Trọn bộ 6 tài liệu IELTS Simon hay không nên bỏ qua 2023

“IELTS Simon” không còn là cái tên xa lạ đối với các chiến binh ôn thi IELTS. Với bí quyết giảng dạy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, thầy Simon được đánh giá là cựu giám khảo, chuyên gia luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Dưới đây là 6 cuốn sách IELTS Simon mới nhất 2023, hướng dẫn các thí sinh chinh phục kỳ thi IELTS dễ dàng. Cùng tìm hiểu và download tải sách tiếng Anh miễn phí dưới đây nhé!

IELTS Simon
IELTS Simon

I. Tìm hiểu khái quát về tác giả IELTS Simon

1. Simon là ai?

IELTS Simon hay còn được biết đến với tên thật là Simon Corcoran – một trong những chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu của thế giới. Thầy đã tốt nghiệp trường Đại học Manchester chuyên ngành Ngôn ngữ học và nhận được chứng chỉ giảng dạy TESOL, CELTA, PGCE.

Từ năm 2005 – 2010, thầy Simon tham gia giảng dạy IELTS và tiếng Anh chuyên ngành tại trường đại học Manchester. Năm 2014, ông thành lập trường ngoại ngữ ở Manchester và được công nhận bởi Hội đồng Anh.

Giới thiệu về thầy Simon
Giới thiệu về thầy Simon

2. Tài liệu IELTS của thầy Simon có gì nổi bật?

Thầy Simon là một giảng viên IELTS nổi tiếng có uy tín trong lĩnh vực dạy học IELTS. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, giúp hàng nghìn học viên đạt mục tiêu như mong muốn trong kỳ thi IELTS. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung của bộ tài liệu IELTS của thầy.

Simon Corcoran nổi tiếng với phong cách giảng dạy dễ hiểu, tận tâm và linh hoạt. Thầy luôn tìm cách truyền đạt sao cho sinh động, sử dụng nhiều ví dụ và bài tập thực tế để người học có thể áp dụng chính xác vào cuộc sống hằng ngày. Ông còn có khả năng giải thích khái niệm phức tạp trở nên đơn giản, giúp người đọc dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, thầy IELTS Simon cũng xây dựng một trang website riêng ielts-simon.com. Tại đây có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn, bài tập cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, tài liệu IELTS Speaking và Writing được biên soạn chi tiết, cụ thể, giúp người học nắm chắc các kỹ năng và chiến thuật cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Đặc biệt, Simon Corcoran còn phân tích, đánh giá chi tiết bài làm của các học viên. Ông không những chỉ ra các lỗi sai và điểm yếu của học viên, mà còn đề xuất cách khắc phục cụ thể và phương pháp học tập hiệu quả.

Nhờ sự nhiệt huyết và chuyên môn này, thầy Simon đã được nhiều người học đánh giá cao vừa tin tưởng lựa chọn tài liệu học IELTS của ông để luyện thi. Bí quyết giảng dạy của ông đã trở thành nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho nhiều bạn học IELTS trên khắp thế giới.

II. Giới thiệu chung về bộ sách IELTS Simon

Bộ sách IELTS Simon gồm 6 cuốn được biên soạn kỹ lưỡng bởi thầy Simon. Tài liệu IELTS này chính là kết quả từ những kinh nghiệm chấm thi của thầy và được phân thành 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho các bạn.

Sách Nội dung chính
Ideas for IELTS Topics Trình bày những ý tưởng cho các bài Writing Task 2.
IELTS Speaking Part 2 Hướng dẫn người học cách gộp các dạng câu hỏi và đưa ra các sample cho dạng câu Speaking.
IELTS Writing Task 1 Cung cấp ví dụ mẫu cho các dạng câu hỏi Writing Task 2.
IELTS Academic Writing Task 2 Tổng hợp dàn ý mẫu & ý tưởng cho các bài Writing Task 2.
IELTS Speaking Tips And Samples Chia sẻ mẹo và câu trả lời mẫu có kỹ năng Nói.
Tổng hợp Reading Đưa ra lời khuyên & mẹo làm các dạng câu hỏi trong phần kỹ năng Reading. Ngoài ra, quyển này còn tổng hợp các từ vựng quan trọng.

III. Đối tượng sử dụng phù hợp với IELTS Simon

Mặc dù có rất nhiều người cho rằng tài tài liệu IELTS Simon đơn giản và dễ tiếp cận, tuy nhiên nếu bạn mới học IELTS thì khi đọc cuốn sách này sẽ không tiếp thu được nhiều, thậm chí còn dễ bị mông lung không biết bắt đầu từ đâu.

Thay vào đó, học viên có thể tham khảo bộ sách “Get Ready for IELTS” của NXB Collins để có cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi trong từng kỹ năng trước. 

Còn đối với bộ sách IELTS Simon sẽ phù hợp với những ai đang ở band điểm 5.0+ IELTS. Ở trình độ này, đòi hỏi các bạn đã làm quen với IELTS, các dạng câu hỏi cũng như đã có nền tảng từ vựng, ngữ pháp chắc chắn. Khi đó, bạn mới có thể sử dụng và tiếp thu kiến thức bộ tài liệu này dễ dàng hơn.

IV. Tổng hợp 6 tài liệu IELTS Simon PDF hay nhất 2023

Dưới đây là phần giới thiệu về 6 cuốn tài liệu IELTS Simon hay nhất cũng như cung cấp link tải bản PDF miễn phí ở cuối. Hãy theo dõi tiếp nhé!

1. Tài liệu IELTS Simon “Ideas for IELTS Topics”

Ideas for IELTS Topics
Ideas for IELTS Topics

Cuốn sách đầu tiên mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là “Ideas for IELTS Topics”. Nội dung trong đây cung cấp cho người dùng những ý tưởng hay dành cho các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Writing với các hướng dẫn và từ vựng, bài mẫu band 6.5 đến 9.0 IELTS.

Ngoài ra, cuốn sách IELTS Simon này còn mang đến các mẹo học tập, bài mẫu theo 24 chủ đề phổ biến từ Advertising, Family, Animals Righter, Crime, Cities, Educational,… để học viên tham khảo, tự ôn luyện tại nhà tốt nhất.

Download sách IELTS Simon “Ideas for IELTS Topics”: TẠI ĐÂY

2. Sách IELTS Simon “IELTS Speaking Part 2”

Sách IELTS Simon “IELTS Speaking Part 2”
Sách IELTS Simon “IELTS Speaking Part 2”

Tiếp đến là cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng Nói, tập trung chủ yếu vào 2 phần trong bài thi IELTS Speaking đó là quyển “IELTS Speaking Part 2”. Tài liệu này chỉ dành riêng cho Part 2 với những mẹo hay để người học có thể chuẩn bị bài nói của mình. Các chủ đề quen thuộc, cách trả lời và bài mẫu chi tiết sẽ giúp sĩ tử biết cách xây dựng và bố trí ý cho phần nói, nói nhanh và hay hơn.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẫu câu, từ vựng phong phú để các bạn có thể mở rộng vốn từ và biểu đạt ý kiến cá nhân một cách chính xác và tự nhiên.

Download sách IELTS Simon “IELTS Speaking Part 2”: TẠI ĐÂY

3. IELTS Writing Simon – IELTS Writing Task 1

IELTS Writing Simon - IELTS Writing Task 1
IELTS Writing Simon – IELTS Writing Task 1

Quyển IELTS Simon Writing Task 1 là cuốn dành riêng cho phần 1 của bài thi IELTS Writing. Ở cuốn này, thầy IELTS Simon giới thiệu chi tiết từng dạng bài, tổng hợp các từ vựng, cấu trúc câu, cách phân tích dữ liệu và viết bài đủ số từ, một số mẹo hay dành cho từng bài. Ông còn thiết kế một số bài tập vận dụng để học viên có thể làm và hiểu rõ bài hơn.

Cũng giống như các cuốn ebook khác, IELTS Simon Writing Task 1 này chủ yếu cung cấp các bài mẫu, mà không hướng dẫn cách triển khai một bài như thế nào. Vì vậy, để sử dụng được quyển sách này đòi hỏi bạn đã có kiến thức nền tảng, làm quen với các dạng bài trong Task 1.

Download sách IELTS Writing Simon – IELTS Writing Task 1: TẠI ĐÂY

4. Simon IELTS Writing – IELTS Simon Writing Task 2

Simon IELTS Writing - IELTS Simon Writing Task 2
Simon IELTS Writing – IELTS Simon Writing Task 2

Đây là cuốn sách hữu ích cho những bạn đang muốn ôn IELTS Writing Task 2. Bên cách việc đưa ra dàn ý chi tiết cho từng dạng bài, sách IELTS Simon Writing Task 2 còn giúp người học “khai thông” về mặt ý tưởng khi viết. Thầy IELTS Simon còn đưa ra một số bài viết mẫu mà ông đã viết, các câu hỏi thảo luận và bài tập, giúp người học rèn luyện kỹ năng phân tích, lập luận và viết một bài luận hiệu quả.

Ngoài ra, ở phần đầu của sách IELTS Writing Simon này còn chia sẻ thêm những lời khuyên bổ ích khi triển khai một bài viết cho phần 2.

Download Simon IELTS Writing – IELTS Simon Writing Task 2: TẠI ĐÂY

5. IELTS Speaking Tips And Samples

IELTS Speaking Tips And Samples
IELTS Speaking Tips And Samples

Tài liệu IELTS Simon này đã được tác giả Thanh Loan tổng hợp từ các chia sẻ của thầy trên website. Tại đây, sách cung cấp các tips làm bài theo từng phần, từ vựng và cấu trúc câu để ứng dụng cho phần thi Speaking IELTS.

IELTS Speaking Tips And Samples này được chia thành 3 phần tương ứng với 3 parts có trong bài thi IELTS Speaking.

Ở phần đầu cuốn sách Simon IELTS Writing là các mẹo hay, lời khuyên bổ ích từ thầy Simon, giúp học viên trả lời được các câu hỏi thường gặp như: “Bài thi Speaking có cấu trúc như nào? Các  học kỹ năng Nói hiệu quả?…”

Ngoài ra, tài liệu IELTS Simon này còn có hướng dẫn cách trả lời câu hỏi trong phần thi Nói như thế nào. Sau đó là những samples liên quan đến từng chủ đề đó. Trong cuốn sách này cũng cung cấp khá nhiều chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Speaking, vì vậy người học hoàn toàn có thể tham khảo và lấy ý tưởng cho bài Nói của mình.

Download sách IELTS Simon “IELTS Speaking Tips And Samples”: TẠI ĐÂY

6. Sách IELTS Simon – Tổng hợp Reading

Sách IELTS Simon - Tổng hợp Reading
Sách IELTS Simon – Tổng hợp Reading

Cuốn cuối cùng trong bộ tài liệu IELTS Simon đó chính là “Tổng hợp Reading”. Đây cũng là quyển được cô Thanh Loan tổng hợp để các bạn có thể tham khảo học IELTS Reading. Khi sử dụng xong sách này, các bạn có thể trang bị cho mình nhiều kiến thức, mẹo xử lý từng dạng bài trong IELTS Reading.

Những thông tin được chia sẻ bởi cựu giám khảo IELTS Simon sẽ giúp người dùng hiểu được tổng quan về bài thi Đọc trong IELTS và những vấn đề khó khăn thường gặp ở phần này.

Ngoài cung cấp các mẹo hữu ích, sách IELTS Simon này còn có các bài tập ngắn và đáp án chi tiết giúp học viên luyện tập với các dạng câu hỏi trong IELTS Reading dễ dàng hơn

Download sách IELTS Simon – Tổng hợp Reading: TẠI ĐÂY

Như vậy, Tài liệu 365 đã giới thiệu xong 6 cuốn tài liệu IELTS Simon đáng dùng nhất năm 2023. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net