Trọn bộ 17 cuốn IELTS Recent Actual Test & Link tải PDF mới nhất

IELTS Recent Actual Test là một trong những bộ sách luyện thi IELTS cho cả 4 kỹ năng được nhiều sĩ tử ưa chuộng nhất hiện nay. Trong bài viết này, Tài liệu 365 sẽ giới thiệu chi tiết về bộ sách IELTS Recent Actual Tests, cũng như cung cấp link tải PDF hoàn toàn miễn phí ở cuối bài bạn nhé!

IELTS Recent Actual Test
IELTS Recent Actual Test

I. Giới thiệu về bộ sách IELTS Recent Actual Test

1. Thông tin chung

Bộ sách IELTS Recent Actual Test gồm có 4 quyển chính, tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tại đây tổng hợp các câu hỏi và đề thi IELTS giống như bài thi thực chiến. Mục đích của tài liệu này là giúp người dùng làm quen với format bài thi, từ đó biết cách làm bài tốt hơn để đạt được band điểm mong muốn.

Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi kỹ năng sẽ có số lượng volume khác nhau và sắp xếp theo năm xuất bản: 6 cuốn IELTS Listening Recent Actual Tests, 6 vol IELTS Reading Recent Actual Tests, 1 quyển IELTS Writing Recent Actual Tests, 4 vol IELTS Speaking Recent Actual Tests.

 • Tên sách: IELTS Recent Actual Tests
 • Số lượng: 17 quyển (cả 4 kỹ năng)
 • Tác giả: New Channel International Education Group.
 • Nhà xuất bản: New Channel International Education Group.

2. IELTS Recent Actual Test phù hợp với ai?

Nếu bạn là người mới đầu tìm hiểu, đang chập chững bước vào làm quen với IELTS hoặc có mong muốn trau dồi kinh nghiệm làm đề thi IELTS thì bộ sách IELTS Recent Actual Test đúng là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đặc biệt, cuốn Writing và Speaking đã được dịch sang tiếng Việt nên những bạn đang có nền tảng tiếng Anh trình độ căn bản thì vẫn có thể tham khảo. Cón các quyển IELTS Listening Recent Actual Tests, IELTS Reading Recent Actual Tests được biên soạn bằng tiếng Anh, đòi hỏi người dùng trình độ khá trở lên, tương đương với 4.5+ IELTS thì mới có thể sử dụng được tài liệu này.

Với trình độ này, bạn có thể tham khảo thêm cuốn IELTS Trainer 2 PDF, Complete IELTS Bands 4 5, Cambridge IELTS Intensive Training nhé.

II. Nội dung chi tiết từng cuốn IELTS Recent Actual Test

Tiếp theo, tailieu365.net sẽ review chi tiết nội dung của từng cuốn trong bộ IELTS Recent Actual Test. Theo dõi ngay bạn nhé!

1. IELTS Listening Recent Actual Test

IELTS Listening Recent Actual Test
IELTS Listening Recent Actual Test

IELTS Listening Recent Actual Test gồm có 6 volumes, mỗi vol sẽ tổng hợp 6 bài tests, tổng cộng 36 bài thi trong bộ sách này. Các đề thi trong IELTS Listening Actual Test được chọn lọc kỹ lưỡng tại ngân hàng đề của các kỳ thi trước. Do đó giúp học viên làm quen được các dạng bài khác nhau và luyện nghe trong quá trình ôn tập.

Người học có thể luyện nghe và làm quen với giọng nói cũng như tốc độ đọc bằng cách sử dụng sách Speaking. Sau đó, các bạn sẽ vận dụng phương pháp luyện nghe để nâng cao trình độ của mình. Ngoài ra, ở phần cuối sách có có đáp án chi tiết, giúp bạn tìm ra lỗi sai và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Download IELTS Listening Recent Actual Test PDF

2. IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Test
IELTS Speaking Recent Actual Test

Tiếp theo, chúng ta đến với quyển IELTS Speaking Recent Actual Test dành cho kỹ năng Nói. Tình đến nay, cuốn sách này được biên soạn thành 4 volumes, tập trung chủ yếu vào giới thiệu, phân tích và gợi ý cách làm phần thi Nói.

Ngoài việc cung các đề thi Speaking của các năm gần đây, tài liệu IELTS Speaking này còn mang đến kiến thức về kỹ năng xử lý dạng bài, mẫu câu, từ vựng hữu ích giúp người dùng dễ dàng ăn điểm.

Đặc biệt cuốn IELTS Recent Actual Tests Speaking còn có phần answer key và ví dụ về đáp án phù hợp với đề thi, giúp học viên nâng cao khả năng nói và kiến thức khi đi thi thật.

Download IELTS Speaking Recent Actual Test PDF

3. IELTS Reading Recent Actual Test 

IELTS Reading Recent Actual Test 
IELTS Reading Recent Actual Test

IELTS Reading Recent Actual Test thuộc bộ IELTS Recent Actual Test gồm có 6 cuốn: Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6. Độ khó của nội dung tài liệu IELTS Reading này được đánh giá khá khó vì nó là tổng hợp các đề thi Reading thực tế từ năm 2007 cho đến nay.

Theo như tác giả biên soạn sẽ có 8 bài tests trong mỗi cuốn IELTS Reading Actual Test. Mỗi bài test đều y hệt như cấu trúc đề thi chính thức: 4  sections với 40 câu hỏi.  Các bài đọc hiểu trong đây sẽ có độ khó tăng dần từ cơ bản đến khó. Phần đáp án nằm ở cuối cuốn sách để học viên có thể tự check sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, phần giải thích lại được viết bằng tiếng Trung nên người dùng có thể gặp khó khăn trong việc đánh giá lỗi sai của mình.

Download IELTS Reading Recent Actual Test PDF

4. IELTS Writing Recent Actual Test

IELTS Writing Recent Actual Test
IELTS Writing Recent Actual Test

Cuốn cuối cùng của bộ IELTS Recent Actual Test là IELTS Writing Recent Actual Tests, một trong những quyển được dịch sang tiếng Việt, vì vậy những bạn newbie sẽ rất dễ đọc và dễ sử dụng.

Nội dung của sách được chia thành 5 bài học, tập trung các dạng bài trong kỹ năng Viết, tổng hợp các từ vựng quanh chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS:

 • Unit 1: Tìm hiểu về phần thi IELTS Writing (những điều cần lưu ý, các lỗi dễ mắc phải, cách ôn luyện kỹ năng Writing).
 • Unit 2: Cách dùng các cụm từ collocations, idioms hữu ích, các expressions đơn giản và hiệu quả giúp nâng cấp chất lượng bài viết.
 • Unit 3: Kỹ năng viết Writing Task 2 (gồm 4 dạng đề và 48 sample essays).
 • Unit 4: Cách viết mô tả qua biểu đồ Writing Task 1, gồm dạng bài số liệu, hình ảnh và các từ vựng quan trọng.
 • Unit 5: Cách viết thư trong bài IELTS General Training.

Download IELTS Writing Recent Actual Test PDF

III. Điểm mạnh và hạn chế của bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Vậy bộ sách IELTS Recent Actual Tests có điểm mạnh và mặt hạn chế gi? Cùng Tài liệu 365 tìm hiểu tiếp bạn nhé!

1. Điểm mạnh của IELTS Recent Actual Test

  • IELTS Recent Actual Test PDF tổng hợp các đề thi thực chiến và được cập nhật liên tục.
  • Bố cục sách dễ nhìn với thiết kế lớn, font chữ rõ nét giúp người học sử dụng dễ dàng hơn.
  • Phần answer key và giải thích chi tiết giúp các bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả ôn tập và tự đánh giá trình độ hiện tại của mình.

2. Hạn chế của IELTS Recent Actual Test

 • Sách chỉ thích hợp với những ai có trình độ 4.0 IELTS trở lên vì nội dung  được biên soạn hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh (trừ cuốn Writing và Speaking). 
 • Một số phần giải thích đáp án được viết bằng tiếng Trung.

IV. Đánh giá của độc giả về IELTS Recent Actual Test

Độc giả đã đánh giá như thế nào về bộ tài liệu IELTS “IELTS Recent Actual Test”? Hãy cùng tailieu365.net lắng nghe một vài ý kiến dưới đây bạn nhé:

 • Bạn Hương Phan đã đánh giá 5 sao cho IELTS Listening Recent Actual Test và chia sẻ trên Tiki như sau: “Sách gồm 6 bài test Listening của kỳ thi IELTS từ năm 2005-2013. Chữ in rõ ràng, giấy cứng đẹp, tuy nhiên giá hơi chát. Anw đây vẫn là một quyển sách hay và highly recommended cho các bạn ôn tập.”
 • Bạn Nguyễn Bích Ngọc cực kì hài lòng bộ IELTS Recent Actual Test và đã chia sẻ trên Tiki như sau: “Cuốn sách này rất hữu ích cho những bạn muốn cọ xát với đề thi thật của kỳ thi IELTS. Bạn sẽ được làm quen với các dạng bài và mức độ khó tương đương với đề thi thật. Làm bộ đề này 1 cách nghiêm túc dưới sự quản lý về thời gian nghiêm ngặt như lúc thi sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn khi đi thi thật.”
Đánh giá của độc giả về IELTS Recent Actual Test
Đánh giá của độc giả về IELTS Recent Actual Test

V. Cách sử dụng sách IELTS Recent Actual Test hiệu quả

Để sử dụng sách IELTS Recent Actual Test hiệu quả, chúng mình khuyên bạn nên học từ kỹ năng thay vì không cùng lúc 4 kỹ năng trong thời gian ngắn. Dưới đây Tài liệu 365 sẽ hướng dẫn bạn cách học cho từng cuốn nhé:

1. Đối với IELTS Listening Actual Test

 • Xác định thời gian luyện đề mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn có thể ôn tập một cách trọn vẹn.
 • Tạo không gian làm đề như đi thi thật: đồng hồ bấm giờ, bút chì, giấy nháp, tai nghe,… để làm quen với áp lực phòng thi.
 • Check các câu mình làm sai và nghe lại audio 1-2 lần của phần sai đó. Sau khi tìm được nguyên nhân, học viên nghe lần thứ 3 để hiểu đúng nghĩa nội dung của bài.
 • Kết hợp từ điển Anh – Anh như Oxford, Cambridge hoặc sách luyện phát âm để học các phát âm những từ vựng mới.

2. Đối với IELTS Speaking Recent Actual Test

 • Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên tìm một người bạn chung mục tiêu hoặc một người thầy, cô dạy tiếng Anh để luyện tập cùng. Nếu không thì các sĩ tử có thể tự ghi âm lại giọng của mình và đối chiếu.
 • Học viên có thể sử dụng các app, website chấm điểm kỹ năng Speaking để có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn.
 • Đặc biệt, khi nói các bạn cần lưu ý về thời gian cho phép, không nói quá dài cũng như quá ngắn.

3. Đối với IELTS Reading Recent Actual Test

 • Hãy tập trung vào chất lượng từng bài hơn số lượng đề bạn đã làm. Sau khi hoàn thành bài test, bạn nên phân tích cặn kẽ đáp án để tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho lỗi sai đó.
 • Ghi chép từ vựng, ngữ pháp có trong bài Đọc để áp dụng cho các kỹ năng khác.
 • Luyện tập thường xuyên các chiến lược, kỹ năng xử lý từng dạng bài sẽ giúp sĩ tử có thêm kinh nghiệm làm bài nhanh chóng, chính xác hơn.

4. Đối với IELTS Writing Actual Test

 • Luyện tập chuyên sâu các dạng đề trong sách, thực hành viết theo những ý tưởng đã đặt ra.
 • Tìm kiếm người hiểu rõ về các tiêu chí chấm Writing IELTS để có thể giúp bạn chấm chữa kỹ hơn.
 • Tham khảo bài mẫu trong tài liệu nhưng phải chắc chắn về chất lượng của bài đó (do giáo viên, học sinh giỏi viết, đúng band điểm mình đặt ra,…). Ghi chú cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần ghi nhớ.

Vậy là Tài liệu 365 đã cùng bạn review xong bộ sách IELTS Recent Actual Test gồm 4 cuốn cho 4 kỹ năng một cách chi tiết. Đồng thời đưa ra một số cách học giúp sĩ tử sử dụng sách hiệu quả nhất. Hãy nhanh tay cho ngay bộ này vào danh mục tài liệu luyện thi IELTS của mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net