Review chi tiết sách Collins Reading for IELTS PDF – 2nd Edition

Reading For IELTS Collins là cuốn sách sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi kiến thức cho bài Reading IELTS. Sách cung cấp đầy đủ từ vựng, ngữ pháp, chiến thuật và kỹ năng làm bài để bạn tự tin trong kỳ thi của mình. Cùng Tailieu365 review thật chi tiết nội dung cuốn sách và đừng quên tải tài liệu miễn phí file Collins Reading for IELTS PDF ở cuối bài bạn nhé!

Sách Collins Reading for IELTS
Sách Collins Reading for IELTS

I. Giới thiệu về sách Collins Reading for IELTS

1. Thông tin chung về cuốn sách 

Collins Reading for IELTS là cuốn luyện Reading trong bộ sách Collins for IELTS gồm . Hiện nay sách đã được tái bản và có phiên bản 2nd Edition, Tailieu365 đã cập nhật kèm đường link download phiên bản mới nhất ở cuối bài viết. Một số các thông tin chung về sách ở bảng dưới đây:

 • Tên sách: Collins Reading for IELTS 
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • NXB: HarperCollins Publishers
 • Năm xuất bản: 2011
 • Ngôn ngữ: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và chưa có phiên âm tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: Reading trong IELTS

Tham khảo sách kỹ năng khác trong bộ Collins:

2. Đối tượng phù hợp học sách Collins Reading for IELTS

Collins Reading for IELTS là cuốn sách giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS lần đầu hoặc khi thi lại. Cuốn sách được thiết kế cho đối tượng có Band điểm từ 5 – 5.5 IELTS và muốn chinh phục Band điểm 6.5 hoặc cao hơn. Còn nếu bạn ở trình độ thấp hơn thì có thể tham khảo cuốn Basic IELTS Reading.

Cuốn sách được trình bày dễ hiểu đi kèm các Reading For IELTS Collins answer key PDF, vì thế bạn có thể sử dụng cuốn sách làm tài liệu học tập tại nhà.

II. Review chi tiết nội dung sách Reading For IELTS Collins

Nội dung sách Collins Reading for IELTS có gì nổi trội? Hãy theo dõi phần dưới đây để tìm hiểu sâu về cấu trúc cũng như ưu và nhược điểm của tài liệu IELTS này nhé:

1. Các nội dung có trong cuốn sách

Reading For IELTS Collins bao gồm những nội dung chính như sau:

 • 11 Unit  mà bạn có thể gặp trong bài thi Reading IELTS chính thức. Điều này giúp bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng với đa dạng các chủ đề khác nhau. Các bài tập ở trong sách được lấy từ nguồn tham khảo uy tín giống với các đề thi IELTS. Nó sẽ bao gồm các câu chuyện, các lập luận logic, các mô tả hoặc các cuộc tranh luận
 • 1 Unit cung cấp các bài Test IELTS Reading hoàn chỉnh để bạn có thể tập thực hành và đánh giá được năng lực của mình. 
 • Examination Strategies để hướng dẫn bạn những điều bạn cần kỳ vọng và cách để làm bài Test một các tốt nhất trong bài thi IELTS Reading. Exam tips ở mỗi Unit nhấn mạnh các kỹ thuật làm bài. Phần này được thiết kế ngắn gọn mà bạn có thể nhanh chóng đọc qua để ôn tập.
 • Phần Watch Out sẽ giúp bạn tránh những lỗi phổ biến được thực hiện trong bài thi. Cuối cùng là phần Exam Tutor ở cuối mỗi Unit sẽ là cơ hội để bạn ôn tập lại những kiến thức nền tảng mà bạn đã được học.
 • Phần Reading For IELTS Collins Answer Key PDF không chỉ cung cấp các đáp án cho các bài tập trong sách mà còn bao gồm các ghi chủ lý giải vì sao đáp án này đúng hoặc sai.

2. Cấu trúc của từng Unit ở trong sách

Từ Unit 1 đến Unit 11 của sách Collins Reading for IELTS đều được chi thành 3 phần chính:

 • Phần 1: Vocabulary – Phát triển ngôn ngữ giới thiệu các phần từ vựng liên quan tới chủ đề, thường được đặt trong một bối cảnh hoặc trong một đoạn Reading ngắn. Các bài tập sẽ giúp bạn học và sử dụng các từ vựng được giới thiệu một cách hiệu quả trong các hoàn cảnh khác nhau. 
Phần phát triển ngôn ngữ trong sách
Phần phát triển ngôn ngữ trong sách
 • Phần 2: Practice Exercises – Kỹ năng làm bài cung cấp các bài tập theo dạng Step by Step và các hướng dẫn làm các Task cụ thể trong bài thi IELTS Reading. Mỗi Unit sẽ tập trung vào các dạng bài khác nhau. Các phần Exam information và Exam tips sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận hiệu quả với từng dạng bài và giúp bạn phát triển các chiến thuật làm bài hiệu quả.
Phần kỹ năng làm bài trong sách
Phần kỹ năng làm bài trong sách
 • Phần 3: Exam practice – Thực hành cung cấp các bài Practice cho các Task mà bạn đã được hướng dẫn ở phần 2. Format các bài Test được thiết kế giống bài thi IELTS. Mỗi Unit cũng sẽ có phần Exam Tutor Checklist sau mỗi bài Practice giúp bạn đánh giá sự sẵn sàng cho bài thi  thật.
Phần thực hành trong sách
Phần thực hành trong sách

3. Ưu và nhược điểm của cuốn sách

Ưu điểm:

 • Cuốn sách Reading For IELTS Collins có cấu trúc Logic và hợp lý với 3 phần giúp người học phát triển kiến thức nền tảng và toàn diện.
 • Sách cung cấp nhiều các hộp lưu ý để người học dễ dàng nhìn thấy trong quá trình làm bài
 • Kiến thức, bài tập và chiến thuật đều được cung cấp đủ trong sách để bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS

Nhược điểm:

 • Sách Collins Reading for IELTS có nhược điểm là chưa có phiên âm tiếng Việt sẽ gây khó khăn và làm người học có thể không hiểu hết các hướng dẫn sách đưa ra.

III. Hướng dẫn học sách Collins Reading for IELTS hiệu quả

Nếu như các bạn tự học Collins Reading for IELTS tại nhà để ôn luyện IELTS Reading, thì sau đây Tailieu365 sẽ hướng dẫn bạn học sách với mỗi cấu trúc ở trong sách. Các hướng dẫn này sẽ giúp việc tự học hiệu quả hơn rất nhiều đó:

Đầu tiên bạn nên học theo thứ tự của sách Collins Reading for IELTS vì tài liệu ôn thi IELTS được viết theo cấu trúc tăng tiến, việc học theo thứ tự sẽ giúp bạn tiến bộ đều đặn. Nếu bạn là người học có kinh nghiệm hơn, bạn có thể sử dụng phần Aims List trong sách để lựa chọn các phần phù hợp với bạn nhất để học trước.

1. Phần 1: Phát triển ngôn ngữ

Ở phần này, bạn nên bắt đầu Unit bằng cách học Part 1: Language development exercises. Hãy cố gắng trả lời các câu hỏi mà không nhìn vào từ điển để phát triển kỹ năng đoán từ trong bối cảnh. Điều này rất quan trọng vì bạn không thể sử dụng từ điển trong khi thi. Tham khảo ngay sách nền của Collins:

2. Phần 2: Kỹ năng làm bài

Ở phần này bạn cần học kỹ phần Exam informationExam tips ở mỗi dạng Reading được giới thiệu. 

Các bài thi IELTS có giới hạn thời gian và bạn cần phải làm thật nhanh chóng. Tuy nhiên ở phần 2 Kỹ năng làm bài này, bạn cần dành thời gian để học các chiến thuật và mẹo làm bài. Bạn có thể thực hành và tập làm nhanh ở phần 3 của sách.

3. Phần 3: Thực hành

Sau khi bạn đã làm xong các bài tập thực hành trong sách Collins Reading for IELTS, bạn cần dành thời gian để Review lại tại sao bạn trả lời sai hoặc đúng. Ngoài ra, hãy làm đọc phần Exam tutor đê ôn tập lại các kiến thức đã học. Khi làm bạn cần đặt giới hạn thời gian để luyện tập như khi đi thi thật.

4. Unit 12: Practice Exam

Phần này bạn nên thực hành dưới điều kiện như khi đi thi thật. Hãy nhớ mỗi bài Test Reading hoàn chỉnh có giới hạn thời gian là 60 phút. Không có thêm thời gian để bạn viết đáp án vào phiếu trả lời. Hãy ghi nhớ điều này trong khi làm Unit 12. Các bạn nên kết hợp thêm cuốn Practice Tests for IELTS Collins để luyện đề.

IV. Download sách Collins Reading for IELTS PDF (2nd Edition) miễn phí

Dưới đây là link download sách Collins Reading for IELTS PDF (2nd Edition) để các bạn làm tài liệu học tập:

Download sách Collins Reading for IELTS PDF 

Vậy là Tailieu365 đã giới thiệu và review cực kỳ chi tiết về cuốn sách Reading For IELTS Collins. Hãy đọc thật kỹ hướng dẫn học Tailieu365 đã đưa ra và đừng quên download Collins Reading for IELTS PDF để làm tài liệu học tập hiệu quả cho mình bạn nhé.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net