Tổng hợp ngữ pháp TOEIC PDF hay nhất mà bạn nên sở hữu 2023

Nếu bạn muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEIC, việc nắm vững ngữ pháp là vô cùng quan trọng. Đó chính là lý do tại sao việc sử dụng những tài liệu ngữ pháp TOEIC là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập. Vì vậy, hãy cùng Tài liệu 365 khám phá 8 cuốn sách ngữ pháp TOEIC PDF hữu ích nhất ngay dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Ngữ pháp TOEIC PDF
Ngữ pháp TOEIC PDF

I. Tổng hợp ngữ pháp TOEIC PDF hay nhất 2023

1. Advanced English C A E Grammar Practice 2

1.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Sách ngữ pháp TOEIC “Advanced English C A E Grammar Practice 2” chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn có kiến thức nền tảng vững chắc, ở trình độ 600 TOEIC và có mục tiêu đạt band điểm 990 TOEIC. Tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF này được chia thành 14 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ trình bày kiến thức ngữ pháp và bài tập thực hành kèm answer key để người học check lại kết quả bài làm của mình.

Sách ngữ pháp TOEIC “Advanced English C A E Grammar Practice 2”
Sách ngữ pháp TOEIC “Advanced English C A E Grammar Practice 2”

➡ Download sách luyện ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download sách Advanced English C A E Grammar Practice 2

1.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Sách ngữ pháp TOEIC PDF này cung cấp các chủ điểm ngữ pháp hay và được sử dụng phổ biến trong bài thi quốc tế. Sau mỗi bài luyện tập đều có Study Tips giúp người học có thể xem lại kiến thức.
 • Advanced English C A E Grammar Practice 2 thiết kế bài tập rất đa dạng: khoanh trắc nghiệm, viết lại câu, điền vào chỗ trống,…
 • Tài liệu ngữ pháp TOEIC này lại không quá phổ biến trên thị trường hiện nay.
 • Quyển Advanced English C A E Grammar Practice 2 được biên soạn bằng 100% tiếng Anh, do đó sẽ gây ra trở ngại cho các bạn mới học. 

2. Ngữ pháp TOEIC PDF “English Grammar For Dummies”

2.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

English Grammar For Dummies – sách luyện ngữ pháp TOEIC được thiết kế nhằm truyền đạt cho người học cách sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp văn phòng, văn nói hoặc văn viết. Ví dụ một số chủ điểm ngữ pháp sau: quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, lời đề nghị, lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. 

Ngoài ra, sách ngữ pháp TOEIC PDF còn cung cấp từ vựng tiếng Anh, giúp học viên cải thiện vốn từ. Nếu các bạn đang tìm kiếm tài liệu luyện thi TOEIC thì không thể bỏ qua em này.

English Grammar For Dummies
English Grammar For Dummies

English Grammar for Dummies phù hợp với những ai đã có nền tảng tiếng Anh, khả năng đọc hiểu cơ bản, muốn nâng cao kiến thức để có thể giao tiếp trong môi trường công sở, chinh phục điểm cao trong kỳ thi TOEIC.

➡ Download sách ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download sách English Grammar For Dummies PDF

2.2. Ưu và nhược điểm của sách ngữ pháp tiếng anh TOEIC PDF

Ưu điểm Nhược điểm
 • Giúp cải thiện kỹ năng Speaking.
 • Cung cấp một số cách giao tiếp trong ngôn ngữ viết rõ ràng.
 • Hướng dẫn chiến thuật phát triển liên tục.
 • Viết được một bài hoàn chỉnh, hấp dẫn.
 • Trở nên tự tin khi sử dụng câu từ, không quá lo lắng vì các lỗi ngữ pháp thường gặp.
 • Sách ngữ pháp TOEIC PDF này sẽ phù hợp cho những bạn có nhu cầu sử dụng trong giao tiếp hơn là trong bài thi TOEIC.

3. Grammar TOEIC PDF – English Grammar in Use for Elementary

3.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Quyển English Grammar in Use for Elementary được xuất bản bởi Cambridge University. Do đó, người dùng có thể yên tâm về sự chất lượng của tài liệu ngữ pháp TOEIC này.

English Grammar in Use for Elementary
English Grammar in Use for Elementary

Sách luyện ngữ pháp TOEIC PDF cung cấp khoảng 115 chủ điểm ngữ pháp giúp bạn luyện thi TOEIC hiệu quả nhờ phân tích rõ theo từng dạng câu từ với cấu trúc cơ bản. Mỗi bài học được chia chi tiết, rõ ràng gồm các thì cơ bản, mạo từ, ứng dụng cụm động từ, các dạng khác nhau của động từ, danh từ, tính từ,… Từ đó, giúp bạn tiếp thu đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF được thiết kế dành cho các bạn mất gốc hoặc biết chút ít về ngữ pháp tiếng Anh đang ở trình độ A1. Mục tiêu sau khi sử dụng cuốn sách này có thể làm được các dạng bài ngữ pháp, đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1.

➡ Download sách ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download English Grammar in Use for Elementary PDF

3.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Lượng kiến thức ngữ pháp trong sách English Grammar in Use for Elementary được chia rất nhỏ nên các bạn không phải lo ngại việc tiếp thu quá nhiều.
 • Các dạng ngữ pháp được trình bày từ dễ đến khó. Sử dụng sơ đồ, hình ảnh minh họa rõ ràng giúp người học dễ hiểu hơn.
 • Bài tập trong sách ngữ pháp TOEIC PDF đa dạng, giúp người học không bị nhàm chán. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp đáp án chi tiết ở cuối sách, cực kì thích hợp cho những ai mất gốc.
 • Tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF không chia chủ điểm ngữ pháp theo các thì, loại câu. Do vậy, người dùng sẽ phải học thì hiện tại đơn, tiếp diễn trước, sau đó 15 bài sau mới được học về hiện tại hoàn thành.

4. Grammar TOEIC PDF “English Grammar in Use for Intermediate”

4.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Đối với những bạn đang muốn luyện tập để củng cố ngữ pháp và bắt đầu ôn thi TOEIC thì quyển English Grammar in Use for Intermediate sẽ là trợ thủ đắc lực không nên bỏ qua.

Sách ngữ pháp TOEIC PDF này sẽ mang đến cho người dùng kho tàng kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp tăng band điểm. Sách gồm 16 chủ đề ngữ pháp, trong đó chia thành 145 chủ điểm nhỏ.

English Grammar in Use for Intermediate
English Grammar in Use for Intermediate

English Grammar in Use for Intermediate phù hợp với người đã có nền tảng cơ bản về Ngữ pháp, đang ở trình độ TOEIC 405-600.

➡ Download sách ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download English Grammar in Use for Intermediate PDF

4.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Cấu trúc rõ ràng: Cuốn sách được chia thành các chủ đề ngữ pháp khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người đọc dễ dàng theo dõi và hiểu sâu hơn về các khía cạnh của ngữ pháp tiếng Anh.
 • Bài tập thực hành đa dạng: Quyển ngữ pháp tiếng anh TOEIC PDF này có nhiều bài tập thực hành để người học có cơ hội áp dụng kiến thức ngữ pháp mình đã học.
 • Bổ sung từ vựng: Ngoài việc tập trung vào ngữ pháp, tài liệu cũng cung cấp một số từ vựng quan trọng kèm theo để giúp người học mở rộng vốn từ.
 • Không phù hợp cho người mới học tiếng Anh: Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, sách này có thể khá khó khăn vì nó chứa nhiều ngữ pháp phức tạp.

5. Grammar TOEIC PDF – English Grammar in Use for Advanced

5.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Nếu như ở cuốn Intermediate được làm quen và phân biệt cụm từ thì English Grammar in Use for Advanced sẽ được học thêm về kiến thức nâng cao nhờ hệ thống 60 bài học. Đây là tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF dành cho những ai có học lực khá hoặc có nền tảng tiếng Anh vững chắc, trình độ TOEIC khoảng 600-650. Vì vậy, sách này được thiết kế nhằm đến các bạn có nhu cầu học kiến thức nâng cao.

English Grammar in Use for Advanced
English Grammar in Use for Advanced

➡ Download sách ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download English Grammar in Use for Advanced PDF

5.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Phù hợp cho trình độ cao: Ngữ pháp tiếng anh TOEIC PDF này được thiết kế dành riêng cho người học ở trình độ cao, giúp họ củng cố và mở rộng kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.
 • Nội dung chi tiết và cặn kẽ: Sách cung cấp giải thích chi tiết về các vấn đề ngữ pháp phức tạp, giúp người học hiểu rõ hơn về cấu trúc câu và cách sử dụng từng loại ngữ pháp.
 • Khó khăn cho người mới học: Đối với những người mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh, cuốn sách này có thể cảm thấy khá phức tạp và khó tiếp cận.

6. Bộ Oxford Practice Grammar with Answers

6.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Bộ sách Oxford Practice Grammar with Answers là nguồn tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF hữu ích cho các bạn đang học tiếng Anh nói chung và ôn luyện TOEIC nói riêng. Với 3 cuốn tương ứng với 3 mức độ khác nhau từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao, đảm bảo mọi đối tượng đều có thể sử dụng để luyện thi và nâng cao trình độ của mình trong suốt quá trình học.

 • Oxford Practice Grammar Basic: trình độ cơ bản, TOEIC khoảng 100 – 300 điểm.
 • Oxford Practice Grammar Intermediate: trình độ trung cấp, TOEIC khoảng 300 – 595.
 • Oxford Practice Grammar Advanced: trình độ nâng cao từ 600-650 TOEIC.
Bộ Oxford Practice Grammar with Answers
Bộ Oxford Practice Grammar with Answers

➡ Download tổng hợp ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Tổng hợp ngữ pháp TOEIC PDF “Oxford Practice Grammar with Answers”

6.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Bộ sách ngữ pháp TOEIC PDF này phù hợp với mọi trình độ.
 • Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm tại Oxford. Nên học viên có thể yên tâm về chất lượng.
 • Mỗi cuốn sách cung cấp hơn 10 bài kiểm tra kèm đáp án chi tiết giúp người học có thể tự đánh giá trình độ của bản thân
 • Bộ tài liệu ngữ pháp TOEIC trình bày chưa được thu hút, dòng chữ khá gần nhau, gây khó đọc cho người dùng.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn có một số bạn lần đầu làm quen.

7. Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

7.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition là một cuốn sách ngữ pháp TOEIC PDF nổi tiếng của Longman. Tài liệu này cung cấp cho người dùng các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và cần thiết.

Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition
Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Vì đây là tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF nâng cao, cung cấp kiến thức ngữ pháp khá khó, cộng với sách được biên soạn bằng tiếng Anh nên chỉ phù hợp với những bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên. Ngoài ra, giáo viên giảng dạy có thể sử dụng quyển sách này để làm giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên. 

➡ Download sách luyện ngữ pháp TOEIC tại đây:

Download Longman English Grammar Practice Intermediate

7.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Sách luyện ngữ pháp TOEIC PDF này cung cấp nhiều cấu trúc câu thường gặp, các chủ điểm được trình bày rõ ràng theo từng chủ đề ngữ pháp kèm bài tập thực hành.
 • Sau khi hoàn thành bài tập, sách còn có phần đáp án chi tiết ở cuối.
 • Trong bài tập có hình ảnh minh họa đi kèm, giúp người dùng hứng thú, dễ hiểu bài hơn.
 • Sách viết bằng tiếng Anh, gây khó khăn cho những bạn đang ở trình độ tiếng Anh còn hạn chế.

8. Collins Cobuild English Grammar – Sách ngữ pháp TOEIC PDF

8.1. Giới thiệu chung & Đối tượng

Sách ngữ pháp TOEIC PDF- Collins Cobuild English Grammar được biên soạn rất chi tiết về ngữ pháp và sự thay đổi trong những năm gần đây. Tài liệu ngữ pháp TOEIC này dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên trong  học tập ngôn ngữ chuyên sâu. Do đó, đây cũng là giáo trình không thể thiếu của các giáo viên, giảng viên.

Sách ngữ pháp TOEIC PDF -Collins Cobuild English Grammar
Sách ngữ pháp TOEIC PDF -Collins Cobuild English Grammar

➡ Download sách ngữ pháp TOEIC PDF tại đây:

Download Collins Cobuild English Grammar PDF

8.2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm Nhược điểm
 • Cuốn sách ngữ pháp TOEIC PDF được viết rất chi tiết, tỉ mỉ về ngữ pháp ( hơn 1200 trang), bao gồm hơn 4 tỷ từ vựng.
 • Thích hợp cho những ai học tập chuyên sâu.
 • Lượng kiến thức ngữ pháp khá rộng trong cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Lý thuyết nâng cao kèm các ví dụ thực tế để người học dễ hiểu và áp dụng vào bài tập ngay lập tức.
 • Tài liệu ngữ pháp TOEIC này viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khi sử dụng cần có thêm từ điển để hỗ trợ cho những bạn mới tiếp cận.
 • Không cung cấp hình ảnh ví dụ minh họa, người học đôi lúc cảm thấy khó hiểu và nhàm chán.

II. Phương pháp học ngữ pháp TOEIC hiệu quả

1. Lên kế hoạch học ngữ pháp

Chỉ cần dành từ 30 phút đến 1 tiếng hàng ngày để tập trung vào việc học ngữ pháp TOEIC và tiếp thu những kiến thức mới một cách đều đặn, bạn đã có thể tiến bộ nhanh chóng và đạt được mục tiêu theo kế hoạch của mình.

Học viên có thể tham khảo kế hoạch học tập ngữ pháp TOEIC PDF theo tuần như sau:

Ngày 1
 • Từ loại 
 • Danh từ(1) 
 • Danh từ(2)
Ngày 2
 • Lượng từ
 • Sự sở hữu  
 • Đại từ
Ngày 3
 • Review ngày 01 + 02
 • Thư giãn nghe nhạc Tiếng Anh
 • Làm minitest 1
Ngày 4
 • Giới từ chỉ vị trí, chuyển động và thời gian .
 • Tính từ. 
 • Trạng từ.
Ngày 5
 • Review ngày 04.
 • Nghe podcast Tiếng Anh.
 • Làm minitest 2.
Ngày 6
 • Động từ to be. 
 • Thì hiện tại tiếp diễn.
 • Thì hiện tại đơn.
Ngày 7
 • Thì quá khứ đơn.
 • Thì tương lai đơn & Tương lai gần. Be going to.
Ngày 8
 • Review ngày 06-07.
 • Làm minitest 3.

2. Áp dụng phương pháp The Cornell Notes

Phương pháp The Cornell Notes là một phương pháp nổi tiếng trên toàn cầu trong việc tóm tắt thông tin, và đặc biệt hiệu quả khi áp dụng vào việc học ngữ pháp. Khi sử dụng cách take note ngữ pháp tiếng Anh, bạn chỉ cần tập trung ghi lại 3 khía cạnh chính: Cấu trúc (Form), Ý nghĩa (Meaning) và Cách sử dụng (Use). Điều này cũng là các phần kiến thức quan trọng mà giáo viên thường trình bày trong bài giảng về ngữ pháp.

Áp dụng phương pháp The Cornell Notes
Áp dụng phương pháp The Cornell Notes

3. Luyện tập, làm bài tập thường xuyên

Hãy luyện tập và làm bài tập thường xuyên thông qua bộ sách Ngữ pháp TOEIC PDF mà chúng mình đã chia sẻ ở trên nhé. Việc này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện khả năng ngữ pháp của bạn. Khi tiếp xúc với các bài tập, bạn sẽ nắm vững cấu trúc ngữ pháp, các quy tắc sử dụng từ và cách kết hợp các thành phần câu để truyền đạt ý nghĩa một cách chính xác.

Người học nên bắt đầu từ những bài tập cơ bản, dần dần tăng độ khó để thách thức bản thân. Đồng thời đừng bỏ lỡ đáp án chi tiết ở phần cuối sách mà tác giả đã cung cấp nhé. Điều này sẽ giúp bạn tự rà soát được lỗi sai và phát triển kỹ năng hơn.

Như vậy, Tài liệu 365 đã giới thiệu xong bộ 8 cuốn sách ngữ pháp TOEIC PDF siêu hay đến cho các bạn. Hy vọng những tài liệu này sẽ là người bạn hỗ trợ tuyệt vời trên hành trình chinh phục TOEIC. Ngoài ra, các sĩ tử đừng quên kết hợp với những đầu sách khác để hoàn thiện kỹ năng trong TOEIC nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net