Chinh phục kỳ thi IELTS với tài liệu Cambridge 17 mới nhất

Trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn chắc chắn không thể bỏ qua được bộ đề Cambridge được. Đây được xem là tài liệu chính thống, chuẩn form đề thi thật nhất trong các bộ tài liệu. Vậy, sách Cambridge 17 có những thay đổi gì so với sách Cambridge 16? Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu và cung cấp link tải tài liệu miễn phí trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Giới thiệu về sách Cambridge 17
Giới thiệu về sách Cambridge 17

I. Giới thiệu về sách Cambridge 17

Dưới đây chính là những thông tin cơ bản của tài liệu học IELTS “Cambridge 17” mà bạn cần biết để có thể khai thác tối đa các thông tin, đề và bài tập trong đó nhé!

 • Tên: Cambridge IELTS 17
 • Nhà xuất bản: ĐH Cambridge
 • Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh
 • Số Trang: 146 trang (cả bìa)
 • Định dạng cuốn sách: giấy
 • Bản Audio: Quét mã QR bên góc phải sách để nghe Audio

Cambridge 17 là một trong loạt tài liệu Cambridge IELTS, được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Được biết đến như một nguồn tài liệu quan trọng cho việc chuẩn bị và ôn luyện kỳ thi IELTS, Cambridge 17 cung cấp các bài tập và đề thi thực tế, giúp học viên làm quen với cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS. 

II. Nội dung Cambridge 17 có gì?

1. Nội dung sách Cambridge 17

Cuốn sách Cambridge 17 hiện là bộ sách mới được cập nhật gần đây nất, vì vậy tất cả các đề thi, nội dung bài đọc, cũng như là phần từ vựng và ngữ pháp đều được cập nhật một cách hot nhất hiện nay. 

Mỗi bài test trong cuốn sách Cambridge 17 sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe (Listening) – Nói (Speaking) – Đọc (Reading) – Viết (Writing). Cấu trúc tương tự đến 90% đề thi thật.

Sau sách sẽ gồm phần: Audioscripts, Answer keys, Sample Writing answer, Sample answer sheets. Để có thể check lại phần nghe, bạn có thể sử dụng Audio kèm theo Transcript để có thể luyện tập kỹ càng hơn nhé!

Hơn thế nữa, với phần Reading sẽ xoay quanh các vấn đề nóng hổi hiện nay, giúp các bạn cập nhật được thông tin cũng như các từ mới, từ đó bổ trợ vào phần thi Speaking cũng hư Writing. 

Nội dung sách Cambridge 17
Nội dung sách Cambridge 17

2. Điểm đặc biệt của sách Cambridge 17 là gì?

So với các cuốn sách Cambridge 10Cambridge 16, thì sách Cambridge 17 không có quá nhiều sự thay đổi vượt bậc, tuy nhiên vì là cuốn sách mới nhất nên các chuyên đề, đề thi sẽ đang dạng và cập nhật hơn. 

Hơn nữa, các bài test sẽ bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết để các bạn có thể quen dần với form đề cũng như cách cân đối, phân chia thời gian làm bài. 

III. Đối tượng sử dụng sách Cambridge 17

Bất cứ ai đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách này. Tuy nhiên, bạn cần xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu, để có thể lựa chọn tài liệu cho phù hợp. 

Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu học IELTS thì bạn nên ôn tập các cuốn Cambridge từ 5 đến Cam 9 trước, rồi sau đó mới tiến lên các cuốn Cambridge nâng cao hơn như Cam 10 – Cam 16 và cuối cùng sẽ tiếp cận đến Cam 17.

Cambridge phù hợp với đối tượng ôn luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút (1-3 tháng trước kỳ thi thực chiến). Nếu bạn đang trong giai đoạn cuối cùng trong hành trình chinh phục IELTS, đừng bỏ qua cuốn Cambridge 17 này nhé!

IV. Cách học triệt để cuốn sách Cambridge 17

Để có thể tận dụng được tối đa chức năng, thông tin của cuốn sách Cambridge 17 này, bạn cần làm theo các trình tự mà Tài liệu 365 gợi ý dưới đây để có thể đạt được hiệu quả nhất!

 • Làm bài test
 • Xem đáp án và giải thích, chú ý tra cứu và học các từ vựng và cấu trúc mới
 • Tự làm lại test một lần nữa để chắc chắn phần kiến thức và tự sửa lỗi sai

Trong khi ôn luyện đề, bạn có thể chắt lọc từ vựng, ngữ pháp hay cũng như các thông tin về các chủ đề phổ biến để có thể ứng dụng vào kỹ năng Speaking và Writing.

Cách học triệt để cuốn sách Cambridge 17
Cách học triệt để cuốn sách Cambridge 17

1. Cách học kỹ năng Reading & Listening

1.1. Cụ thể với kỹ năng Reading

 • Can đối thời gian là kỹ năng bạn cần luyện tập nhiều cho kỹ năng này. Thời gian phù hợp cho 3 passages lần lượt sẽ là 15/20/25 minutes. Khi làm xong từng passage hãy chuyển ngay sang passage tiếp theo, tránh để thời gian chết.

1.2. Cụ thể với kỹ năng Listening

 • Kỹ năng Nghe là kỹ năng cần sự kiên trì và liên tục mỗi ngày. Bạn nên luyện tập nghe – hiểu để có thể chủ động làm bài chứ không chỉ chăm chú nghe từ khóa, sẽ dẫn đến việc bị lạc thông tin. Kết hợp ngay với cuốn Everyday Conversations English để nâng cao kỹ năng Nghe hơn.
 • Sau khi làm bài, hãy quay lại kết hợp giữa việc nghe và check transcript để có thể nắm được tất cả các từ được nhắc đến kèm theo cách phát âm của các từ mà mình chưa biết.

2. Cách học kỹ năng Speaking và Writing

2.1. Cụ thể với kỹ năng Speaking

 • Thay vì chỉ dựa vào các chủ đề và các cue card trong Cambridge 17, bạn nên chủ động tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên hơn như qua phim ảnh, mạng xã hội, giúp rèn phản xạ và tăng điểm tiêu chí Lexical Resource và Grammatical Range and Accuracy.
 • Thật tốt nếu bạn có thể tìm được một partner để có thể cùng mình luyện tập kỹ năng nói. Để quen với việc tương tác cũng như hỗ trợ nhau trong việc sửa các lỗi mà bản thân mình không thể tự tạo ra được. 

2.2. Cụ thể với kỹ năng Writing

Chắc chắn để có thể ăn trọn điểm phần Writing thì bạn cần nắm được các dạng đề mà Task 1 và Task 2 thường xuyên ra là gì, để có thể chuẩn bị cách hành văn cũng như outline cho phù hợp với đề bài nhé!

Ngoài ra, để có thể cập nhật các thông tin để lấy ý tưởng cho các bài viết của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kỹ năng đọc. Tham khảo ngay Improve Your IELTS Reading Skills để cải thiện khả năng đọc hiểu của bản thân bạn nhé!

V. Luyện đề Cambridge 17 PDF kèm file nghe audio hoàn toàn miễn phí

Để có thể bứt phá band điểm mong muốn của mình, bạn cần chăm chỉ luyện đề, luyện sách thật nhiều Dưới đây chính là link luyện sách Cambridge 17 online hoàn toàn tiện lợi. Hãy ấn vào link dưới đây để có thể nhận được tài liệu miễn phí nhé!

Link tải Cambridge 17 PDF: Tại đây

Link tải Audio: Tại đây

Hy vọng bài review về sách Cambridge 17 trên đã giúp bạn hiểu được cuốn sách này hơn cũng như biết cách tận dụng nó trong quá trình ôn thi IELTS của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để Tài liệu 365 trả lời nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net