Tải Academic Writing Practice for IELTS PDF + Answer key & Review sách

Academic Writing Practice được viết bởi chuyên gia học thuật Sam McCarter. Cuốn sách hướng dẫn bạn luyện tập IELTS Writing dưới hình thức Academic. Cùng tailieu365.net review chi tiết về cuốn sách và đưa ra các hướng dẫn học hiệu quả. Đừng quên tải Academic Writing Practice for IELTS PDF ở cuối bài bạn nhé!

Sách Academic Writing Practice for IELTS
Sách Academic Writing Practice for IELTS

I. Giới thiệu về sách Academic Writing Practice for IELTS

1. Thông tin tổng quan về sách

Academic Writing Practice for IELTS là cuốn sách luyện Writing IELTS Academic của tác giả Sam McCarter. Đây là tài liệu giúp bạn linh hoạt hơn trong cách viết bài trong IELTS Writing để bạn có thể xử lý mọi dạng câu hỏi. Dưới đây là một số các thông tin chung về sách:

 • Tên sách: Academic Writing Practice for IELTS
 • Tác giả: Sam McCarter
 • Ngôn ngữ: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Sách luyện kỹ năng Writing bằng dưới hình thức thi Academic (học thuật)

2. Đối tượng phù hợp của sách

Academic Writing Practice for IELTS dành cho các thí sinh đang chuẩn bị cho bài thi Writing IELTS hình thức Academic. Cuốn sách hướng tới những bạn đang có mục tiêu ở mức Band 6.0 hoặc cao hơn trong bài thi IELTS Academic.

Tham khảo thêm:

3. Một vài thông tin về tác giả cuốn sách – Sam McCarter

Sam McCarter là giảng viên ở trường đại học Southwark nơi anh ấy giảng dạy các khóa học IELTS cho các bác sĩ nước ngoài. Anh ấy cũng là nhà sáng lập của dự án Nuffield Self-access Language cho các bác sĩ nước ngoài và là một tư vấn về tiếng anh y học.

Sam là đồng tác giả của một số cuốn sách khá nổi tiếng như A book for IELTS và IELTS Reading Tests, là tác giả của cuốn A book on Writing, BPP English for PLAB and Nuffield Stress Tests for PLAB. 

II. Review chi tiết về sách Academic Writing Practice for IELTS

1. Nội dung của sách Academic Writing Practice for IELTS

Tài liệu IELTS này giúp bạn luyện tập từng phần trong khi viết Writing IELTS. Cụ thể, với 6 Section, bạn sẽ được luyện tập về các nội dung dung kiến thức cụ thể như bảng dưới đây:

Các phần trong sách Nội dung
Section 1: Writing Practice for Task 1 Bao gồm 20 bài tập thực hành cho Task 1 giúp bạn linh hoạt hơn khi viết bài Writing dưới áp lực
Section 2: Writing Practice for Task 2 Bao gồm 25 bài tập thực hành giúp bạn tăng sự linh hoạt khi viết bài trong Task 2, đầu tiên là tập trung vào sự liên kết trong câu văn, sau đó là giữa các câu văn và cuối cùng là giữa các đoạn văn
Section 3: Checking and Editing Bao gồm các bài tập để kiểm tra và chỉnh sửa các bài viết. Đây thường là các kỹ năng mà thường bị các thí sinh bỏ qua. Bạn cần dành từ 2-3 phút ở mỗi Task để kiểm tra và chỉnh sửa bài viết của bạn
Section 4: Practice Writing Test Bao gồm 10 bài thực hành Writing. Một trong số đó bao gồm những bài mẫu ở trong phần Answer Key. Trong một vài trường hợp sẽ có nhiều câu trả lời mẫu cho các Band điểm khác nhau
Answer Key  Phần đáp án cho các bài tập có trong sách và bao gồm một số các bài viết mẫu
Appendix (từ điển) Các từ quan trọng được đề cập trong sách để bạn tra cứu
Sample-Answers trong sách
Sample-Answers trong sách

2. Ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm:

 • Cuốn sách hướng dẫn rất cụ thể về cách viết, cách mô tả và cách diễn đạt cho từng dạng câu hỏi ở bài thi Writing IELTS.
 • Bài tập trong sách giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết bài thi Writing

Nhược điểm:

 • Ở Task 1 sách chưa hướng dẫn cụ thể các phân tích thông tin để bài viết trở nên mạch lạc và xúc tích hơn. Ngoài ra, các chủ đề trong Task 1 còn khá hạn chế chưa được đa dạng.
 • Ở Task 2, sách chưa cung cấp ý tưởng cho bài nói, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra các ý tưởng của chính mình vì sách đã hướng dẫn các diễn đạt và bày tỏ quan điểm.

III. Hướng dẫn học sách Academic Writing for IELTS 

Dưới đây là một số hướng dẫn học Writing hiệu quả với sách Academic Writing for IELTS. Đây là những kinh nghiệm hữu ích, hãy đọc thật kỹ trước khi học sách bạn nhé:

 • Học công thức chứ không học thuộc lòng: Khi sách cung cấp các bài mẫu, điều quan trọng là bạn nhìn ra các vận dụng mà sách hướng dẫn để hiểu hơn về cách làm, sau đó bạn có thể tự mình vận dụng trong bất kỳ trường hợp nào thay vì học thuộc bài mẫu. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong các đề thi IELTS Writing khác nhau.
 • Tìm người chấm chữa IELTS Writing: Mặc dù bạn có thể tự luyện tập, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận ra các lỗi sai của mình. Bạn nên tìm cho mình một người có mức Band bằng hoặc cao hơn Band điểm mục tiêu của bạn để nhờ họ chữa bài. Điều này sẽ giúp bạn giảm đáng kể các lỗi sai. Ngoài ra, một số các trang Web chấm chữa Wriitng mất phí mà bạn có thể tham khảo là: IELTS Advantage, Prep.vn, IELTS Answer.
 • Làm các bài tập trong sách trước khi viết bài: Các bài tập vận dụng trong sách cực kỳ hữu ích vì nó cung cấp các cấu trúc, từ vựng, từ nối trước khi bạn viết một bài hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể hình dung được cách viết bài thông qua các bài tập vận dụng này.

IV. Download Academic Writing Practice for IELTS PDF (With Answer Key) miễn phí

Download sách Academic Writing Practice for IELTS PDF
Download sách Academic Writing Practice for IELTS PDF

Các bạn có thể tải sách Academic Writing Practice for IELTS with Answers PDF ở link dưới đây:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vậy là Tailieu365 đã giới thiệu đến bạn cuốn sách Academic Writing Practice. Hy vọng với những Review chi tiết và các hướng dẫn học sách, bạn có thể nắm được các thông tin về sách để học tập có hiệu quả nhất. Đừng quên tải IELTS Writing Practice PDF ở link bên trên bạn nhé!

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net