Review Lessons For IELTS Reading PDF & Cách sử dụng hiệu quả

Lessons For IELTS Reading – tài liệu không nên bỏ lỡ nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng Đọc của mình. Tài liệu 365 tin rằng đây là cuốn sách sẽ không làm các chiến binh IELTS thất vọng với các dạng bài đa dạng, chiến lược mang tính ứng dụng cao. Hôm nay, hãy cùng chúng mình review chi tiết và cung cấp link tải tài liệu miễn phí Lessons For IELTS Reading PDF miễn phí trong bài viết này nhé!

Lessons For IELTS Reading
Lessons For IELTS Reading

I. Tổng quan về sách Lessons For IELTS Reading

1. Giới thiệu chung về Lessons For IELTS Reading

Quyển Lessons For IELTS Reading là một trong bốn quyển thuộc bộ Lessons For IELTS, được biên soạn bởi nhóm tác giả New Oriental Education & Technology Group IELTS Research.

Tài liệu IELTS Reading này được thiết kế nhằm hỗ trợ người học trang bị thêm kỹ năng Đọc quan trọng một cách hệ thống. Các bài tập trong sách được chọn lọc kỹ lưỡng giúp học viên có thêm nguồn luyện tập chuyên sâu và trau dồi thêm lượng từ vựng theo chủ đề, kèm theo đó các các tips làm bài hữu ích để các bạn xử lý được mọi dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading.

 • Tên sách: Lessons for IELTS Reading
 • Series sách: Lessons for IELTS (Lessons for IELTS Listening, Speaking, Reading, Writing)
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • NXB: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2013
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Số trang: 171 
 • Nội dung: Cung cấp các dạng bài và chiến thuật làm IELTS Reading.

>>> Tham khảo thêm đầu sách:

2. Đối tượng phù hợp

Vì các bài luyện Đọc trong Lessons For IELTS Reading có cấu trúc và độ khó tương đương với kỳ thi IELTS thật. Nên sách sẽ phù hợp với những bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 IELTS, đã tìm hiểu và luyện tập về các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading, sắp tham gia kỳ thi nhưng chưa có chiến thuật làm bài hiệu quả.

II. Các phần chính của sách Lessons For IELTS Reading

Nội dung sách Lessons For IELTS Reading
Nội dung sách Lessons For IELTS Reading

Nội dung sách Lessons For IELTS Reading được chia thành 2 phần chính. Các bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây nhé:

1. Phần thứ nhất

Phần đầu tiên sẽ gồm 20 bài học, trong đó có 16 bài liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading và 4 bài luyện tập để củng cố kiến thức. Các bài học được trình bày xen kẽ theo thứ tự 4 bài kèm 1 bài ôn tập ở Unit 5, 10, 15 và 20 giúp người học luyện tập và áp dụng kiến thức đã học từ 4 Unit trước đó.

Dưới đây là bảng tóm tắt 16 chủ đề được trình bày trong sách Lessons For IELTS Reading PDF:

Education Food Health Media
Advertising Learning to Speak The environment Sponsorship in Sport
Transport Technology Money Commodities
Social issues Drugs and Sport Communication Travel

2. Phần thứ hai

Phần thứ 2 sẽ là phần bài tập ôn luyện cho các bài học ở phần 1. Nội dung của mỗi bài sẽ được sắp xếp như một buổi học thực sự để luyện thi IELTS.

 • Warm up – Thinking about the Topic: Đây là phần mở đầu của bài, cho phép học viên thảo luận sơ qua về chủ đề của bài học để có thể hiểu rõ và hình dung chung.
 • Beginning to Read: Gồm 1 bài đọc kèm theo các bài tập được chỉ dẫn từng bước để tiếp cận bài đọc, những cụm từ và cấu trúc cần lưu ý một cách dễ dàng hơn.
 • IELTS Type Questions: Đây là nội dung trọng tâm của sách Lessons For IELTS Reading, giúp học viên làm quen, nắm được các kỹ thuật xử lý và thực hành đọc bài có cấu trúc tương tự như đề thi thật. Các tips làm bài hữu ích sẽ được trình bày xuyên suốt, hỗ trợ người dùng hoàn thành bài tập kể cả khi không có giảng viên.
 • After you read: Cuối cùng, tác giả còn bổ sung thêm các bài tập khác để học viên ghi nhớ từ vựng, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp quan trọng được rút ra từ các bài luyện tập.

III. Ưu và nhược điểm của Lessons For IELTS Reading

Cuốn sách Lessons For IELTS Reading PDF sẽ có ưu và nhược điểm gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

1. Ưu điểm

 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Lessons for IELTS Reading hoạt động thực hành cá nhân đan xen với các hoạt động theo cặp, nhóm. Do đó nó phù hợp với phong cách học của mọi đối tượng, không chỉ những bạn tự học một mình mà còn với những ai muốn hoạt động tương tác theo nhóm.
 • Bố cục khoa học, hợp lý: Sách thiết kế theo trình tự hợp lý và có hệ thống, luôn tạo sự hứng thú cho các bạn được “học đi đôi với hành”. Các bài tập mang tính ứng dụng cao, bám sát với đề thi IELTS.
 • Cách dùng từ, câu văn đơn giản: Lối dùng từ, viết câu của Lessons For IELTS Reading PDF rất đơn giản khiến người học dễ dàng tiếp cận với hình thức, chiến thuật làm bài và đáp án.
 • Kèm nhiều hình ảnh, bảng biểu: Đặc biệt, sách này còn đính kèm nhiều hình ảnh, bảng biểu nhiều màu sắc giúp các bạn không bị nhàm chán khi học, dễ hiểu bài hơn.

2. Nhược điểm

 • Viết 100% bằng tiếng Anh: Lessons For IELTS Reading được biên soạn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho những bạn mới bắt đầu tiếp xúc.
 • Không cập nhật đề thi: Vì được phát hành năm 2013 nên đề thi chưa được cập nhật theo format bài thi IELTS Reading hiện nay.
 • Đề thi thử không có đầy đủ 4 kỹ năng: Bên cạnh đó, tài liệu này tập trung vào việc ôn luyện kỹ năng Reading, không cung cấp đề thi thử đầy đủ 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Do đó, cuốn sách không phù hợp với mục đích thi thử và luyện đề của các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi IELTS.

IV. Cách học sách Lessons For IELTS Reading PDF hiệu quả

Cách học sách Lessons For IELTS Reading PDF hiệu quả
Cách học sách Lessons For IELTS Reading PDF hiệu quả

Để cuốn sách Lessons For IELTS Reading PDF được phát huy tối đa lợi ích, các bạn cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp Linear Thinking trong Reading – một trong những cách thường dùng hiệu quả nhất đối với các thí sinh hiện nay:

Về cơ bản, Linear Thinking trong Reading gồm có 2 bước chính: Simplify và Read connections:

 • Simplify: Trong bước “simplify”, trong quá trình tìm kiếm những từ khóa chứa ý chính của câu, người học nên đơn giản hóa các câu dài với cấu trúc phức tạp trong một đoạn văn nhưng vẫn bảo đảm giữ được nghĩa quan trọng của câu.
 • Read connections: Tiếp theo, đến bước “read connections”, học viên hãy quan sát những yếu tố có tác dụng liên kết các câu, hay còn gọi là là từ nối “linkers” để tìm ra mối liên hệ giữa ngữ nghĩa và bối cảnh của các câu trong đoạn. Khi tìm được kết nối này thì sẽ mở ra gợi ý rất lớn để trả lời cho các câu hỏi trong bài thi Reading. Từ đó, biết cách phân tích cấu trúc câu khi đọc, biết đọc mối liên hệ giữa các câu sẽ giúp người học đoán từ vựng và tóm tắt được nội dung đoạn văn nhanh chóng.

Ví dụ áp dụng phương pháp Linear Thinking vào dạng bài Multiple Choice của Reading:

Các bước Cách áp dụng
Bước 1: Đọc kỹ càng các câu hỏi, không cần đọc các lựa chọn A,B,C,D. Question: In the second paragraph, the writer refers to a shape-matching test in order to illustrate…

=> Câu hỏi đề cập đến shape-matching test và mục đích của thí nghiệm này.

Bước 2: Xác định thông tin cần đọc xuất hiện trong bài. Ở nửa sau đoạn thứ 2, thông tin nói về shape-matching test:

“When asked to make simple perceptual decisions such as matching a shape to its rotated image, for example, people often choose a definitively wrong answer if they see others doing the same. It is easy to imagine that this mentality would have even more impact on a fuzzy concept like art appreciation, where there is no right or wrong answer.”

Bước 3: Áp dụng Linear Thinking để đọc hiểu và tóm tắt thông tin nội dung. Sử dụng dụng Linear Thinking vào trong đoạn có chứa thông tin:

– Simplify:

 • (1) We – have an inclination to follow the crowd.
 • (2) When asked to make simple decision – such as matching a shape – people – choose a wrong answer – if they see others doing the same.

– Connection:

 • Cụm “choose a wrong answer if they see others doing the same” đồng nghĩa với “follow the crowd” ở câu 1.

=> Hai câu này có chung ý chính: People copy each other => choose a wrong answer if they see others doing the same.

Bước 4: So sánh các lựa chọn với nhau A. The subjective nature of art appreciation.

B. The reliance of modern art on abstract forms.

C. Our tendency to be influenced by the opinions of others.

D. A common problem encountered when processing visual data.

=> Đáp án C chính là đáp án chính xác.

Paraphrasing:

– a shape-matching test = matching a shape.

– be influenced by others = choose a wrong answer if they see others doing the same.

V. Download sách Lessons For IELTS Reading PDF miễn phí

Đọc đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình sự lựa chọn sau khi tham khảo những lợi ích và nội dung mà Lessons For IELTS Reading mang lại. Nhanh tay download Lessons For IELTS Reading PDF miễn phí để tham khảo những kỹ năng luyện Reading hiệu quả và tips hay mà tác giả đã chia sẻ thui nào!

Download Lessons For IELTS Reading PDF bản mới miễn phí!

Như vậy, chỉ với cuốn sách Lessons For IELTS Reading và vận dụng cách sử dụng mà tailieu365 vừa chia sẻ, các bạn sẽ bất ngờ với điểm số của mình đạt được trong kỳ thi IELTS Reading sắp tới. Hãy download ngay tài liệu này để bỏ túi cho mình những chiến thuật luyện kỹ năng Đọc hiệu quả nhé. Đừng quên theo dõi kho tổng hợp tài liệu IELTS của chúng mình tại website này để sưu tầm thêm các tựa sách miễn phí khác nha.

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net