Barron’s Writing for the IELTS – Bí quyết đạt 7.0 IELTS Writing

Nếu bạn đang tự học IELTS Writing tại nhà thì đừng bỏ qua Barron’s Writing for the IELTS. Cùng Tailieu365 review cụ thể về cuốn sách, đưa ra những mẹo học sách hiệu quả và đừng quên download cuốn sách Barron’s Writing for IELTS PDF ở cuối bài nhé!

Barrons Writing for the IELTS
Barrons Writing for the IELTS

I. Giới thiệu về sách Barron’s Writing for the IELTS

1. Thông tin chung về cuốn sách

Barron’s Writing for the IELTS nằm trong bộ Barron IELTS, cung cấp cho bạn đầy đủ các kỹ năng cần thiết để học Writing tại nhà. Sách hướng dẫn người học viết dựa theo tiêu chí chấm điểm của bài thi IELTS Writing giúp người học đạt điểm số tối đa.

 • Tên sách: Barron’s Writing for the IELTS
 • Tác giả: Dr. Lin Lougheed
 • NXB: Barron
 • Ngôn ngữ: Sách được viết bằng tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Sách tập trung vào luyện Writing trong IELTS

2. Đối tượng phù hợp

Sách hướng dẫn chi tiết về các dạng bài trong phần thi Writing Academic. Vì thế sách phù hợp cho những người học mới bắt đầu luyện thi IELTS nhưng đã có kiến thức cơ bản, ở trình độ từ Band điểm 3.0-3.5 IELTS trở lên.

Xem thêm: Tải Academic Writing Practice for IELTS PDF + Answer key & Review sách

II. Review cuốn sách Barron’s Writing for the IELTS chi tiết

Dưới đây là phần review chi tiết nhất về cuốn sách Barron’s Writing for the IELTS PDF. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện những gì trong Writing?

Barron’s Writing for the IELTS này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cho bài Writing trong IELTS, cuốn sách phù hợp cho thí sinh tham gia thi ở cả 2 hình thức là Academic hay General.

Cấu trúc của sách luyện Writing IELTS được viết dựa trên các tiêu chí của bài thi IELTS. Chính vì thế, cuốn sách sẽ luyện tập trọng tâm vào những phần quan trọng giúp bạn đạt được điểm số cao. Tiêu chí của bài thi Writing bao gồm các phần như sau:

 • Task Achievement/ Task Response: Đánh giá xem bài viết có đi đúng hướng yêu cầu của đề bài hay không, các câu trả lời có phù hợp không.
 • Coherence and Cohesion: Đánh giá xem bài viết có được tổ chức rõ ràng và mạch lạc không, các ý và đoạn văn có được liên kết tốt không.
 • Lexical Resource: Đánh giá xem bài viết có sử dụng từ vựng phong phú và chính xác không, có sai sót về ngữ nghĩa hay chính tả không.
 • Grammatical Range and Accuracy: Đánh giá xem bài viết có sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác không, có sai sót về cấu trúc câu hay thì hay không.

1.1. Đối với chương Task Response/ Task Response

Trong chương Task Response/ Task Response trong Barron’s Writing for the IELTS, bạn sẽ học cách theo mô hình ba bước để tạo ra một bài luận:

 • Lên kế hoạch
 • Viết
 • Sửa lại 

Bạn sẽ học cách áp dụng mô hình này cho mỗi Task IELTS Writing trong bài thi. Trong khi học hãy tập trung vào hình thức của bài kiểm tra mà bạn dự định sẽ thi – phiên bản Academic hoặc General Training.

Mỗi Section sẽ dẫn bạn từng bước của quá trình viết một bài luận trong các Task cụ thể đó. Do đó, bạn nên đọc qua từng Section từ đầu đến cuối. Khi bạn học mỗi Section, bạn sẽ quen thuộc với các loại câu hỏi trong bài thi IELTS, điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt phần trả lời của mình trong giới hạn thời gian của bài thi.

1.2. Đối với 3 chương còn lại (Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy)

Ba chương tiếp theo của Barron’s Writing for the IELTS sẽ sẽ giúp bạn viết một cách rõ ràng, logic và chính xác. Các chương này cũng giúp bạn phát triển kỹ năng cho cả phiên bản Academic và phiên bản General Training của bài thi IELTS. Cụ thể như sau:

 • Trong chương Coherence and Cohesion, bạn sẽ luyện tập tổ chức viết và kết nối các ý tưởng của mình.
 • Trong chương Lexical Resource, bạn sẽ học cách phát triển vốn từ vựng của mình và sử dụng chúng một cách chính xác. Tham khảo thêm Barron’s Essential Words for the IELTS để nâng cao vốn từ hơn.
 • Trong chương Grammatical Range and Accuracy, bạn sẽ được ôn tập các quy tắc ngữ pháp và luyện tập áp dụng chúng vào bài viết của mình

Trong phần Phụ lục của Barron’s Writing for IELTS, bạn sẽ tìm thấy một phần Tập viết nhiều hơn với một số bài luận được viết để trả lời cho các nhiệm vụ viết trong bài thi IELTS. Bạn có thể học các bài luận như một mô hình của việc viết tốt. Bạn cũng có thể sử dụng phần này để luyện tập bổ sung bằng cách viết các câu trả lời của riêng bạn cho các nhiệm vụ được bao gồm trong phần này.

2. Ưu và nhược điểm của Barron’s Writing for the IELTS PDF

Các ưu điểm của cuốn sách là:

 • Barron Writing IELTS cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc viết IELTS, như cách phân tích đề bài, lên kế hoạch bài viết, sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp, tránh các lỗi thường gặp. 
 • Barron’s Writing for IELTS có nhiều ví dụ minh họa và bài tập thực hành cho cả hai nhiệm vụ.
 • Sách có đáp án chi tiết cho các bài tập và mẫu bài viết để bạn có thể tự kiểm tra và học hỏi.

  Các dạng bài tập trong sách
  Các dạng bài tập trong sách

Một số nhược điểm của cuốn sách là:

 • Các đề IELTS Writing trong sách không thật sự sát với đề thi thật.
 • Barron’s Writing for the IELTS viết bằng tiếng Anh nên những người học mới sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu toàn bộ nội dung.
 • Sách không có phần kiểm tra trình độ hay tổng kết kiến thức sau mỗi chương hoặc cuốn sách.

Tham khảo thêm: Download miễn phí sách IELTS Writing for Success PDF và Review chi tiết

III. Hướng dẫn & mẹo học sách Barron’s writing for IELTS PDF

Bạn hoàn toàn có thể học Barron’s Writing for the IELTS PDF theo thứ tự, hoặc tập trung trước vào các điểm yếu của bạn. Sau đó, bạn có thể học các phần còn lại để ôn tập và luyện tập. Dưới đây là một số các mẹo học làm Writing hiệu quả:

1. Trước kỳ thi

 • Luyện viết trong thời gian giới hạn: Bạn có thể sử dụng các bài tập trong phần “More Writing Practice” của Phụ lục để luyện tập. Hãy dành 20 phút để hoàn thành Task 1 và 40 phút để hoàn thành Task 2.
 • Làm quen với số lượng từ. Trên kỳ thi IELTS, bạn sẽ phải viết tối thiểu 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2, nhưng bạn không thể dành thời gian để đếm số từ của mình. Khi luyện tập viết luận tại nhà, hãy đếm số từ và làm quen với việc 150 từ và 250 từ trông như thế nào với chữ viết tay của mình.
 • Để chuẩn bị cho Task 1 của Academic, hãy dành thời gian để nghiên cứu các đồ thị, biểu đồ và bảng khác nhau. Bạn có thể tìm các biểu đồ trên internet và tự luyện tập đọc thông tin các biểu đồ đó.

2. Trong kỳ thi

 • Đọc đề cẩn thận: Đảm bảo bạn hiểu chính xác những gì đề yêu cầu làm.
 • Đừng sao chép toàn bộ câu từ đề bài: Hãy Paraphrase lại bằng cách thay đổi cách diễn đạt và sử dụng từ đồng nghĩa. Bạn sẽ học cách làm điều này trong Chương 1 và Chương 3.
 • Không được viết tắt: Bạn có thể ghi chú ở dạng viết tắt trong giấy nháp, nhưng bài luận của bạn phải có đầy đủ câu và đoạn văn.
 • Thay đổi kiểu câu: Sử dụng các cấu trúc câu mà bạn biết mình có thể sử dụng chính xác, nhưng đừng viết cùng một loại câu liên tục. Trong Chương 4, bạn sẽ được luyện tập với các loại câu khác nhau.
 • Học và sử dụng mô hình ba bước trong sách: Lập kế hoạch, viết và đánh giá lại. Nó sẽ giúp bạn viết một bài phản hồi đầy đủ và có tổ chức cho cả hai Task. Tuân theo một mô hình sẽ đem lại cho bạn sự tự tin hơn trong phòng thi.

IV. Download bộ sách Barron’s Writing for the IELTS PDF và Audio miễn phí

Download barron's writing for the ielts miễn phí
Download barron’s writing for the ielts miễn phí

Bạn có thể download tài liệu IELTS miễn phí sách Barron’s Writing for the IELTS PDF ở đường link dưới đây:

Download sách Barron’s Writing for the IELTS PDF

Trên đây là Review chi tiết sách Barron’s Writing for the IELTS kèm những tips hướng dẫn học sách chi tiết. Hãy download tài liệu tiếng Anh Barron Writing for IELTS PDF và chăm chỉ luyện tập nhé. Chắc chắn bạn sẽ đạt Band điểm Writing mong muốn!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net