Intensive IELTS Listening – Bí quyết đạt 7.0+ kỹ năng Nghe

Hôm nay, Tài liệu 365 xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách Intensive IELTS Listening, một trong những tài liệu luyện nghe IELTS được nhiều sĩ tử yêu thích. Đây chắc chắn sẽ là đầu sách giúp bạn nâng cao band điểm Listening của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cuốn sách và download bản mới nhất về học thôi nào!

Intensive IELTS Listening
Intensive IELTS Listening

I. Tổng quan về sách Intensive IELTS Listening

1. Giới thiệu chung về Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening là 1 trong 4 quyển thuộc bộ sách Intensive IELTS gồm: Intensive IELTS Speaking, Intensive IELTS Writing, Intensive IELTS Reading. Cuốn tài liệu này được chấp bút bởi New Oriental Education & Technology Group – đơn bị cung cấp tài liệu ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Sách Intensive IELTS Listening được thiết kế khá khoa học, giúp học viên nắm bắt được chiến thuật cần áp dụng vào bài viết học thuật, và các dạng bài thường gặp trong kỳ thi IELTS.

 • Tên sách: Intensive IELTS Listening
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 140

Đọc thêm đầu sách Listening khác:

2. Intensive IELTS Listening dành cho ai?

Intensive IELTS Listening giúp học viên luyện các kỹ năng Nghe cần thiết từ trình độ sơ cấp đến các dạng bài kiểm tra trong kỳ thi IELTS, theo mức độ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, sách phù hợp với những ai đã tìm hiểu và luyện tập các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe IELTS, nhưng chưa có chiến thuật làm bài đúng đắn, do đó chưa đạt được điểm cao như kỳ vọng.

Tuy nhiên, bởi tài liệu tiếng Anh được biên soạn bằng tiếng Anh nên người học cần có khả năng đọc hiểu cơ bản cũng như vốn từ vựng tốt. Ngoài ra, các bài học trong sách được xây dựng với một độ khó nhất định và không cung cấp kiến thức từ vựng liên quan đến chủ đề của bài nghe, do đó Intensive IELTS Listening sẽ dành cho các bạn đang ở band điểm 4.0 kỹ năng Nghe.

Sau khi học xong với cuốn tài liệu Intensive IELTS Listening, người học sẽ được:

 • Đạt band điểm tối thiểu 7.0 trong IELTS Listening.
 • Nắm bắt được tất cả kỹ thuật làm các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe.
 • Làm chủ thời gian và các ngữ điệu khác nhau.
 • Nâng cao kỹ năng nghe bắt từ khóa, thông tin nổi bật và tránh những lỗi thường gặp khi làm bài.

II. Review nội dung của sách Intensive IELTS Listening

Nội dung của sách Intensive IELTS Listening
Nội dung của sách Intensive IELTS Listening

Mặc dù Intensive IELTS Listening chỉ dài 140 trang, nhưng giáo trình này vẫn bao quát được hết các dạng bài trong phần thi IELTS Listening phổ biến hiện nay.

Bố cục sách Intensive IELTS Listening được chia thành 4 chương như sau:

Các Phần Nội Dung
Chap 1: IELTS Listening Task Types Tại chương này là các bài luyện đề xoay quanh 5 dạng câu hỏi thường gặp gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice Question. 

Mỗi bài có khoảng 8-10 đề khác nhau, sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó để người học làm quen và cải thiện kỹ năng làm các dạng bài dần dần.

Chap 2: IELTS Listening Practice Test Các bài kiểm tra Nghe luyện tập được thiết kế chuẩn theo format của đề thi IELTS thật với các dạng câu hỏi khác nhau. Qua đó, người học sẽ phân tích câu hỏi, xác định dạng bài và áp dụng kiến thức, kinh nghiệm đã làm ở Chap 1 để giải đề.
Chap 3: Tapescripts Phần này của sách Intensive IELTS Listening Audio sẽ bao gồm Audioscripts của các bài theo Unit và bài test. Từ đây, học viên check lại đáp án chính xác ở Chap 4.
Chap 4: Answer Key Intensive IELTS Listening Answer Key giúp bạn check đáp án của các bài tập, đề đã làm.

III. Đánh giá ưu và nhược điểm của Intensive IELTS Listening

Ưu và nhược điểm của Intensive IELTS Listening
Ưu và nhược điểm của Intensive IELTS Listening

Vậy ưu và nhược điểm của cuốn tài liệu này là gì? Cùng Tài liệu 365 tìm hiểu ngay dưới đây để đánh giá chi tiết cuốn sách Intensive IELTS Listening nhé:

1. Ưu điểm của sách

 • Nội dung bài học được thiết kế logic, hợp lý:
  • Sách Intensive IELTS Listening được sắp xếp theo bố cục khá hợp lý, phù hợp với hướng phát triển kỹ năng nghe của người học. Các dạng bài được phân chia theo mức độ từ dễ đến khó, đòi hỏi khả năng xác định từ khóa quan trọng để hiểu nội dung chính của đoạn hoặc cả bài.
  • Ngoài ra, trong cùng một dạng bài, tác giả còn cung cấp nhiều bài tập khác nhau để người học được luyện tập liên tục cho đến khi thuần thục một dạng bài. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và xây dựng chiến thuật làm bài riêng của mình.
 • Intensive IELTS Listening Answer Key đầy đủ, chi tiết: Tài liệu này còn cung cấp Intensive IELTS Listening Answer Key rõ ràng, kèm lời giải chi tiết, cặn kẽ ở cuối sách. Người học có thể check lại sau khi làm bài tập, đề thi thử, từ đó biết được lỗi sai hay gặp phải của mình và thấy được sự cải thiện của bản thân.
 • Intensive IELTS Listening Audio – Chất lượng âm thanh tốt: Các bài tập trong sách đều kèm theo Audio CD, có chất lượng âm thanh tốt, dễ nghe. Sách Intensive IELTS Listening còn có phần Tapescript để người học có thể kiểm tra lại những phần chưa nghe được.

2. Nhược điểm của sách

 • Chỉ có một bài Practice Test: Mặc dù trong bài dạng bài có nhiều bài tập khác nhau, nhưng sách Intensive IELTS Listening chỉ có 1 bài kiểm tra luyện tập. Với những bạn muốn làm nhiều đề thì đây có lẽ là tài liệu chưa phù hợp. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm cuốn IELTS Trainer 2.
 • Không có phần hướng dẫn làm bài: Khi đọc lướt qua cuốn sách, bạn sẽ thấy có rất nhiều bài luyện tập nhưng lại không có hướng dẫn cách làm chi tiết hay các “Tips” như các tài liệu khác. Vì vậy, người học cần có kỹ năng nghe và làm bài tốt để có thể theo kịp được giáo trình này.

IV. Cách sử dụng sách Intensive IELTS Listening hiệu quả

Cách sử dụng sách Intensive IELTS Listening hiệu quả
Cách sử dụng sách Intensive IELTS Listening hiệu quả

Để cải thiện kỹ năng Nghe cùng với cuốn sách Intensive IELTS Listening, Tài liệu 365 đã nghiên cứu ra một số cách học vô cùng hiệu quả, nhanh chóng ngay dưới đây:

 • Phương pháp nghe chép chính tả: Một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện khả năng nghe tiếng Anh là bằng cách nghe và chép chính tả. Bạn có thể sử dụng phần Tapescript của sách để thực hiện phương pháp này. Trong quá trình nghe, bạn cần lắng nghe một cách kỹ lưỡng và hiểu nội dung. Sau đó, bạn ghi lại những gì bạn nghe thấy. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và viết đồng thời.
 • Kết hợp học Listening và Speaking: Để ghi nhớ nội dung của bài nghe và củng cố kỹ năng nói tiếng Anh, bạn nên kết hợp việc nghe các bài trong sách với việc luyện nói. Như vậy, bạn không chỉ rèn luyện khả năng nghe mà còn cải thiện kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

V. Một số lưu ý khi học tập Intensive IELTS Listening

Một số lưu ý khi học tập Intensive IELTS Listening
Một số lưu ý khi học tập Intensive IELTS Listening

Khi sử dụng sách Intensive IELTS Listening bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Những bạn đang quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng nghe, việc luyện tập theo các đề thi mẫu là điều không thể thiếu. Tài liệu 365 khuyên bạn nên tìm đọc thêm những tài liệu như Cambridge IELTS hay IELTS Practice Test. Vì nó sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi thường gặp, và cũng giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm.
 • Trong quá trình làm bài, hãy luôn đọc đề cẩn thận để không bỏ sót bất kỳ yêu cầu nào và tránh hiểu sai đề. Đồng thời, bạn cũng nên ghi chú lại những từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mới mà bạn chưa biết. 
 • Không nên nghe một lần duy nhất, mà hãy nghe lại 1-2 lần để hiểu rõ những phần mà mình chưa nghe rõ trong lần đầu. Sau khi hoàn thành bài nghe và làm bài, bạn nên nghe lại một lần nữa bằng cách sử dụng Intensive IELTS Listening Answer Key và Tapescripts để kiểm tra lại.
 • Nên kết hợp thêm bộ sách từ vựng để nâng cao kiến thức nền tảng, học viên có thể tham khảo ngay Boost Your Vocabulary tại đây.

VI. Download Intensive IELTS Listening PDF và Audio bản đẹp

Hãy cùng Tài liệu 365 download Intensive IELTS Listening PDF + Audio bản mới nhất ngay hôm nay để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Listening một cách hiệu quả thôi nào!

Download Intensive IELTS Listening PDF + Audio Ngay!

Sách Intensive IELTS Listening là một tài liệu IELTS vô cùng tuyệt vời phải không nào. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp bạn vận dụng một cách hiệu quả, đạt được band điểm 7.0 trong kỹ năng Nghe nhé. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net