Download Collins Cobuild English Grammar PDF & Review chi tiết

Collins Cobuild English Grammar là cuốn sách ngữ pháp chuyên sâu và là tài liệu dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng. Cùng Tailieu365 review thật chi tiết về đặc điểm tài liệu tiếng Anh này và hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả. Đặc biệt đừng quên download cuốn sách PDF ở cuối bài nhé!

Collins Cobuild English Grammar
Collins Cobuild English Grammar

I. Giới thiệu về sách Collins Cobuild English Grammar

1. Thông tin chung về cuốn sách

Thông tin trong cuốn sách được lấy từ một công trình nghiên cứu tâm huyết về tiếng Anh hiện đại liên quan đến việc phân tích từ Collins Corpus (một tập hợp hàng triệu từ trong văn nói và viết)

 • Tên sách: Collins Cobuild English Grammar
 • NXB: Collins
 • Ngôn ngữ: Sách được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh
 • Số chương: 10
 • Luyện kỹ năng: Chi tiết về kiến thức ngữ pháp

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách chủ yếu được viết cho những học sinh có trình độ cao hoặc là các giáo viên. Sách thường được sử dụng cho mục đích làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu sâu.

Tuy nhiên, cuốn sách cũng là tài liệu có giá trị cho bất kỳ người học tiếng Anh nào muốn học một cách nghiêm túc.

Đọc thêm: Nắm trọn ngữ pháp & từ vựng nâng cao với sách Destination C1 C2

II. Review cuốn sách Collins Cobuild English Grammar

Vậy quyển Collins Cobuild English Grammar PDF có nội dung kiến thức gì đặc biệt? Theo dõi ngay dưới đây để khám phá sâu hơn bạn nhé:

1. Nội dung trong sách

Collins Cobuild English Grammar cung cấp các kiến thức ở mức độ nâng cao. Sách bao gồm 10 Chapter tập trung chức năng của ngữ pháp, nghiên cứu mối quan hệ giữa cấu trúc của một ngôn ngữ và chức năng của nó. Mỗi Chapter xoay quanh một chức năng chính của ngôn ngữ, ví dụ như miêu tả người hoặc vật, hoặc tường thuật lại lời nói. Bạn có thể tham khảo nội dung 10 Chapter ở bảng dưới đây:

Chapter 1 Referring to people and things
Chapter 2 Giving information about people and things
Chapter 3 Types of verb
Chapter 4 Expressing time: tenses and time adverbials
Chapter 5 Modals, negatives, and ways of forming sentences
Chapter 6 Expressing manner and place
Chapter 7 Reporting what people say or think
Chapter 8 Combining messages
Chapter 9 Changing the focus in a sentence
Chapter 10 Making a text hold together

2. Cuốn Collins Cobuild English Grammar có gì đặc biệt

Một số các đặc điểm nổi bật trong sách Collins Cobuild English Grammar là:

 • Ví dụ: Các ví dụ được lấy từ Collins Corpus. Các ví dụ được chọn kỹ để minh họa hợp lý cho các tình huống thực tế, một số ví dụ được thay đổi nhỏ đề phù hợp cho người học.
 • Các từ có điểm chung được nhóm lại: Các từ vựng trong sách được nhóm lại vì chúng có điểm chung như động vật hoặc đều  từ ngoại lai. Việc này giúp người học dễ dàng hơn khi các từ vựng được nhóm theo ý nghĩa chứ không chỉ theo thứ tự chữ cái. Tailieu365 khuyên bạn nên kết hợp thêm cuốn Collins Cobuild Key Words For IELTS để phát triển vốn từ hơn.
 • Giúp người học sáng tạo: Phần “Be Creative” cung cấp hướng dẫn thay vì các quy tắc. Phần này khuyến khích người học sử dụng trí tưởng tượng để bày tỏ bản thân một cách tự do mà vẫn tránh được các lỗi nghiêm trọng.
 • Dễ dàng tìm kiếm kiến thức: Collins Cobuild English Grammar được thiết kế khoa học để học sinh tìm kiến thức trong sách 1 cách nhanh chóng. Các nội dung trong sách được tóm tắt ở phần đầu sách và đầu mỗi chương cùng với phần mục lục để giúp người học tìm kiếm dễ dàng. Ở mỗi đoạn đều có các tiêu đề đoạn và tiêu đề bổ sung, ngoài ra là các tiêu đề ở mỗi trang để hướng dẫn người dùng.

III. Hướng dẫn sử dụng sách Collins Cobuild English Grammar PDF hiệu quả

Để sử dụng sách Collins Cobuild English Grammar PDFhiệu quả nhất, dưới đây là một số các hướng dẫn của tailieu365 đã tổng hợp từ các bạn đạt điểm cao:

 • Không dành cho người mới: mục đích chính của sách là dùng làm tài liệu tham khảo và các nghiên cứu sâu. Nếu bạn là người mới và muốn bổ sung kiến thức còn hổng thì bạn nên tham khảo các cuốn sách Essential Grammar in Use có trình độ cơ bản hơn.
 • Hãy nắm rõ nội dung mỗi Chapter khi học: Nội dung kiến thức ngữ pháp ở các chương như sau:
Chương Nội dung
1, 2 Danh từ và cụm danh từ
3, 4, 5 Động từ và cụm động từ
6 Trạng từ và giới từ
7 Báo cáo 
8 Liên kết từ, cụm từ và mệnh đề
9, 10 Văn bản
 • Chú ý đến cách đánh số và tiêu đề mỗi đoạn trong Collins Cobuild English Grammar để bạn biết được đoạn đó nói về nội dung kiến thức gì:
  • Các đoạn trong mỗi chapter được đánh số theo chapter. Ví dụ Chapter 1 có các đoạn từ 1.1 đến 1.25.
  • Mỗi đoạn văn đều có một tiêu đề ngắn cung cấp  thông tin về nội dung đoạn. Tuy nhiên có một số tiêu đề không trực tiếp cung cấp thông tin, đó là các tiêu đề “Be careful”. “Be Creative”, and “Usage Note”. Nội dung về các tiêu đề bạn có thể tham khảo dưới đây:
   • “Be Careful” là phần trong đó nhấn mạnh các điểm mà người ta thường gặp vấn đề với một đặc điểm ngữ pháp cụ thể của tiếng Anh.
Phần Be Carefull trong sách
Phần Be Carefull trong sách
   • “Be Creative” cho thấy rằng quy tắc đã được đề cập có thể được áp dụng trong tiếng Anh cho rất nhiều từ. Ví dụ, gần như luôn có thể biến phần tử -ing của một động từ thành tính từ được sử dụng trước một danh từ. Bằng cách chú ý đến những đặc điểm này, bạn có thể sử dụng các quy tắc được trình bày một cách sáng tạo và độc đáo, mang lại cho bạn sự tự do để tự mình diễn đạt bằng tiếng Anh. 
   • “Usage Note” cung cấp thông tin về việc sử dụng các từ cá nhân hoặc các nhóm từ nhỏ. Thông tin này quan trọng nhưng không thể tổng quát hóa thành một quy tắc ngữ pháp. Các ghi chú sử dụng giúp bạn hiểu được các điểm quan trọng đối với việc hiểu các từ cụ thể, chứ không phải các điểm liên quan đến một số lượng lớn các từ.

IV. Download sách Collins Cobuild English Grammar PDF miễn phí

Download collins cobuild english grammar miễn phí
Download collins cobuild english grammar miễn phí

Bạn có thể download tài liệu IELTS miễn phí Collins Cobuild English Grammar PDF 4th Edition bản mới nhất ở đường link dưới đây:

Download sách Collins Cobuild English Grammar PDF

Vậy là tailieu365 đã review chi tiết về nội dung sách Collins Cobuild English Grammar PDF kèm theo hướng dẫn sử dụng hiệu quả. Đừng quên download file PDF miễn phí làm tài liệu tham khảo hữu ích nhé!

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net