Bộ sách Inside Reading – Chinh phục kỹ năng Đọc nhanh chóng

Nếu bạn đang loay hoay tìm tài liệu ôn luyện chuyên biệt cho kỹ năng Đọc thì đừng bỏ qua bộ sách Inside Reading. Tài liệu này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu mà còn trau dồi thêm vốn từ vựng học thuật. Hãy cùng Tài liệu 365 review chi tiết và download tài liệu tiếng Anh miễn phí trong bài viết này nhé!

Inside Reading
Inside Reading

I. Tổng quan về bộ sách Inside Reading

1. Thông tin chung

Bộ sách Inside Reading gồm có 4 quyển tương đương với 4 trình độ từ cơ bản đến nâng cao và được xuất bản bởi Oxford.

Đúng như tên gọi, tác giả biên soạn nhằm giúp người học phát triển kỹ năng Reading song song với củng cố vốn từ. Theo tác giả, từ vựng và đọc hiểu luôn có mối quan hệ hỗ trợ nhau vì có vốn từ tốt thì việc đọc cũng trở lên dễ dàng, ngược lại, khả năng đọc hiệu quả cũng sẽ giúp cho quá trình hiểu và học từ vựng.

Do vậy, bộ sách Inside Reading không chỉ hướng đến việc phát triển kỹ thuật đọc hiểu như scanning, skimming, tìm ý chính,…, mà còn là một công cụ giúp người dùng trau dồi thêm từ vựng học thuật thông qua ngữ cảnh bài đọc.

 • Tên sách: Inside Reading
 • Số cuốn: 4
 • Nhà xuất bản: Oxford University Press
 • Tác giả: Arline Burgmeier
 • Luyện kỹ năng: Reading

>>> Đọc thêm bài viết khác:

2. Đối tượng phù hợp với Inside Reading

4 cuốn trong bộ sách IELTS Inside Reading dành cho 4 đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Inside Reading 1: dành cho trình độ low-intermediate khoảng 3.5-4.0 IELTS.
 • Inside Reading 2: dành cho intermediate level, trình độ IELTS 4.5-5.0.
 • Inside Reading 3: dành cho những bạn đang ở trình độ high-intermediate khoảng 5.5-6.0 IELTS.
 • Inside Reading 4: dành cho trình độ advanced ở band điểm từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các tài liệu nâng cao các kỹ năng còn lại thì có thể tham khảo một số đầu sách: Collins Speaking For IELTS, English Idioms In Use, IELTS Writing For Success, English Grammar In Use,…

II. Review nội dung của bộ tài liệu Inside Reading

Review nội dung của bộ tài liệu Inside Reading
Review nội dung của bộ tài liệu Inside Reading

Nội dung mỗi cuốn Inside Reading đều gồm 10 bài học tương đương với 10 chủ đề học thuật khác nhau. Mỗi bài học có 2 bài Reading và 1 hoặc 2 chiến thuật làm bài, danh sách từ vựng theo chủ đề. Dưới đây là nội dung chi tiết từng quyển:

1. Inside Reading 1

Inside Reading 1 là quyển sách đầu tiên trong bộ này, dành cho những bạn đang ở trình độ căn bản nhất. Tài liệu này gồm 10 units liên quan đến các chủ đề như: Engineering, Medicine, Marketing, Sociology,…

Mỗi unit và chủ đề sẽ có 2 bài đọc và phân phối cho người dùng một số Reading strategy và Vocabulary activities.

Cuối cuốn sách sẽ là phần Academic Word List sẽ giúp học viên tổng hợp một số từ vựng học thuật để có thể trau dồi thêm vốn từ.

2. Inside Reading 2

Tiếp theo là cuốn Inside Reading 2 sẽ hướng người học đến một số ngành nghề nội dung học thuật như nghệ thuật, tâm lý học, kỹ càng thuật, khoa học máy tính, sinh học.

Phần Reading liên quan đến lớp học như kỹ năng suy luận, làm việc với bảng và biểu đồ, chú thích và tìm một số manh mối bối cảnh.

3. Inside Reading 3

Quyển này cũng gồm 10 bài học, mỗi bài tương ứng với các chủ đề về Architecture,  Art & Design, Public Health, Urban Planning,…

Trong đó, mỗi unit sẽ có 2 bài Reading gồm Reading strategy và Vocabulary activities được thiết kế phù hợp với những bạn ở trình độ high-intermediate.

4. Inside Reading 4

Cuối cùng là Inside Reading 4 và cũng là cuốn có mức độ khó nhất. Nội dung trong quyển này sẽ hướng đến người dùng về các chủ đề như: Physiology, Music, Film Studies, Economics,…

Mỗi bài học sẽ cung cấp cho học viên 2 bài Reading và phân phối một số phần chiến lượng và hoạt động liên quan đến từ vựng.

Phần Academic Word List sẽ nằm ở cuối tài liệu giúp bạn tổng hợp tất cả từ vựng, được sắp xếp theo bảng chữ cái để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. 

III. Đánh giá ưu và nhược điểm của Inside Reading 1

Vậy Inside Reading có ưu và nhược điểm gì? Hãy theo dõi ngay phần dưới đây mà tailieu365 sẽ đánh giá nhé!

1. Ưu điểm

 • Cung cấp từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là trong ngữ cảnh giúp học viên dễ dàng ghi nhớ từ vựng và biết cách sử dụng từ.
 • Chủ đề đa dạng, thú vị từ khoa học, xã hội, tâm lý học, nghệ thuật, phim,… người dùng có thể tự chọn ra bất kỳ bài học nào cảm thấy yêu thích.
 • Sau mỗi unit còn có 2 bài đọc ở hai dạng: reading strategy và vocabulary activities. Qua đó, học viên có thể rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cũng như cách sử dụng từ để đặt câu.

2. Nhược điểm

 • Một số phần trong Inside Reading phù hợp với việc học theo nhóm hoặc người hướng dẫn hơn là các bạn tự học như Before you read, Writing and discussion topics.
 • Bộ sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người dùng cần nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản để có thể sử dụng được.

IV. Đánh giá của độc giả về bộ Inside Reading

Đánh giá của độc giả về bộ Inside Reading
Đánh giá của độc giả về bộ Inside Reading

Độc giả đã đánh giá gì về bộ sách Inside Reading? Hãy cùng tailieu365 lắng nghe một ý kiến dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn cho mình một cách chính xác hơn nhé:

 • Bạn Quang Duy – Người mua hàng trên Tiki chia sẻ: Thật sự sau khi sử dụng bộ sách Inside Reading đã giúp mình cải thiện rõ rệt kỹ năng đọc hiểu, đồng thời còn giúp mình trau dồi thêm rất nhiều vốn từ liên quan đến nhiều chủ đề học thuật. Các bạn nào còn đang vân phân thì đừng lo lắng mà hãy ring ngay em này về nhé!
 • Bạn Linh Đỗ – Người mua hàng trên Shopee đã đánh giá: 10/10 cho nội dung của sách, phải nói là đây là bộ sách mà mình yêu thích nhất trong bộ luyện kỹ năng Đọc. Đặc biệt là có phần self-assessment giúp mình có thể tự đánh giá quá trình tiếp thu kiến thức sau mỗi bài học.

V. Cách sử dụng sách Inside Reading PDF hiệu quả

Dưới đây là một số gợi ý cách học bộ sách Inside Reading sao cho đạt hiệu quả tối đa. Mời các bạn cùng theo dõi với chúng mình nhé!

 • Lựa chọn sách phù hợp với cấp độ của bản thân: Tác giả đã chia ra thành 4 cuốn với 4 cấp độ từ dễ đến khó. Vì vậy, việc lựa chọn sách theo đúng trình độ là điều rất cần thiết. Khi đó các bài đọc và từ vựng sẽ phù hợp với khả năng đọc hiểu của bạn, giúp tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng hơn.
 • Ở mỗi quyển, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn chủ đề yêu thích của mình để học trước. Tuy nhiên, ở mỗi unit đó cần học theo trình tự từ đầu đến cuối vì các đầu mục và bài tập được tác giả sắp xếp theo một hệ thống rõ ràng.
 • Trước khi vào bài học, các bạn cần điền từ mới vào phần self-assessment để có thể đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức và quá trình học của mình.
 • Nên tìm người để luyện nói, nhờ chỉnh sửa bài Writing để đạt hiệu quả tối đa hơn ngoài việc tự học.

VI. Link download bộ sách Inside Reading PDF miễn phí

Link download bộ sách Inside Reading PDF miễn phí
Link download bộ sách Inside Reading PDF miễn phí

Tài liệu 365 đã sưu tầm đầy đủ link download bộ sách Inside Reading PDF hoàn toàn miễn phí dưới đây. Còn chần chừ gì mà không tải ngay trong hôm nay để bắt đầu luyện Reading bạn nhé!

Download bộ sách Inside Reading PDF miễn phí

Như vậy, Tài liệu 365 đã giới thiệu xong bộ sách Inside Reading. Hy vọng những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung cần thiết. Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại chuyên mục Tài liệu IELTS để sở hữu cho mình nhiều đầu sách miễn phí khác nhé!.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net