Download Check your English Vocabulary for IELTS PDF & Review chi tiết

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc học từ vựng ôn thi IELTS, không biết học từ nguồn nào? Tailieu365 – tài liệu tiếng Anh sẽ giới thiệu tới bạn cuốn sách Check your English Vocabulary for IELTS rất nổi tiếng trong việc ôn từ vựng. Bài viết sẽ review chi tiết cuốn sách, bạn có thể tải miễn phí bản PDF ở cuối bài.

Check your English Vocabulary for IELTS
Check your English Vocabulary for IELTS

I. Giới thiệu về sách Check your English Vocabulary for IELTS 

1. Thông tin chung

Đây là cuốn sách từ vựng (Vocabulary) của tác giả Rawdon Wyatt chủ yếu sẽ cung cấp từ vựng để bạn ứng dụng vào các kỹ năng trong IELTS. Hiện tại sách có bản mềm ở lần tái bản thứ 3 và thứ 4, bạn có thể tải Check your English Vocabulary for IELTS PDF ở cuối bài viết này.

 • Tên sách: Check Your English Vocabulary for IELTS
 • Tác giả: Rawdon Wyat
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Số cuốn:
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: Vocabulary

2. Đối tượng phù hợp học sách Check your English Vocabulary for IELTS

Cuốn sách Check your English Vocabulary for IELTS phù hợp với những bạn có IELTS 5.0 trở lên. Đây là tài liệu rất phù hợp với những bạn đang có kế hoạch du học. 

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với từ vựng tương đối nâng cao. Đối với những bạn mất gốc hoặc vốn từ yếu thì nên cân nhắc chọn loại sách có trình độ thấp hơn để tránh tình trạng chán nản và học tập không hiệu quả.

Tham khảo thêm sách khác:

II. Review nội dung sách Check your English Vocabulary for IELTS

Check your English Vocabulary for IELTS gồm có 3 phần chính là General Vocabulary, Topic Specific Vocabulary và Check Your Vocabulary for IELTS Answer Key cùng với những bài kiểm tra về từ vựng với các ngữ cảnh cụ thể. Cùng Tailieu365 review nội dung từng phần có trong cuốn sách nhé.

 • Phần 1: General Vocabulary

Phần General Vocabulary (từ vựng phổ thông). Phần này đưa ra các từ vựng chung được sử dụng nhiều trong IELTS

Một số phần liên quan tới các nhiệm vụ trong bài thi IELTS. Ví dụ như: Describing how something works , talking about changes shown in a graph or table, saying where things are and following directions.

Phần General Vocabulary
Phần General Vocabulary
 • Phần 2: Topic-specific Vocabulary

Phần này, Check your English Vocabulary for IELTS tập trung vào các từ vựng liên quan đến các chủ đề chuyên môn để phục vụ cho kỳ thi IELTS (giáo dục, kiến ​​trúc, các vấn đề gia đình và khoa học và công nghệ). 

Mỗi mô-đun gồm 3 nhiệm vụ: Hai mục đầu tiên giới thiệu về từ vựng trong ngữ cảnh, mỗi mục đều có bài tập thực hành. Mục thứ ba cho bạn cơ hội ôn lại từ vừng cùng bài tập điền vào chỗ trống

Phần Topic Specific Vocabulary
Phần Topic Specific Vocabulary
 • Phần 3: Check your Vocabulary for IELTS Answer Key

Đây là phần đáp án. Ở phần đáp án này Check your English Vocabulary for IELTS còn cung cấp thêm thông tin bổ sung về từng từ vựng cụ thể và còn cung cấp những từ/cụm từ hữu ích khác.

III. Ưu và nhược điểm của cuốn sách Check Your Vocabulary for IELTS

Sách Check Your English Vocabulary for IELTS là cuốn sách phổ biến và tính hiệu quả đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng. Cùng Tailieu365 đánh giá các ưu và nhược điểm của cuốn sách bên dưới để bạn hiểu rõ hơn về sách nhé:

2.1. Ưu điểm

  • Sách cung cấp các từ vựng hay gặp trong kỳ thi IELTS. Số lượng từ vựng lớn, bao quát cả những từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Bạn không cần tự tổng hợp từ vựng mà chỉ cần tập chung luyện tập thành thạo các từ vựng có trong sách
  • Từ vựng được cung cấp dưới dạng bài tập như điền từ, trắc nghiệm,…Vừa học lý thuyết kết hợp thực hành sẽ giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu hơn
  • Chủ đề Check Your English Vocabulary for IELTS được phân bổ từ dễ đến khó, từ quen thuộc tới học thuật để bạn xây dựng vốn từ vựng của mình một cách vững chắc nhất.
  • Chủ đề sách bám sát trực tiếp vào các bài thi IELTS. Phần General giúp bạn nâng cao vốn từ vựng trong cả 4 kỹ năng. Phàn Topic Vocabulary đặc biệt hiệu quả cho bạn áp dụng vào IELTS Speaking và Writing.
  • Sách cung cấp từ vựng theo ngữ cảnh và hoàn cảnh thông qua các bài tập đa dạng. Ngoài ta tác giả còn giới thiệu các Collocation (cụm từ) và Phrasal Verb (cụm động từ)
  • Bạn có thể tự học sách mà không cần đến sự hỗ trợ của giáo viên

2.2. Nhược điểm

  • Từ vựng trong Check your English Vocabulary for IELTS khá nâng cao, không phù hợp với những bạn mới làm quen với tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo IELTS Vocabulary Booster trước nhé.
  • Số lượng từ vựng cung cấp trong 1 chủ đề khá nhiều. Đôi khi quá nhiều từ sẽ làm cho việc học trở nên lan man và khó khăn trong việc ôn tập
  • Một số chủ đề sách không cung cấp nghĩa từ vựng mà chỉ có bài tập. Đôi khi bạn phải tự tìm hiểu nghĩa của từ ở bên ngoài.

IV. Tải miễn phí cuốn sách Check your English Vocabulary for IELTS PDF 

Như đã hứa, các bạn có thể download cuốn sách Check your Vocabulary for IELTS làm tài liệu học từ vựng hữu ích cho bản thân. Hiện tại Tailieu365 có sưu tầm các tái bản mới nhất của sách. Bạn có thể download ở link dưới đây:

Download Check your English Vocabulary for IELTS 3rd PDF

Hoặc:

Download Check your English Vocabulary for IELTS 4th PDF

V. Cách học sách Check Your English Vocabulary for IELTS để đột phá về từ vựng

Đầu tiên là lưu ý sử dụng sách của chính tác giả: “Người học không nên học theo thứ tự của sách một cách máy móc. Tốt nhất là nên chọn chủ đề nào mà các bạn cảm thấy không quen thuộc nhất hoặc các chủ đề mà người học quan tâm hoặc quan trọng”. Tailieu365 cũng sẽ gợi ý thêm những cách học sách Check your English Vocabulary for IELTS hiệu quả nhất:

1. Xác định loại kỳ thi IELTS

Kỳ thi bạn sẽ tham gia là Academic hay General Training? Ví dụ: Nến bạn thi General Training thì bạn có thể bỏ qua các động từ trong phần miêu tả biểu đồ.

2. Chuẩn bị một cuốn sổ

Bạn cần ghi chú nghĩa và cách sử dụng của từ trong các ngữ cảnh và liên tục ôn lại cho đến khi các từ vựng trong sổ thực sự là vốn từ của bạn. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn các app ghi chú tùy vào sở thích cá nhân. Một số app hiệu quả mà Tailieu365 giới thiệu đến bạn là Quizzlet và Anki.

Một cách hay để ôn tập Tailieu365 muốn giới thiệu là viết các bài Essay có sử dụng từ vựng đã được học. Điều này giúp bạn vận dụng các từ được học hiệu quả.

3. Lên kế hoạch cụ thể

Một kế hoạch cụ thể là yếu tố quan trọng để học từ vựng trong cuốn sách Check your English Vocabulary for IELTS, bạn hãy đặt ra cho bản thân mình mục đích cũng như mục tiêu cụ thể. 

Mỗi người có thời gian khác nhau, tuy nhiên kế hoạch càng cụ thể càng tốt. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Thời gian Mục tiêu
Trong 1 ngày Học 1 chủ đề từ vựng kèm theo một kỹ năng bất kỳ (nghe/nói/đọc/viết).

Tham khảo 4 cuốn sách cho 4 kỹ năng:

Trong 1 tuần Học 7 chủ đề từ vựng kèm theo 2 bài mini test cả 4 kỹ năng (giữa tuần và cuối tuần).
Trong tháng Học 28 chủ đề từ vựng kèm theo 1 bài final test cuối tháng.

4. Cần phân biệt từ vựng giữa văn viết và văn nói

Bạn cần chú ý các từ vựng nào phù hợp với văn viết và văn nói để sử dụng một cách tự nhiên trong bài thi.

Ví dụ: từ Children thường được sử dụng trong văn viết. Nhưng Kids lại thường được sử dụng trong văn nói hơn. Ngoài ra văn nói và văn viết có những nguyên tắc riêng như là: Idioms không thể sử dụng trong văn viết,…

Việc sử dụng từ vựng văn nói cho văn viết hay ngược lại, tuy không sai về mặt ngữ pháp/ngữ nghĩa nhưng sẽ làm câu văn kém tự nhiên hơn.

5. Hãy học từ vựng thông qua bài tập và hoạt động trong sách

Hãy học từ vựng thông qua việc làm bài tập trong Check your English Vocabulary for IELTS. Nhiều bạn chỉ lấy từ vựng phần đáp án để học vẹt, đây là cách học không hiệu quả và bạn sẽ nhanh chóng quên từ đó. Hơn nữa việc học như vậy bạn sẽ không hiểu hết về từ, và sẽ gặp khi khăn khi sử dụng những từ đó.

Việc làm bài tập không chỉ giúp bạn biết cách sử dụng thành thạo của từ mà còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các đoạn văn mẫu ở Topic Vocabulary nguồn ý tưởng để bạn tham khảo trong kỳ thi IELTS Writing của mình.

6. Xây dựng các thói quen sử dụng từ điển

Các bạn nên sử dụng từ điển Anh-Anh để rèn khả năng tư duy bằng tiếng Anh khi học từ mới. Tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ nhanh chóng, bỏ được thói quen suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ rồi phiên dịch sang tiếng Anh. Tác giả cuốn sách giới thiệu từ điển tiếng anh Macmillan, ngoài ra những từ điển đáng tin cậy bạn có thể sử dụng là Cambridge và Oxford.

Tailieu365 đã review rất chi tiết về cuốn sách để các bạn có thể đánh giá cuốn sách đặc biệt là bản mềm sách Check your English Vocabulary for IELTS PDF hoàn toàn miễn phí để các bạn có thể tải về và tự rèn luyện. Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại tài liệu ôn thi IELTS để sở hữu ngay cho mình nhiều tựa sách hữu ích nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net