Intensive IELTS Reading – Rèn luyện kỹ năng Reading hiệu quả

Để bứt phá được band điểm IELTS Reading, các sĩ tử cần học những tài liệu gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều học viên đang quan tâm phải không nào? Vì vậy, trong bài viết này, Tài liệu 365kho tài liệu tiếng Anh sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách Intensive IELTS Reading – một tài liệu nhận được phản hồi tích cực mà không thể bỏ qua. Cùng theo dõi và download ngay thôi nào!

Intensive IELTS Reading
Intensive IELTS Reading

I. Tổng quan về cuốn Intensive IELTS Reading

1. Thông tin chung

Intensive IELTS Reading là một trong bốn quyển luyện kỹ năng thuộc bộ sách Intensive IELTS, được biên soạn bởi New Oriental Education & Technology Group – đơn vị cung cấp tài liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Tài liệu học IELTS này được thiết kế khá khoa học, giúp học viên nắm bắt được nhiều kỹ thuật cần áp dụng trong bài Reading ở dạng Academic và General Training cũng như các dạng đề thường gặp trong kỳ thi IELTS.

 • Tên sách:  Intensive IELTS Reading
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 199
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

>>> Tham khảo thêm:

2. Intensive IELTS Reading dành cho ai?

Nội dung sách IELTS Intensive Reading sẽ cung cấp các kiến thức từ tổng quát (cấu trúc câu và tổ chức đoạn văn) đến chi tiết kỹ thuật xử lý từng dạng bài trong IELTS Reading. Vì vậy, tài liệu phù hợp với những ai đã làm quen với các dạng bài thi IELTS Reading nhưng lại chưa có định hướng cách làm hoặc chưa đạt kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, Intensive IELTS Reading được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên học viên cần có khả năng Đọc – Hiểu cơ bản cũng như vốn từ vựng tốt. Bên cạnh đó, các bài học trong sách được thiết kế theo mức độ khá khó nên nó sẽ phù hợp hơn với các các bạn trình độ Reading khoảng 4.5 trở lên.

II. Review nội dung sách Intensive IELTS Reading

Nội dung sách Intensive IELTS Reading
Nội dung sách Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading PDF được hệ thống thành 6 chương với nội dung giới thiệu phần thi Reading, hướng dẫn cách học từ vựng và ngữ pháp phổ biến trong bài.

Các dạng bài Đọc cũng được nêu ra giúp các bạn học nắm rõ trước khi làm, cùng với một số chiến thuật làm bài test hữu ích, trong đó tập trung vào 6 dạng câu hỏi thường xuất hiện trong các bài thi Reading sau:

 • Finding out Main ideas: Tìm ý chính.
 • Finding out specific information: Tìm hiểu thông tin cụ thể. 
 • Summary completion: Hoàn thành phần tóm tắt.
 • True/ False/ Not given question: Khám phá câu trả lời đúng/sai/không được đưa ra.
 • Multiple Choice: Câu hỏi trắc nghiệm
 • Answer Key: Đáp án của các bài đọc.

Bố cục chính của sách Intensive IELTS Reading được chia như sau:

Phần Nội dung
Chương 1 Introduction to IELTS Reading: Giới thiệu các chủ đề và các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi IELTS Reading.

 1. IELTS Reading Topics
 2. IELTS Reading Task Types
Chương 2 IELTS Reading Fundamentals: Liệt kê các từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức của các đoạn văn trong bài đọc. Qua đó, hướng dẫn người học cách xác định keywords và ý chính trong các đoạn văn.

 1. Vocabulary
 2. Grammar
 3. Passage Organisation 
Chương 3 Reading Strategies: Chia sẻ các chiến thuật khi làm bài Reading hiệu quả, gồm 6 Units.
Chương 4 IELTS Reading Practice: Các dạng đề luyện tập Reading được thiết kế theo các dạng câu hỏi trong 6 Units:

 1. Finding out Main ideas
 2. Finding out Specific Information
 3. Summary/ Table/ Process/ Sentence Completion
 4. True/ False/ Not give Exercise
 5. Reading for Details
 6. More Practice
Chương 5 Multiple-choice Practice: Luyện tập dạng bài chọn đáp án đúng (dạng bài khó nhất trong bài thi Reading). Ứng với 14 chủ đề khác nhau thường gặp trong bài thi Đọc – Hiểu.
Chương 6 Answer Key: Đáp án bài đọc.

III. Ưu và nhược điểm của IELTS Intensive Reading PDF

Vậy sách Intensive IELTS Reading PDF có ưu và nhược điểm gì? Hãy theo dõi phần dưới đây để cùng chúng mình đánh giá chi tiết nhất nhé:

1. Ưu điểm của sách IELTS Intensive Reading

 • Nội dung chi tiết, sắp xếp hợp lý:
  • Nội dung của cuốn sách IELTS Intensive Reading PDF được thiết kế và hệ thống hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển khả năng Đọc của học viên. Các dạng bài tập cũng được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp thí sinh dễ dàng tiếp cận, không bị “choáng ngợp” trước độ khó khi lần đầu làm bài.
  • Ngoài ra, sách Intensive IELTS Reading khuyến khích mọi người nên luyện tập nhiều lần cho đến khi thành thạo một dạng bài nhất định. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và xây dựng phương pháp làm bài riêng. 
 • Sách cung cấp lời giải chi tiết cách làm, chiến thuật làm bài: Để nắm rõ hơn về cách làm bài, sách IELTS Intensive Reading PDF đã đưa ra các lời giải chi tiết cho từng dạng bài và phương pháp làm bài Reading sao cho đạt hiệu quả cao.

2. Nhược điểm của sách IELTS Intensive Reading PDF

 • 100% viết bằng tiếng Anh: Sách Intensive IELTS Reading PDF được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho những bạn còn hạn chế về từ vựng, khó nắm bắt được nội dung mà tài liệu truyền đạt. Vì vậy, học viên nên chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản để có thể sử dụng và thực hành bài tập Reading một cách dễ dàng hơn.
 • Bản PDF chất lượng chưa tốt: Chất lượng của IELTS Intensive Reading PDF vẫn còn đang kém. Một vài trang được in trên nền đen, cam, khiến chữ trong sách trở nên khó đọc. 

IV. Hướng dẫn cách học sách Intensive IELTS Reading PDF

Cách học sách Intensive IELTS Reading PDF
Cách học sách Intensive IELTS Reading PDF

Để có thể khai thác hiệu quả cuốn sách IELTS Intensive Reading, người học cần chuẩn bị kiến thức nền thật kỹ cũng như chiến lược cho từng dạng bài. Dưới đây chính là cách học sách Intensive IELTS Reading PDF dành cho 2 đối tượng:

1. Đối với người mới bắt đầu luyện IELTS Reading

Nếu bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS Reading thì nên học từ Unit 1 đến Unit 5 theo thứ tự trong sách. Bài đầu sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp một cách chi tiết, không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Khi sử dụng tài liệu, người học nên trang bị cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi lại các lưu ý, chiến thuật xử lý các dạng bài hóc búa, từ vựng khó và cụm từ phức tạp để sau này bạn có thể theo dõi dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành các bài tập, học viên nên làm thử các bài kiểm tra Reading mẫu để có thể đánh giá được trình độ bản thân hiện tại.

2. Đối với các bạn sử dụng sách Intensive IELTS Reading để luyện đề

Nếu học viên đã nắm rõ cách làm bài thi IELTS Reading cơ bản, sử dụng sách Intensive IELTS Reading PDF để cải thiện điểm số của mình thì nên thực hành làm một bài kiểm tra Reading thử trước để kiểm tra trình độ bản thân hiện tại. Các bạn có thể làm bài test online trên các website: cambridgeenglish.org, learnenglish.britishcouncil.org,… nơi tổng hợp các đề thi bám sát với cấu trúc bài thi IELTS thật nhất.

Sau đó, người học tạo list các câu mà các bạn đã làm sai và các chiến thuật sử dụng trong các dạng đề mang tính áp dụng cao. Tiếp theo, học viên sẽ nghiên cứu xem các dạng bài nào cần phải luyện thêm để củng cố kiến thức cho mình, các bạn có thể tham khảo thêm cuốn IELTS Trainer 2 nhé.

V. Download sách Intensive IELTS Reading PDF miễn phí

Nhằm thuận tiện cho các bạn tìm kiếm tài liệu IELTS Reading dễ dàng hơn, tailieu365.net đã sưu tầm link download sách Intensive IELTS Reading PDF miễn phí, chất lượng nhất. Còn chần chờ gì nữa, tải giáo trình này về học ngay thôi nào!

Download sách Intensive IELTS Reading PDF miễn phí

Vậy là Tài liệu 365 đã review chi tiết cho các bạn về cuốn sách Intensive IELTS Reading, đồng thời cung cấp link tải IELTS Intensive Reading PDF hoàn toàn miễn phí. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể bứt phá được band điểm Reading và đạt kết quả như mong muốn. Và đừng quen theo dõi thêm các tài liệu IELTS khác của chúng mình tại website này nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net