Review bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 – 6

Để chinh phục được kỹ năng Đọc trong IELTS, chắc chắn các sĩ tử không thể bỏ qua bộ sách “IELTS Reading Recent Actual Test”. Đây chính là tài liệu được chọn lọc kỹ lưỡng nhiều đề thi thực chiến, trích từ ngân hàng bài thi IELTS đã xuất hiện trong những năm gần đây. Hãy cùng tailieu365 tìm hiểu chi tiết về nội dung, đánh giá của độc giả khi sử dụng IELTS Reading Actual Test và đồng thời cung cấp link tải ở cuối bài bạn nhé!

IELTS Reading Recent Actual Test
IELTS Reading Recent Actual Test

I. Giới thiệu về sách IELTS Reading Recent Actual Test

1. Thông tin chung

IELTS Reading Recent Actual Test là tài liệu IELTS nằm trong bộ IELTS Actual Test, tập trung chủ yếu vào kỹ năng Reading. Tài liệu này được biên soạn bởi New Channel International Education Group và xuất bản bởi Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM. Các bài test trong sách được tuyển chọn dựa trên các đề thi thật nên đây chính là tài liệu tuyệt vời cho những bạn đang có mục tiêu điểm Reading cao.

 • Tên tác giả: New Channel International Education Group
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM
 • Số lượng: Vol 1 – 6
 • Đối tượng sách phù hợp: Trình độ 4.0 – 5.0

Xem thêm: IELTS Listening Recent Actual Test – Bí kíp chinh phục bài thi Nghe

2. IELTS Reading Actual Test dành cho ai?

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test phù hợp với những đối tượng cụ thể như sau:

 • Học sinh, sinh viên: Do sách chỉ cung cấp đề thi, không có phần lý thuyết, hướng dẫn nên đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên cần có nền kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp. Sau khi đó mới chuyển sang giai đoạn luyện đề thi Reading. Trình độ phù hợp để các bạn có thể sử dụng được tài liệu này chính là 4.0 – 5.0 IELTS.
 • Giáo viên tiếng Anh: Giáo viên giảng dạy tiếng Anh có thể sử dụng sách IELTS Reading Actual Test này với mục đích tham khảo các bài thi IELTS Reading bởi trong đây cung cấp nhiều đề thi thực tế, nên đây chính là nguồn tài liệu đáng tin cậy.

II. Review chi tiết về sách IELTS Reading Actual Test

Vậy nội dung chính có sách IELTS Reading Recent Actual Test PDF gồm những gì? Ưu và nhược điểm thế nào? Hãy cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết dưới đây nhé!

Review chi tiết về sách IELTS Reading Actual Test
Review chi tiết về sách IELTS Reading Actual Test

1. Các phần chính của sách

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test gồm có 6 quyền như sau:

Quyển Nội dung
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 Bao gồm 8 bài thi IELTS Reading tổng hợp từ 2007 – 2015.
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 2 Bao gồm 7 đề thi IELTS Reading tổng hợp từ 2006 – 2012.
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 Bao gồm 6 bài kiểm tra IELTS Reading tổng hợp từ 2009 – 2014.
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 Bao gồm 6 bài tests IELTS Reading tổng hợp từ 2012 – 2017.
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 Bao gồm 6 bài thi IELTS Reading tổng hợp từ 2011 – 2018.
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 6 Bao gồm 6 đề thi IELTS Reading tổng hợp từ 2016 – 2018.

2. Ưu điểm

 • Cung cấp các đề thi thực tế: Sách IELTS Reading Recent Actual Test đã tuyển tập các phần Reading lấy từ các bài thi IELTS của những năm trước. Việc này giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi IELTS Reading thật.
 • Mở rộng thêm từ vựng, ngữ pháp: Actual Test Reading cung cấp hàng loạt từ vựng, ngữ pháp thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Bằng việc đọc và hoàn thành các bài tập, các bạn có thể nâng cao được vốn từ cũng như cách sử dụng ngữ pháp của mình. Và đừng quên tham khảo ngay sách học từ vựng IELTS tốt nhất bạn nhé!
 • Phát triển khả năng Đọc – Hiểu: IELTS Reading Recent Actual Test giúp học viên rèn luyện kỹ năng Đọc – hiểu bao gồm việc tìm kiếm thông tin, hiểu được nội dung chính, phân biệt thông tin quan trọng và cần thiết, tóm tắt nội dung dễ dàng. Việc này rất quan trọng trong phần Reading.
 • Phân tích chiến thuật làm bài: Ngoài việc cung cấp các đề thi, IELTS Reading Actual Test còn có phần giải thích chi tiết về cách làm bài, cũng như chiến thuật đọc hiệu quả, các xác định câu trả lời tránh mất thời gian. Từ đó giúp người dùng hiểu rõ và giải quyết các câu hỏi nhẹ nhàng hơn.

3. Nhược điểm

 • Hạn chế trong việc vận dụng từ vựng: Một số quyển trong IELTS Reading Recent Actual Test tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng đọc hiểu mà bỏ qua việc áp dụng từ vựng một cách sáng tạo. Điều này có thể khiến người học hạn chế khả năng sử dụng vốn từ một cách linh hoạt trong việc trả lời các câu hỏi trong IELTS Reading.
 • Chủ đề chưa được đa dạng: Có vài quyển trong IELTS Reading Recent Actual Test thiên về một chủ đề cụ thể, nên học viên sẽ bị hạn chế khả năng tiếp cận với nhiều chủ đề khác nhau.

III. Đánh giá của người dùng về bộ sách Actual Test Reading

Vậy, người dùng đã đánh giá gì về bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test này? Hãy cùng chúng mình lắng nghe một bài ý kiến của độc giả ngay dưới đây nhé:

 • Bạn Nguyễn Bích Ngọc đã chia sẻ trên sàn thương mại điện tử Tiki như sau: “Cuốn sách này rất hữu ích cho những bạn muốn cọ xát với đề thi thật của kỳ thi IELTS. Bạn sẽ được làm quen với các dạng bài và mức độ khó tương đương với đề thi thật. Làm bộ đề này 1 cách nghiêm túc dưới sự quản lý về thời gian nghiêm ngặt như lúc thi sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn khi đi thi thật.”
 • Bạn có tài khoản Tiki tên Trần Võ Hoa Tiên đã viết: “Những bạn đang luyện thi như mình có thể không mua nhưng cũng nên tham khảo qua cuốn sách này. Sách tổng hợp những đề thi đã từng ra trong các kì thi IELTS. Sách dày, giấy tốt, in ấn rõ ràng. Ngoài để thi thì cũng có Answer Keys, nhưng không có chú thích cụ thể. Sách bao gồm 8 đề, thích hợp cho những ai muốn đạt band 6 – 7.5+. Giải đề cũng là một cách tốt để đạt điểm cao. Chỉ ước là có thể tăng thêm đề và Tiki có thể giảm giá sách.”
Đánh giá của người dùng về bộ sách Actual Test Reading
Đánh giá của người dùng về bộ sách Actual Test Reading

IV. Bí kíp học sách IELTS Reading Recent Actual Test hiệu quả

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa, Tài liệu 365 sẽ chia sẻ đến các bạn một vài bí kíp sử dụng sách IELTS Reading Recent Actual Test hiệu quả nhất. Tham khảo ngay nhé!

1. Luyện đề với thời gian giới hạn

Trong quá trình làm bài tập trong sách IELTS Reading Recent Actual Test bạn nên để đồng hồ bên cạnh để đặt thời gian giới hạn cho bản thân. Việc này giúp học viên làm quen với tốc độ và áp lực của kỳ thi IELTS Reading thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu thì chắc chắn thời gian sẽ khác với những chiến binh điêu luyện. Vì vậy, Tài liệu 365 sẽ gợi ý cho bạn cách phân bổ thời gian hợp lý dưới đây nhé:

Người mới bắt đầu: > 60 phút (Phụ thuộc vào vốn từ và kinh nghiệm) Người đã có kinh nghiệm: < 60 phút (Trình độ 5.0 trở lên)
 • Tìm hiểu các dạng bài ➞ xác định cách làm đề.
 • Xác định bài nào dễ nhất là trước, khó làm sau.
 • Thời gian quy định cho phần IELTS Reading là 60 phút cho 3 passages: Vì mới bắt đầu làm quen nên người dùng có thể làm trong 30 phút với mỗi passage. Sau khi đã quen dần, nâng cao kiến thức thì sẽ làm trong thời gian tiêu chuẩn đó. 
 • Tạo thói quen kiểm tra thật kỹ bài, rà soát lỗi chính tả, câu còn bỏ sót,…
 • Đối với những ai đã có kinh nghiệm thì bắt buộc phải hoàn thành đề thi IELTS Reading trong vòng 60 phút.
 • Tương tự, bạn cần xác  định bài dễ làm trước, khó làm sau.
 • Cố gắng dư ra 5 phút để có thời gian kiểm tra lại bài làm, tìm  lỗi sai và cách khắc phục.

2. Check và đánh giá trình độ

Sau khi hoàn thành xong bài IELTS Reading Actual Test, bạn hãy check thật kĩ đáp án từng phần. Khâu kiểm tra lại này có thể sẽ mất rất nhiều thời gian do học viên phải tìm hiểu và đánh giá xem mình đúng ở đâu, sai chỗ nào, tốt phần nào,… Từ đó đưa ra được cách khắc phục và rút kinh nghiệm cho những lần làm bài sau.

3. Sử dụng từ điển khi học

Trong quá trình học, chúng mình khuyến khích bạn nên sử dụng từ điển để tra nghĩa và cách dùng từ vựng mới. Tuy nhiên, hãy sử dụng với tần suất hợp lý, không quá lạm dụng vào từ điển. Dưới đây là một số cuốn từ điển mà bạn có thể tham khảo nhé!

4. Kết hợp thêm các cuốn tài liệu khác

Để đạt được band điểm cao nhất, các bạn không nên tập trung vào mỗi cuốn IELTS Reading Recent Actual Test này nhé. Thay vào đó, học viên hãy kết hợp thêm các nguồn tài liệu luyện đề khác để tiếp cận với nhiều chủ đề hơn. Dưới đây là một số tựa sách phù hợp với trình độ IELTS 4.0 – 5.0, các bạn có thể tham khảo nhé!

Kết hợp thêm các cuốn tài liệu khác
Kết hợp thêm các cuốn tài liệu khác

V. Link download IELTS Reading Recent Actual Test PDF mới

Bạn có thể ủng hộ tác giả bằng việc mua sách IELTS Reading Recent Actual Test tại các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… Dưới đây là link download trọn bộ IELTS Reading Recent Actual Test PDF (Vol 1 – 6) hoàn toàn miễn phí. Hãy tải ngay về học thôi nào:

Link tham khảo

Vậy là Tài liệu 365 đã giới thiệu xong về bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test một cách chi tiết nhất. Hy vọng các bộ đề trong Actual Test Reading sẽ giúp bạn tự tin, đạt được band điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp thời. Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại chuyên mục Tài liệu IELTS để sở hữu thêm cho mình nhiều đầu sách hay bạn nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net