Review sách luyện đề IELTS Trainer 2 & Cách sử dụng hiệu quả

Bạn đang loay hoay với việc tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS Academic chất lượng và IELTS Trainer 2 chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng tailieu365 khám phá sâu về nội dung, cách học hiệu quả với cuốn sách này. Đồng thời cung cấp link download IELTS Trainer 2 PDF kèm Audio hoàn toàn miễn phí ở cuối bài bạn nhé!

IELTS Trainer 2
IELTS Trainer 2

I. Giới thiệu về cuốn sách IELTS Trainer 2

1. Thông tin chung về IELTS Trainer 2

IELTS Trainer 2 nằm trong bộ IELTS Trainer gồm 2 cuốn IELTS Trainer 1 và 2, được biên soạn bởi Cambridge University Press – 1 trong 3 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS nổi tiếng trên toàn thế giới bên cạnh British Council và IDP. Những bài test trong đây được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với đề thi thực tế. Điều này giúp người học có thêm trải nghiệm với mọi dạng bài nâng cao.

Dưới đây là một số thông tin chung cần biết:

 • Tên sách: IELTS Trainer 2 Academic và General Training
 • Số cuốn 2: Academic và General Training
 • Tác giả: Louise Hashemi, Barbara A Thomas
 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Năm xuất bản: 2019
 • Số trang: 182
 • Định dạng: PDF và Audio

Tham khảo thêm:

2. Đối tượng phù hợp với IELTS Trainer 2

Vì IELTS Trainer 2 là cuốn sách luyện thi IELTS full test nên nội dung sẽ không thích hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS. Còn đối với các bạn đang trong giai đoạn cuối trình độ khoảng 4.5 trở lên, muốn tăng tốc luyện thi IELTS để đạt band điểm 6.0 –  6.5 IELTS thì tài liệu này là lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, giáo viên dạy tiếng Anh có thể sử dụng bộ IELTS Trainer 2 làm giáo trình tham khảo, truyền đạt lại kiến thức, bài tập cho học viên ôn luyện.

II. Review chi tiết về tài liệu IELTS Trainer 2

Tiếp theo, hãy cùng chúng mình khám phá sâu về nội dung của IELTS Trainer 2 Academic và General Training, cũng như đánh giá ưu và nhược điểm nhé!

1. Các phần chính

Các phần chính của IELTS Trainer 2
Các phần chính của IELTS Trainer 2

Nhìn chung, cấu trúc IELTS Trainer 2 Academic và General Training khá giống nhau, gồm các phần như sau:

Phần 1: Introduction Giới thiệu chung về kỳ thi IELTS, sách IELTS Trainer 2, đối tượng phù hợp và cấu trúc bài thi IELTS.
Phần 2: Training and Exam Practice Gồm 2 bài kiểm tra 4 kỹ năng, hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách làm cũng như các tips xử lý từng dạng câu hỏi..
Phần 3: Practice Tests Gồm 4 bài test full có cấu trúc giống bài thi IELTS thực tế.
Phần 4: Sample Answer sheet Phiếu câu trả lời mẫu.
Phần 6: Acknowledgment Sự nhìn nhận.

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở 2 cuốn IELTS Trainer 2 Academic và General Training chính là cấu trúc phần thi Writing và Reading, cụ thể như sau:

Cấu trúc IELTS Academic IELTS General
IELTS Reading Trong bài thi IELTS Academic Reading, bạn sẽ được yêu cầu đọc 3 đoạn văn dài. Những đoạn văn này có thể trích từ sách, tạp chí hoặc thậm chí là báo chí, giàu tính chuyên môn và học thuật.

Sau đó, thí sinh sẽ hoàn thành câu trả lời của các câu hỏi liên quan đến những gì bạn đã đọc.

Phần thi IELTS General Training Reading, bạn sẽ được yêu cầu đọc 5-6 đoạn văn, trích từ ấn phẩm quảng cáo, thông tin quảng cáo về sản phẩm dịch vụ. Đây là những tài liệu mà sĩ tử có thể bắt gặp trong môi trường hàng ngày.
IELTS Writing Phần 1: Viết một đoạn văn dài 150 từ để mô tả về biểu đồ, đồ thị, bảng số liệu,…

Phần 2: Viết đoạn văn dài 250 từ trong 40 phút, nêu quan điểm cá nhân về một vấn đề được đưa ra.

Phần 1: Viết câu trả lời cho một tình huống, ít nhất là 150 từ trong 20 phút: có thể là một lá thư hoặc giải thích về một tình huống. 

Phần 2: Viết một bài luận ít nhất là 250 từ, đáp lại ý kiến, tranh luận về vấn đề. Chủ đề: môi trường, lễ hội, văn hóa, những mối quan tâm chung như gia đình,…

2. Ưu điểm

 • Trong 6 đề thi thử thì có 2 đề cung cấp chi tiết hướng dẫn cách làm cho từng phần. Nhờ đó mà giúp người dùng vừa luyện tập, vừa xử lý hiệu quả từng dạng bài trong đề thi, đây là ưu điểm lớn của sách IELTS Trainer 2.
 • Có phần đáp án chi tiết, rõ ràng giúp học viên tự check lỗi sai, hiểu rõ được nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

3. Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu làm quen.

III. Đánh giá của người dùng về bộ IELTS Trainer 2 

Dưới đây là một số đánh giá chân thực nhất của người dùng đang sử dụng cuốn IELTS Trainer 2 Academic. Hãy cùng tailieu365 lắng nghe ý kiến của họ dưới đây nhé!

 • Bạn Hoàng Lê Uyên Phương có chia sẻ trên sàn thương mại Tiki: “Sách ngoài việc cung cấp các đề mẫu còn cung cấp các bước và bí quyết cho từng dạng đề. Ngoài ra, sách cũng cập nhật format listening mới, không có exsample cho part 1.”
 • Bạn Nguyễn Thành Đạt cực kì hài lòng về cuốn IELTS Trainer 2 và cho biết: Nội dung rất hay. Trong 2 bài tests đầu có hướng dẫn các dạng câu hỏi và cách làm. Sách viết tất cả bằng tiếng Anh (kể cả phần giải thích), thế nên các bạn nên có kiến thức nền đã rồi học nhé!
Đánh giá của người dùng về bộ IELTS Trainer 2 
Đánh giá của người dùng về bộ IELTS Trainer 2

IV. Hướng dẫn cách học sách IELTS Trainer 2 PDF hiệu quả

Làm sao để sử dụng IELTS Trainer 2 PDF hiệu quả nhất? Tham khảo ngay cách học mà tailieu365 muốn chia sẻ cho các bạn ở dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tìm hiểu kỹ 2 bài test đầu tiên: Đây chính là điểm đặc biệt nhất của cuốn sách, vì vậy các bạn cần nghiên cứu thật kỹ. Ghi chú cá kiến thức quan trọng và mẹo làm bài ra quyển vở.
 • Bước 2: Bắt đầu làm đề thi để áp dụng các kiến thức, phương pháp vừa được học ở trên. Việc này sẽ giúp người học nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bài test hãy check đáp án trong phần answer key. Đặc biệt đọc kỹ phần phân tích “Distraction” để phân biệt với những đáp án gây hiểu lầm trong bài. Sau đó, học viên note lại các dạng bài mình làm sai nhiều nhất để quay lại học lại kiến thức phần đó hoặc chú ý cho lần sau hơn.

Lời khuyên: Tài liệu 365 khuyến khích các bạn nên trau dồi thêm 4 kỹ năng quan trọng trong IELTS, tham khảo ngay 4 cuốn: Collins Listening For IELTS, Barron’s Writing For The IELTS, Hacking Your English Speaking, Get Ready For IELTS Reading.

V. Link download sách IELTS Trainer 2 PDF và Audio miễn phí

Download sách IELTS Trainer 2 PDF và Audio
Download sách IELTS Trainer 2 PDF và Audio

Dưới đây tailieu365.net đã sưu tầm link download sách IELTS Trainer 2 PDF và Audio miễn phí. Bạn có thể chủ động tải xuống và luyện thi ngay nhé!

Download sách IELTS Trainer 2 PDF và Audio miễn phí

Trên đây Tài liệu 365 đã đánh giá chi tiết về cuốn sách IELTS Trainer 2 Academic. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tuyệt vời giúp bạn chinh phục được band điểm 6.0 –  6.5 IELTS trong kỳ thi sắp tới. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác tại chuyên mục tài liệu IELTS để sở hữu thêm cho mình nhiều đầu sách hay bạn nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net