IELTS Listening Recent Actual Test – Bí kíp chinh phục bài thi Nghe

Nếu bạn đang tìm bộ sách giúp nâng trình kỹ năng Listening IELTS nhanh chóng, thì quyển IELTS Listening Recent Actual Test dưới đây sẽ giải quyết được mọi nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Tài liệu 365 review chi tiết về nội dung, đồng thời lắng nghe xem các độc giả đã đánh giá gì về IELTS Listening Actual Test bạn nhé!

IELTS Listening Recent Actual Test
IELTS Listening Recent Actual Test

I. Tổng quan về sách IELTS Listening Recent Actual Test

1. Giới thiệu khái quát

IELTS Listening Recent Actual Test thuộc bộ sách IELTS Recent Actual Test gồm 4 cuốn: IELTS Reading Recent Actual Test, IELTS Listening Actual Test, IELTS Writing Recent Actual Test và IELTS Speaking Recent Actual Test. Tài liệu này tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng Nghe, với tổng cổng 6 cuốn, mỗi cuốn là 6 bài kiểm tra.

Tương tư như các quyển còn lại, IELTS Listening Actual Test cũng sưu tầm các đề thi đã từng xuất hiện trong kỳ thi thực chiến, giúp các bạn làm quen với format và luyện tập căn chỉnh thời gian khi làm bài.

 • Tên sách: IELTS Listening Recent Actual Test
 • Tác giả: New Channel International Education Group
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM
 • Số lượng: 6 quyển (Vol 1 – 6)
 • Đối tượng phù hợp: Trình độ 4.0 – 5.0

Tham khảo thêm bài viết:

2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Bộ sách IELTS Listening Actual Test phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, chúng mình khuyến khích dành cho các bạn có band điểm 4.5 trở lên, đã có kĩ năng Listening nhất định. Nếu chưa đạt đến trình độ này, người dùng nên tập nghe trước khi làm đề để mang đến kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, đây cũng là nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Tại đây đã tổng hợp các dạng đề, chủ điểm thường gặp trong các Passages giúp học viên ôn luyện. Hơn nữa, các bài Listening được chọn lọc từ các đề thi thật, nên các thầy cô hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

II. Review chi tiết về IELTS Listening Actual Test

IELTS Listening Recent Actual Test gồm những nội dung gì? Ưu và nhược điểm của IELTS Listening Actual Test ra sao? Cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết ngay dưới đây bạn nhé!

1. Nội dung chính của Actual Listening IELTS Test

Nội dung chính của Actual Listening IELTS Test
Nội dung chính của Actual Listening IELTS Test

Bộ sách Listening IELTS Actual Test gồm có 6 vol, cụ thể như sau:

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 Bao gồm 6 bài thi IELTS Listening  tổng hợp từ 2008 – 2012.
IELTS Listening Actual Test Vol 2 Bao gồm 6 bài tests IELTS Listening tổng hợp từ 2008 – 2012. (tiếp nối với Vol 1)
IELTS Listening Recent Actual Test Vol 3 Bao gồm 6 bài kiểm tra IELTS Listening tổng hợp từ 2009 – 2014.
IELTS Listening Actual Test Vol 4 Bao gồm 6 đề thi IELTS Listening tổng hợp từ 2012 – 2017
IELTS Listening Recent Actual Test Vol 5 Bao gồm 6 bài thi IELTS Listening tổng hợp từ 2011 – 2018.
Actual Listening IELTS Test Vol 6 Bao gồm 6 bài tests IELTS Listening tổng hợp từ 2012 – 2017.

Cấu trúc của sách IELTS Listening Recent Actual Test được chia thành 3 phần chính, cụ thể:

Phần 1: Bài tests Phần này bao gồm 6 bài tests chuẩn theo format đề thi IELTS Listening thực tế. Hơn nữa, trong mỗi bài kiểm tra sẽ có các đề đã từng xuất hiện trong đề thi thật. Vậy nên đây là nguồn tài liệu rất uy tín bạn nhé!
Phần 2: Transcript Transcript là phần không thể thiếu trong kỹ năng Listening: Sau khi hoàn thành bài làm sẽ đến bước kiểm tra đáp án. Nếu có câu nào bạn đang phân vân hoặc chưa hiểu thì học viên có thể check audio cùng script để hiểu kỹ hơn nhé!
Phần 3: Answer Key Cuối cùng là phần Answer Key của Actual Listening IELTS Test, khi kết thúc phần thi, người dùng sẽ kiểm tra đáp án để đánh giá được trình độ của mình đang ở đâu và mức độ tiếp thu bài thế nào, từ đó có thể điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho hiệu quả.

2. Điểm mạnh

 • Bài thi IELTS Listening thực tế: Sách IELTS Listening Recent Actual Test tuyển chọn các bài Nghe đã từng xuất hiện trong ngân hàng đề của British Council và IDP của những năm trước đó. Điều này, giúp học viên làm quen với nhiều dạng bài thực chiến trong kỳ thi IELTS.
 • Chủ đề đa dạng: Tài liệu gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ đại cương đến chuyên sâu, giúp các bạn tiếp cận được nhiều lĩnh vực như khoa học, xã hội, kinh doanh, công nghệ,…
 • IELTS Listening Recent Actual Test Audio: Tất cả các bài nghe trong cuốn này đều có phần tapescript lời thoại của đoạn audio. Đáp án của phần bài tập được giải thích cặn kẽ bởi các câu được gạch chân trong tapescript. Từ đó, học viên tự tìm được lỗi sai và trau dồi thêm nhiều từ mới. 
 • Chiến thuật và gợi ý giải đề: Actual Listening IELTS Test còn cung cấp các gợi ý giải đề, chiến thuật làm bài, giúp người dùng hiểu rõ cách tiếp cận bài Listening và làm bài thi tốt hơn khi tham gia kì thi thật.

3. Điểm yếu

 • Thiếu hướng dẫn chi tiết: IELTS Listening Recent Actual Test chỉ cung cấp answer key mà không kèm giải thích chi tiết về cách suy luận, tìm kiếm câu trả lời. Vì vậy, tài liệu thật sự không phù hợp cho những bạn mới bắt đầu.
 • Sách được viết bằng tiếng Anh/ tiếng Hoa: Vì quyển sách này được xuất bản tại Trung Quốc nên xuyên suốt sách được viết bằng song ngữ Anh – Hoa. Điều này làm khó khăn cho người lần đầu sử dụng sách.
 • Đề thi chưa được cập nhật sau 2020: Vì IELTS Listening Actual Test xuất bản đã lâu, một số dạng bài trong Listening như Section 1 và Section 4 đã không còn đúng với hình thức bài thi hiện nay. Vì vậy, bạn có thể kết hợp thêm cuốn IELTS Trainer 2 PDF.

III. Đánh giá của độc giả về IELTS Listening Recent Actual Test

Người dùng đã đánh giá gì sau khi dùng cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test? Hãy cùng tailieu365 lắng nghe một vài ý kiến dưới đây nhé:

 • Bạn có tài khoản tên “Ngọc Nữ Trúc Linh” cực kì hài lòng về IELTS Listening Recent Actual Test và đã viết trên Tiki: “Mỗi bài test đề có script chi tiết cho người học dễ đối chiếu, highlight từ vựng hay cho từng test. Sách có đính kèm CD.”
 • Bạn Hương Phan đã đánh giá 5 sao cho Listening IELTS Actual Test và chia sẻ trên Tiki như sau: “Sách gồm 6 bài test Listening của kỳ thi IELTS từ năm 2005-2013. Chữ in rõ ràng, giấy cứng đẹp, tuy nhiên giá hơi chát. Nhưng đây vẫn là một quyển sách hay và highly recommended cho các bạn ôn tập.”
Đánh giá của độc giả về IELTS Listening Recent Actual Test
Đánh giá của độc giả về IELTS Listening Recent Actual Test

IV. Cách học sách IELTS Listening Actual Test hiệu quả

Dưới đây là một số cách sử dụng cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test hiệu quả, tham khảo ngay để nhanh chóng nâng trình kỹ năng Nghe bạn nhé:

 • Xác định thời gian học: Bạn hãy chắc chắn rằng mình có đủ thời gian để hoàn thành 1 đề cho 1 buổi học.
 • Luyện đề như đi thi thật: Học viện hãy đặt thời gian theo đúng qua định và thử sức với các bài thi trong IELTS Listening Recent Actual Test. Sau đó kiểm tra lại đáp án và tìm hiểu các lỗi sai để biết cách khắc phục cho những bài học sau.
 • Nghe ít nhất 2 lần để xác định rõ hơn vì sao mình sai:
  • Lần 1: Cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi và note lại số câu đúng ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, theo dõi sự tiến bộ của bản thân.
  • Lần 2: Tìm ra lỗi sai của mình và tra cứu các từ vựng mới xuất hiện nhiều trong bài mà mình chưa biết. 
  • Lần 3: Xem tapescripts để kiểm tra mình đã nghe nhầm gì, sau đó ghi chú lại từ đó để cẩn thận về sau.

V. Download IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 – 6

Download IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 - 6
Download IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 – 6

Để tránh các bạn mất thời gian tìm kiếm, Tài liệu 365 cũng đã sưu tầm được link download bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 – 6 để học viên có thể chủ động tải xuống và ôn luyện ngay bây giờ nhé!

Link tham khảo

Hy vọng phần review cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test của Tài liệu 365 sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn muốn chúng mình đánh giá về tài liệu IELTS nào thì đừng ngần ngại để lại comment dưới đây nhé. Chúc các bạn đạt được band điểm cao trong IELTS Listening!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net