Review chi tiết & Link tải sách English Idioms In Use PDF

Idioms là kiến thức khá khó trong tiếng Anh, tuy nhiên với 2 cuốn Cambridge English Idioms In Use Intermediate và Advance bạn có thể hoàn toàn chinh phục được idiom. Cùng tailieu365.net review thật chi tiết nội dung 2 cuốn sách. Download ngay English idioms in Use PDF ở cuối bài.

Sách Rnglish Idioms in Use
Sách Rnglish Idioms in Use

I. Giới thiệu về sách Cambridge English idioms in Use

1. Thông tin tổng quan về sách English idioms in Use

Cambridge English idioms in Use là bộ sách học Idiom từ nhà xuất bản Cambridge. Bộ sách gồm 2 cuốn là English idioms in Use Intermediate và English idioms in Use Advance phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

 • Tên sách: Cambridge English idioms in Use
 • Số cuốn: 2
 • NXB: Cambridge
 • Ngôn ngữ: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Luyện về idiom

2. Đối tượng phù hợp để học sách

Bộ tài liệu luyện IELTS dành cho những ai muốn cải thiện về idiom. Tuy nhiên, idiom là kiến thức khá nâng cao. Bạn cần nắm chắc kiến thức nền tảng trước khi học đến idiom. 

 • Mức Band điểm để học cuốn English idioms in Use Intermediate là 3.5 đến 5.0 IELTS.
 • Đối với Cuốn English idioms in Use Advance là mức Band phù hợp là từ 5.0 IELTS trở lên.

Tham khảo thêm một số đầu sách:

II. Cuốn sách English idioms In Use Intermediate

Cambridge English Idioms in Use Intermediate
Cambridge English Idioms in Use Intermediate

1. Nội dung của sách

English idioms in Use Intermediate phù hợp với người học từ Band điểm 3.5 IELTS đến 5.0 IELTS. 

Cuốn sách có 62 Units. Mỗi Unit bao gồm 2 trang, trang bên trái giới thiệu về các idioms mà bạn sẽ được học và thực hành. Ở trang này sẽ bao gồm các giải thích về nghĩa của mỗi idiom, ví dụ idiom đó và những chú ý về việc sử dụng idiom đó. Trang bên phải đưa ra những bài tập vận dụng để chắc chắn bạn hiểu rõ những thành ngữ đã cho ở Trang bên trái. Việc vận dụng những thành ngữ thông qua bài tập sẽ giúp bạn vận dụng thành ngữ đó dễ dàng và thường xuyên hơn.

2. Cấu trúc các Unit trong sách

English idioms in Use Intermediate được chia thành 3 phần như sau:

 • Unit 3 – 30: Idioms to talk about: Phần này nhóm các idioms cùng chủ đề lại với nhau
 • Unit 31 – 46: Idioms form the topic area of: Phần này nhóm các idioms dựa trên hình ảnh mà chúng dựa trên
 • Unit 47 – 62: Idioms using there keyword: Phần này nhóm các idioms có cùng Keyword lại với nhau. Ví dụ ở Unit 50 sẽ đưa ra các idioms dựa trên từ Head.

III. Cuốn sách English idioms in Use Advanced

Cambridge English Idiom in Use Advanced
Cambridge English Idiom in Use Advanced

1. Nội dung của sách

Đây là cuốn nâng cao về idiom của nhà xuất bản Cambridge. Bạn cần chắc chắn rằng mình trên Band điểm 5.0 IELTS để học. Lời khuyên từ Tailieu365 là bạn nên học cuốn sách này khi bạn đang muốn nâng Band điểm của mình bằng idiom và đã nắm chắc kiến thức nền tảng

Nội dung của sách English Idioms In Use cũng có 60 Units.Trang bên trái là giới thiệu về các idioms có trong Unit và trang bên phải là các bài tập để sử dụng idiom đó. 

2. Cấu trúc các Unit trong sách

Cấu trúc cuốn English Idioms In Use Advanced có bổ sung thêm các phần so với cuốn Intermediate, cụ thể bao gồm 7 phần:

 • Learning about idioms (Unit 1-8): đưa ra các thông tin quan trọng liên quan tới idioms như là các định nghĩa về idiom và cách sử dụng idiom hiệu quả.
 • Types of idioms (Unit 9-13): đưa ra các loại idioms khác nhau để bạn phân biệt. Các loại Idiom như: Idiom so sánh (as thin as a rake: Gầy như cái cào), Idiom được tạo bởi từ nối (Black and white: dễ dàng nhận biết đúng hay sai), các Idiom ẩn dụ (There are plenty more fish in the sea: thể hiện còn nhiều người khác để tạo mối quan hệ),…
 • Idioms from the Topic Area of (Unit 14-24): Tập trung vào các idioms có cùng chủ đề như: các bộ phận trên cơ thể, trò chơi và thể thao (run a tight ship: Thể hiện sử giữ kiểm soát hiệu quả), …
 • Idioms to talk about (Unit 25-38): các idioms mà thường xuyên sử dụng (go back a long way: tồn tại mộ thời gian dài, for breakfast: cho bữa sáng)
 • Idioms used in (Unit 39-41): Những loại idioms mà được sử dụng phổ biến trong các hoàn cảnh đặc biệt như Quảng cáo (stand out from the crowd: nổi bật trước đám đông), báo chí (uneasy peace: chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào), bài viết (First and foremost: quan trọng nhất)
 • Idioms used in conversation (Unit 42-47): Trình bày các idioms được sử dụng nhiều trong giao tiếp và hội thoại (turn over a new leaf: một sự thay đổi có hướng tích cực)
 • Idioms using these keywords (Unit 48-60): Tập hợp các idioms chứa các Keyword xuất hiện phổ biến trong thành ngữ như: Game (Raise your game: nỗ lực để cải thiện), Half (with half an eye: thể hiện sự quá dễ hiểu),..

III. Ưu và nhược điểm của English idioms in Use PDF

1. Ưu điểm

 • Cấu trúc của sách “English Idiom in Use” được trình bày một cách rõ ràng và hợp lý. Mỗi chủ đề học được tổ chức theo một trình tự logic, tạo thuận lợi cho quá trình học bằng cách đặt phần lý thuyết ở trang giấy bên phải và phần bài tập ở bên trái. Điểm đặc biệt của sách là sự thiết kế này giúp người đọc linh hoạt học và thực hành đồng thời.
 • Hình ảnh minh họa sống động và hấp dẫn. Các tiêu đề và lưu ý được làm nổi bật thông qua việc đóng khung hoặc in đậm bằng nhiều màu sắc khác nhau, điều này giúp người học dễ dàng ghi nhớ thông tin.
 • Về nội dung, English Idiom in Use đã lựa chọn một số thành ngữ phổ biến, thường được sử dụng trong cả giao tiếp lẫn văn viết tiếng Anh. Sách không chỉ đưa ra các thành ngữ mà còn tích hợp chúng vào các đoạn hội thoại và văn bản ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp người học hiểu rõ bối cảnh và cách sử dụng một cách linh hoạt.
 • Mục lục của tài liệu liệt kê các thành ngữ theo thứ tự chữ cái kèm theo số trang, tạo thuận lợi cho việc tra cứu. Điều này giúp người học sử dụng sách như một nguồn tài nguyên như một từ điển, tiết kiệm thời gian và hiệu quả trong quá trình học.

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách “English Idiom in Use” được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này có thể tạo khó khăn cho những người học ở trình độ trung cấp. Bài học chủ yếu tập trung vào việc giải thích định nghĩa và cách sử dụng của các thành ngữ.
 • Về mặt ngữ pháp, sách không bao gồm thông tin về vai trò của các thành ngữ trong câu cũng như không cung cấp lưu ý ngữ pháp.
 • Sách không cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách đọc từng thành ngữ, do đó, người học có thể cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như từ điển để đảm bảo phát âm chính xác.

III. Hướng dẫn học sách English idioms in Use PDF hiệu quả

Để học idiom trong sách hiệu quả, dưới đây là những lời khuyên Tailiueu365 đưa ra để bạn tận dụng được cuốn sách một cách hiệu quả nhất:

 • Hãy học 2 Unit đầu của sách trước: Unit 1, What are idioms? Và Unit 2, Using your Dictionary. Tailieu365 khuyến khích bạn nên học 2 Unit này để hiểu về idiom và nắm được cách sử dụng từ điển trước khi học bất kỳ Unit nào khác.
 • Chuẩn bị từ điển phù hợp: Để học idiom tốt, bạn cần tra cứu thêm về để lấy thêm về ví dụ và ngữ cảnh trong idiom đó. Tailieu365 khuyên bạn nên sử dụng từ điển của Cambridge là tốt nhất vì đây là cuốn sách của nhà xuất bản Cambridge. Lựa chọn khác mà bạn có thể tham khảo là Oxford.
 • Thực hành hiệu quả: Đối với việc học Idiom ở mức nâng cao, bạn không chỉ cần hiểu Idiom mà còn phải sử dụng chúng một các chính xác và phù hợp. Dưới đây là một số cách để bạn tự thực hành:
  • Sử dụng từ điển trực tuyến Anh – Anh để hiểu rõ định nghĩa và xem các ví dụ từ điển đưa ra. 
  • Sử dụng thêm Internet để tìm ví dụ Idiom trong bối cảnh cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể thêm từ “news” trước Idiom đang học để xem Idiom đó được sử dụng trong báo chí như thế nào. VÍ dụ với thành ngữ “flighting for his pollitical life” bạn có thể search như ảnh:
Tra cứu Idioms trên Google
Tra cứu Idioms trên Google
 • Ghi chép đúng cách: Khi ghi chú Idiom vào sổ, không nên ghi mỗi nghĩa của Idiom đó, bạn cần ghi thêm ví dụ, bối cảnh và các ghi chú về cách sử dụng của nó. Đừng quên vẽ thêm một hình ảnh minh họa bên cạnh để hiểu idiom đó một cách trực quan và nhanh chóng hơn nhé.

Hãy kết hợp thêm sách Collins Listening For IELTS, Basic IELTS Writing, Collins Speaking For IELTS, Hackers IELTS Reading, IELTS Trainer 2 để trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nâng cao band điểm.

IV. Download trọn bộ 2 cuốn English idioms in Use PDF bản đẹp

Dưới đây là link tải 2 cuốn sách Cambridge English idioms in Use Intermediate PDF bạn có thể lựa cuốn phù hợp với mình để học:

English idioms in Use Intermediate PDF:

Download English idioms in Use Intermediate PDF

English idioms in Use Advanced PDF:

Download English idioms in Use Advanced PDF

Vậy là tailieu365 đã giới thiệu đến bạn 2 cuốn sách Cambridge English Idioms In Use và Review chi tiết nội dung 2 cuốn sách đó. Đừng quên tải English idioms in Use PDF để làm tài liệu học tập hiệu quả nhé.

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net