Review bộ 4 cuốn sách ETS TOEIC 2023, 2022, 2021 và 2020 mới nhất

Bộ 4 cuốn sách ETS TOEIC 2023, TOEIC ETS 2022, ETS TOEIC 2021, TOEIC ETS 2020 là những tài liệu ôn thi TOEIC mà các sĩ tử không thể thiếu trong tủ sách của mình. Chỉ cần bạn chăm chỉ ôn luyện các kiến thức và làm đề trong sách thì chắc chắn band điểm của các bạn sẽ lên rất nhanh. Hãy cùng Tài liệu 365 – Tài liệu tiếng Anh tìm hiểu từng cuốn nhé!

Tham khảo thêm:

Sách ETS TOEIC
Sách ETS TOEIC

I. Sách ETS TOEIC 2023

1. Thông tin chung về sách ETS TOEIC 2023

Sách ETS TOEIC 2023 chính là phiên bản mới nhất trong bộ sách TOEIC ETS. Nếu như bạn đang có dự định đăng ký thi TOEIC trong năm 2023 thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Với các bộ đề được biên soạn kỹ lưỡng, chất lượng và cấu trúc sát đề thi thật sẽ giúp các bạn có thể làm quen dần với kỳ thi TOEIC chính thống!

Sách EST TOEIC 2023
Sách EST TOEIC 2023

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách ETS TOEIC 2023

Với cuốn ETS TOEIC 2023 này, các bạn đã có nền kiến thức tiếng Anh và có mong muốn đạt được số điểm từ 500 TOEIC trở lên thì chắc chắn phải có cuốn sách này trong tủ tài liệu của mình. Bộ đề giúp các bạn luyện đề có cấu trúc sát đề thi thật để các bạn dần làm quen với nó.

Ngoài ra, giáo viên đang giảng dạy TOEIC cũng có thể sử dụng cuốn sách TOEIC ETS 2023 làm tài liệu để ôn tập cho học sinh của mình nhé!

3. Nội dung chính của ETS TOEIC 2023

ETS TOEIC 2023 cung các các bộ bài thi có mức độ khó tương đương với đề thi hiện tại. ETS TOEIC LC (Listening Comprehension) và ETS TOEIC RC (Reading Comprehension) là 2 cuốn tạo nên bộ sách TOEIC ETS 2023.

Trong đó, ETS TOEIC LC sẽ gồm các đề thi Nghe được cập nhật mới nhất năm 2023. Giọng đọc ở file audio là giọng của người bản địa đến từ Úc, Mỹ, Canada, hoàn toàn giống với giọng đọc trong bài thi TOEIC thật.

TOEIC ETS RC cũng gồm các đề thi TOEIC Reading được phổ biến và đầy đủ từng dạng để học viên có thể làm quen trước khi bước vào kì thi thật.

II. Sách ETS TOEIC 2022

1. Thông tin chung về sách

Cuốn sách “ETS TOEIC 2022” là một tài liệu luyện thi TOEIC được xuất bản bởi ETS (Educational Testing Service), tổ chức đứng sau việc phát triển và tổ chức kỳ thi TOEIC. Đây là phiên bản mới nhất của cuốn sách, cung cấp kiến thức và tài liệu học cho việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

Sách ETS TOEIC 2022
Sách ETS TOEIC 2022

2. Nội dung nổi bật của sách của sách

Dưới đây là một số thông tin chung về cuốn sách “ETS TOEIC 2022”:

 • Nội dung đa dạng: Cuốn sách TOEIC ETS 2022 cung cấp kiến thức về cả hai phần của kỳ thi TOEIC, bao gồm Listening và Reading. Nó chứa các bài tập và đề thi mô phỏng theo định dạng và yêu cầu của kỳ thi TOEIC.
 • Cập nhật theo đúng định dạng kỳ thi TOEIC mới nhất: Cuốn sách “ETS TOEIC 2022” được thiết kế để phù hợp với định dạng và cấu trúc của kỳ thi TOEIC hiện tại. Điều này giúp người học làm quen với yêu cầu và định dạng mới nhất của bài thi.
 • Ngữ pháp và từ vựng: Sách cung cấp các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cần thiết để hiểu và sử dụng tiếng Anh trong bài thi TOEIC. Nó bao gồm các quy tắc ngữ pháp cơ bản, cấu trúc câu và từ vựng quan trọng trong ngữ cảnh kinh doanh và giao tiếp công việc.
 • Chiến lược làm bài thi: TOEIC ETS 2022 cung cấp các chiến lược và tips để làm bài thi TOEIC một cách hiệu quả.
 • Đánh giá kỹ năng và khả năng học của mình: ETS TOEIC 2022 cung cấp bài tập và đề thi mô phỏng để người học tự đánh giá kỹ năng và khả năng của mình trong môi trường thực tế của kỳ thi TOEIC.

3. Cấu trúc cuốn sách 

 • ETS TOEIC LC 2022: gồm 10 đề thi TOEIC Listening (nhiều hơn bộ EST 2021 5 đề). Mỗi đề có 100 câu hỏi, tổng cả cuốn sách có 1000 câu hỏi LC. Giọng đọc của phần nghe ở bộ đề này giống 100% so với đề thi thật.
 • ETS TOEIC RC 2022: cũng bao gồm 10 đề thi, mỗi đề 100 câu chia thành 3 dạng bài tương ứng với Part 5, Part 6, Part 7. Tổng cả cuốn sách có 1000 câu hỏi RC với độ khó sát với đề thi thật.

III. Sách ETS TOEIC 2021

1. Thông tin chung về sách

Tương tự như cuốn sách ETS TOEIC 2022 là một tài liệu luyện thi TOEIC được xuất bản bởi EST (Educational Testing Service), tổ chức đứng sau việc phát triển và tổ chức kỳ thi TOEIC. Sách TOEIC ETS 2021 là phiên bản gần mới nhất chỉ sau phiên bản năm 2022. Cuốn sách này cung cấp kiến thức và tài liệu học cho việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

Sách ETS TOEIC 2021
Sách ETS TOEIC 2021

2. Nội dung nổi bật của sách

 • Nội dung phong phú: Các cuốn sách TOEIC của EST cung cấp kiến thức và tài liệu học cho cả hai phần của kỳ thi TOEIC – Listening và Reading. Chúng bao gồm các bài tập và đề thi mô phỏng theo định dạng và yêu cầu của kỳ thi TOEIC.
 • Cập nhật theo tiêu chuẩn mới nhất: ETS TOEIC 2021 thường cập nhật cuốn sách TOEIC để phù hợp với các thay đổi mới nhất trong kỳ thi TOEIC. Điều này bao gồm việc cập nhật định dạng và cấu trúc của bài thi, cũng như sự thay đổi trong các loại câu hỏi và ngữ cảnh trong bài thi.
 • Ngữ pháp và từ vựng: TOEIC ETS 2021 cung cấp các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng quan trọng trong ngữ cảnh kinh doanh và giao tiếp công việc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm 600 Essential Words For The TOEIC.
 • Chiến lược làm bài thi: Cuốn sách ETS TOEIC 2021 cung cấp cho các bạn những chiến lược, phương pháp làm bài. Những mẹo để có thể tránh các bẫy trong đề bài. Hơn thế nữa, trong quá trình học sách, ETS TOEIC 2021 sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo làm đề để có thể đạt được điểm cao nhé!
 • Đánh giá kỹ năng và khả năng học của mình: Sau khi học xong phần lý thuyết, bạn sẽ chuyển sang phần ôn luyện đề để các bạn có thể tự đánh giá khả năng hiện tại của mình được bao nhiêu và có thể tham gia kỳ thi thật được chưa?

3. Cấu trúc cuốn sách 

 • Sách ETS TOEIC LC 2021 bao gồm 500 câu hỏi về Nghe Hiểu. Giọng đọc được thu âm  từ người bản xứ, vì vậy y như đề thi thật
 • Sách TOEIC ETS RC 2021 bao gồm 500 câu hỏi về Đọc hiểu. Trong đó, Part 5 sẽ gồm 25% câu hỏi về ngữ pháp và 75% sẽ về câu hỏi về từ vựng.

IV. Sách ETS TOEIC 2020

1. Thông tin chung về sách

Cuốn sách “ETS TOEIC 2020” là một tài liệu luyện thi TOEIC được xuất bản bởi ETS (Educational Testing Service), tổ chức đứng sau việc phát triển và tổ chức kỳ thi TOEIC. Đây là một phiên bản cũ hơn của TOEIC ETS 2023, 2022, 2021, nhưng vẫn cung cấp nhiều kiến thức và tài liệu học cho việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

Sách ETS TOEIC 2020
Sách ETS TOEIC 2020

2. Nội dung nổi bật của sách

 • Chiến lược làm bài thi TOEIC: ETS TOEIC 2020 có thể cung cấp hướng dẫn và chiến lược để làm bài thi TOEIC một cách hiệu quả.
 • Lý thuyết và kiến thức ngôn ngữ: TOEIC ETS 2020 có thể giới thiệu và giải thích các khái niệm ngôn ngữ quan trọng trong bài thi TOEIC, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu, và ngữ nghĩa.
 • Bài tập và đề thi mô phỏng: TOEIC ETS 2020 thường cung cấp một loạt các bài tập và 10 đề thi mô phỏng, tương tự như đề thi TOEIC thật. Các bài tập này giúp bạn làm quen với cấu trúc và kiểu dáng của các câu hỏi trong kỳ thi TOEIC, từ đó cải thiện kỹ năng đọc và làm bài thi.
 • Giải thích đáp án và phản hồi: ETS TOEIC 2020 có thể cung cấp giải thích chi tiết về đáp án và phản hồi cho các bài tập và đề thi.

3. Cấu trúc cuốn sách 

Có cấu trúc khác với 2 cuốn sách trên, ETS TOEIC 2020 sẽ bao gồm 2 kỹ năng đọc và nghe gồm 10 tests, mỗi test có 100 câu hỏi:

 • ETS TOEIC LC 2020:
   • Part 1: Gồm 6 bức tranh, trong đó 5 bức tả người và 1 bức tranh còn lạ tả vật
   • Part 2: Các dạng câu hỏi phổ biến như: Wh-question, Yes, No + alternative question/Tag question,…
   • Part 3: Các câu hỏi sẽ được paraphrase từ đoạn văn gốc
   • Part 4: 45% đáp án trong sách sẽ được paraphrase, và thường bắt đầu bằng “What is indicated about…”, và chắc chắn bạn phải thực sự hiểu mới có thể trả lời được.
 • ETS TOEIC RC 2020:
  • Part 5: Bạn sẽ bắt gặp các kiến thức nằm trong 7 dạng  ngữ pháp tiếng Anh thường gặp trong TOEIC
  • Part 6: Loại bài tập điền câu
  • Part 7: Dạng bài đọc dài và bạn cần áp dụng nhiều kiến thức về từ vựng hơn

V. Cách sử dụng sách ETS TOEIC hiệu quả

Để giúp bạn học tập với bộ sách ETS TOEIC hiệu quả tại nhà, dưới đây là một số chiến thuật hữu ích giúp bạn cải thiên kỹ năng, nâng cao aim điểm của mình:

1. Học sách ETS TOEIC Reading theo phương pháp SQ3R

Phương pháp SQ3R (Survey, Question, Read, Recite, Review) là một phương pháp học hiệu quả để nghiên cứu và hiểu sâu các tài liệu đọc.

Dưới đây, Tài liệu 365 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phương pháp SQ3R khi học sách “ETS TOEIC Reading” để cải thiện kỹ năng đọc TOEIC của mình nhé!

Cách sử dụng sách ETS TOEIC hiệu quả
Cách sử dụng sách ETS TOEIC hiệu quả
Survey (Xem qua, khảo sát) Trước khi bắt đầu đọc, hãy xem qua nội dung của sách. Đọc tiêu đề, các đầu mục, nhìn qua các hình ảnh, bảng biểu, đồ thị để có cái nhìn tổng quan về nội dung.
Question (Đặt câu hỏi) Đặt câu hỏi về nội dung của sách để tạo sự tò mò và quan tâm. Câu hỏi có thể liên quan đến mục tiêu học tập của bạn, những điểm mạnh yếu trong kỹ năng đọc TOEIC của bạn, hoặc những gì bạn muốn đạt được sau khi hoàn thành việc học.
Read (Đọc) Khi đọc, hãy chú ý đến các chi tiết quan trọng. Đọc từng đoạn văn một cách chậm và chắc chắn hiểu được ý chính và ý phụ. Gạch chân hoặc ghi chú lại những điểm quan trọng, ví dụ như từ vựng mới, cấu trúc ngữ pháp, ý chính và ví dụ minh họa.
Recite (Tóm tắt lại) Sau khi đọc một đoạn văn hoặc một phần nhỏ của sách, hãy tóm tắt lại bằng cách sử dụng từ của riêng bạn. Cố gắng nhớ lại những điểm chính, ví dụ, và thông tin quan trọng. 
Review (Ôn tập) Khi bạn hoàn thành việc đọc một phần hoặc toàn bộ sách, hãy ôn lại bằng cách xem lại các ghi chú, tóm tắt và các điểm quan trọng đã gạch chân.

2. Học sách ETS TOEIC Listening theo phương pháp nghe sâu

Nghe sâu là một trong những phương pháp rất hữu ích, đặc biệt giúp các bạn cải thiện tiếng Anh rất nhiều! Phương pháp này giúp người học tập trung, nghe rõ từng từ, câu và đoạn audio. Hãy cùng tìm hiểu các bước nghe sâu trong sách ETS TOEIC được thực hiện như thế nào nhé!

 • Bước 1: Chọn 1 bài nghe bất kỳ trong sách  ETS TOEIC để luyện theo phương pháp nghe sâu. Nhớ hãy chọn bài phù hợp với năng lực của bản thân mình nhé!
 • Bước 2: Lắng nghe bài thi lần 1 để nắm được tổng quát nội dung file nghe là gì? Khi đã nghe được ra chủ đề, hãy tưởng tượng ra các từ vựng liên quan là gì? 
 • Bước 3: Lắng nghe audio lần 2, lần này hãy chú ý hơn vào các cụm từ, chi tiết cũng như là ý nghĩa của các câu nói.
 • Bước 4: Lắng nghe đoạn audio phần 3, lần này các bạn hãy tập trung hiểu sâu được đoạn văn đó đang nói về vấn đề gì?
 • Bước 5: Nghe lần cuối cùng và trả lời các câu hỏi.

VI. Mua sách ETS TOEIC ở đâu?

Dưới đây Tài liệu 365 đã cung cấp cho các bạn link mua sách online cũng như file PDF và Audio để các bạn có thể tự tải xuống và luyện tập nhé!

Link mua sách
Link tham khảo

Hy vọng bài viết review về bộ 4 cuốn sách: ETS TOEIC 2023, 2022, 2021 và 2020 đã giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết. Chúc các bạn có thể tìm được cho mình những học liệu ưng ý và chinh phục điểm TOEIC như mong ước nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net