Review Cambridge 14 PDF chi tiết & Bảng độ khó Cambridge

Bài trước chúng mình đã review xong cuốn Cambridge IELTS 13. Hôm nay, hãy cùng Tailieu365 tìm hiểu thông tin hữu ích về cuốn sách Cambridge 14 – một trong những tài liệu được đánh giá cao trong kho tổng hợp tài liệu IELTS, giúp bạn nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS và luyện đề một cách hiệu quả. Tham khảo nhé!

Sách Cambridge IELTS 14
Sách Cambridge IELTS 14

I. Giới thiệu về sách Cambridge IELTS 14

1. Thông tin tổng quan 

Cambridge IELTS 14 chắc hẳn là đầu sách quen thuộc với những ai đang học IELTS. Cuốn sách nằm trong bộ sách Cambridge nổi tiếng, được xuất bản bởi chính đại học Cambridge. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như kiến thức sách mang lại. 

Cambridge 14 xuất bản vào năm 2019 nên có tính cập nhật tương đối cao, bám sát vào xu hướng ra đề của những năm gần đây. Cuốn sách có độ khó vừa phải, giúp người học rèn luyện kỹ năng làm bài và có sự chuẩn bị kỹ càng nhất trước kỳ thi IELTS chính thức. 

 • Tên sách: Cambridge IELTS 14
 • Bộ sách: Cambridge IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Kỹ năng luyện thi: Listening, Writing, Reading và Speaking

2. Đối tượng phù hợp

Cambridge IELTS 14 sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh, trình độ IELTS 3.5+ trở lên. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã mất gốc thì nên cân nhắc kỹ bộ sách Cambridge này. Hoặc bạn có thể xây dựng kiến thức nền tảng bằng cuốn IELTS Foundation trước rồi chuyển sang bộ sách này nhé.

Đối với những ai muốn luyện tập bài thi IELTS thực tế, cuốn Cambridge 14 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Sách được biên soạn dựa trên format của bài thi thật, các đề thi được chọn lọc một cách chỉnh chu, giúp bạn kiểm tra, đánh giá năng lực của bản thân, từ đó có được hướng ôn luyện hợp lý để nhanh chóng chinh phục band điểm mình mong muốn. 

II. Review chi tiết sách Cambridge 14 PDF chi tiết

Dưới đây là phần đánh giá chi tiết nội dung sách Cambridge IELTS 14 để giúp các bạn đưa ra lựa chọn phụ hợp nhất:

1. Nội dung của sách 

Về mặt cấu trúc, Cambridge IELTS 14 không thay đổi nhiều so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, điểm cộng của Cambridge 14 là cung cấp các Topic đa dạng hơn, mở rộng hơn. 

Cụ thể, sách gồm 4 bài test, bao trùm cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing. Phân chia đề theo từng kỹ năng, cuốn IELTS Cambridge 14 này được thiết kế với độ khó tăng dần để người học dễ dàng tiếp cận. 

Ngoài ra, cuốn sách còn có phần Audio và đáp án chi tiết ở cuối bài, qua đó giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi sai của mình. Đặc biệt, với hai phần Writing và Reading, Cambridge 14 còn mang đến nhiều bài mẫu để người học tham khảo. IELTS Academic 14 With Answer còn có một số nội dung sau:

 • Ví dụ về một các loại câu hỏi cho từng phần khác nhau
 • Phân tích, giới thiệu chiến lược làm bài cần thiết
 • Phân tích những lỗi mà thí sinh thường gặp và cách tránh chúng
 • Các Tips giúp bạn đạt band điểm cao 
 • Video thực tế về kỹ năng Speaking 
 • 8 bài kiểm tra chính thức để người học kiểm tra năng lực của mình 

Format một đề thi trong Cambridge 14 như sau:

Phần  Nội dung 
Listening  Bạn sẽ trải qua 4 section với một số dạng bài như: Nghe và hoàn thành đoạn văn, nghe và chọn đáp án đúng, thông báo,…
Reading  Hoàn thành 3 bài đọc với tổng 40 câu trắc nghiệm. 
Writing  Làm 2 Task trong 60 phút 
Speaking  Có 3 part, bạn sẽ nghe đề của giám khảo và trả lời. 

2. Điểm mạnh, điểm yếu của sách IELTS Cambridge 14 

Điểm mạnh của sách IELTS Cambridge 14  Điểm yếu của sách IELTS Cambridge 14 
 • Thiết kế đề theo format chuẩn của đề thi IELTS thật
 • Độ khó phân chia rõ ràng theo từng bài Test, xu hướng cập nhật theo từng năm
 • Đáp án giải chi tiết Cambridge 14 giúp sĩ tử tự học tại nhà…
 • Sách Cambridge IELTS 14 chỉ cung cấp đề thi thử, không mang đến kiến thức bổ sung nên bạn phải tự tổng hợp. 

III. Bảng độ khó Cambridge IELTS 14

Cambridge IELTS 14 là cuốn sách luyện đề hay vì nó có độ khó tương đối và vừa phải so với các cuốn Cambridge khác. Bạn tham khảo bảng độ khó Cambridge 14 với các cuốn sách khác tại đây:

Bảng độ khó Cambridge
Bảng phân loại độ khó Cambridge IELTS 14

III. Kinh nghiệm học sách Cambridge IELTS 14 để bứt phá band điểm

Để giúp bạn luyện đề Cam hiệu quả tại nhà, tailieu365 sẽ chia sẻ một số cách học sách Cambridge 14 hiệu quả nhất để bạn tham khảo và áp dụng nhé:

1. Làm bài Test nghiêm túc, bấm thời gian làm bài 

Để sách Cambridge 14 phát huy hiệu quả cao nhất, hãy dành thời gian để luyện đề một cách nghiêm túc. Bạn nên bấm đồng hồ làm bài như đi thi IELTS thật để có thể chủ động cân đối thời gian và hoàn thành các Task nhanh chóng. Khi đã có sự luyện tập đủ lâu, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức. 

Ngoài ra, để tiếp cận được nhiều bộ đề có mức độ khó hơn, giúp bạn đạt được band điểm cao hơn thì học viên có thể kết hợp thêm IELTS Trainer Cambridge để luyện đề thi IELTS.

2. Chữa bài và ghi chép cẩn thận 

Nếu bạn chỉ làm và check đáp án trắc nghiệm để xem mình mấy điểm, bạn sẽ chỉ “dậm chân tại chỗ” và hoàn toàn có thể mắc phải lỗi sai một lần nữa. Do đó, hãy xem lời giải chi tiết Cambridge 14 cung cấp để đối chiếu, so sánh với bài làm của mình. Đồng thời, người học cũng cần kết hợp với việc ghi chép lại những gì mình đã sai để tránh nó, nâng cao band điểm IELTS của mình. 

3. Rèn luyện cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS 

Cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong IELTS đều rất quan trọng và quyết định đến band điểm cuối cùng mà bạn đạt được. Tốt nhất bạn nên dựa vào trình độ của bản thân để phân chia thời gian cải thiện các kỹ năng thật hợp lý nhé!

 • Đối với phần Listening

Bạn có thể tham khảo cách học dưới đây:

Bước 1: Làm bài test như đi thi IELTS thật

Bước 2: Nghe – chép chính tả. Bạn nên nghe xong một câu rồi chép thay vì chép từng từ để luyện phản xạ cho mình nhé! Sau mỗi đoạn bạn có thể mở phần transcript mà Cam 14 cung cấp để sửa lỗi sai. 

Bước 3: Đọc Transcript. Nghe và nhại theo cũng là phương pháp hữu hiệu để bạn nâng cao kỹ năng Listening và cải thiện phát âm của bản thân. 

 • Đối với phần Reading

Cách duy nhất để bạn nâng điểm phần này đó chính là luyện tập thật nhiều lần. Bạn phải đọc 3 bài đọc trong một thời gian ngắn, vì thế bạn nên nắm rõ các kỹ thuật đọc hiểu skimming & scanning. Ngoài ra, người học cũng nên chú trọng bổ sung vốn từ vựng để hỗ trợ cho bài đọc trong kỳ thi IELTS. Tham khảo ngay cuốn Vocabulary for IELTS, Boost Your Vocabulary bạn nhé!

 • Đối với Speaking

Phần này cũng đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên ở môi trường như đi thi thật. Tốt nhất bạn nên kiếm một người bạn học cùng để ôn luyện những nội dung sách Cambridge 14 mang đến nhé!

 • Đối với Writing 

Writing luôn là kỹ năng khó đạt điểm cao nhất trong 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn phải thật kiên trì, xây dựng phương pháp làm bài nhanh và hiệu quả. Đừng quên tham khảo những tiêu chí chấm điểm của giám khảo và sửa lỗi các bài viết kỳ càng nhé! 

IV. Tải Cambridge 14 PDF và Audio bản đẹp miễn phí

Download Cambridge 14 miễn phí
Download Cambridge 14 miễn phí

Link download tài liệu miễn phí Cambridge IELTS 14 PDF:

Download file Cambridge IELTS 14 PDF

Link download Cambridge IELTS 14 Audio:

Download file Cambridge IELTS 14 Audio

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến nội dung sách và kinh nghiệm học sách Cambridge 14 hiệu quả tại nhà. Tailieu365 cũng đã mang đến link download bản mềm sách bao gồm cả PDF và Audio. Hy vọng cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS với band điểm cao nhất. 

Chúc bạn thành công trong kỳ thi IELTS!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net