Review sách Road to IELTS Listening & Video hướng dẫn học

Khi nói đến tài liệu luyện nghe IELTS thì chúng ta không thể không nhắc đến cuốn sách Road to IELTS Listening “thần thánh”. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Tài liệu 365 sẽ dẫn các bạn khám phá nội dung chi tiết cũng như cách học Listening hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng mình có chia sẻ link tải Road to IELTS Listening PDF kèm video hướng dẫn miễn phí ở cuối bài. Tham khảo ngay nhé!

Road to IELTS Listening
Road to IELTS Listening

I. Tổng quan về sách Road to IELTS Listening

1. Thông tin chung

Road to IELTS Listening là tài liệu được xuất bản bởi Hội đồng Anh, tập trung chủ yếu vào kỹ năng Nghe. Đây cũng là một khóa học online dành cho những ai đăng ký thi IELTS tại British Council bao gồm 3 phiên bản: Test Drive, Last Minute và Full Version.

Dưới đây là một số thông tin chung mà bạn nên biết:

 • Tên sách: Road to IELTS Listening
 • NXB: British Council
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening
 • Định dạng: PDF + Video

2. Đối tượng phù hợp với Road to IELTS Listening

Đây là tài liệu cung cấp bài test IELTS Listening cực kỳ sát với đề thi thực tế giúp các thí sinh chuẩn bị tốt kỹ năng và làm quen với kỳ thi. Độ khó của sách này được đánh giá cao hơn so với Cambridge IELTS 1 – 18.

Hơn nữa, sách không cung cấp kiến thức, phương pháp hay mẹo làm, nội dung lại biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, Road to IELTS Listening phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.0 trở lên, đó là các học viên đã làm quen với dạng bài thi và có nền tảng tiếng Anh khá chắc chắn.

II. Review chi tiết về tài liệu Road to IELTS Listening

Review chi tiết về tài liệu Road to IELTS Listening
Review chi tiết về tài liệu Road to IELTS Listening

Vậy quyển Road to IELTS Listening này có gì đặc biệt đến vậy? Hãy cùng Tài liêu 365 đi sâu vào nội dung, ưu và nhược điểm của tài liệu này bạn nhé!

1. Các phần chính

Như đã nói ở trên, Road to IELTS Listening gồm có 3 phiên bản:

 • Test Drive: Giới thiệu về kỳ thi IELTS và cấu trúc bài thi Nghe trong IELTS.
 • Last minute: Dành cho các thí sinh đăng ký thi tại British Council. 
 • Full Version: Đây là một khóa học online gồm 300 hoạt động tương tác, 9 bài vận dụng và rất nhiều video hướng dẫn đến từ các chuyên gia.

Nội dung chi tiết Road to IELTS Listening PDF gồm những phần như sau:

 • 6 bài Road to IELTS Listening Test (1-6) với cấu trúc đề thi giống hệt khi thi thật.
 • Các phần Tapescript cho từng bài nghe trong các đề thi.
 • Cung cấp 6 video hướng dẫn và phương pháp làm bài thi hiệu quả.

2. Ưu điểm

 • Đa dạng hình thức học: ebook, video, hoạt động tương tác.
 • Cung cấp 6 bài thi luyện nghe có cấu trúc bám sát với format đề thi thực tế.
 • Road to IELTS Listening Test Answer key: Mỗi đề đều kèm theo đáp án chi tiết, giúp học viên có thể tự kiểm tra và tìm ra lỗi sai.
 • Phần Tapescript (Bản ghi âm) ghi lại tất cả những gì đã nói trong bài thi Listening, bao gồm cả lời của Narrator và lời của những người có trong đoạn hội thoại bài thi. Đặc biệt, những thông tin liên quan đến đáp án sẽ được in đậm trong bài.

3. Nhược điểm

 • Đối với các bạn ở trình độ cơ bản thì cuốn sách Road to IELTS Listening chưa phải là lựa chọn phù hợp với các bạn.
 • Dù có Tapescript nhưng không cung cấp lời giải nào cho phần đáp án đúng, vì vậy sẽ gây khúc mắc đối với các câu hỏi khó.

III. Đánh giá của độc giả về Road to IELTS Listening

Đánh giá của độc giả về Road to IELTS Listening
Đánh giá của độc giả về Road to IELTS Listening

Độc giả đã đánh giá gì về cuốn sách Road to IELTS Listening? Hãy lắng nghe một vài đánh giá dưới đây để bạn có thể đưa cho mình lựa chọn chính xác nhất nhé!

 • Bạn Linh Chi đã chia sẻ trên diễn đàn “Học tiếng Anh miễn phí” như sau: Học cả tháng rồi mới dám review cho mọi người. Thật sự Road to IELTS Listening là cuốn sách tuyệt vời cho những bạn đang muốn luyện đề thi Nghe như mình. Mình thấy là độ khó của các bài test trong đây có mức độ khó hơn rất nhiều so với bộ Cam vì vậy đòi hỏi người nghe phải có sự tư duy và phản xạ nhanh nhạy hơn. Những ai đang ở trình độ thấp thì cân nhắc nhé!
 • Bạn Duy Khánh cực kì hài lòng và đánh giá trên Tiki: Ngoài cung cấp các đề thi IELTS Listening, sách luyện nghe nay còn có cả video hướng dẫn về một số tips và cách làm bài sao cho hiệu quả đó mọi người. Mình rất recommend mọi người mua ngay nhé!

IV. Hướng dẫn cách học với sách Road to IELTS Listening PDF

Người dùng có thể sử dụng sách Road to IELTS Listening PDF theo hệ thống được sắp xếp sẵn để đạt hiệu quả tốt nhất. Tham khảo ngay nhé!

 • Bước 1: Đọc sách ebook để tìm hiểu về cấu trúc đề thi IELTS Listening và phương pháp làm bài hiệu quả.
 • Bước 2: Xem các video hướng dẫn có trong từng đề để nắm vững cách làm bài.
 • Bước 3: Thực hành với 300 hoạt động tương tác tương ứng với mỗi dạng bài trong kỹ năng Nghe.
 • Bước 4: Làm đề thi thử, có thể lựa chọn Road to IELTS Listening Test dựa theo năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mình để chọn đề ôn trước.

V. Link download sách Road to IELTS Listening PDF kèm video miễn phí

Download sách Road to IELTS Listening PDF kèm Video
Download sách Road to IELTS Listening PDF kèm Video

Học viên có thể đăng ký thi IELTS tại British Council để nhận được tài khoản tham gia khóa học online với đầy đủ chức năng miễn phí. Dưới đây là link download sách Road to IELTS Listening PDF kèm video miễn phí dành cho những bạn chưa thể đăng ký thi để luyện tập nhé!

Download sách Road to IELTS Listening PDF kèm Video

Như vậy, Tài liệu 365 đã review chi tiết về cuốn sách Road to IELTS Listening. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp chinh phục được band điểm 7.0 IELTS kỹ năng Nghe. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net