản cho đến câu dài và đoạn văn.

Vậy là, tailieu365.net đã review xong cuốn sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh, đồng thời đã gửi tặng các bạn link tải bản PDF. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Nếu bạn đang ôn luyện thi IELTS, hãy tham khảo ngay 4 cuốn Collins Listening For IELTS, IELTS Writing for Success, IELTS Speaking Success, Collins Reading For IELTS.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net