Cambridge 9: Review chi tiết và cách luyện đề Cam 9 hiệu quả

Bộ đề Cambridge – tài liệu không thể thiếu đối với các sĩ tử đang ngày đêm ôn luyện thi IELTS tại nhà. Cambridge 9 được coi là cuốn sách hữu ích, giúp người học có thể làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, đồng thời luyện tập và nâng cao band điểm của mình. Hãy cùng Tailieu365 review chi tiết nội dung cũng như cách sử dụng hiệu quả nhé!

Cambridge 9
Cambridge 9

I. Giới thiệu sách Cambridge 9

Cuốn Cambridge 9 được xuất bản bởi Cambridge University Press – một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Anh. Nơi đây cũng là điểm xuất bản các tựa sách mang lại giá trị cao trong nghiên cứu, học tập.

Bộ Cambridge IELTS được biên soạn và phát hành hằng năm nhằm định hướng tốt nhất cho những ai đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Cambridge IELTS 9 PDF sẽ tổng hợp nhiều đề khác nhau, thông qua quá trình luyện tập này, người học có thể giải mã, nắm vững cấu trúc bài thi. Điều này sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn khi tham gia kỳ thi IELTS thực tế.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 9  
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Năm xuất bản: 2014
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking

Tham khảo thêm: [PDF+Audio] Download Cambridge 10 & hướng dẫn luyện đề

II. Đối tượng phù hợp với Cambridge 9 PDF

Cambridge IELTS 9 được thiết kế dành riêng cho những đối tượng sau:

 • Những bạn đã có nền tảng tiếng Anh và IELTS cơ bản, band điểm từ 4.0 – 5.0 IELTS.
 • Người dùng có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh, đang luyện thi IELTS và muốn tiếp cận với các tài liệu IELTS có cấu trúc giống bài thi IELTS thực tế.
 • Học viên muốn bổ sung thêm vốn từ và cách viết bài Academic hoàn chỉnh qua các phần Reading và Writing mẫu.
 • Muốn hiểu rõ hơn những nội dung có trong đề thi IELTS General Training Writing và Reading.

III. Nội dung cuốn Cambridge 9 PDF có gì?

Nội dung cuốn Cambridge 9 PDF
Nội dung cuốn Cambridge 9 PDF

Cambridge 9 được hệ thống thành 4 phần chính:

 • Phần 1: Cung cấp 4 bài thi thử IELTS Academic và 2 bài ở dạng General Training. Đối với phần Nghe trong mỗi đề sẽ có file Cambridge IELTS 9 Audio đi kèm.
 • Phần 2: Audioscripts: Bản ghi âm của các bài nghe trong đề thi thử.
 • Phần 3: Cambridge IELTS 9 answer key: Đáp án các bài tập của phần Listening và Reading. Tại phần này, bài viết mẫu cho các câu hỏi thuộc đề thi Writing cũng sẽ được cung cấp đối với cả Task 1 và Task 2.
 • Phần 4: Answer sheet: Mẫu phiếu trả lời các 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 9 được thiết kế giống như một đề thi IELTS Academic thật: đi từ Listening – Reading – Writing và Speaking. Trong đó:

Đính kèm theo sách là Cambridge IELTS 9 Audio (CDs) làm dữ liệu phục vụ cho các phần thi Listening. 

IV. Điểm mạnh và điểm yếu của Cambridge IELTS 9

Điểm mạnh và điểm yếu của Cambridge IELTS 9
Điểm mạnh và điểm yếu của Cambridge IELTS 9

Vậy Cam 9 có ưu và nhược điểm gì? Cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết ngay phần dưới đây nhé:

1. Điểm mạnh của Cambridge IELTS 9

 • Cuốn Cambridge 9 tổng hợp các bài thi ở cả 2 dạng Academic và General Training, nên nó phù hợp với những bạn đang có mục đích này.
 • Nội dung ở các đề thi trong Cambridge 9 mang tính cập nhật cao, đặc biệt là phần Reading, Writing và Speaking được thiết kế dựa theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thực tế.
 • Cung cấp Cambridge IELTS 9 answer key đầy đủ, chi tiết cho từng phần, giúp học viên dễ dàng đánh giá, khắc phục lỗi sai của mình.
 • Chất lượng âm thanh của Cambridge IELTS 9 CD tốt, kết hợp với các âm điệu, giọng đọc của nhiều vùng miền khác nhau giúp người học làm quen với thực tế hơn.
 • Sau khi sử dụng bộ đề Cambridge 9 này, các thí sinh biết các cân chỉnh thời gian làm bài cho mỗi phần, nâng cao từ vựng cũng như cách viết bài thành thạo.

2. Điểm yếu của Cambridge IELTS 9

 • Chỉ tổng hợp các bài thi IELTS mẫu, không cung cấp các kiến thức hỗ trợ cho người học. Do vậy bạn có thể tham khảo một số cuốn kiến thức liên quan đến 4 kỹ năng như Lessons For IELTS.
 • Nội dung được biên soạn 100% tiếng Anh, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nền tảng vững chắc.
 • Do xuất bản năm 2014 nên có một số dạng bài trong Listening Cambridge 9 sẽ không còn phù hợp với cấu trúc bài thi IELTS hiện nay. Bạn có thể tham khảo Cambridge IELTS 18 mới nhất nhé.

V. Cách học cuốn Cambridge 9 PDF để bứt phá band điểm

Cách học cuốn Cambridge 9 PDF để bứt phá band điểm
Cách học cuốn Cambridge 9 PDF để bứt phá band điểm

Cambridge IELTS 9 PDF được đánh giá là một bộ đề hay, tuy nhiên để có thể học tập hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, hôm nay Tài liệu 365 sẽ đưa ra cách học cho từng kỹ năng để giúp bạn luyện đề một cách hiệu quả hơn:

1. Phần IELTS Reading Cambridge IELTS 9

 • Đối với phần bài Đọc trong Cambridge 9, bạn nên làm ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau tầm 1 tháng. Việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn các lỗi sai cũ của mình và tìm cách khắc phục nhanh nhất.
 • Người học nên giới hạn thời gian làm bài trong 60 phút, giống như tham gia kỳ thi thật. Trong lần này, bạn có thể đánh giá được năng lực cũng như làm quen dần với khung thời gian quy định.
 • Sau khi check Cambridge IELTS 9 answer key, học viên làm lại lần 2. Tuy nhiên lần này sẽ không giới hạn về mặt thời gian để bạn có thể tìm ra lỗi sai và giải pháp khi gặp phải.

2. Phần IELTS Listening Cambridge 9

Phương pháp luyện nghe hiệu quả khi luyện đề Cambridge 9 mà Tailieu365 muốn chia sẻ đến bạn:

 • Bước 1: Học từ vựng với transcript: người học sử dụng transcript để tìm ra những từ vựng mới và học nó trước. Các cuốn từ điển mà chúng mình khuyên dùng là: Cambridge, Oxford,…
 • Bước 2: Thực hành nghe kết hợp nhìn transcript: phương pháp này sẽ giúp học viên nắm được cách phát âm của từ, cụm trong bài và làm quen được các từ mới trước đó.
 • Bước 3: Làm bài test: thực hành làm bài kiểm tra như tham gia một kỳ thi thật.
 • Bước 4: Kiểm tra kết quả: sau khi làm đề Cambridge 9, bạn hãy check thật kĩ đáp án và tìm hiểu nguyên nhân lỗi sai. Đặc biệt chú ý đến cách họ Paraphrase từ Transcript sang câu hỏi.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp nghe chép chính tả khi học Cambridge 9. Tuy nhiên, luyện nghe theo cách này có thể mất khá nhiều thời gian nhưng nếu luyện tập thường xuyên, người học sẽ nắm được nội dung bài nghe, hiểu được ngữ cảnh và ý nghĩa của bài.

3. Phần IELTS Speaking Cambridge IELTS 9

 • Để luyện Speaking trong Cambridge IELTS 9 hiệu quả, học viên hãy tập nói trước gương, tự hỏi và tự trả lời như đi thi thật. Hãy ghi âm lại phần nói của mình, sau đó nhờ người khác nghe lại và đánh giá.
 • Kết hợp với Listening để học cách phát âm, giọng điệu của nhân vật trong Cambridge IELTS 9 Audio để luyện nói tự nhiên nhất. 

4. Phần IELTS Writing Cambridge 9

 • Phương pháp tham khảo bài mẫu cũng là một cách học hữu ích cho các bạn ôn thi IELTS cấp tốc. 
 • Học viên cần nghiên cứu kỹ càng các bài mẫu, gạch chân các câu, cụm từ thường sử dụng và làm một bảng từ vựng theo chủ đề để bạn có thể theo dõi dễ dàng.

VI. Link download Cambridge 9 PDF kèm file audio hoàn toàn miễn phí

Để bứt phá được band điểm IELTS, luyện đề Cambridge IELTS 9 online là một cách hữu hiệu nhất hiện nay. Vì vậy, Tailieu365 sẽ cung cấp cho các bạn link download Cambridge 9 PDF kèm Audio đầy đủ. Còn chần chừ gì nữa, hãy click ngay liên kết dưới đây nhé!

Download Cambridge IELTS 9 PDF + Audio kèm Answer Key

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cuốn sách Cambridge 9 cũng như cách học sao cho hiệu quả. Tailieu365 cũng đã chia sẻ link tải Cambridge 9 PDF kèm Audio để các bạn có thể dễ dàng luyện tập tại nhà. Hy vọng các bạn có thể vận dụng tối đa và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.

4.7/5 - (4 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net