Review chi tiết bộ sách Mozilge TOEIC và cách học hiệu quả

Khi mới bắt đầu vào con đường tự học TOEIC, chắc chắn bạn gặp rất nhiều khó khăn trong phương pháp học, kiến thức gì cần ôn và tài liệu gì đủ uy tín để dựa vào học. Trong bài viết ngày hôm nay, Tài liệu 365 sẽ giúp các bạn tìm hiểu bộ sách Mozilge TOEIC – tài liệu vàng trong làng TOEIC nhé! 

Mozilge TOEIC
Mozilge TOEIC

I. Giới thiệu cấu trúc – nội dung bộ sách Mozilge TOEIC

1. Giới thiệu tổng quát bộ sách

Bộ sách Mozilge TOEIC với lộ trình ôn thi TOEIC đầy đủ với Part 1 đến Part 7 nằm gọn trong 4 cuốn sách. Bộ sách tập trung vào 2 kỹ năng chính của TOEIC: Listening & Reading. Cuốn sách được biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng: Lee Sang Jin, Kim Tae Woo, Jeon Hee Jung.

 • Tác giả: Lee Sang Jin, Kim Tae Woo, Jeon Hee Jung
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Số quyển: 4
 • Số trang: 188
 • Kích thước: 18.5cm x 26cm x 0.9cm
 • Năm xuất bản: 2012

Tham khảo thêm:

2. Đối tượng thích hợp với bộ sách

Đối tượng phù hợp nhất đó chính là các bạn đang ở mức độ 500 TOEIC (đã có nền tảng tiếng Anh). Hơn thế nữa, nếu như bạn đang bị mông lung về chiến lược ôn tập, thì cuốn sách này sẽ là cách giải quyết vì cuốn sách đã liệt kê ra các nội dung trọng tâm kèm kế hoạch luyện tập cho bạn.

II. Review cấu trúc và nội dung bộ sách Mozilge TOEIC

Review cấu trúc và nội dung bộ sách Mozilge TOEIC
Review cấu trúc và nội dung bộ sách Mozilge TOEIC

Như tài liệu 365 đã nói ở trên, bộ sách Mozilge TOEIC bao gồm 4 quyển – tương đương với part 1 đến part 7 trong đề thi thật:

 • Mozilge New TOEIC Actual Test: Part 1, 2
 • Mozilge New TOEIC Actual Test: Part 3, 4
 • Mozilge New TOEIC Actual Test: Part 5, 6
 • Mozilge New TOEIC Actual Test: Part 7

Cấu trúc trình bày của các cuốn sách trên đều tương ứng với nhau. Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 20 Actual Tests theo từng phần, từng kỹ năng. Để có thể đạt được điểm cao của bài thi, thì bạn cần nắm chắc được các dạng bài trong đề thi. Khi bạn đã nắm được các dạng bài và luyện tập nhuần nhuyễn thì khi gặp đề tổng hợp bạn không còn phải lo sợ nữa. 

Cuối sách sẽ là phần Answer keys và Transcripts (cho phần Listening) để bạn có thể tự đánh giá điểm của mình cũng như check lại phần nghe với transcript nếu có phần nào nghe chưa rõ. 

III. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách Mozilge TOEIC

Vậy bộ sách Mozilge TOEIC có ưu và nhược điểm gì mà thu hút nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng tailieu365 đánh giá chi tiết dưới đây nhé:

1. Ưu điểm

 • Bộ sách Mozilge TOEIC cung cấp đa dạng đề thi, tuy nhiên rất bám sát nội dung và cấu trúc đề thi thật hiện nay.
 • Mỗi cuốn tập trung vào mỗi part, điều này giúp bạn có thể nắm vững được cách làm bài của mỗi part trong đề thi. Để khi vào đề thi tổng hợp, bạn có thể tự tin nắm trọn tất cả.
 • Phần Answer key và Transcript rõ ràng, chi tiết giúp bạn tự đánh giá năng lực của mình.

2. Nhược điểm

 • Vì bộ sách Mozilge TOEIC tập trung chủ yếu về các đề, vậy nên phần thiết kế sẽ có thể gây nhàm chán cho người học vì thiếu màu sắc, hình ảnh, sơ đồ.
 • Bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và sẽ gây khó khăn cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị từ điển, các phần mềm dịch để trợ giúp hoặc sử dụng cuốn 600 Essential Words For The TOEIC Test trước nhé!

IV. Phương pháp học bộ sách Mozilge TOEIC hiệu quả

Dưới đây Tài liệu 365 sẽ cung cấp cho các bạn cách để chinh phục bộ sách này nhé!

Phương pháp học bộ sách Mozilge TOEIC hiệu quả
Phương pháp học bộ sách Mozilge TOEIC hiệu quả
 • Chuẩn bị các dụng cụ học (Từ điển): Như Tài liệu 365 đã đề cập phía trên, bộ sách Mozilge TOEIC được viết 100% tiếng Anh vì vậy bạn cần chuẩn bị từ điển, phần mềm dịch để có thể hỗ trợ trong quá trình học nhé!
 • Học xen kẽ các part: Thay vì cứ học xong part này rồi mới chuyển qua part khác, điều này rất dễ gây nhàm chán thì bạn có thể học xen kẽ các part, giữa 2 kỹ năng để tránh gây nhàm chán, và cũng giúp phát triển 2 kỹ năng đồng đều nhau.
 • Phân chia thời gian học hợp lý: Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho kỹ năng Reading hay Listening, mà hãy cố gắng phân chia thời gian học đề cho cả 2 để khi bắt tay vào làm để tránh việc bị lệch thời gian nhé!
 • Ghi chú lại những phần, kiến thức quan trọng trong khi làm đề: Khi làm đề sẽ có những từ vựng, kiến thức không bắt gặp trong quá trình ôn luyện kiến thức, vậy nên khi làm đề nếu có kiến thức mới nào bạn nhớ take note lại nhé!

V. Download bộ sách Mozilge TOEIC PDF và Audio miễn phí

Hiện tại Tài liệu 365 vẫn đang cố gắng sưu tầm và tổng hợp trọn bộ sách Mozilge TOEIC PDF + Audio để các bạn có thể thuận tiện tải xuống và ôn luyện. Nếu như chờ đợi file online lâu quá, bạn có thể mua sách tại các sàn thương mại điện tử dưới đây nhé!

Link mua sách

Bộ sách Mozilge TOEIC thật sự quá nổi tiếng trong cộng đồng ôn thi TOEIC rồi, hy vọng qua bài review này các bạn sẽ có thể hiểu biết hơn nữa về nội dung cuốn sách. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu TOEIC để sưu tầm cho mình nhiều đầu sách hay khác nhé!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net