Review chi tiết & Download Lesson For IELTS Writing PDF Free

Đối với các bạn đang ôn luyện thi IELTS tại nhà thì việc tìm cho mình một cuốn sách cho từng kỹ năng chất lượng khá khó khăn, nhất là kỹ năng Viết. Vì thấu hiểu được điều này, tailieu365.net chúng mình xin review đến các bạn cuốn sách Lesson For IELTS Writing cực kỳ uy tín giúp bạn ôn luyện hiệu quả nhé!

Lesson For IELTS Writing
Lesson For IELTS Writing

I. Giới thiệu tổng quan về Lesson For IELTS Writing

1. Thông tin chung

Lesson For IELTS Writing nằm trong bộ sách Lesson For IELTS gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng: Lesson For IELTS Listening, Lesson For IELTS Speaking, Lesson For IELTS Reading và Lesson For IELTS Writing. Quyển này được biên soạn bởi nhóm tác giả New Oriental Education & Technology Group là một đơn vị cung cấp ngữ liệu về ngoại ngữ hàng đầu của Trung Quốc.

Tài liệu này giúp người học giải quyết được các vấn đề khó khăn trong bài thi Writing IELTS bằng cách cung cấp cho học viên các phương pháp làm bài cho cả Task 1 và Task 2. 

Bên cạnh đó, sách còn tổng hợp các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp theo chủ đề, các loại ngôn ngữ chức năng và phương pháp liên kết. Qua đó, gián tiếp hướng dẫn các bạn nâng cao band điểm ở 4 tiêu chí chấm điểm của bài thi Writing IELTS.

 • Series sách: Lessons for IELTS
 • Tên sách: Lesson For IELTS Writing
 • NXB: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2013
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Số trang: 207
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

2. Lesson For IELTS Writing phù hợp với ai?

Vì sách Lesson For IELTS Writing được biên soạn nhằm giúp người học xây dựng kỹ năng Writing cần thiết và củng cố thêm vốn từ theo chủ đề, từ đó biết các viết một bài viết Task 1 hoặc Task 2 hoàn chỉnh. Nên giáo trình này sẽ phù hợp với những bạn đã tìm hiểu và luyện tập các dạng bài của IELTS Writing, nhưng chưa có chiến thuật làm bài đúng đắn học chưa đạt kết quả như mong muốn, vốn từ vựng diễn đạt kém.

Tuy nhiên, đối với các bạn đang tự học cũng có thể sử dụng cuốn sách này, Lesson For IELTS Writing sẽ thích hợp hơn với một lớp học khoảng 5 người trở lên. Bởi tài liệu này có một số hoạt động đòi hỏi sự tương tác giữa các học viên và có sự hướng dẫn từ giáo viên.

II. Review chi tiết về sách Lesson For IELTS Writing

Vậy cuốn sách Lesson For IELTS Writing PDF có gì thú vị? Cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết về nội dung cũng như ưu và nhược điểm của đầu sách này nhé:

1. Nội dung chính của sách

Mục lục của Lessons for IELTS Writing
Mục lục của Lessons for IELTS Writing

Nội dung của Lesson For IELTS Writing PDF được phân thành 3 phần chính:

 • Phần 1: Unit 0 (Introduction): Giới thiệu khái quát về bài thi IELTS nói chung và IELTS Writing nói riêng.
 • Phần 2: Unit 1 – Unit 20: Phần này sẽ bao gồm 20 bài học tương ứng với 20 chủ đề khác nhau, giúp học viên trau dồi thêm vốn từ vựng, làm quen các dạng bài liên quan đến từng chủ đề trong bài.

Sau đây là bảng tóm tắt các chủ đề chính được đề cập trong sách Lesson For IELTS Writing:

Fast food Environment Youth Issues
Sport Food Commodities and Manufactured Goods
Media Censorship Social Issues: Population
Youth Issues: Computer use Transport International Events
Education: Study abroad Leisure Activities Technology Communication
Advertising Technological processes Environment: Tourism
Education: Schools Money and Finance  
 • Phần 3: Vocabulary Bank – Lesson For IELTS Writing Answer Key: Tổng hợp các từ vựng đã học và đáp án các bài tập của các bài học trên.

Bố cục của mỗi Units trong sách này được tiến trình giống như một buổi học trên lớp luyện thi IELTS:

 • Mở bài là “This Unit and IELTS” – tóm tắt nội dung chính và mục đích của bài học trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sau phần này là “Getting ready to write” đưa ra một số câu hỏi thảo luận để học viên kích thích tư duy phản biện và 1 bài mẫu gợi ý ý tưởng cho bài viết.
 • Tiếp theo là phần “Key Vocabulary, Essential Grammar và Language Focus” – cung cấp các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp quan trọng của bài học. Sau đó áp dụng vào thực hành viết bài.
 • Tại phần “Guided Writing” – học viên sẽ tự xây dựng bài viết của mình dựa theo các gợi ý và bước làm bài có sẵn. Cuối cùng là “Writing Practice”, các bạn cần áp dụng toàn bộ bài học để thực hành làm đề đã cho. Sau khi viết bài xong, người dùng có thể tham khảo các Model essay.
Phần Guided Writing và Writing Practice của Unit 20
Phần Guided Writing và Writing Practice của Unit 20

2. Điểm nổi bật của Lesson For IELTS Writing

 • Bổ sung vốn từ và cấu trúc ngữ pháp: Lesson For IELTS Writing PDF được đánh giá là tài liệu gần như hoàn hảo về nội dung. Bởi sách không chỉ cung cấp phương pháp làm bài mà còn đặt trọng tâm vào việc bổ sung vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp cho người học. Qua đó, giúp các bạn phát triển đầy đủ nền tảng cần thiết trước khi bước vào viết bài.
 • Chủ đề đa dạng: Các bài học trong sách được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề đều mang tính ứng dụng cao và thường gặp trong bài thi IELTS Writing những năm gần đây.
 • Trình bày gọn gàng, bắt mắt: Điểm cộng lớn nhất cho quyên Lesson For IELTS Writing là hình thức của nó. Sách được trình bày rất gọn gàng, bắt mắt với nhiều hình ảnh, bảng biểu minh họa trực quan giúp việc học trở lên thú vị, đơn giản hơn, giảm đi áp lực và sự nhàm chán khi tự học tại nhà.
 • Lesson For IELTS Writing answer key: Ở cuối sách còn có phần đáp án kèm giải thích chi tiết giúp người học có thể tự kiểm tra lại sau khi làm bài tập, từ đó cải thiện được kỹ năng Viết tốt hơn.

3. Điểm hạn chế của Lesson For IELTS Writing PDF

 • Không thích hợp để luyện thi cấp tốc: Bởi Lesson For IELTS Writing là tài liệu dành riêng cho việc ôn luyện kỹ năng IELTS Writing nên sẽ không có những bộ đề thi IELTS mẫu hoàn chỉnh với đầy đủ 4 kỹ năng. Mặc dù cuốn sách rất hữu ích nhưng không phải là tài liệu ôn thi IELTS tốt nhất đối với những ai có nhu cầu luyện đề cấp tốc. Do đó, bạn nên kết hợp thêm sách IELTS Trainer 2 nhé.

III. Cách học sách Lesson For IELTS Writing hiệu quả

Cách học sách Lesson For IELTS Writing hiệu quả
Cách học sách Lesson For IELTS Writing hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách này hiệu quả, Tài liệu 365 xin đưa ra một số hướng dẫn cách học sách Lesson For IELTS Writing PDF hiệu quả như sau:

1. Kết hợp với các nguồn tài liệu Writing khác

Mặc dù Lesson For IELTS Writing PDF cung cấp gần như đầy đủ cách làm và chiến thuật làm bài cho từng dạng, nhưng chỉ một mình nó thì sẽ không đảm bảo đầu ra như kỳ vọng. Vì vậy, học viên chủ động kết hợp thêm với các cuốn tài liệu IELTS Writing khác để có cái nhìn đa chiều, xây dựng được chiến lược phù hợp nhất.

Các bạn có thể tham khảo một số cuốn sách luyện thi IELTS Writing sau:

2. Sử dụng phương pháp Linear Thinking trong Writing

Phương pháp Linear Thinking trong Writing là một trong những phương pháp mới nhất hiện nay, được thực hiện qua 2 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đọc đề, lưu ý đọc hiểu và phân tích các từ khóa để tìm các main idea liên quan.
 • Bước 2: Dựa vào các luận điểm chính trên, học viên sẽ phát triển thêm luận cứ cho mỗi luận điểm tương ứng.

Làm theo các bước trên, người học sẽ xây dựng được một dàn bài hoàn chỉnh với đầy đủ các ý tưởng và một số từ vựng cần thiết để tự tin bước vào giai đoạn viết bài. 

IV. Link download Lesson For IELTS Writing PDF kèm Answer key

So với các kỹ năng Listening, Speaking và Reading thì kỹ năng Writing luôn được coi là một kỹ năng thách thức và tốn nhiều thời gian đối với các sĩ tử đang ôn thi IELTS. Vì thế, tailieu365 đã sưu tầm giúp bạn link download tài liệu miễn phí Lesson For IELTS Writing PDF kèm answer key đầy đủ ngay dưới đây:

Download Lesson For IELTS Writing PDF kèm Answer key!

Trên đây là những chia sẻ của tailieu365.net về cuốn sách Lesson For IELTS Writing. Mong rằng những kiến thức mà tài liệu IELTS Writing này mang lại sẽ giúp ích cho các bạn đạt được band điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (3 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net