Luyện thi IELTS với sách Cambridge 16 chuẩn form đề thi thật

Từ lâu, bộ Cambridge đã gắn liền với các kỳ thi IELTS. Không những có form đề sát với đề thi thật nhất từ hội đồng uy tín đại học Cambridge phát hành mà còn luôn luôn cập nhật những chủ đề nóng hổi vào các phần Đọc. Trong bài viết hôm nay, Tài liệu sẽ giúp bạn tìm hiểu sách Cambridge 16 cũng như cách học tài liệu IELTS miễn phí này để đạt điểm cao nhé!

Giới thiệu về sách Cambridge 16
Giới thiệu về sách Cambridge 16

I. Giới thiệu về sách Cambridge 16

1. Thông tin chung

Cambridge 16 là một trong loạt tài liệu Cambridge IELTS, được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Được biết đến như một nguồn tài liệu quan trọng cho việc chuẩn bị và ôn luyện kỳ thi IELTS, Cambridge IELTS 16 cung cấp các bài tập và đề thi thực tế, giúp học viên làm quen với cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi.

Tương tự như cuốn Cambridge 15 trước, sách này bao gồm các bài tập mô phỏng các phần thi Listening, Reading, Writing và Speaking của IELTS. Nội dung sách được biên soạn bởi các chuyên gia Cambridge có kinh nghiệm trong việc đánh giá và thiết kế bài thi IELTS, do đó, nó cung cấp cho người học những bài tập chất lượng cao và sát với đề thi thực tế.

Cambridge 16 cung cấp cho người học một cái nhìn tổng quan về định dạng và cấu trúc của kỳ thi IELTS. Ngoài ra, sách cũng cung cấp các phương pháp và chiến lược để giải quyết các dạng bài tập khác nhau trong mỗi phần thi. Điều này giúp người học nâng cao kỹ năng và tự tin hơn khi đối mặt với kỳ thi IELTS thực tế.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 16
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking
 • Định dạng cuốn sách: giấy
 • Bản Audio: Quét mã QR bên góc phải sách để nghe Audio

2. Đối tượng phù hợp

Đối tượng phù hợp để học sách Cambridge 16 là những người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp (trình độ 4.0 IELTS trở lên). Sách Cambridge IELTS 16 thuộc loạt sách Cambridge English Practice Tests, là bộ tài liệu chính thức được phát triển bởi Cambridge Assessment English để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge English.

Sách này chủ yếu thiên về việc luyện tập và ôn tập các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để đạt được mục tiêu trong các kỳ thi Cambridge như Cambridge English: First (FCE), Cambridge English: Advanced (CAE), và Cambridge English: Proficiency (CPE). Do đó, sách này phù hợp cho những ai đã có kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh.

Đặc biệt, Cambridge phù hợp với đối tượng ôn luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút (1-3 tháng trước kỳ thi thực chiến). Nếu bạn đang trong giai đoạn cuối cùng trong hành trình chinh phục IELTS, đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

Tham khảo thêm: Sách Cambridge 17 – Tài liệu ôn IELTS chuẩn xác nhất!

II. Review cuốn sách Cambridge 16 PDF chi tiết

Vậy Cambridge 16 có nội dung kiến thức gì nổi bật? Cùng tailieu365 review chi tiết dưới đây nhé:

1. Cuốn sách Cambridge 16 có những gì?

 • Phần mở đầu: Giới thiệu các kiến thức liên quan: Cấu trúc bài thi, thời gian làm bài thi, cách chấm điểm và tiêu chí cho từng kỹ năng.
 • Bài kiểm tra: Cambridge IELTS 16 bao gồm 4 tests đầy đủ 4 kỹ năng bao gồm: đọc (Reading), viết (Writing), nghe (Listening) và nói (Speaking). Mỗi bài kiểm tra cung cấp các dạng đề và câu hỏi phổ biến trong các kỳ thi Cambridge.
 • Audioscripts: Phần này giúp bạn sau khi làm kỹ năng Nghe, muốn check lại phần đáp án xem mình sai chỗ nào? Chỗ nào mình chưa nghe rõ. Việc kết hợp nghe lại Audio và Transcript sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng nghe của mình.
 • Answer keys: Tiếp theo là đáp án của 2 kỹ năng Listening và Reading. Bạn cần chắc chắn phải hoàn thành trọn vẹn bài kiểm tra mới được check dáp án. Từ đó biết được khả năng của mình đang ở đâu, cần cải thiện kỹ năng nào nhé!
 • Sample Writing answer: Tiếp đến chính là 2 bài mẫu cho phần Writing Task 1 và Writing Task 2 để bạn có thể tham khảo về cách trình bày cũng như các idea để triển khai trong bài viết của mình.
 • Sample answer sheets: Cuối cùng sẽ là phần mẫu giấy thi IELTS. Bạn có thể in ra để tập làm quen dần với form đề cũng như là cách trình bày, cách làm trong phần giấy thi nhé!
Cuốn sách Cambridge 16 có những gì?
Cuốn sách Cambridge 16 có những gì?

2. Độ khó của cuốn sách Cambridge 16

Đối với sách Cambridge 16 IELTS, các bài tập về kỹ năng Reading và Listening đều thuộc mới bình thường (Medium). Các đề không quá khó cũng như hack não, phù hợp với các bạn đa có kiến thức nền, đã ôn luyện qua IELTS.

Độ khó của cuốn sách Cambridge 16
Độ khó của cuốn sách Cambridge 16

III. Ưu và nhược điểm của Cambridge IELTS16

Ưu điểm Nhược điểm
 • Đáp án và lời giải trong Cambridge 16 rất chi tiết, file audio rõ ràng, chất lượng. Phần bài viết mẫu có cung cấp tiêu chí chấm điểm để người học có thể làm quen với cách chấm điếm của giám khảo.
 • File Cambridge 16 audio của sách rất chất lượng, ít tạp âm và giọng đọc nhiều ngữ điệu khác nhau.
 • Cambridge IELTS 16 được biên soạn bằng tiếng Anh, chỉ tập trung vào luyện đề và không cung cấp kiến thức.

IV. Cách luyện đề Cambridge 16 để bứt phá band điểm

Đối với mỗi kỹ năng thì chúng ta cần có những chiến lược ôn tập, phân chia thời gian hợp lý. Dưới đây sẽ là cách học cuốn sách Cambridge IELTS 16 cho từng kỹ năng nhé!

1. Cách học kỹ năng Reading & Listening

1.1 Cụ thể với kỹ năng Reading

 • Bạn cần cân đối thời gian làm bài hợp lý (15/20/25) – thời gian làm bài cho các passage. 
 • Đọc các đoạn văn và bài đọc trong sách Cambridge 16. Đọc chậm và cố gắng hiểu nghĩa của từng từ và câu.
 • Xác định các ý chính, thông điệp và cấu trúc câu trong văn bản.

1.2 Cụ thể với kỹ năng Listening

 • Nghe hiểu các bài nghe trong sách Cambridge 16. Hãy chú ý đến các chi tiết, ý chính và cấu trúc câu trong bài nghe.
 • Nghe các bài nghe nhiều lần để làm quen với giọng điệu, tốc độ và ngữ điệu của audio tiếng Anh.
 • Sử dụng các tài liệu nghe khác như Get Ready for IELTS Listening, Hacker IELTS Listening, Basic IELTS Listening,… để rèn kỹ năng nghe của mình.

2. Cách học kỹ năng Speaking và Writing

2.1 Cụ thể với kỹ năng Speaking

 • Thực hành nói tiếng Anh thường xuyên, có thể tự luyện tập hoặc tìm một người bạn để thực hành cùng. Kết hợp sách English Pronunciation In Use để luyện cách phát âm chuẩn như người bản địa.
 • Sử dụng các bài tập và câu hỏi trong phần Speaking của sách Cambridge 16 để luyện tập kỹ năng diễn đạt ý kiến, thảo luận và trình bày.
 • Ghi âm bản thân khi nói để tự đánh giá và cải thiện phát âm, ngữ điệu và cách diễn đạt.

2.2 Cụ thể với kỹ năng Writing

 • Đối với kỹ năng viết bạn cần nắm được các dạng bài phổ biến của cả Task 1 và Task 2.
 • Đọc nhiều để có thể tăng thêm từ vựng cũng như ngữ pháp. Một số tờ báo nổi tiếng mà bạn có thể đọc để lấy thông tin như:
  • The New York Times
  • National Geographic
  • The Guardian
 • Luyện tập viết thật nhiều cũng như phân chia thời gian hợp lý cho từng Task (20/40) là thời gian viết lý tưởng cho Task 1 và Task 2.

IV. Download Cambridge 16 PDF kèm file nghe audio miễn phí

Để có thể bứt phá band điểm mong muốn của mình, bạn cần chăm chỉ luyện đề, luyện sách thật nhiều. Dưới đây chính là link download tài liệu miễn phí sách Cambridge 16 online hoàn toàn tiện lợi. Hãy ấn vào link dưới đây để có thể nhận được tài liệu miễn phí nhé!

Download sách Cambridge 16 PDF và Audio đầy đủ

Hy vọng bài review về sách Cambridge 16 trên đã giúp bạn hiểu được cuốn sách này hơn cũng như biết cách tận dụng nó trong quá trình ôn thi IELTS của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để Tài liệu 365 trả lời nhanh nhất nhé!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net