[Review chi tiết] Download sách Grammar for IELTS Collins PDF+Audio

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách ngữ pháp theo đúng trọng tâm bài thi IELTS thì Grammar for IELTS Collins là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách cung cấp trọng tâm ngữ pháp cho cả 4 kỹ năng cho bài thi IELTS. Để nắm rõ hơn về cuốn sách, Tailieu365 – kho tài liệu tiếng Anh miễn phí sẽ review chi tiết nội dung sách và đưa ra hướng dẫn học hiệu quả. Link tải sách Grammar for IELTS PDF và Audio ở cuối bài viết.

Sách Grammar for IELTS Collins
Sách Grammar for IELTS Collins

I. Giới thiệu về sách Grammar for IELTS Collins PDF

1. Thông tin chung về sách Grammar for IELTS Collins

Grammar for IELTS Collins là cuốn sách giúp bạn cải thiện về ngữ pháp cho cả 4 phần thi của bài thi IELTS. Đây là một trong bộ sách gồm 12 cuốn Collins for IELTS. 

 • Tên sách: Grammar for IETLS Fiona Aish & Jo Tomlinson
 • Tác giả: Collins
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Ngữ pháp cho 4 kỹ năng trong IELTS

2. Đối tượng phù hợp với sách Grammar for IELTS Collins 

Cuốn sách Grammar for IELTS cung cấp kiến thức ngữ pháp cho cả 4 phần thi trong IELTS. Vì thế nó phù hợp với những bạn muốn cải thiện kiến thức ngữ pháp của mình. Tuy nhiên, mức Band điểm khuyến nghị khi học sách là band 5.0 -5.5 IELTS trở lên và có mục tiêu cho band 6.0 IELTS và cao hơn.

Còn nếu bạn là người mới bắt học IELTS, mất gốc hoặc kiến thức ngữ pháp còn yếu thì có thể tham khảo cuốn Understanding and Using English Grammar đầu tiên.

II. Review chi tiết về cuốn sách Grammar for IELTS Collins PDF

1. Nội dung và cấu trúc của sách Grammar for IELTS Collins PDF

Cuốn sách Grammar for IELTS Collins mà Tailieu365 cung cấp sẽ gồm 1 file sách PDF và file nghe Audio. Kiến thức về ngữ pháp dành cho 4 phần thi IELTS là: Speaking, Reading, Writing và Listening. 

Cuốn sách bao gồm 20 Units,mỗi Unit sẽ là những chủ đề và trọng tâm ngữ pháp khác nhau. Cấu trúc của mỗi Unit được chia như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu về những kiến thức ngữ pháp trọng tâm với giải thích chi tiết kèm theo những ví dụ
 • Phần 2: Cung cấp các bài thực hành giúp bạn vận dụng những kiến thức đã học ngay lập tức. Bài tập thực hành là sự kết hợp giữa bài tập truyền thống và bài tập dựa trên bài thi IELTS.
 • Phần 3: Bao gồm bài thi với Format giống như bài thi thực tế giúp bạn làm quen với những câu hỏi bạn sẽ gặp trong các kỳ thi. 

Cuốn sách cũng chứa các “Exam tips” ở mỗi Unit. Giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn, phần này được đặt ở trong khung giúp bạn có thể nhanh chóng tham khảo

Tiếp theo là phần Audio script của file Audio đã cho trước và phần Answer key được trình bày dễ hiểu, trong phần Answer key này còn có những câu trả lời mẫu cho bài Writing và Speaking trong IELTS.

Cuối cùng là phần Grammar reference, đây là nêu ra những cấu trúc và ngữ pháp để bạn tham khảo thêm. 

Nội dung trong sách
Nội dung trong sách

Tham khảo thêm: Download Essential Grammar in Use PDF và Review chi tiết sách

2. Đánh giá về sách Grammar for IELTS Collins PDF

Ưu điểm:

 • Sách Collins Grammar for IELTS có cấu trúc và trình bày logic và khoa học. Ví thế, dù lượng kiến thức trong sách khá lớn nhưng bạn vẫn dễ dàng tiếp thu. Kiến thức trong sách được sắp xếp từ đơn giản đến nâng cao
 • Lượng kiến thức trong sách khá trọng tâm với bài thi IELTS, với các dạng bài tập phong phú theo kết cấu của 4 phần thi trong IELTS giúp bạn ôn thi hiệu quả
 • Điểm đặc biệt của tài liệu IELTS là phần Exam Tips được đặt ở ngay những bài tập liên quan để giúp bạn làm bài hiệu quả hơn

Nhược điểm:

 • Đối tượng sách tập trung vào những bạn thi IELTS, vì thế có thể gây khó khăn cho những bạn chưa quen với cấu trúc đề IELTS khi làm các bài tập vận dụng
 • Cuốn sách chưa có bản tiếng Việt mà được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này cung gây khó tiếp cận hơn đối với bạn trình độ còn kém.

IV. Kinh nghiệm học sách Grammar for IELTS Collins PDF hiệu quả

Hướng dẫn học sách Grammar for IELTS Collins
Hướng dẫn học sách Grammar for IELTS Collins

Để tận dụng tối đa cuốn sách, sau đây Tailieu365 sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn học sách Grammar for IELTS Collins PDF hiệu quả:

 • Lựa chọn kiến thức ưu tiên để học:

Mỗi Unit trong sách là khép kín và độc lập, cho nên bạn không cần phải học sách theo thứ tự. Hãy chọn ra những phần kiến thức bạn yếu hoặc kém tự tin nhất học trước. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận thấy sự tiến bộ rõ ràng hơn và tăng hứng thú khi học sách.

Bạn có thể đọc những trang “Content” ở đầu cuốn sách để có thể chọn ra phần kiến thức bạn muốn học.

 • Đọc trước phần kiến thức ngữ pháp:

Bạn nên đọc trước phần kiến thức ngữ pháp ở phần đầu Unit. Sau đó mới tiếp tục học đến phần bài tập để chuẩn bị cho bài kiểm tra ở phần cuối. Cố gắng làm bài kiểm tra dưới áp lực thời gian như thi thật để giúp bạn làm quen với việc thi IELTS. Kết hợp thêm Chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh để nắm chắc kiến thức ngữ pháp hơn nhé.

 • Tìm người đưa ra nhận xét cho bài tập Writing và Speaking

Nên kiếm một người phù hợp để đưa ra nhận xét cho bài tập về Writing và Speaking. Ngoài ra bạn nên ghi âm lại khi nói và nghe lại cẩn thận để cải thiện. Lưu ý, hãy tránh việc học vẹt các câu trả lời mẫu, điều này ảnh hưởng xấu trong việc linh hoạt của bạn khi gặp những câu hỏi mới lạ trong đề thi.

 • Đọc kỹ lại phần “Exam tips” được viết trong các hộp trước mỗi bài kiểm tra cuối Unit

Hãy đọc lại phần “Exam tips” để giúp bạn ghi nhớ và có những chiến lược làm bài kiểm tra phù hợp. Tham khảo ngay bộ Cambridge 10Cambridge 18 để làm quen và tiếp cận nhiều dạng đề mới nhất.

V. Download miễn phí sách Grammar for IELTS PDF và file Audio bản đẹp mới nhất

Ngoài việc mua bản cứng của sách trên các sàn TMĐT như Tiki hoặc Shopee, Tailieu365 cũng cung cấp bạn bản mềm Grammar for IELTS PDF đầy đủ File nghe có trong sách. Bạn có thể download sách ở link dưới đây:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vậy là Tailieu365 đã review chi tiết về nội dung sách, đưa ra các đánh giá và kinh nghiệm giúp bạn học cuốn Grammar for IELTS. Hãy tải sách Grammar for IELTS PDF khi thấy phù hợp với bản thân nhé.

Chúc bạn học tập hiệu quả!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net