Download cuốn sách Cambridge 12 PDF kèm Audio hoàn toàn miễn phí

Cambridge IELTS 12 chắc hẳn là đầu sách quen thuộc đối với những ai đang luyện thi IELTS. Đây được xem là cuốn sách có cấu trúc hoàn thiện và có tính ứng dụng cao nhất so với những phiên bản trước đó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tailieu365.net tìm hiểu những thông tin cụ thể về sách cũng như cách download sách Cambridge book 12 miễn phí nhé! 

Sách Cam 12
Sách Cam 12

I. Giới thiệu về cuốn sách Cambridge 12:

1. Thông tin tổng quan

Sau cuốn Cambridge 11 là Cambridge IELTS 12 được xuất bản năm 2017, thuộc bộ sách Cambridge nổi tiếng. Sách bám sát vào đề thi thật với đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó sẽ giúp người học nắm bắt được dạng đề, kiểu ra đề, ôn luyện một cách trọng tâm và hiệu quả. Với bố cục dễ nhìn, cách sắp xếp nội dung hợp lý, Cambridge IELTS 12 là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nâng cao band điểm IELTS của mình! 

 • Tên sách: Cambridge IELTS 12 
 • Số trang: 136
 • NXB: Đại học Cambridge 
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh 
 • Luyện kỹ năng: Speaking, Writing, Listening, Reading 

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn Cambridge 12 ở trình độ khá nên sẽ phù hợp nhất với những bạn đang có nền tảng tiếng Anh tốt, cụ thể là ở band IELTS 5.0+. Tuy nhiên, những bạn yêu thích tiếng Anh và mong muốn học hỏi thêm các kiến thức mới thì vẫn có thể thử sức với cuốn sách này. Ngoài ra, các thầy cô giáo đang dạy tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng cũng có thể sử dụng Cambridge 12 làm tài liệu giảng dạy. 

Nếu kiến thức nền tảng của bạn còn yếu thì đây chưa phải là tài liệu dành cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cuốn Focus on IELTS Foundation, Boost Your Vocabulary, Collins Listening For IELTS để nâng cao từng kỹ năng, trình độ trước.

II. Review chi tiết cuốn Cambridge book 12:

1. Nội dung sách Cambridge 12

Bố cục sách Cambridge IELTS 12 cụ thể như sau:

Bố cục Nội dung 
Phần 1  Cung cấp 4 đề thi thử IELTS dạng Academic. Phần Listening ở trong mỗi bài thi sẽ đính kèm theo audio file (tệp âm thanh).
Phần 2 Cung cấp phần audio scripts – bản ghi của các bài Nghe của đề thi thử 
Phần 3 Đáp án cho các phần thi Reading và Listening. Phần này cũng sẽ cung cấp các bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi Writing ở Task 1 và Task 2. 
Phần 4 Phần answer sheet – mẫu phiếu trả lời cho bài thi IELTS. 

Nội dung của các bài Test có trong Cambridge 12 theo 4 phần thi:

 • Listening: gồm 4 sections, mỗi phần 10 câu hỏi. Trong đó, 2 section đầu liên quan tới các vấn đề về xã hội, 2 section sau liên quan tới các tình huống giao tiếp. Phần nghe có thể là cuộc trò chuyện giữa nhiều người hoặc độc thoại.
 • Reading: gồm 3 sections, tổng 40 câu hỏi. Có 3 văn bản được đưa ra, lấy từ các tạp chí/sách/báo,…
 • Writing: Gồm 2 tasks. Task 1 yêu cầu thí sinh viết ít nhất 150 từ trong vòng 20 phút và Task 2 yêu cầu thí sinh viết ít nhất 250 từ trong vòng 40 phút. 
 • Speaking: có 3 phần: Part 1 (giới thiệu), Part 2 (yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể), Part 3 (thảo luận với giám khảo kỹ hơn về chủ đề). 

2. Điểm mạnh và điểm yếu của Cambridge IELTS 12:

Điểm mạnh  Điểm yếu 
 • Sách Cambridge IELTS 12 có tính cập nhật cao, mang đến những dạng bài phù hợp với từng trình độ người học. 
 • Cấu trúc của các bài test được trình bày rõ ràng, rành mạch, sát với đề thi IELTS thực tế. 
 • Cambridge book 12 chia sẻ những thông tin hữu ích về những thay đổi trong Format bài thi IELTS. Ngoài ra cũng đưa ra những nhận định về đề cũng như cách chấm điểm của ban giám khảo để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS của mình. 
 • Cambridge IELTS 12 vk chưa có phần kiến thức bổ trợ. 
 • Sách được viết 100% tiếng Anh. Những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt có thể gặp nhiều khó khăn khi sử dụng sách. 

III. Mức độ khó các bài Test trong sách Cambridge 12

Cambridge 12 được đánh giá là sách IELTS khá khó đặc biệt là bài Test 4 Listening và Test 2 Reading có mức độ khó khá cao. Để nắm rõ hơn về các bài Test trong Cambridge 12 và so sánh với các cuốn sách Cambridge khác bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Bảng độ khó Cambridge 12
Bảng độ khó Cambridge 12

IV. Kinh nghiệm học sách Cambridge 12 để bứt phá band điểm

Một quyển sách hữu ích như Cambridge 12 nhưng nếu không biết cách học thông minh, bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm để người học có thể “tăng tốc” hơn với Cambridge book 12:

1. Reading

Đối với phần Reading, bạn nên làm đi làm lại nhiều lần. Cụ thể, hãy làm lại bài đọc sau khoảng 2 tháng, từ đó đánh giá mức độ tiến độ của bạn theo thời gian. 

Đồng thời, hãy tích cực tra cứu, ghi chép các từ vựng có trong bài đọc. Cách học từ vựng tốt nhất chính là học từ theo ngữ cảnh. Mặc dù cách này hơi mất nhiều thời gian nhưng như thế thì bạn mới hiểu sâu và nhớ lâu hơn. 

2. Listening

Phần Listening của Cambridge IELTS 12 cũng là một phần đòi hỏi có sự luyện tập thường xuyên. Để tiến bộ nhanh chóng, bạn nên ôn luyện theo phương pháp Nghe chép chính tả. Hãy bật bài nghe lên, nghe đến đâu thì chép đến đó, những chỗ chưa nghe được thì có thể kiểm tra lại ở phần Transcript cuối sách. 

Ngoài ra, bạn cũng nên đọc Transcript thật nhiều để cải thiện khả năng hiểu. Hãy học cách nghe hiểu cả câu vì nếu nghe từng từ riêng biệt mà không hiểu nghĩa nguyên câu thì cũng không có giá trị. 

3. Writing

Trong cuốn IELTS Academic 12 cung cấp nhiều bài mẫu để người học có thể tham khảo. Đây là một nguồn tài liệu mà bạn nên tận dụng triệt để để nâng cao band điểm Writing của mình!

4. Speaking

Với phần Speaking, người học nên tìm đến bạn bè để luyện tập trả lời những câu hỏi. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên tập khả năng hiểu các câu hỏi có trong task 3 vì đây là một phần khá quan trọng. 

V. Tải Cambridge IELTS 12 PDF bản đẹp kèm Audio hoàn toàn miễn phí

Download Cambridge English 12
Download Cambridge English 12

Link download sách Cambridge IELTS 12 PDF kèm Audio:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn Cambridge IELTS 12 nổi tiếng. Để quá trình ôn luyện của bạn thuận lợi hơn, Tailieu365 đã cung cấp link download Cambridge 12 PDF và Audio để bạn có thể tự học ở nhà. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn trong những kỳ thi sắp tới!

Ngoài ra, với trình độ này, các bạn có thể luyện Academic và General Training với cuốn sách IELTS Trainer 2 nhé!

4.8/5 - (6 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net