Tải 5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng PDF & Cách học hiệu quả

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất là cuốn sách không thể thiếu trong việc học từ vựng của bạn. Như tên gọi của sách, cuốn sách là nguồn tài liệu hữu ích cho ai đang loay hoay không biết học từ vựng từ đâu. Tailieu365 sẽ review, đưa ra các học phù hợp và link download miễn phí để bạn tải về và học tập.

5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng
5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng

I. Giới thiệu về sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

1. Thông tin chung về sách

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cung cấp người học các từ vựng thường xuyên sử dụng trong tiếng Anh. Cuốn sách được đảm bảo uy tín về nội dung bởi nhóm tác giả nổi tiếng là The Windy của trường đại học Oxford biên soạn

 • Tên sách: 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất
 • Tác giả: The Windy
 • NXB: 2018
 • Số trang: 119 trang
 • Định dạng: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: Vocabulary

Đọc thêm cuốn sách:

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF hỗ trợ tuyệt vời cho các bạn trong quá trình học từ vựng. Các từ vựng trong cuốn sách đều là những từ thông dụng từ cơ bản đến nâng cao cho nên nó phù hợp cho mọi đối tượng. Có thể là:

 • Bạn mới học Tiếng Anh và muốn tự nâng cao vốn từ Tiếng Anh của bản thân.
 • Bạn đã có vốn từ vựng khá ổn nhưng muốn cải thiện thêm.
 • Bạn có vốn từ vựng khá phong phú nhưng lại chưa thực sự biết cách sử dụng.
 • Bạn muốn học từ vựng nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
 • Bạn đang tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS, tài liệu TOEIC,…

II. Review chi tiết sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

Review chi tiết sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF
Review chi tiết sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

1. Nội dung chính

Theo các chuyên gia về ngôn ngữ, bạn không phải nhất thiết phải học hết các từ vựng tiếng Anh mới có thể giao tiếp thành thạo. 3000 đến 5000 từ vựng là cần thiết để bạn giao tiếp thành thạo.

5000 từ vựng tiếng anh thông dụng PDF là cuốn sách từ vựng được nhóm tác giả nổi tiếng Windy biên soạn kỹ lưỡng, tập trung vào những từ vựng phổ biến nhất từ mức cơ bản đến nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học từ vựng trong sách mà không lo bị lan man, mất thời gian.

Trang đầu tiên của cuốn sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, bạn sẽ được nhận 7 bí quyết học tiếng Anh của người Do Thái như sau:

 • Bí quyết 1: Chọn từ vựng gây “sốc”
 • Bí quyết 2: Chọn từ vựng có tính chất hài hước
 • Bí quyết 3: Học từ vựng kèm âm nhạc
 • Bí quyết 4: Học từ ngữ có ý nghĩa riêng với bản thân
 • Bí quyết 5: Từ ngữ có tính phát hiện
 • Bí quyết 6: Kết hợp từ vựng với hình ảnh
 • Bí quyết 7: Đọc những tài liệu đáng tin cậy

Từ vựng trong sách được sắp xếp theo hệ thống Alphabet, nội dung khá bắt mắt giúp kích thích bạn có hứng thú hơn khi học từ vựng.

Từ vựng được phiên âm và dịch nghĩa một cách rõ ràng, sách có lỗi trình bày dễ hiểu. Sách còn phân loại các từ vựng theo từ loại như danh từ, tính từ, động từ, trạng từ để bạn có thể sử dụng các từ đã học đúng ngữ pháp. 

2. Điểm nổi bật của bộ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Điểm nổi bật của bộ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất
Điểm nổi bật của bộ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Vậy cuốn sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF có ưu thế gì? Cùng tailieu365.net tìm hiểu chi tiết ngay phần dưới đây nhé:

1. Mở rộng vốn từ

Sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF này sẽ giúp bạn trau dồi 1500 từ vựng thường gặp trong IELTS ở trình độ cơ bản. Sau đó, học viên sẽ được củng cố thêm hơn 3000 từ vựng ở trình độ trung cấp. Hơn thế nữa, 5000 từ vựng tiếng Anh nâng cao sẽ được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp các bạn có thể dễ dàng học từ vựng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học quyển từ vựng với số lượng ít hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo cuốn 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề PDF, 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng Oxford PDF, 4000 Essential English Words, Boost Your Vocabulary PDF

2. Đạt được band điểm 7.0+ IELTS hoặc 9+ THPT

Sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất được biên soạn mang tính ứng dụng cao trong công việc, giao tiếp hằng ngày. Nhờ đó mà học viên dễ dàng chinh phục được band điểm 7.0+ IELTS. Nếu bạn đang luyện thi THPT thì hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu này bởi 5000 từ vựng tiếng Anh này sẽ góp phần giúp các bạn đạt 9+ trong môn tiếng Anh.

3. Hiểu được 70-90% ngữ cảnh học thuật

Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học hay môi trường làm việc bằng tiếng Anh thì đây là tài liệu vô cùng hữu ích. Trong môi trường Academic, sẽ hoàn toàn sử dụng các từ vựng nâng cao nằm trong bộ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất. Do đó, người dùng sẽ hiểu được 70-90% ngữ cảnh học thuật trong môi trường đang trải nghiệm.

4. Từ vựng được phân theo nhiều chủ đề

Để giúp các bạn học từ vựng dễ dàng hơn, bộ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF được chia ra thành các bộ từ vựng theo chủ đề như: Ăn uống, giáo dục, con người,… Như vậy, học viên sẽ chinh phục được vô số từ vựng “khó khăn” hơn.

5. Hiểu sâu và nhớ lâu

Chúng mình đã thiết kế từ vựng kèm theo ngữ nghĩa, cách dùng và áp dụng. Như vậy, người học không chỉ học được từ vựng mà còn hiểu rõ được tổng quát nghĩa của từ đó. Do đó, nếu bạn bắt gặp từ vựng này trong bất kì ngữ cảnh nào thì không phải lo ngại nữa rồi. Ngoài ra, để phát triển thêm khả năng ghi nhớ sâu, học viên có thể học từ vừng bằng sơ đồ tư duy thông qua cuốn sách Mind Map English Vocabulary PDF Full.

III. Cách học từ vựng hiệu quả với sách từ vựng 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

Cách học từ vựng hiệu quả với sách từ vựng 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF
Cách học từ vựng hiệu quả với sách từ vựng 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

Trong sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất PDF có cung cấp những bí kíp học từ vựng hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua một số các phương pháp dưới đây để học từ vựng thật hiệu quả với cuốn sách từ vựng này nhé:

 • Sử dụng sổ ghi chép: Bạn nên chuẩn bị cho mình những cuốn sổ nhỏ để khi lại những ví dụ, cách sử dụng của từ vựng đó trong câu. Điều này vừa giúp bạn nhớ lâu hơn vừa tạo điều kiện cho việc ôn tập sau này. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phần mềm thay thế cho sổ như Notin, Anki,..
 • Thực hành ngay những từ vựng đã học: học từ vựng mà không thực hành sẽ rất lãng phí. Với cuốn sổ đã có, bạn nên tự mình đưa ra các ví dụ chứa các từ vựng đó. Nếu như bạn đang học các kỹ năng khác như Speaking, Writing. Bạn có thể tự viết hoặc nói trước 1 lần và xem xét xem có thể thay thế bằng những từ vựng nào hôm nay được học không và nói và viết lại một lần nữa.
 • Tranh thủ học mọi lúc mọi nơi: Đây một cách giúp bạn tăng vốn từ nhanh chóng. Bạn có thể tranh thủ học từ vựng trong lúc chờ xe bus, trong thời gian rảnh,…Lúc này bạn chỉ cần chú ý cách phát âm và ngữ nghĩa, sau đó bạn có thể lấy ví dụ và vận dụng trong thời gian bạn thật sự tập trung để học sau.

Nếu bạn đang ôn luyện thi IELTS thì hãy kết hợp thêm tài liệu luyện nghe, nói, đọc, viết, sách luyện đề để nâng cao band điểm của mình: Collins Listening For IELTS, Hacking Your English Speaking, Hacker IELTS Reading, Get Ready For IELTS WritingIELTS Trainer 2.

IV. Download miễn phí sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất PDF

Dưới đây là link download miễn phí sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF, các bạn có thể download về để tự học. Nếu như bạn thích học trên sách hơn, bạn có thể mua tại các sàn TMĐT như Tiki hoặc Shopee.

Download 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

Vậy là Tailieu365 đã giới thiệu đến bạn cuốn sách học từ vựng hiệu quả 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF cũng như là những phương pháp giúp bạn học từ vựng với cuốn sách hiệu quả. Hãy thật kiên trì, khi đủ lượng từ vựng cần thiết bạn sẽ tự tin giao tiếp trôi chảy.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

4.9/5 - (8 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net