Lesson For IELTS Listening: Review, link download PDF + Audio

IELTS Listening được đánh giá là kỹ năng dễ lên band điểm nhất, nếu người học chăm chỉ, kiên trì ôn luyện đều đặn hàng ngày. Để rèn luyện IELTS Listening dễ dàng hơn thì việc tìm cho mình những cuốn tài liệu phù hợp, chất lượng là điều rất quan trọng. Hôm nay, tailieu365.net sẽ đem đến cho các bạn sách Lesson For IELTS Listeningtài liệu IELTS giúp bạn chinh phục band điểm cao trong kỹ năng Nghe. 

Lesson For IELTS Listening
Lesson For IELTS Listening

I. Tổng quan về Lesson For IELTS Listening

1. Giới thiệu chung về sách Lesson For IELTS Listening

Lesson For IELTS Listening nằm trong bộ sách Lesson For IELTS, được biên soạn bởi New Oriental Education & Technology Group – một đơn vị cung cấp tài liệu ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc. 

Quyển sách này trang bị cho người học hệ thống chi tiết kiến thức kỹ năng Listening. Các bài tập trong sách được chọn lọc kỹ lưỡng giúp người học có thêm một nguồn luyện tập chuyên sâu, kèm với đó là các mẹo làm bài hữu ích giúp bạn xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi một cách chính xác.

 • Tên sách: Lessons for IELTS Listening
 • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2013
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute.
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Số trang: 187 
 • Nội dung: Cung cấp các dạng bài và phương pháp làm IELTS Listening.

Ngoài cuốn sách Lesson For IELTS Listening, các bạn đừng quên tham khảo 3 quyển tương ứng với 3 kỹ năng còn lại nhé:

2. Lesson For IELTS Listening phù hợp với ai?

Lesson For IELTS Listening PDF được xây dựng với mục đích giúp học viên phát triển kỹ năng Nghe, bổ sung thêm vốn từ theo chủ đề. Vì vậy, sách sẽ phù hợp với những ai đã tìm hiểu và luyện tập các dạng bài trong bài thi IELTS Listening nhưng chưa có chiến thuật làm bài đúng đắn hoặc chưa đạt điểm cao, khoảng 5.0 IELTS trở lên.

Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn tự học tại nhà nên lựa chọn học theo nhóm khoảng 5 học viên trở lên, do một số hoạt động trong sách đòi hỏi có sự tương tác giữa các người học với nhau.

>>>Tham khảo thêm:

II. Review nội dung sách Lesson For IELTS Listening PDF

Nội dung sách Lesson For IELTS Listening PDF
Nội dung sách Lesson For IELTS Listening PDF

Dưới đây là review chi tiết nội dung cuốn sách Lesson For IELTS Listening PDF. Đồng thời, tailieu365 sẽ đánh giá ưu và nhược điểm của tài liệu này một cách chân thật nhất. Cùng theo dõi tiếp nhé:

1. Các phần chính

Lessons for IELTS Listening bao gồm phần giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS Listening và những nội dung theo sau được chia ra thành 2 phần chính:

 • Phần 1: Gồm 20 bài học theo chủ đề – là những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS hiện nay. Những kiến thức từ vựng, mẹo làm bài và bài tập thực hành của từng dạng đề Listening được trình bày lồng ghép qua mỗi bài.
 • Phần 2: Cung cấp Lesson For IELTS Listening answer key – đáp án chi tiết cho các bài tập ở phần trên.

Dưới đây là bảng tóm tắt các chủ đề có trong sách Lessons for IELTS Listening:

Music Recycling Youth Issues
Eating Healthily Food Commodities
Sport Technology Dieting
Media Censorship International Events
Giving Directions Leisure Activities Online Safety
Advertising Social Issues Environment
Education Money  

Nội dung trong mỗi Unit của sách Lesson For IELTS Listening PDF được thiết kế giống như một buổi học trên lớp như sau:

 • Mở bài là “This Unit and IELTS” – tóm tắt nội dung chính và mục đích của bài học trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sau phần này là “Introducing the topic” cho phép người học thảo luận về chủ đề của bài học.
 • Tiếp theo là phần “Vocabulary” – cung cấp từ vựng liên quan đến chủ đề các bài học, cũng là các từ vựng sẽ xuất hiện ở trong bài luyện nghe sau đó.
 • Ở phần “Task type”, học viên sẽ được tìm hiểu về dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening và cách xử lý từng dạng bài nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Để bạn không quá bỡ ngỡ với dạng bài mới hay chủ đề mới, ở trước mỗi bài luyện tập, Lesson For IELTS Listening PDF có cung cấp một số bài khởi động (Language focus và Getting ready to listen), giúp người học có sự chuẩn bị thật tốt trước khi nghe.
 • Sau đó, người dùng thực hành luyện tập với những câu hỏi có cấu trúc tương tự với đề thi IELTS thực tế. Cuối cùng, nếu còn thời gian thì học viên có thể thực hiện một số hoạt động để củng cố kiến thức đã học ở phần “Final activity”.

2. Ưu điểm của Lesson For IELTS Listening PDF

 • Nhiều hình ảnh và màu sắc minh họa trực quan: Lesson For IELTS Listening được thiết kế đi kèm với minh họa trực quan với nhiều hình ảnh, bảng biểu màu sắc giúp việc học trở lên thú vị, dễ dàng hơn, giảm đi áp lực và sự nhàm chán khi tự học tại nhà, đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu luyện thi IELTS.
 • Bám sát với format đề thi IELTS Speaking thực tế: Ngoài rèn luyện nghe, sách Lessons for IELTS Listening còn cung cấp các bài tập luyện nói nho nhỏ theo chủ đề của bài học, cấu trúc bám sát với đề thi IELTS Speaking thật.
 • Tính cập nhật cao: Lessons for IELTS Listening hệ thống các chủ đề với từng dạng bài Nghe mang tính cập nhật cao và thường xuất hiện trong bài thi IELTS trong những năm gần đây. Xuyên suốt các bài học đều có hướng dẫn các bước cụ thể và chiến lược làm bài Listening.
 • Lesson For IELTS Listening answer key: Ở cuối sách còn có phần đáp án kèm script chi tiết giúp người học có thể tự kiểm tra lại sau khi làm bài tập, từ đó cải thiện được kỹ năng Nghe hơn.

3. Nhược điểm của Lesson For IELTS Listening

 • Không cung cấp full test IELTS trọn bộ 4 kỹ năng: Sách Lesson for IELTS Listening PDF chỉ cung cấp theo dạng bài nghe và không có bài test tổng thể như đề thi IELTS thực tế. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo thêm các bộ tài liệu IELTS miễn phí chuyên luyện đề như Cambridge IELTS, Succeed in IELTS 9 Practice Tests, IELTS Trainer 2
 • Sách biên soạn 100% bằng tiếng Anh: Cuốn Lessons for IELTS Listening không có bản dịch tiếng Việt và được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là khó khăn lớn cho một số học viên đọc hiểu còn kém.

III. Cách học sách Lesson For IELTS Listening hiệu quả

Cách học sách Lesson For IELTS Listening hiệu quả
Cách học sách Lesson For IELTS Listening hiệu quả

Để có thể học sách Lesson For IELTS Listening, bạn cần trang bị một số phương pháp học hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng Nghe trong IELTS với cuốn tài liệu này nhé!

 • Học tập cùng bạn bè: Một số hoạt động trong sách Lessons for IELTS Listening đòi hỏi phải có sự tương tác giữa các người học với nhau. Vì vậy, các bạn có thể rủ thêm một hoặc vài người học có cùng mục tiêu và ở trình độ tương xứng để thảo luận và thực hiện các hoạt động đó, giúp gia tăng tương tác và chia sẻ ý tưởng trong quá trình làm bài tập.
 • Học từ vựng trước khi làm bài Nghe: Một trong những sai lầm lớn nhất của các bạn đó đó bỏ quên việc học từ vựng trước khi làm bài Nghe. Trong Lesson For IELTS Listening PDF đã cung cấp sẵn phần Vocabulary để người học có thể học các từ vựng trước, từ đó sẽ giúp việc làm bài trở nên hiệu quả hơn.
 • Ghi chép lại những gì đã nghe thấy: Sau khi hoàn thành xong bài tập, các bạn hãy nghe lại bài một lần nữa với tốc độ chậm hơn để có thể ghi chép lại những thông tin mình nghe được. Từ đó bạn sẽ nhận ra được bản thân đang bỏ sốt mất thông tin đoạn nào. Cuối cùng, kiểm tra đáp án trong phần Lesson For IELTS Listening answer key và script của Lesson For IELTS Audio để tìm ra lỗi sai và cách khắc phục.

IV. Download Lesson For IELTS Listening PDF + Audio có Answer Key chi tiết

Download Lesson For IELTS Listening PDF + Audio
Download Lesson For IELTS Listening PDF + Audio

Để tránh các bạn mất thời gian tìm kiếm, dưới đây tailieu365 đã sưu tầm cho các bạn link download Lesson For IELTS Listening PDF có Answer Key & Lesson For IELTS Listening Audio  miễn phí để mọi người có thể tải xuống và luyện tập ngay bây giờ nhé!

Download Lesson For IELTS Listening PDF + Audio có Answer Key

Hy vọng qua phần review chi tiết sách Lesson For IELTS Listening của tailieu365 đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu bạn muốn chúng mình giới thiệu thêm tài liệu tiếng Anh nào thì đừng ngần ngại để lại comment dưới đây nhé! Chúc các bạn đạt band điểm cao trong kỳ thi IELTS Listening sắp tới.

5/5 - (5 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net