Oxford Picture Dictionary: Review sách học từ vựng qua hình ảnh

Bạn đang đối mặt với khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh, thường xuyên học trước quên sau và muốn tìm kiếm một cách học mang lại hiệu quả tốt. Đừng lo, cuốn sách The Oxford Picture Dictionary chính là lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết, đồng thời cung cấp link tải ngay bài viết này nhé!

Oxford Picture Dictionary
Oxford Picture Dictionary

I. Tổng quan về sách The Oxford Picture Dictionary

1. Thông tin chung

The Oxford Picture Dictionary (Từ điển bằng tranh) song ngữ Anh – Việt được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Oxford University Press. Đây là tài liệu không thể thiếu đối với các bạn học tiếng Anh nhờ kho từ vựng phong phú về nhiều chủ đề khác nhau. 

Ngoài ra, tài liệu tiếng Anh còn minh họa các chủ đề này bằng tranh ảnh trực  quan, sinh động, giúp kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy xây dựng vốn từ qua nhiều trình độ của người học.

 • Tên sách: The Oxford Picture Dictionary
 • Tác giả: Oxford
 • Nhà xuất bản: Oxford University Press
 • Năm xuất bản: 2016
 • Tái bản: 2021
 • Số trang: 320

Tham khảo thêm:

2. Đối tượng phù hợp sử dụng

Tài liệu ôn luyện từ vựng The Oxford Picture Dictionary PDF sẽ phù hợp đối với những ai đang ở trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc sở hữu band điểm từ 4.5+ IELTS, vì sách có nội dung dễ học và dễ nhớ thông qua hình ảnh, được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. 

Ngoài ra, những bạn đang mất gốc hay muốn ôn luyện kiến thức nền tảng vững chắc hơn cũng có thể tham khảo The Oxford Picture Dictionary.

II. Nội dung chính của sách Oxford Picture Dictionary PDF

Nội dung chính của sách Oxford Picture Dictionary PDF
Nội dung chính của sách Oxford Picture Dictionary PDF

Từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh trong bộ sách The Oxford Picture Dictionary được tổng hợp thành:

 • 3700 từ vựng được chia theo từng chủ đề kèm nghĩa tiếng Việt như Mammals (Động vật có vú), Job and Occupations (Nghề nghiệp), An office (Văn phòng),…. giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh một cách bài bản, nhanh chóng và nhớ lâu. Đặc biệt khi nhìn vào các bức ảnh, bạn sẽ có cảm giác ấn tượng, tạo sự hứng thú với việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. 
 • Các hoạt động mà học viên phải xem ảnh, sau đó điền từ vào chỗ trống để người dùng thực hành nhiều hơn.
 • Sách The Oxford Picture Dictionary còn chia sẻ cách sử dụng từ vựng để học viên không cảm thấy hoang mang trước hàng nghìn từ trong sách và không biết cách sử dụng chúng như thế nào.

III. Ưu, nhược điểm của sách The Oxford Picture Dictionary

Ưu và nhược điểm của bộ sách Oxford Picture Dictionary PDF là gì? Cùng tailieu365.net đánh giá chi tiết qua phần dưới đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhé:

1. Ưu điểm

 • Lượng từ phong phú, đa dạng với nhiều loại thuật ngữ, được cập nhật với các từ hiện hành, mới nhất.
 • Các thành ngữ, ngữ pháp và từ vựng được trình bày trong sách Oxford Picture Dictionary PDF rất dễ hiểu, hoàn toàn được minh họa thông qua các hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt.
 • Cấu trúc câu khá đơn giản, có thể sử dụng để giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.
 • Có cách phát âm bên cạnh từ vựng để học viên có thể học cách phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Nội dung sách trình bày chủ yếu các thông tin cơ bản, dễ hiểu và giúp ghi nhớ ngay lập tức trong não bộ của bạn.

2. Nhược điểm

 • Phần phiên âm ở mãi cuối phụ lục sách Oxford Picture Dictionary PDF nên sẽ gây bất tiện cho người dùng mỗi lần muốn tra cách phát âm mà cần phải lật đến tận trang cuối.
 • Giá thành của sách khá cao do hình ảnh trong Oxford Picture Dictionary được in ấn màu sắc nét.

IV. Cách học sách The Oxford Picture Dictionary PDF hiệu quả

Cách học sách The Oxford Picture Dictionary PDF hiệu quả
Cách học sách The Oxford Picture Dictionary PDF hiệu quả

Cuốn sách The Oxford Picture Dictionary PDF cung cấp cho các bạn lượng từ vựng khá nhiều, để thu nạp hàng nghìn từ vựng này dễ dàng, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Học theo chủ đề: Để tăng lượng từ vựng, bạn hãy chọn các chủ đề và ghép chúng với các từ vựng thay vì phải tra từ điển từ đầu đến cuối, gây mất thời gian.
 • Kết hợp với các tài liệu khác: Một chiến thuật khác giúp cải thiện vốn từ đó là học xen kẽ với các tài liệu ôn luyện từ vựng khác. Hoặc các bạn có thể trau dồi thêm từ vựng khi học các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc này sẽ làm tăng tính ứng dụng và dễ nhớ hơn. Tham khảo:
 • Vận dụng cụm từ, từ vựng thường xuyên: Nếu các bạn chỉ nghiên cứu các khái niệm về thuật ngữ thì sẽ bị quên rất nhanh. Vì vậy, học viên hay tạo các cụm từ, đưa ra ví dụ hoặc thực hiện hoạt động sử dụng với từ vựng đó để việc ghi nhớ trở nên hiệu quả hơn.
 • Sử dụng các flashcard để nhớ: Trước kia, phương pháp duy nhất để học từ vựng đó là mua các thẻ được làm sẵn trên thị trường, nhưng trong thời đại công nghệ ngày nay, flashcard còn được xuất hiện trên phần mềm thông minh giúp các bạn có thể học nhanh nhất có thể. Đặc điểm của flashcard gồm: 1 card là 1 từ, thông tin trên card đơn giản và dễ nhớ.
 • Luyện đề thường xuyên để biết thêm cách sử dụng từ cũng như nhiều từ phong phú, phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo ngay cuốn IELTS Trainer 2 PDF nhé.

V. Link download sách The Oxford Picture Dictionary PDF

Để giúp bạn tìm kiếm tài liệu dễ dàng, nhanh gọn hơn, chúng mình đã sưu tầm đầy đủ link download sách The Oxford Picture Dictionary PDF bản mới nhất. Còn chần chờ gì mà không tải ngay về học thôi nào bạn ơi!

Download sách The Oxford Picture Dictionary PDF miễn phí!

Vậy là Tài liệu 365 đã review chi tiết về cuốn sách The Oxford Picture Dictionary PDF rồi đó! Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng.

4.7/5 - (7 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net