Lesson For IELTS Speaking: Review chi tiết và link tải bản PDF

Lesson For IELTS Speaking là một trong những tài liệu luyện Speaking không thể thiếu đối với các chiến binh IELTS. Vậy cuốn sách này có gì nổi bật, phù hợp với những đối tượng nào. Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết, đồng thời hướng dẫn cách học hiệu quả và cung cấp link tải tài liệu miễn phí ngay bài viết này nhé!

Lesson For IELTS Speaking
Lesson For IELTS Speaking

I. Giới thiệu về cuốn sách Lesson For IELTS Speaking

1. Thông tin chung

Lesson For IELTS Speaking là một trong bốn quyển của bộ sách Lesson For IELTS, được biên soạn bởi tác giả New Oriental Education & Technology Group – đơn vị cung cấp tài liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Bộ Lessons for IELTS gồm 4 quyển tương ứng 4 kỹ năng:

 • Series sách: Lessons for IELTS
 • Tên sách: Lesson For IELTS Speaking
 • NXB: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2013
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Số trang: 200
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Quyển “Lessons For IELTS Speaking” được biên soạn nhằm giúp người học phát triển các kỹ năng Nói cần thiết và củng cố vốn từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau nhằm hỗ trợ các bạn hoàn thành 3 phần của bài thi. Vì vậy, giáo trình này sẽ phù hợp với những bạn đã học và luyện tập các dạng bài thi Nói trong IELTS khác nhau nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn và thiếu vốn từ vựng diễn đạt.

Tuy nhiên, đối với những người tự học, cuốn sách này cũng có thể được sử dụng. “Lesson For IELTS Speaking” sẽ phù hợp hơn với lớp học ít nhất 5 người. Bởi tài liệu luyện IELTS này bao gồm các hoạt động đòi hỏi sự tương tác giữa các học viên và cần sự hướng dẫn của giáo viên.

II. Review chi tiết sách Lesson For IELTS Speaking PDF

Dưới đây là phần đánh giá chi tiết về cuốn sách Lesson For IELTS Speaking cũng như phân tích ưu và nhược điểm của tài liệu này. Cùng chúng mình theo dõi tiếp nhé:

1. Các phần chính

Mục lục của Lessons for IELTS Speaking
Mục lục của Lessons for IELTS Speaking

Lessons For IELTS Speaking PDF chia bố cục thành 2 phần chính:

 • Phần 1: Gồm 20 bài học tương ứng với 20 chủ đề khác nhau, đây là những chủ đề rất phổ biến và thường gặp trong đề thi IELTS hiện nay. Dưới đây là bảng tóm tắt các chủ đề có trong sách:
Education Food Sport and Exercise
Media Relationships Advertising
Further Study and Future Plans The Natural Environment Cooking and Special Occasions
Transport News Sources Leisure Activities
Technology and Equipment Money and Finance Employment
Commodities Population International Events
Communication Tourism  
 • Phần 2: Lesson For IELTS Speaking answer key: Đáp án các câu hỏi có trong 20 bài học trên. Trong đó, mỗi Unit được chia thành 2-3 phần, tập trung vào việc hướng dẫn người học cách xử lý từng phần của bài thi IELTS Speaking:
  • Focus on Part 1 of the IELTS Speaking Test.
  • Focus on Part 2 of the IELTS Speaking Test.
  • Focus on Part 3 of the IELTS Speaking Test.

Mỗi phần đó lại được phân thành các mục nhỏ, giúp các bạn cải thiện band điểm thi Nói của mình bằng việc hoàn thành từng tiêu chí đánh giá: Vocabulary, Grammar, Pronunciation, và Fluency & Coherence.

Vocabulary và Grammar của sách Lesson For IELTS Speaking
Vocabulary và Grammar của sách Lesson For IELTS Speaking

2. Ưu điểm của Lesson For IELTS Speaking

 • Cung cấp lượng từ vựng, ngữ pháp quan trọng: Lesson For IELTS Speaking không chỉ cung cấp cách làm và chiến thuật làm bài mà còn mang đến kiến thức ngữ pháp, từ vựng theo chủ đề một cách chọn lọc, giúp bạn chuẩn bị kỹ càng những điều cần thiết trước bài thi IELTS Speaking
 • Nội dung trình bày khoa học, hợp lý: Mỗi bài học trong sách được thiết kế vô cùng khoa học và hợp lý: đi từ các từ vựng, cấu trúc câu quan trọng đến đưa ra các câu hỏi mãi để học viên thực hành luyện nói.
 • Kèm Lesson For IELTS Speaking Audio: Tài liệu ôn luyện IELTS này còn kèm theo file Audio xen kẽ các bài liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, giúp các bạn kết hợp kỹ năng Nghe và biết cách sử dụng từ sao cho phù hợp.

3. Nhược điểm của sách

 • Không phù hợp để luyện thi cấp tốc: Vì Lessons For IELTS Speaking PDF được thiết kế dành riêng cho việc ôn luyện kỹ năng Speaking. Nội dung của sách chỉ cung cấp các thông tin, hướng dẫn và bài tập thực hành. Việc này đòi hỏi người học phải tự nghiên cứu và luyện tập theo chỉ dẫn trong thời gian dài. Do đó, tài liệu luyện thi IELTS này không phù hợp cho những ai ôn thi cấp tốc.

III. Hướng dẫn cách học với sách Lesson For IELTS Speaking

Cách học với sách Lesson For IELTS Speaking
Cách học với sách Lesson For IELTS Speaking

Việc sử dụng sách Lesson For IELTS Speaking PDF hiệu quả là điều không phải ai cũng biết? Vì vậy, ngay bây giờ chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dùng sách này tốt nhất và đạt kết quả cao:

 • Bám sát lộ trình của sách: Lesson For IELTS Speaking PDF đã sắp xếp cho người học học từ các từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu cũng như đưa ra ý tưởng rồi mới luyện nói. Vì vậy, các bạn không nên “nhào vô” ngay vào việc thực hành vì học viên sẽ không có cơ sở lý thuyết để trả lời các câu hỏi.
 • Luyện tập hằng ngày: Như đã nói ở trên, quá trình luyện kỹ năng Speaking bằng Lesson For IELTS Speaking cần mất nhiều thời gian. Nếu bạn cố gắng, kiên trì luyện tập thường xuyên thì kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
 • Học cùng bạn bè: Vốn dĩ, Speaking là sự tương tác, truyền đạt qua lời nói một cách tự nhiên. Vì vậy, nó sẽ tuyệt vời hơn khi các bạn luyện tập cùng nhau theo nhóm. Điều này sẽ giúp các học viên tự tin trong giao tiếp và gia tăng tương tác hơn.
 • Kết hợp với quyển sách nâng cao: Sau khi học xong với cuốn sách này, nếu bạn muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình hơn thì có thể tham khảo cuốn How to Crack the IELTS Speaking Test Part 1 và luyện đề IELTS Trainer 2 PDF để đạt đạt band điểm kỹ năng Speaking ở các mức 6.0, 7.0 và 8.0.

IV. Link download Lesson For IELTS Speaking PDF kèm Audio

Để các bạn có thể vận dụng được cách học trên, chúng mình đã sưu tầm link tài liệu miễn phí sách Lesson For IELTS Speaking PDF kèm Audio ngay dưới đây. Click vào liên kết để download về học nhé:

Download Lesson For IELTS Speaking PDF + Audio miễn phí!

Trên đây là những review chi tiết về cuốn sách Lesson For IELTS Speaking mà Tài liệu 365 đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà và đạt band điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net