101 Helpful Hints for IELTS PDF: Review chi tiết và cách dùng

IELTS là kỳ thi nổi tiếng với tính thông dụng và độ khó cao. Để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi này, ngoài những kiến thức học thuật, bạn cần trang bị cho bản thân nhiều tips làm bài thông minh, hiệu quả. Đúng như tên gọi của sách, 101 Helpful Hints for IELTS sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý hữu ích, giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Cùng Tailieu365 tìm hiểu chi tiết cũng như cách thức download tài liệu miễn phí này nhé!

Sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF
Sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF

I. Giới thiệu về sách 101 Helpful Hints for IELTS 

1. Thông tin tổng quan 

101 Helpful Hints for IELTS là cuốn sách đề cập đến các gợi ý cho những ai đang luyện thi IELTS ở cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Cuốn sách được chắp bút bởi hội đồng tác giả nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cuốn sách. 

Trong sách 101 Helpful Hints for IELTS, bạn sẽ không được tiếp xúc với các chuyên đề ngữ pháp hay từ vựng cụ thể. Thay vào đó, sách tập trung mang lại kiến thức tổng quan về kỳ thi, những mẹo hay để đạt điểm cao cũng như một số bài tập thực hành để bạn áp dụng các Tips thuần thục. Cùng với sự luyện tập chăm chỉ, cuốn sách sẽ là “người bạn” đồng hành đáng tin cậy cùng bạn chinh phục band điểm như mong muốn.

Để có thể ôn luyện kiến thức ngữ pháp, từ vừng, bạn nên kết hợp thêm IELTS Foundation, Boost Your Vocabulary PDF giúp bạn chinh phục kiến thức nền dễ dàng.

 • Tên sách: 101 Helpful Hints for IELTS 
 • Tác giả: Garry ADAMS & Terry PECK 
 • NXB: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh 
 • Luyện kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing 

>>> Đọc thêm:

2. Đối tượng phù hợp 

101 Helpful Hints for IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì thế sách không dành cho những bạn mất gốc. Cuốn sách sẽ phù hợp nhất với những bạn đang ở band điểm 4.0 – có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt, 101 Helpful Hints for IELTS sẽ phát huy hiệu quả ở giai đoạn luyện đề, do đó mà người học đang chuẩn bị thi IELTS có thể sử dụng sách để kết hợp với các tài liệu luyện đề.

Xem thêm: Download sách A Book for IELTS PDF+Audio & Review chi tiết cuốn sách

II. Review chi tiết sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF

Cùng tailieu365 tìm hiểu chi tiết nội dung cuốn sách 101 Helpful Hints for IELTS có gì nổi bật bạn nhé:

1. Nội dung sách

Tài liệu luyện thi IELTS này được chia làm 4 phần rất rõ ràng, gồm:

 • Phần 1: Giới thiệu

Ở phần đầu tiên, tác giả sẽ giới thiệu cuốn sách và tổng quan về IELTS, đặc biệt là những lầm tưởng, sự thật về kỳ thi này. Điển hình như thời gian thi, độ khó, hiệu lực chứng chỉ,…

Tiếp đến, tác giả gợi ý những điều bạn cần làm theo quy trình 3 phần: chuẩn bị thị, trong khi thi và sau khi thi IELTS. Với nội dung này,, bạn sẽ dễ dàng hình dung được lộ trình học để sớm đạt được band điểm mục tiêu. 

 • Phần 2: 101 Helpful Hints – gợi ý cho từng kỹ năng

Bắt đầu với một số lưu ý cơ bản, sau đó sách sẽ giúp bạn tìm hiểu mẹo làm bài cho từng kỹ năng. Ví dụ như với Listening, bạn nên làm gì, check Keywords ra sao, thứ tự trả lời như thế nào… Hay với Reading, bạn nên sử dụng phương pháp đọc nào, phân chia thời gian thế nào là hợp lý…

Không dừng lại ở lý thuyết suông, 101 Helpful Hints for IELTS sẽ đan xen các bài tập áp dụng để người học dễ dàng theo dõi. Riêng với phần Speaking và Writing sẽ có thêm phần bài mẫu tham khảo cực hay ho và thú vị!

Phần Hint cho Listening
Phần Hint cho Listening
 • Phần 3: Practice Test

Phần này sẽ mang tới 4 bài Test. Trong đó, 2 bài thi hoàn chỉnh và 2 bài thi dành riêng cho Writing và Reading để bạn nâng cao hai phần này hơn. 

 • Phần 4: Phụ lục 

Phần cuối sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF sẽ là một số nội dung như: Answer Key (đáp án), Game (trò chơi để học Speaking), Scripts, bảng Review theo Band Score, Bài Writing loại, Glossary…

Tham khảo thêm: Review Complete IELTS Bands 6.5 – 7.5 Workbook With Answers

2. Ưu điểm và nhược điểm của sách

Điểm mạnh  Điểm yếu 
 • Cung cấp các lưu ý giúp người học nắm rõ thông tin về bài thi IELTS, cũng là những gì giám khảo mong đợi với từng kỹ năng. 
 • Ứng dụng các lưu ý vào các bài thi thật, nâng cao band điểm IELTS. 
 • Sách chỉ đề cập đến các Hints chứ không mang tới nhiều kiến thức về ngôn ngữ chuyên dùng trong IELTS.
 •  101 Helpful Hints for IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, những bạn có nền tảng tiếng Anh chưa vững sẽ khó tiếp cận được. 
 • Phần Speaking được biên soạn theo module cũ nên chỉ mang tính chất tham khảo.

III. Kinh nghiệm học sách 101 Helpful Hints for IELTS hiệu quả

Để học cuốn sách hiệu quả, Tailieu365 gợi ý bạn học sách 101 Helpful Hints for IELTS PDFvới các bước sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Bước 1: Trước khi bước vào tìm hiểu gợi ý của sách, bạn nên dành thời gian để đọc phần giới thiệu “What is IELTS” để hiểu rõ kỳ thi và đề ra mục tiêu cho bản thân mình. 
 • Bước 2: Tiến hành làm bài Practice Test 1. Sau đó sử dụng phần Answer Key để kiểm tra xem điểm số của mình. 
 • Bước 3: Sử dụng những gợi ý mà sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF  cung cấp để đối chiếu với bài làm của mình, phát hiện và sửa chữa những sai lầm bản thân mắc phải. 
 • Bước 4: Hoàn thành tiếp bài Practice Test 2 và kiểm tra đáp án như bước 2. 
 • Bước 5: Tiếp tục sử dụng gợi ý sách đề cập để tự hoàn thiện bài làm của mình.
 • Bước 6: Làm lần lượt hai bài kiểm tra khó hơn còn lại là Practice Test 3 và Practice Test 4. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm sách luyện đề IELTS Trainer 2 để làm quen với nhiều dạng bài hơn.

III. Link download sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF và Audio

Sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF
Sách 101 Helpful Hints for IELTS PDF

Tài liệu 365 đã sưu tầm đầy đủ link sách 101 Helpful Hints for IELTS Audio và PDF free download. Mời các bạn tải ngay về học thôi nào!

Download 101 Helpful Hints for IELTS PDF và Audio

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới cuốn 101 Helpful Hints for IELTS PDF – một cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài cũng như nhanh chóng đạt được band điểm mình mong muốn. Tailieu365 cũng đã cung cấp link download sách bản PDF và audio để bạn có thể luyện tập tại nhà. Chúc bạn có một kỳ thi IELTS thuận lợi! 

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net