IELTS Essential Guide – Hướng dẫn lộ trình học IELTS chi tiết nhất

Nếu như bạn đang dần tiếp cận với kỳ thi IELTS thì chắc chắn bạn không thể bỏ quan cuốn sách IELTS Essential Guide – cẩm nang IELTS được biên soạn bởi Hội đồng Anh. Cuốn sách đưa ra cho người đọc các kinh nghiệm, lời khuyên về việc học IELTS. Hãy cùng tài liệu 365 tìm hiểu ngay cấu trúc và nội dung chính của cuốn sách bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide PDF này nhé!

IELTS Essential Guide
IELTS Essential Guide

I. Thông tin khái quát về cuốn sách 

1. Giới thiệu về cuốn sách 

Được biên soạn bởi British Council – Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS thì chúng ta có thể hiểu được độ tin cậy của cuốn sách này rất cao rồi đó. Dưới đây là thông tin chung về cuốn sách British Council – IELTS Essential Guide.

 • Tên sách: IELTS Essential Guide
 • Tác giả: British Council
 • NXB: NXB Phụ nữ
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 221

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách 

Tài liệu IELTS này của British Council được thiết kế dành cho những người học có kế hoạch tham gia vào kỳ thi IELTS. Đối tượng phù hợp sử dụng cuốn sách này bao gồm:

 • Người mới bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với kỳ thi IELTS và muốn hiểu rõ cấu trúc kỳ thi, các phần thi, và yêu cầu của từng phần, cuốn sách này có thể là một nguồn tài liệu hữu ích để bạn bắt đầu.
 • Người muốn rèn luyện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh: Cuốn sách cung cấp các bài tập và gợi ý thực hành giúp người học cải thiện các kỹ năng Nghe, Đọc, Nói và Viết trong tiếng Anh. Dựa vào các kỹ năng này, bạn có thể chuẩn bị cho kỳ thi IELTS hoặc cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống khác.

Nếu những bạn có band điểm tương đối cao 6.0 IELTS trở lên thì tailieu365 khuyến khích các bạn nên sử dụng bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests để nâng cao trình độ IELTS hơn.

3. Nội dung chính của cuốn sách

Cuốn sách IELTS Essential Guide sẽ bao gồm các nội dung chính dưới đây:

Cấu trúc của sách IELTS Essential Guide
Cấu trúc của sách IELTS Essential Guide
 • Giới thiệu thông tin tổng quát về kỳ thi IELTS: Trước khi bắt đầu vào học các kỹ năng riêng biệt, bạn cần nắm được thang điểm bài thi IELTS cho từng kỹ năng, các tiêu chí chấm điểm Speaking và Writing, thời gian làm bài thi và các lưu ý khác. Tất cả các kiến thức chung này đều được cung cấp trong phần giới thiệu sách.
 • Giới thiệu chi tiết cấu trúc của mỗi kỹ năng: Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng: Listening – Reading – Writing – Speaking. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc từ dạng bài cụ thể cho từng kỹ năng, bố cục đề thi, cách tính điểm, lời khuyên để đạt được điểm tối đa cho mỗi kỹ năng.
 • Hướng dẫn làm bài chi tiết: Để có thể nắm trọn được điểm tối đa cho từ kỹ năng, bạn cần tập trung kỹ vào phần này. Trong mỗi kỹ năng, sách sẽ hướng dẫn chi tiết từng dạng bài và dạng câu hỏi ở mỗi phần, bao gồm quy trình làm bài, chiến thuật để xử lý hiệu quả các câu hỏi cùng với bài luyện tập theo mức độ đi từ dễ đến khó.

Xem thêm: Download cuốn sách Ace the IELTS: IELTS General module bản đẹp

II. Ưu – nhược điểm cuốn sách IELTS Essential Guide British Council

Ưu điểm và nhược điểm của sách IELTS Essential Guide
Ưu điểm và nhược điểm của sách IELTS Essential Guide

1. Ưu điểm

 • Tài liệu luyện thi IELTS đã được dịch ra tiếng Việt, vì vậy các bạn sẽ không còn gặp những khó khăn về việc nắm bắt sai thông tin trong sách.
 • Mỗi thông tin về mỗi kỹ năng sẽ được cung cấp thông tin rất rõ ràng và mạch lạch kèm theo ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu sâu hơn về phần đó.
 • Ngoài phần kiến thức và bài tập, cuốn sách còn cung cấp cho các bạn kinh nghiệm làm bài và các mẹo để các bạn có thể làm bài được điểm cao hơn với thời gian rút ngắn hơn.

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách tập trung chủ yếu về cung cấp các thông tin lý chung về kỳ thi IELTS. Vậy nên các phần kiến thức về từ vựng, ngữ pháp chuyên sâu IELTS sẽ không được đề cập tới.
 • Phần hướng dẫn làm bài sẽ không quá cụ thể đa số chỉ là các ví dụ để bạn có thể hiểu được bản chất phần kiến thức lý thuyết vừa được đưa ra thôi.
 • Để có thể đạt được band điểm cao trong kỳ thi IELTS, chắc chắn các bạn cần phải kết hợp với các học liệu cho từng  kỹ năng khác và có một lộ trình học tập phù hợp.

Xem thêm: Download 2 cuốn IELTS Testbuilder PDF+Audio miễn phí & Review chi tiết

III. Hướng dẫn cách học sách IELTS Essential Guide hiệu quả

Cách học sách IELTS Listening IELTS Essential Guide
Cách học sách IELTS Listening IELTS Essential Guide

Dưới đây Tài liệu 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách học để có thể khai thác tối đa kiến thức của cuốn sách IELTS Essential Guide nhé!

  • Ghi chép bài tập đúng và đủ: Chắc chắn bạn có thể học các kiến thức trong sách, tuy nhiên việc ghi ra cuốn vở riêng có thể giúp bạn nhớ lâu hơn các thông tin và kiến thức đó.
  • Đọc kỹ phần giới thiệu sách: Trước khi bước vào học 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, bạn cần nắm kỹ được các thông tin chung trong kỳ thi IELTS để từ đó lên được các phương pháp và lộ trình học bài phù hợp.
  • Kết hợp việc học lý thuyết và từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất: Với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, bạn cần nắm chắc phần kiến thức lý thuyết và sau đó học các phần ví dụ kèm phần bài tập luyện tập để có thể hiểu được 100% kiến thức đó.
  • Kết hợp với các tài liệu khác của 4 kỹ năng để có thể nắm được kiến thức chi tiết hơn và nâng band điểm của 4 kỹ năng tốt hơn. Dưới đây Tài liệu 365 có cung cấp cho các bạn bộ tài liệu trọn bộ 4 kỹ năng về IELTS, các bạn có thể tham khảo nhé!

IV. Mua sách IELTS Essential Guide ở đâu?

Để thuận tiện cho các bạn, dưới đây Tài liệu 365 đã giúp bạn tìm địa chỉ mua sách cũng như file IELTS Essential Guide để các bạn thuận tiện download để học tập nhé!

Link mua sách
Link tham khảo

Trên đây, Tài liệu 365 đã giúp bạn review chi tiết cuốn sách IELTS Essential Guide. Chúc các bạn tìm được cuốn tài liệu phù hợp với mình trong quá trình ôn luyện kỳ thi IELTS nhé!

5/5 - (3 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net