Review & Link tải Cambridge Vocabulary for IELTS PDF bản đẹp

Cambridge Vocabulary for IELTS là cuốn sách hữu ích giúp bổ sung vốn từ vựng phong phú, đồng thời hỗ trợ người học trong quá trình luyện thi IELTS. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết rõ nội dung cũng như cách sử dụng sách một cách hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tailieu365 để tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách và lấy link tải tài liệu miễn phí bản PDF và Audio của sách nhé! 

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

I. Giới thiệu về sách Cambridge Vocabulary for IELTS 

1. Thông tin tổng quan

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Cambridge Vocabulary for IELTS xuất bản với mục đích mở rộng, nâng cao vốn từ cho người học và chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS. Điểm nổi bật của sách là lồng ghép từ mới vào các ngữ cảnh để người học hiểu rõ nghĩa và ghi nhớ chúng.

Ngoài ra, sách học từ vựng IELTS cũng mang đến cho bạn cơ hội thực hành các từ mới để nhớ sâu và lâu hơn nữa. Đi kèm là nhiều tips làm bài hữu ích để bạn áp dụng trong bài thi IELTS thật. 

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS được biên soạn bởi nhóm tác giả đến từ đại học Cambridge danh giá, trong đó có tác giá – tiến sĩ Pauline Cullen, đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như Cambridge IELTS 12 – 18, Common mistakes in IELTS, the Official Cambridge Guide to IELTS,…; đồng thời cũng tham gia ra đề thi IELTS thật. 

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh 
 • Luyện kỹ năng: bổ sung vốn từ vựng 

2. Đối tượng phù hợp

Cambridge Vocabulary for IELTS sẽ phù hợp cho những ai có mong muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Với những bạn đang tự học IELTS tại nhà, cuốn sách sẽ là một tài liệu ôn luyện tuyệt vời. 

Theo giới thiệu từ cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS này thì sách dành cho người có nền tảng tiếng Anh khá tốt nhưng vừa mới học IELTS, ở khoảng band điểm từ 4 – 5.0+. Tuy nhiên, với kho tàng từ vựng cơ bản, dễ hiểu, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và học thử cuốn sách này. 

Tham khảo thêm: Oxford Picture Dictionary: Review sách học từ vựng qua hình ảnh

II. Review chi tiết Cambridge Vocabulary for IELTS

1. Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS 

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS bao gồm 25 Units, phân chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Trong đó, 20 Units đầu sẽ xoay quanh các chủ đề có vốn từ vựng phong phú, gồm có topic thông thường và topic học thuật. Mỗi topic bám sát vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như đề thi IELTS thật. 

Một số chủ đề được đề cập đến trong Cambridge Vocabulary for IELTS như: Globalisation, Relationships, Families and early learning, Body, Health, Language, Study, Life,…Đây đều là những chủ đề quen thuộc được lấy ra từ đề thi IELTS đã có trước đó. Song song với phần từ vựng là phần bài tập để người học nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực tế. 

Với hai Unit 21, 22, bạn sẽ có được giới thiệu những “bí kíp” để mở rộng vốn từ vựng và sử dụng hiệu quả từ điển. Còn Unit 23, 24 sẽ tập trung vào một số dạng bài trong bài thi IELTS học thuật. Riêng Unit cuối – Unit 25 sẽ dành cho những ai đăng ký thi IELTS tiêu chuẩn. 

Ở cuối sách Cambridge Vocabulary for IELTS PDF, bạn sẽ tìm thấy phần đáp án cho từng Unit, trong đó có cả câu trả lời mẫu cho phần IELTS Writing. Đồng thời còn có Transcript của phần Listening và danh sách từ vựng của mỗi Unit cực kỳ rõ ràng và chi tiết.  

Nội dung sách Cambridge 12
Nội dung sách Cambridge 12

2. Điểm mạnh và điểm yếu của Cambridge Vocabulary for IELTS 

Điểm mạnh  Điểm yếu 
 • Cung cấp nguồn từ vựng bám sát vào 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing, Spreaking. 
 • Lượng từ vựng có tính áp dụng cao, ở mức độ vừa phải, không mang đến cảm giác ngộp hay quá sức cho người học. 
 • Thiết kế dễ hiểu, phù hợp để tự học. Phần hướng dẫn tương đối chi tiết. 
 • Các bài luyện tập bám sát đề thi thật giúp người học làm quen trước với bài thi IELTS. 
 • Cambridge Vocabulary for IELTS có ứng dụng học từ trên GG Play 
 • Hình ảnh không quá nhiều, không bắt mắt.
 • Bố cục của một trang sách Cambridge Vocabulary for IELTS khá dày, có thể gây chán. 
 • Do phù hợp với mọi đối tượng mà những bạn có band điểm cao (7.0+) sẽ cảm thấy dễ so với trình độ của mình. Đối tượng này có thể tham khảo ngay cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced nhé.
 • Chưa có ứng dụng học trên hệ điều hành IOS.

III. Tải Cambridge Vocabulary for IELTS PDF kèm Audio miễn phí

Download sách Cambridge Vocabbulary for IELTS
Download sách Cambridge Vocabbulary for IELTS

Link download sách Cambridge Vocabulary for IELTS PDF: 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Link tải file nghe Cambridge Vocabulary for IELTS Audio: 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

IV. Cách học sách Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả

Tham khảo ngay cách học của tailieu365.net dưới đây để đạt được mục tiêu mong muốn bạn nhé:

1. Không bỏ sót bất kỳ Unit nào để có được vốn từ vựng phong phú 

Đối với Cambridge Vocabulary for IELTS PDF, bạn không nhất thiết phải học theo tuần tự bố cục mà sách sắp xếp. Bạn có thể bắt đầu với những Unit mình chưa vững hoặc hứng thú với Unit nào thì học Unit đấy. 

Tuy nhiên, người học nên xem qua toàn bộ các Unit để có được kho từ vựng phong phú nhất. Việc học tiếng Anh nói chung và học từ vựng nói riêng đều đòi hỏi cần sự ôn luyện chăm chỉ. Do đó, dù là Unit đã học hay chưa bạn vẫn nên ôn tập để nhớ lâu hơn. 

2. Vận dụng từ vựng đã học để luyện Speaking và Writing 

Với bài tập Viết, bạn có thể tham khảo phần bài mẫu phía cuối sách IELTS. Từ đó kết hợp với những từ vựng đã học để sắp xếp lại ý, hoàn thiện câu văn sao cho trôi chảy nhất. Còn với bài tập Nói, việc phát âm và sử dụng từ thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn đồng thời cũng sẽ giúp bạn có những phản xạ tự nhiên tuyệt vời. 

3. Sử dụng list từ vựng hiệu quả 

Cuối sách Cambridge Vocabulary for IELTS PDF sẽ có những list từ vựng được liệt kê đầy đủ. Người học có thể chia các list từ thành các nhóm 10 từ để dễ học và dễ nhớ hơn. Bạn cũng có thể xem trước các list này để có cái nhìn tổng quát nhất về các Unit sắp học. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về nội dung, điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách học sách Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả. Tailieu365 cũng đã mang đến cho bạn Link download sách Cambridge Vocabulary for IELTS PDF và audio để bạn dễ dàng luyện tập và cải thiện vốn từ vựng ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net