Download Cambridge Grammar for IELTS PDF và Audio & Cách học chi tiết

Khi nhắc đến học ngữ pháp thì không thể bỏ qua cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS. Tailieu365 – kho tài liệu tiếng Anh miễn phí sẽ review thật chi tiết về nội dung của sách kém theo Link dowload miễn phí  Cambridge Grammar for IELTS PDF kèm Audio ở cuối bài.

Sách Cambridge Grammar for IELTS
Sách Cambridge Grammar for IELTS

I. Giới thiệu về sách Cambridge Grammar for IELTS

1. Tổng quan về sách

Cambridge Grammar for IELTS with Answers là cuốn sách ngữ pháp dành riêng cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách do Cambridge xuất bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức ngữ pháp trong sách. Dưới đây là một số các thông tin cơ bản về sách:

 • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS with Answers
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Ngôn ngữ: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Tập trung luyện ngữ pháp trong IELTS

2. Đối tượng phù hợp để học sách

Cambridge Grammar for IELTS PDF phù hợp cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Đặc biệt là những bạn còn yếu về ngữ pháp và đang muốn trau dồi thêm về ngữ pháp để học IELTS.

Mặc dù IELTS không có những mẫu kiến thức ngữ pháp cụ thể, Cambridge Grammar for IELTS with Answers chứa các kiến thức ngữ pháp mà bạn cần để làm tốt bài thi IELTS.

Cuốn sách có thể được tự học hoặc làm giáo trình cho giảng viên ở trên lớp. Ngoài ra, nếu bạn không tham gia kỳ thi IELTS, đây vẫn là cuốn sách ngữ pháp hay mà bạn nên tham khảo.

Tham khảo thêm: [Review chi tiết] Download sách Grammar for IELTS Collins PDF+Audio

II. Review chi tiết về nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS

Cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS PDF bao gồm có 25 Units. Mỗi Unit bao gồm các nội dung như sau:

Tên phần trong Unit Nôi dung
A: Context listening Phần này giới thiệu kiến thức ngữ pháp ở mỗi Unit kèm theo sự liên quan đến bài thi IELTS. Nhằm mục đích giúp bạn hiểu về ngữ pháp một cách dễ dàng hơn khi bạn học phần B. 

Phần này cũng đưa ra bài thực hành nghe hữu ích. Hãy lắng nghe Record và trả lời các câu hỏi. Sau đó check phần đáp án trước khi đọc phần B.

B: Grammar Hãy đọc thật kỹ phần này trước khí làm bài tập ngữ pháp nào. Mỗi chuyên mục ngữ pháp đều có lý giải rõ ràng kèm theo ví dụ. Bạn cũng có thể lật lại phần này để đọc lại trong quá trình làm bài tập.
C: Grammar exercise Cung cấp các bài tập về ngữ pháp để bạn thực hành.
D: Test practice Mỗi Unit có một bài Test. Điều này giúp bạn thực hành các phần khác nhau của bài Test. Bài Test giúp bạn thực hành thêm với ngữ pháp trong Unit đã được học.
Phần Context Listening
Phần Context Listening

Phần Key Answer của sách gồm các phần: 

 • Câu trả lời cho tất cả các bài tập. 
 • Câu trả lời mẫu cho các dạng bài tập mà bạn tự đưa ra ý kiến của mình hoặc các dạng bài Writing trong sách
 • Các mẹo làm bài cho mỗi dạng bài tập

Ngoài ra, tài liệu ôn thi IELTS cũng cung cấp các Recording scrips là những phụ đề trong file Audio của sách. Lưu ý là bạn không nên nhìn phụ đề khi chưa trả lời các câu hỏi trong sách. Cách tốt nhất để xem phụ đề là khi bạn nghe Audio lần thứ 2.

Phần Entry Test trong sách là một bài Test tổng hợp để bạn tự đánh giá được trình độ của bản thân. Sau khi làm bài Test và check đáp án ở Cambridge Grammar For IELTS with answers, nó sẽ chỉ cho bạn đâu là Unit quan trọng với bạn nhất.

Xem thêm: Download Collins Cobuild English Grammar PDF & Review chi tiết!

IV. Điểm mạnh – Hạn chế của sách Cambridge Grammar for IELTS with answers

Chắc chắn rằng, cuốn sách nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu mà các thí sinh cần lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng. Dưới đây là phần đánh giá khách quan của tailieu365 để giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé:

1. Điểm mạnh

 • Sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers có cấu trúc rõ ràng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung khi cần thiết.
 • Tài liệu này giải thích chi tiết kiến thức bằng tiếng Anh để các bạn trau dồi thêm vốn từ.
 • Mặc dù nội dung khá tách biệt nhưng vẫn đầy đủ kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS.
 • Bên cạnh đó, Cambridge Grammar for IELTS đi kèm giải thích về kiến thức ngữ pháp, ví dụ đi kèm rất dễ hiểu, phù hợp cho những ai mới bắt đầu luyện thi.

2. Hạn chế

 • Cambridge Grammar for IELTS PDFđược viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho những bạn tự ôn.
 • Không cung cấp hình ảnh minh họa đi kèm.

V. Hướng dẫn học sách Cambridge Grammar for IELTS hiệu quả

Cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS PDF có 2 cách học chính mà bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Học theo thứ tự sách: Bạn có thể bắt đầu từ Unit 1 và học đến cuối sách, cách học theo trình tự sách này đòi hỏi bạn có một kế hoạch cụ thể để có thể học hết toàn bộ các kiến thức ngữ pháp trong sách một cách toàn diện.
 • Học theo điểm yếu của bản thân: Bạn có thể làm bài Entry Test ở đầu sách trước để nắm được những điểm yếu của bạn thân và tìm ra những Unit quan trọng nhất đối với bạn. Từ đó bạn có thể ưu tiên học những Unit đó trước để cảm nhận rõ được sự tiến bộ của bản thân và tăng thêm động lực học. Tailieu365 cũng khuyến khích bạn học sách theo cách này.
 • Kết hợp tài liệu khác: Để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, bạn có thể kết hợp thêm Cambridge Vocabulary for IELTS, English Pronunciation In Use để sưu tầm trọn bộ kiến thức nền và tài liệu 4 kỹ năng ( Collins Reading For IELTS, Collins Speaking For IELTS, Collins Writing For IELTS, Listening For IELTS Collins answer key PDF) giúp tự tin khi làm bài.

VI. Download Cambridge Grammar for IELTS PDF, Audio và Answers Key miễn phí

Download sách miễn phí
Download sách miễn phí

Bạn có thể download miễn phí sách Cambridge Grammar for IELTS Audio, PDF và Answers key ở đường link dưới đây:

Download sách Cambridge Grammar for IELTS PDF

Vậy là Tailieu365 đã review chi tiết đến bạn cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS. Đừng quên download sách Cambridge Grammar for IELTS PDF kèm Audio và đọc kỹ hướng dẫn học sách Tailieu365 đưa ra để học tập hiệu quả nhất nhé!

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net