Listen Carefully – Bí quyết nâng band điểm Listening cho newbie

IELTS Listening được đánh giá là kỹ năng giúp thí sinh dễ ăn điểm nhất, nếu bạn tập trung, kiên trì ôn luyện đều đặn hằng ngày. Để có thể chinh phục được kỹ năng Nghe, thì việc tìm tài liệu phù hợp cũng rất quan trọng. Vì vậy, Tài liệu 365 sẽ mang đến cho các bạn tài liệu tiếng Anh Listen Carefully – Bí quyết nâng cao band điểm cho newbie.

sách Listen Carefully
sách Listen Carefully

I. Giới thiệu về sách Listen Carefully

1. Thông tin chung

Sách Listen Carefully được chấp bút bởi Giáo sư Tiến sĩ Jack C. Richards. Ông là cha đẻ của một số tập tài liệu Ngoại ngữ được sử dụng phổ biến bởi sinh viên Anh Quốc. Bằng những kinh nghiệm hàng chục năm giảng dạy về tiếng Anh và các ngôn ngữ học khác. Jack C. Richards còn là tác giả của nhiều đầu sách chuyên sâu dành cho các giảng viên.

 • Tên sách: Listen Carefully
 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Nhà xuất bản: Oxford University Press
 • Số trang: 105
 • Năm xuất bản: 1990
 • Kiểu file: PDF + Audio

Vào năm 1990, sách Listen Carefully được phát hành đầu tiên do nhà xuất bản Oxford University Press. Tác giả sáng tác cuốn tài liệu này nhằm cung cấp cho người học cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của họ. Bên cạnh đó, học viên có thể sử dụng Listen Carefully như một công cụ “vàng” để tự học tại nhà hoặc như một cuốn sách giáo khoa trên lớp với sự hướng dẫn của giảng viên.

Đọc thêm bài viết:

2. Sách Listen Carefully phù hợp với ai?

Listen Carefully là tài liệu IELTS luyện nghe vô cùng hữu ích cho những ai đang có trình độ tiếng Anh sơ cấp (A2) tương đương với 3.5 IELTS. Ở level này, người học có thể hiểu:

 • Ngôn ngữ cá nhân căn bản cũng như các từ vựng liên quan đến gia đình, học tập, công việc, môi trường,…
 • Đọc hiểu được các bài viết ngắn, đơn giản về chủ đề nổi tiếng.
 • Nghe hiểu được các đoạn hội thoại đang nói chậm, rõ ràng.

Ngoài ra, đối với những bạn học sinh, sinh viên mới bắt đầu học IELTS, muốn cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình thì nên sử dụng sách Listen Carefully này. Nhưng yêu cầu cần phải có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn, giảng viên ngôn ngữ.

II. Review chi tiết nội dung sách Listen Carefully

Sách Listen Carefully có tổng cộng 15 bài học, mỗi bài học đề cập đến các chủ đề khác nhau. Những chủ đề này khá phổ biến và là các vấn đề xảy ra cuộc sống hằng ngày như: Numbers, Telephone numbers, Furniture and rooms, At home, Addresses, Prices, Paying, Health, Exercise, Times, Dates, Food, Recipes, In a restaurant,…

Độ khó của các bài sẽ tăng dần từ Unit 1 đến Unit 50, nhưng người học hoàn toàn có thể lựa chọn bất kì bài nào để thực hành trước.

Ở cuối sách Listen Carefully có đính kèm đáp án kèm lời giải chi tiết. Giọng đọc trong Audio Listen Carefully chủ yếu là giọng Anh – Anh, tuy nhiên vẫn có một số đoạn hội thoại được đọc bằng giọng Anh – Mỹ hoặc Anh – Úc,…

Nội dung chính của sách Listen Carefully
Nội dung chính của sách Listen Carefully

Bố cục của giáo trình này được chia thành 17 phần cụ thể như sau:

Các Units trong sách Listen Carefully Nội dung chi tiết
Introduction Introduction to the teacher.

Introduction to the student.

(Giới thiệu giáo viên, sinh viên)

Unit 1 Numbers, Telephone numbers & Addresses (Số, Số điện thoại & Địa chỉ).
Unit 2 Names, Meeting people & Places (Tên, Làm quen & Địa điểm).
Unit 3 Times and Dates (Thời gian và Ngày tháng).
Unit 4 Food, Recipes, In a restaurant (Thức ăn, Công thức nấu ăn, Nhà hàng).
Unit 5 Furniture and rooms, At home (Nội thất và phòng, Ở nhà).
Unit 6 Prices & Paying (Giá cả & thanh toán).
Unit 7 Health & Exercise (Sức khỏe & Tập thể dục).
Unit 8 Describing objects & describing people (Tả đồ vật và tả người).
Unit 9 Shops and shopping (Cửa hàng và mua sắm).
Unit 10 Going on holiday (Đi nghỉ mát).
Unit 11 Transport & Street directions (Giao thông & Chỉ đường).
Unit 12 Jobs, leaving messages & job interviews (Việc làm, để lại tin nhắn và phỏng vấn việc làm).
Unit 13 Leisure activities, Invitations and arrangements (Hoạt động giải trí, Thư mời và sắp xếp).
Unit 14 Instructions  (Hướng dẫn).
Unit 15 Airports & Immigration (Sân bay & Xuất nhập cảnh).
Immigration Choosing the best response to question at immigration (Chọn câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi khi nhập cư).

Transcript of the recordings (Bảng dịch bản ghi âm) .

Key to the activities (Đáp án).

III. Đánh giá ưu và nhược điểm của Listen Carefully PDF

1. Ưu điểm của sách

 • Các bài học trong sách Listen Carefully được chia thành nhiều mục nhỏ dựa trên các chủ đề phổ biến, thường gặp trong bài thi IELTS Writing. Ví dụ ở Unit 1 sẽ tập chung chủ yếu dạy người học cách đọc số điện thoại. Sau đó sẽ thực hành qua nhiều bài tập nghe và điền số thích hợp vào ô trống. Đây là là những câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening Task 1.
 • Mục lục của sách được thiết kế vô cùng bài bản và có hệ thống, các Unit được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó và có các phụ mục nhỏ. Điều này giúp người học dễ dàng tra cứu nội dung, hiểu được tổng quan nội dung cuốn sách và định hướng được bản thân sẽ phải học cái gì.
 • Các bài tập ở từng chương được trình bày ở mức cơ bản đến nâng cao, giúp học viên dễ dàng làm quen, không bị “choáng ngợp” khi phải đối mặt với bài khó ngay từ đầu.
 • Sách Listen Carefully không chứa nội dung học thuật mà thay vào đó là những chủ đề quen thuộc, gần gũi nhất với cuộc sống hằng ngày trong bài tập nghe.

2. Nhược điểm của Listen Carefully

 • Vì cuốn sách Listen Carefully được xuất bản năm 1990, cách đây cũng khá lâu. Do đó, người học khó có thể tìm được bản cứng và đĩa CD tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học thông qua bản PDF kèm Audio ở cuối bài viết này mà Tài liệu 365 đã sưu tầm.

IV. Cách luyện nghe hiệu quả với sách Listen Carefully

Cách luyện nghe hiệu quả với sách Listen Carefully
Cách luyện nghe hiệu quả với sách Listen Carefully

Dưới đây, Tài liệu 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện nghe sao cho hiệu quả với sách Listen Carefully Audio qua các bước như sau:

1. Bước 1: Tìm kiếm từ vựng mới

Trước khi các bạn nghe đoạn hội thoại, hãy đọc lướt nội dung bài nghe, các câu hỏi và cả phần script, để xem có từ vựng mới nào không. Nếu gặp từ nào mà bạn chưa biết, thì hãy gạch chân hoặc highlight từ đó, rồi tra cứu nghĩa và học cách phát âm của từ.

Tailieu365 khuyến khích các bạn trau dồi thêm từ vựng thông qua bộ sách Boost Your Vocabulary.

2. Bước 2: Thực hành nghe và trả lời câu hỏi

Sau khi biết nghĩa của các từ, bạn sẽ bắt đầu tiến hành nghe và làm bài tập. Chỗ nào chưa nghe rõ, các bạn tạm thời bỏ qua và không nên tập trung vào mỗi phần đó để tránh bị mất thông tin của các phần sau.

Lời khuyên: Bạn nên vừa nghe, vừa take note những từ khóa chính, thông tin liên quan đến câu trả lời ra một quyển sổ để tránh bị bỏ lỡ những ý quan trọng trong bài.

3. Bước 3: Kiểm tra đáp án

Tại phần này, bạn có thể check những đáp án vừa làm, xem lại những lời giải ở các câu trả lời sai để rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau.

Đối với câu không nghe được, người học hãy nghe lại một lần nữa. Đồng thời mở cả transcript để biết được mình đang không nghe rõ hay bị quên mất câu từ nào nhé.

4. Bước 4: Ôn luyện lại bài

Cuối cùng, bạn hãy luyện tập lại bài cũ, chú tâm lắng nghe và hoàn thành xuất sắc tất cả câu hỏi trong bài. Sau đó, học viên có thể chuyển tiếp sang nội dung tiếp theo.

V. Download sách Listen Carefully PDF + Audio bản mới

Để đáp ứng cho các bạn khó mua sách bản cứng ở bên ngoài, hay không đủ chi phí để mua. Tài liệu 365 đã sưu tầm link download sách Listen Carefully PDF + Audio miễn phí ngay dưới đây. Còn chần chờ gì nữa, tải về học thôi nào!

Download sách Listen Carefully PDF + Audio Ngay!

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cuốn sách Listen Carefully cũng như cách học hiệu quả. Hy vọng những lời chia sẻ này sẽ giúp bạn chinh phục được kỳ thi IELTS Listening một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi trọn bộ tài liệu IELTS trên website chúng mình để biết thêm nhiều đầu sách hữu ích và hay nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net