Review sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh chi tiết

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh là một trong những tài liệu vô cùng hữu ích cho những bạn muốn nâng cao từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết về nội dung, ưu điểm và nhược điểm của tài liệu tiếng Anh này. Đồng thời cung cấp link tải bản PDF ở cuối bài giúp bạn ôn luyện ngay trong hôm nay nhé!

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh
Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

I. Tổng quan về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

1. Thông tin chung

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh được biên soạn bởi cô Trang Anh và xuất bản tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019. Tài liệu này cung cấp cho người học bộ từ vựng với 30 chủ đề quan trọng nhất, giúp các bạn chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới.

 • Tên sách: 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh
 • Tác giả: Cô Trang Anh
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Số quyển: 2
 • Số trang:
  • 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1: 498 trang.
  • 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 2: 389 trang.

>>> Đọc thêm bài viết:

2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh phù hợp với một số đối tượng như sau:

 • Học sinh THPT: Các bạn lớp 10-12 nên sở hữu ngay cuốn sách này để trau dồi thêm từ vựng, chuẩn bị tốt cho kỳ thi Tiếng Anh THPT hoặc các bài thi cuối kỳ và luyện thi học sinh giỏi.
 • Giáo viên: Các thầy cô đang giảng dạy tiếng Anh thì đều có thể sử dụng sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh làm giáo trình hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho các bạn học sinh về các từ vựng theo chủ điểm để ôn thi đại học.

II. Review chi tiết về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Dưới đây là phần review chi tiết về nội dung, đồng thời đánh giá ưu điểm và nhược điểm của bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF. Theo dõi ngay bạn nhé!

1. Nội dung của sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Nội dung của sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh
Nội dung của sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Sách cô Trang Anh gồm có tập 1 và tập 2 với cấu trúc tương đối giống nhau, cung cấp cho người dùng phương pháp học từ vựng theo chủ đề giúp tăng khả năng ghi nhớ, nâng cao vốn từ để đọc hiểu đoạn văn tiếng Anh. Ngoài ra, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF còn có cả các cấu trúc thường gặp trong các đề thi tiếng Anh Quốc gia giúp các bạn học sinh có thể làm quen và tự tin với các dạng bài giống với đề thực chiến.

Với trên 4000 từ vựng, cấu trúc và hơn 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án. lời giải chi tiết, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp học viên cải thiện và trau dồi từ vựng hiệu quả nhất.

Dưới đây là các chủ đề thường gặp trong bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh:

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 2
1: Cultural Identity 16: Population
2: Education 17: Gender Equality
3: Urbanization 18: Artificial intelligence
4: Global warming 19: Wonders of the world
5: Nature in danger 20: Jobs
6: Energy 21: Life in the future
7: Endangered species 22: Inventions
8: Preservation 23: Ways of socializing
9: Volunteer work 24: International organizations
10: Healthy lifestyle and longevity 25: Mass media
11: Life stories 26: Sports
12: Family life 27: New ways to learn
13: Relationship 28: Celebration
14: Film and music 29: Space conquest
15: Entertainment 30: Science

2. Ưu điểm sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

 • Cung cấp các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao và kèm theo đáp án, lời giải chi tiết giúp người dùng hiểu rõ cách làm và tìm lỗi sai của mình.
 • Bố cục sách dễ hiểu chỉ gồm 3 phần: kiến thức, bài tập và đáp án.
 • Các chủ đề đa dạng, thường xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh.
 • Phương pháp học từ vựng trọng sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ từ mới theo hệ thống.
 • Không chỉ cung cấp các từ vựng mà còn có theo phần “Structures” là các cấu trúc thường gặp trong chủ điểm đó.

3. Nhược điểm của sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

 • Không có bài test tổng hợp tất cả các chủ đề để ôn tập lại kiến thức sau khi học xong 15 topics của mỗi tập.

III. Đánh giá của độc giả về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh đã nhận rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng trên các sàn thương mại điện tử, diễn đàn, hội nhóm,… Hãy cùng lắng nghe một vài ý kiến về bộ sách này nhé!

 • Bạn Kim Ngân cực kì hài lòng và đánh giá trên Tiki như sau: “Sách OK lắm nha mọi người, mình nghĩ sách phù hợp cho mấy bạn đang học cấp 3. Sau phần từ vựng có rất nhiều bài tập rồi cả đáp án rất chi tiết nữa nha. Sách siêu dày. Tiki giao hàng nhanh chỉ có 2 ngày là có sách rồi. Đóng gói cẩn thận. Với giá này thì mình nghĩ là nên mua nhé.”
 • Bạn Kudo Linh đánh vote 5 sao cho bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh và chia sẻ: Sách gồm 30 chủ đề với hơn 4000 từ vựng – cấu trúc giúp tăng vốn từ vựng rất thích hợp với những bạn còn yếu về từ vựng như mình, mỗi chủ đề còn có bài tập thực hành được cô giải rất chi tiết, có thể học thêm được rất nhiều từ vựng ở những phần này nữa. Nói chung là sách rất hay mọi người nên mua nhé.
Đánh giá của độc giả về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh
Đánh giá của độc giả về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

IV. Cách học 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

Để đạt được hiệu quả tối đa, người dùng cần biết cách học sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF tốt nhất. Vì vậy, tailieu365 sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách học thường dùng dưới đây:

 • Phân bổ thời gian học hợp lý: Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh cung cấp 4000 từ vựng, với lượng kiến thức lớn như vậy các bạn cần phải phân chia học theo ngày để đảm bảo hiện quả tốt nhất. Mỗi ngày học viên học khoảng 35 từ vựng, sau 3 ngày học xong 1 chủ đề rồi dành ra 2 ngày để làm bài tập thực hành. Cứ như vậy, trong 3 tháng các bạn sẽ học xong 30 topics.
 • Ghi chép kiến thức: Nếu chỉ đọc thôi thì chưa đủ, các bạn cần ghi chép lại các từng mới đó vào sổ, chia thành 3 cột gồm: từ vựng, phiên âm, ví dụ. Đồng thời, học viên có thể highlight phần quan trọng, hoặc hay sai, dễ nhầm lẫn vài trong sách để khi ôn tập lại dễ dàng hơn.
 • Luyện tập lại thường xuyên: Để ghi nhớ lâu, việc ôn tập lại từ vựng thường xuyên là điều rất cần thiết. Chúng mình khuyên bạn nên dành 1 buổi cuối tuần để học lại các từ vựng đó.

V. Link download sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF

Download sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF
Download sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF

Tài liệu 365 khuyến khích các bạn nên ủng hộ tác giả bằng cách mua hàng trên các sàn thương mại điện từ, website hoặc tại các cửa hàng lớn. Dưới đây là link download sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF để các bạn có thể tham khảo nhé!

Link mua sách
Link tham khảo

Như vậy, Tài liệu 365 đã review xong bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh. Hy vọng những thông tin mà chúng mình đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về tài liệu này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới đây để tailieu365 giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net