Intensive IELTS Speaking – Tự tin làm chủ kỹ năng Nói 7.0+

Intensive IELTS Speaking là một trong những tài liệu luyện kỹ năng Nói hay và không thể thiếu đối với các chiến binh IELTS. Vậy cuốn sách này sẽ thích hợp với ai và gồm những nội dung nổi bật gì? Hãy cùng tailieu365.net – kho tài liệu tiếng Anh miễn phí tìm hiểu chi tiết, đồng thời chia sẻ một số cách học hiệu quả và cung cấp link tải miễn phí ngay trong bài viết này nhé!

Intensive IELTS Speaking
Intensive IELTS Speaking

I. Giới thiệu tổng quan sách Intensive IELTS Speaking

1. Thông tin chung sách Intensive IELTS Speaking

Quyển Intensive IELTS Speaking thuộc bộ sách Intensive IELTS gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng: Intensive IELTS Reading, Listening, Writing và Speaking. Đây là tài liệu được chấp bút bởi nhóm tác giả New Oriental Education & Technology Group, một trong những đơn vị cung cấp ngữ liệu ngoại ngữ uy tín hàng đầu tại Trung Quốc. Vì vậy, người học hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, lựa chọn của mình.

 • Tên sách: Intensive IELTS Speaking
 • Series sách: Intensive IELTS
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 206
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Cách thiết kế nội dung bài học rất khoa học, hợp lý, tài liệu ôn thi IELTS sẽ hướng dẫn cho người học các chiến thuật hay, cùng các từ vựng, ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi Speaking IELTS giúp đạt band điểm cao. Ngoài ra, Intensive IELTS Speaking còn cung cấp các dạng đề Speaking phổ biến, hay gặp trong kỳ thi IELTS.

>>> Tham khảo thêm đầu sách khác:

2. Intensive IELTS Speaking phù hợp với ai?

Vì Intensive IELTS Speaking PDF chỉ trình bày cho người học các chủ đề, câu trả lời mẫu, chiến lược làm bài cho bài thi Nói và không cung cấp bài tập dẫn dắt. Nên, để sử dụng được cuốn sách này, người học cần phải có vốn từ vựng, ngữ pháp ở mức độ khá. Đồng thời đòi hỏi khả năng tự học cao để bạn có thể xác định các thuật ngữ từ vựng phổ biến, hiểu ý nghĩa và áp dụng chúng vào bài Nói của mình.

Do đó, Intensive IELTS Speaking sẽ hữu ích nhất cho những ai đang ở band điểm 5.0 ở kỹ năng Speaking và đang có nhu cầu tìm tài liệu nâng cao, các câu trả lời mẫu để tham khảo. Sau khi sử dụng xong giáo trình này, người học hoàn toàn có thể đạt điểm 7.0+ Speaking trong kỳ thi IELTS.

II. Review nội dung sách Intensive IELTS Speaking PDF

Nội dung sách Intensive IELTS Speaking PDF
Nội dung sách Intensive IELTS Speaking PDF

Bố cục sách Intensive IELTS Speaking được chia thành 3 phần như sau:

 • Phần 1: Thông tin tổng quan về kỳ thi IELTS, bao gồm quá trình chấm điểm và tiêu chi chấm điểm IELTS, sau đó đi sâu vào chi tiết cụ thể của từng kỹ năng.
 • Phần 2: Đây là phần trọng tâm của cuốn sách, mô phỏng đầy đủ các dạng bài thi Speaking thực tế trong kỳ thi IELTS.
 • Phần 3: Gồm 2 phụ lục: 6 để thi IELTS Speaking mẫu và 1 bài thi thật đã được ghi âm lại để học viên có thể ôn luyện nói hiệu quả hơn.
Chương Nội dung các phần
Chương 1 IELTS Speaking Overview & Marking Criteria: Giới thiệu tổng quan cấu trúc bài thi IELTS Speaking và các tiêu chí chấm điểm Nói.
Chương 2 Common Speaking Shortcomings & Preparation: Các bước chuẩn bị trước khi tham gia bài thi Nói, nhằm giúp các bạn thực hiện bài thi trôi chảy, tự tin hơn.
Chương 3 Typical Questions in Part 1, 2 and 3 & Suggested Answers: Cung cấp các dạng câu hỏi phổ biến và câu trả lời mẫu cho Speaking part 1,2,3.

 • Part 1: Typical Questions – Các câu hỏi phổ biến thường gặp và gợi ý cách trả lời.
 • Part 2: Specific Topics – Những chủ đề cụ thể: con người, địa điểm, động vật, văn hóa và giáo dục,…
 • Part 3: Possible Questions and Suggested Answers – Các câu hỏi liên quan chủ đề ở Part 2 và gợi ý câu trả lời.
Chương 4 Useful Vocabulary ( 26 chủ đề) and Expression for the IELTS Speaking Test ( 26 chủ đề): Tổng hợp từ vựng theo chủ đề và cách diễn đạt hiệu quả cho bài thi Nói.
Phụ lục 1 Six Sample Speaking Tests: gồm 6  bài thi Speaking mẫu.
Phụ lục 2 An Authentic Speaking Test: Bài thi Nói mẫu

III. Đánh giá ưu và nhược điểm của Intensive IELTS Speaking

Vậy cuốn sách Intensive IELTS Speaking PDF có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tailieu365 đánh giá chi tiết dưới đây để bạn có thể khai thác tối đa các ưu điểm đó, đồng thời tìm cách khắc phục các nhược điểm nhé!

1. Ưu điểm của sách

 • Chia sẻ các lỗi thường mắc phải khi đi thi

Ưu điểm lớn nhất của Intensive IELTS Speaking có lẽ là cung cấp chi tiết thông tin về IELTS Speaking, cũng như trình bày hàng loạt vấn đề, các lỗi thường gặp khi đi thi khiến nhiều thí sinh dễ bị mất điểm và đưa ra cách khắc phục các vấn đề đó.

Nhờ phần “Common Speaking Shortcomings” đó mà các sĩ tử dễ dàng nhận ra và tránh mắc phải các lỗi đó và có hướng cải thiện, cách làm tốt hơn, kể cả khi không có sự hỗ trợ từ giảng viên.

 • Nội dung sách trình bày khoa học, hợp lý

Intensive IELTS Speaking PDF trình bày nội dung rất bài bản và có hệ thống, cung cấp đầy đủ kiến thức quan trọng trong bài thi Nói. Ngoài ra, cuối sách còn có phần phụ lục gồm các đề thi thử để cho người học ôn luyện thi.

 • Cung cấp từ vựng và cách diễn đạt hữu ích cho mỗi chủ đề

Ngoài các gợi ý câu trả lời, Intensive IELTS Speaking còn cung cấp cho người học các từ vựng và cách diễn đạt câu hiệu quả cho mỗi chủ đề mà tác giả đã đưa ra ở chương 3.

Điều này không chỉ giúp các bạn nâng cao lượng từ vựng, cách phát triển bài thi mà còn cải thiện được tốc độ nói rất đáng kể nếu học viên chăm chỉ luyện tập đó!

2. Nhược điểm của sách

 • Dễ bị phụ thuộc vào các bài mẫu

Với những ưu điểm trên của Intensive IELTS Speaking, đặc biệt là những câu hỏi, câu trả lời mẫu chất lượng sẽ khiến cho người học phụ thuộc vào chúng quá nhiều như: học vẹt, trả lời giống y hệt trong sách, không có sự tư duy và sáng tạo riêng của bản thân hay là không áp dụng được những điểm mạnh của sách mà chỉ chăm chăm vào các câu trả lời mẫu,… 

Vì vậy, đối với những người học cần phải có sự tự giác, có thể tham khảo các bài mẫu nhưng cần phát triển theo phong cách riêng của mình để tạo thêm phần đặc biệt, thú vị hơn trong bài thi Nói.

 • Chưa có gợi ý các thành ngữ để đạt band điểm cao

Trong các bài thi Speaking việc lồng ghép các thành ngữ một cách tự nhiên sẽ giúp các bạn ăn điểm cao hơn. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp những từ vựng, câu trả lời mẫu thì phần này cũng sẽ khá là quan trọng. Ngoài ra, cấu trúc ngữ pháp cũng cần phải chú ý để không bị mắc sai lầm cơ bản trong lúc thi.

Bên cạnh đó, sách Intensive IELTS Speaking PDF được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, kiến thức được rút gọn nên sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu

IV. Cách học Intensive IELTS Speaking hiệu quả để bứt phá band điểm

Cách học Intensive IELTS Speaking hiệu quả
Cách học Intensive IELTS Speaking hiệu quả

Để cuốn sách được tận dụng hết công dụng của nó thì việc biết cách học hiệu quả là điều rất quan trọng. Bây giờ, tailieu365 sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sách Intensive IELTS Speaking PDF bứt phá được band điểm cao nhé:

 • Tìm hiểu các thuật ngữ được trình bày trong sách theo từng chủ đề. Sau đó, học viên có thể hình dung được các tình huống và sử dụng các từ và liên kết chúng lại với nhau thành một câu hoàn chỉnh.
 • Đọc kỹ các cấu trúc ngữ pháp được gợi ý: Học viên nên điều chỉnh cấu trúc nội dung của câu sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Sau đó lặp lại cấu trúc ngữ pháp cùng với câu trả lời nhiều lần để thành thạo và nhớ sâu cấu trúc câu hỏi đó.
 • Trả lời theo phong cách, quan điểm riêng của mình: Dựa vào các từ vựng, cấu trúc câu được gợi ý. Các câu trả lời mẫu chỉ để các bạn tham khảo, vậy nên bạn không nên phụ thuộc vào chúng quá nhiều mà thay vào đó hãy đưa ra ý kiến cá nhân. 
 • Hãy chú ý đến cách phát âm và giọng điệu của bạn. Người học có thể ghi âm, nghe lại và sửa lỗi sai của mình và đánh giá được trình độ bản thân hiện tại. Bỏ túi ngay một số quyển sách luyện phát âm hay nhất: English Pronunciation In Use, Mastering The American Accent, American Accent Training,…
 • Kết hợp thêm các sách IELTS khác như IELTS Trainer 2, IELTS Vocabulary Booster, IELTS Writing For Success,… để việc ôn luyện thi IELTS được hiệu quả hơn.

V. Download Intensive IELTS Speaking PDF miễn phí

Hiện nay, Intensive IELTS Speaking đã có bản PDF hoàn toàn miễn phí, thuận tiện cho việc học tại nhà. Chỉ với vài phút tải về là bạn có ngay tài liệu vô cùng hữu ích này, còn chần chờ gì mà không download ngay Intensive IELTS Speaking PDF để chinh phục band điểm 7.0+ kỹ năng Nói thôi nào!

Download Intensive IELTS Speaking PDF bản mới nhất!

Như vậy, trên đây là những chia sẻ chi tiết của Tài liệu 365 về sách Intensive IELTS Speaking, cũng như cung cấp link tải hoàn toàn miễn phí. Học viên có thể kết hợp 4 quyển trong bộ sách Intensive IELTS để ôn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhé! Chúc các bạn thành công và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net