Review và cách học Essential Grammar for IELTS PDF hiệu quả

Bạn đang tìm một cuốn sách bổ sung những kiến thức ngữ pháp thiết yếu nhất trong quá trình ôn thi IELTS? Vậy thì đừng bỏ qua cuốn sách Essential Grammar for IELTS. Đây là cuốn sách giải thích ngữ pháp cực kỳ dễ hiểu và chi tiết. Cùng tailieu365 tìm hiểu về cuốn sách và tải sách Essential Grammar for IELTS PDF ở cuối bài viết nhé.

Essential Grammar for IELTS
Essential Grammar for IELTS

I. Tổng quan về cuốn sách Essential Grammar for IELTS

1. Thông tin chung

Essential Grammar for IELTS – một trong những cuốn sách ôn luyện thi IELTS hiệu quả được rất nhiều thí sinh săn đón. Hu Min và John A Gordon đã biên soạn ra cuốn sách này nhằm mục đích giúp người dùng củng cố ngữ pháp tiếng Anh, dễ dàng áp dụng vào bài thi IELTS để chinh phục được band điểm thật cao!

 • Tên sách: Essential Grammar for IELTS
 • Tác giả: Hu Min, John A Gordon
 • NXB: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân trí Việt
 • Năm xuất bản: 2014
 • Ngôn ngữ: Sách đã được dịch sang tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: Ngữ pháp

2. Đối tượng phù hợp

Essential Grammar for IELTS phù hợp với những bạn đang ở band điểm IELTS từ 4.0 trở lên. Quyển sách này sẽ xử lý vấn đề không hiểu khi đọc và hoang mang khi gặp các câu dài và phức tạp, đây cũng là những vấn đề phổ biến của người học IELTS.

Còn nếu bạn là người mới bắt học IELTS hoặc mất gốc thì có thể tham khảo cuốn sách Understanding and Using English Grammar đầu tiên.

II. Nội dung sách Essential Grammar for IELTS

Cuốn sách này được biên soạn riêng cho kỳ thi IELTS với mục đích rất rõ ràng: đề cập đến các chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất và có mối liên hệ mật thiết với môn đọc hiểu (Reading) và môn viết (Writing) trong IELTS. 

Phần lớn những câu ví dụ và bài tập trong cuốn sách đều được trích từ bộ sách “Cambridge IELTS nổi tiếng. Ngoài ra, một số tài liệu được chọn ra từ các kỳ thi thật trong những năm gần đây. Chính vì thế sách mô phỏng khá chân thực về kỳ thi IELTS

Nội dung sách Essential Grammar for IELTS sẽ giải thích đơn giản các yếu tố ngữ pháp. Vận dụng và các bài thực hành một cách thống nhất giúp người đọc đạt hiệu quả cao nhất. Quyển sách gồm 11 chương. 

Mỗi chương có hai phần là phần giải thích ngữ pháp và phần thực hành ngữ pháp.

 • Phần giải thích ngữ pháp được trình bày tóm lược rõ ràng và đúng trọng điểm.
 • Phần thực hành ngữ pháp thì đa dạng về hình thức và số lượng, Người học có thể tận dụng khả năng giải thích để học tập nhiều góc độ để năng cao kỹ năng diễn đạt của bản thân.
Các phần trong Essential Grammar for IELTS
Các phần trong Essential Grammar for IELTS

11 chương sách của Essential Grammar for IELTS:

Chương 1 Giới từ
Chương 2 Thì của động từ
Chương 3 Thể bị động
Chương 4 Danh động từ và động từ nguyên thể
Chương 5 Hình thức phân từ của động từ
Chương 6 Mệnh đề tính từ
Chương 7 Mệnh đề danh từ
Chương 8 Mệnh đề trạng từ
Chương 9 Cấu trúc giả định
Chương 10 Cấu trúc đảo ngữ
Chương 11 Các mẫu câu thông dụng

III. Đánh giá sách Essential Grammar for IELTS

Vậy sách Essential Grammar for IELTS PDF có ưu và nhược điểm gì? Cùng chúng mình đánh giá ngay tài liệu này dưới đây nhé:

1. Điểm mạnh

 • Về bố cục: Cuốn sách được sắp xếp có logic và theo thứ tự, điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hệ thống kiến thức và cũng giúp bạn nhớ lâu hơn.
 • Về nội dung: Sách Essential Grammar for IELTS không chỉ giải thích về ngữ pháp đơn thuần mà còn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giải thích và vận dụng thống nhất, nhuần nhuyễn với nhau.
 • Bài tập và ví du thiết thực: Ví dụ trong sách được lấy từ “Cambridge IELTS”. Hơn nữa, tài liệu trong sách còn được trích ra từ đề thi thật. Do đó, ngữ pháp trong sách phản ánh khát sát với đề thi thực tế.
 • Bài tập đa dạng: Tài liệu luyện thi IELTS này có đa dạng nhiều bài tập trong sách giúp bạn không bị nhàm chán khi học. Ngoài ra, bài tập còn giúp học viên tận dụng khả năng giải thích để trau dồi ngôn ngữ ở nhiều góc độ, nâng cao được kỹ năng diễn đạt của bản thân.

2. Điểm yếu

 • Dạng bài dịch câu sang tiếng Anh có phần máy móc, tương đối khó với những bạn mới bắt đầu học IELTS. Dạng này còn làm hạn chế tư duy phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của người học.

IV. Download sách Essential Grammar for IELTS PDF miễn phí

Ngoài việc mua sách tại các trang TMĐT uy tín như Tiki hoặc Shopee, các bạn có thể download tài liệu miễn phí cuốn sách Essential Grammar For IELTS PDF tại đường link dưới đây

Download Essential Grammar for IELTS PDF miễn phí

V. Kinh nghiệm học sách Essential Grammar for IELTS hiệu quả

Kinh nghiệm học sách Essential Grammar for IELTS
Kinh nghiệm học sách Essential Grammar for IELTS

Dưới đây là những kinh nghiệm và phương pháp hữu ích mà Tailieu365 chia sẻ đến bạn để giúp bạn tận dụng tốt nhấn cuốn sách này:

1. Kết hợp với tài liệu kiến thức nền tảng khác

Để xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, học viên nên kết hợp thêm sách học từ vựng, cách phát âm để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân hơn. Các bạn có thể tham khảo một số cuốn kiến thức nền sau:

2. Nắm rõ lượng kiến thức mình sẽ học

Trước hết, nhìn xem tiêu đề để biết được mình học cái gì, liên quan đến phần kiến thức nào? Ví dụ ở đây bạn sẽ được học về giới từ: các bạn có thể xem qua các đầu mục để nắm được các loại giới từ mà mình sẽ học như: Giới từ chỉ thời gian, giới từ chỉ địa điểm, phương hướng,…

3. Đọc trước lý thuyết căn bản

Bạn cần hiểu trước, không cần phải nhớ hết tất cả. Như ví dụ trên, bạn có thể thấy có rất nhiều các giới từ khác nhau, lần này bạn cần đọc qua lý thuyết và cố gắng hiểu cách sử dụng của nó, ở bước này thì bạn chưa cần nhớ ngay lập tức. 

4. Làm bài tập và xem lại kiến thức ngữ pháp khi quên

Bạn nên làm bài tập ra một cuốn vở thay vì làm trực tiếp vào sách, trong quá trình làm bạn có thể mở lại phần lý thuyết nếu như quên hoặc chưa biết cách làm. Sau đó, khi cần ôn tập, cách tốt nhất là làm lại bài tập cũ mà không xem lại lý thuyết, đây chính là lý do mà Tailieu365 khuyên bạn không nên làm trực tiếp vào sách.

Hy vọng với những chia sẻ về cuốn sách, và bản mềm Essential Grammar For IELTS PDF có thể sẽ giúp bạn rèn luyện ngữ pháp hiệu quả cho kỳ thi IELTS của mình.

Chúc các bạn ôn tập hiệu quả!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net