Tải English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate PDF free

English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate là cuốn tài liệu từ vựng tiếng Anh hữu ích cho những bạn ở mức trung bình khá. Cùng Tailieu365 review chi tiết về nội dung sách. Download tài liệu miễn phí ngay English Vocabulary in Use Pre Intermediate and Intermediate PDF ở cuối bài nhé!

English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate
English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate

I. Giới thiệu về sách 

1. Thông tin chung về cuốn sách

English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate là tài liệu IELTS thứ 2 trong bộ sách English Vocabulary in Use. Hai cuốn còn lại dành cho trình độ Elementary và Advanced. Đây là bộ sách nổi tiếng để học từ vựng trong IELTS. Dưới đây là một số các thông tin cơ bản về cuốn sách:

 • Tên sách: English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate
 • Tác giả: Michael McCarthy Felicity O’Dell
 • NXB: Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Vocabulary

2. Đối tượng phù hợp

English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate được phù hợp với các học viên ở cấp độ Pre-intermediate hoặc Intermediate (B1 hoặc 3.0 – 3.5 IELTS) cải thiện từ vựng tiếng Anh của mình. 

Cuốn sách được thiết kế cho các học viên tự học, nhưng cũng có thể được giáo viên sử dụng trong lớp học.

Tham khảo thêm đầu sách khác:

II. Review cuốn sách English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất, dưới đây là phần review chi tiết về nội dung của tài liệu này. Điều gì khiến English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate đã trở nên phổ biến hiện nay. Tìm hiểu nhé!

1. Nội dung trong sách

Sách học từ vựng IELTS English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate bao gồm các phần như sau:

 • Gồm 100 Unit. Trang bên trái giải thích các từ và cụm từ mới được chọn cho Unit đó. Chúng được làm nổi bật bằng chữ in đậm và hầu hết các Unit chứa khoảng 23 từ hoặc cụm từ mới. Trang bên phải cho bạn cơ hội kiểm tra hiểu biết của mình thông qua một loạt các bài tập luyện tập từ vựng mới.
 • Phần Key Answer ở cuối sách cung cấp các đáp án và lời giải của các bài tập thực hành
 • Phần Index ở cuối sách liệt kê tất cả các từ và cụm từ được giới thiệu trong sách và chỉ ra các Unit mà từ / cụm từ này xuất hiện. Phần này cũng bao gồm các phiên âm cho hầu hết các từ. Ngoài ra còn hướng dẫn phát âm cho khoảng 200 từ gây khó khăn đối với nhiều học viên tiếng Anh.

2. Cấu trúc của sách 

English Vocabulary in Use Pre Intermediate and Intermediate được thiết kế với trang bên trái cung cấp các kiến thức, lý thuyết và trang bên phải là phần thực hành. Nội dung cụ thể từng trang như sau:

 • Trang bên tay trái:

Đây là trang giới thiệu từ vựng mới cho mỗi chủ đề hoặc lĩnh vực ngôn ngữ. Đầu tiên, từ vựng được chia thành một số phần (A, B, C, vv.) với những tiêu đề đơn giản và rõ ràng. Sau đó, trong mỗi phần, từ mới / cụm từ được giải thích với nhiều phương pháp khác nhau như sau:

Phương pháp Ví dụ
Định nghĩa Ví dụ: unemployed (= without a job); hang on (= wait); feel like (= want or desire imfl).

Các viết tắt fm! hoặc infil ở trong sách giúp bạn biết liệu một từ có phong cách ‘trang trọng’ hay ‘không trang trọng”.

Giải thích Ví dụ: He admitted stealing her money, but denied taking the computer (= he said “yes” he took the money, but “no” he didn’t take the computer).
Từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa Ví dụ: dreadful (= terrible); dirty (opp clean).
Tình huống Với một số từ và cụm từ, dễ dàng hình dung ra ý nghĩa của chúng khi chúng được đặt trong bối cảnh,

Ví dụ: [This is from a text about a motoring accident] “…The driver of the Mercedes was OK, but the other driver was badly injured, and both cars were badly damaged”.

Bức tranh hoặc biểu đồ Đây là cách dễ hiểu nhất để giải thích một số lượng lớn danh từ và động từ cụ thể.

Đối với nhiều từ mới / cụm từ, còn có các ví dụ câu để giúp củng cố ý nghĩa và minh họa cho các lĩnh vực đặc biệt

Ví dụ: My boyfriend gets very Jealous when I talk to other boys.

The plane appeared in the sky, then suddenly disappeared behind a cloud.

Some people can’t stand (=hate) working at the weekend. [can’t stand + -ing]

Với sự hỗ trợ từ Corpus Quốc tế Cambridge, bạn có thể yên tâm rằng các ví dụ trong sách đều là những ví dụ quan trọng nhất.

 • Trang bên phải:

Trang này chứa các bài tập để luyện tập từ vựng mới được giới thiệu trên trang bên trái. Nói chung, bài tập đầu tiên luyện tập hình thức của từ mới và bài tập tiếp theo tập trung vào ý nghĩa. Trong hầu hết các Unit, có ít nhất một bài tập cho giúp học viên suy nghĩ và luyện tập từ vựng mới liên quan đến cuộc sống của họ và / hoặc một nhiệm vụ yêu cầu học viên làm điều gì đó với từ vựng bên ngoài cuốn sách.

Unit 1 trong sách
Unit 1 trong sách

3. Đặc điểm nổi bật English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate

Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của English Vocabulary in Use Pre Intermediate and Intermediate:

 • Định dạng sách tiện lợi: trang bên trái là giới thiệu từ vựng và trang bên phải là bài tập.
 • Tiếp cận từ vựng thông qua nhiều cách khác nhau: các chủ đề (ví dụ: Thực phẩm), hình thành từ (ví dụ: Tiền tố), từ và ngữ pháp (ví dụ: Danh từ không đếm được và danh từ số nhiều), cặp từ (ví dụ: Làm, làm xong và lấy), chức năng (ví dụ: Xin lỗi, biện hộ và cảm ơn), khái niệm (ví dụ: Thời gian), các biến thể của tiếng Anh (ví dụ: Tiếng Anh trang trọng và không trang trọng), v.v.
 • Đáp án rõ ràng và lời giải cho những bài tập có nhiều đáp án.
 • Các lưu ý hữu ích cho việc tự học English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate tại nhà.
 • Phần Index ở cuối sách liệt kê tất cả các từ và cụm từ mục tiêu kèm phiên âm giúp bạn phát âm chính xác.

4. Ưu và nhược điểm của English Vocabulary in Use Pre Intermediate and Intermediate

Ưu điểm:

 • English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate cung cấp các từ vựng phù hợp với trình độ pre intermediate và intermediate (B1) của người học tiếng Anh.
 • Sách bao gồm 100 bài học, với các chủ đề quen thuộc luôn bắt gặp trong IELTS như People, Life, Work, Leisure & Entertainment, Social Issues…
 • Sách có phần giải thích từ vựng rõ ràng và dễ hiểu, kèm theo ví dụ minh họa và bài tập luyện tập.

Nhược điểm:

 • Phần Key Answer chỉ đưa ra đáp án mà chưa có các phần giải thích chi tiết.
 • Sách không có phần phát âm cho từ vựng, do đó bạn có thể kết hợp thêm cuốn sách luyện phát âm American Accent Training.
 • Sách không có phần kiểm tra trình độ sau mỗi chương. Vì vậy, bạn có thể tham khảo quyển IELTS Language Practice để làm bài test sau khi sử dụng xong cuốn này nhé!

III. Cách học sách English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate hiệu quả

Dưới đây là một số các gợi ý và lời khuyên hữu ích để bạn học sách English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Học 4 Units đầu tiên trước: Bốn đơn vị đầu tiên giúp bạn học một số từ và cụm từ quan trọng, nhưng chúng cũng cung cấp các thông tin về từ vựng, ý tưởng và kỹ thuật giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Vì thế hãy làm 4 Unit này trước, sau đó là học các unit khác mà bạn quan tâm.
 • Học Unit 5 nếu bạn đang học 1 khóa học nào đó: Đây là Unit giới thiệu các từ vựng thường được sử dụng bởi giáo viên hoặc cần thiết cho sinh viên trong lớp học, ví dụ: Cassette recorder, clean the board, Could I borrow a pen, what does that mean? vv.
 • Chuẩn bị từ điển riêng: Từ vựng mới được giải thích trên trang bên trái, và các bài tập có chứa đáp án ở cuối sách. Tuy nhiên, vẫn quan trọng để bạn có một từ điển riêng của mình để hỗ trợ cho bạn hiểu nghĩa nhanh chóng. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn sử dụng từ điển hiệu quả ở Unit 3.

IV. Tải sách English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate PDF

Download english vocabulary in use pre intermediate & intermediate miễn phí
Download english vocabulary in use pre intermediate & intermediate miễn phí

Bạn có thể download English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate PDF miễn phí ở đường link dưới đây:

English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate PDF

Tailieu365 đã review chi tiết đến bạn English Vocabulary in Use Pre Intermediate & Intermediate – cuốn sách không thể thiếu để bổ sung vốn từ vựng cho kỳ thi IELTS.  Hãy Download cuốn sách và chăm chỉ học bạn nhé.

Chúc bạn học tập hiệu quả!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net