12 sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất theo từng trình độ

Học từ vựng là bước cơ bản đầu tiên mà bất kỳ sĩ tử ôn luyện thi IELTS nào cũng đều phải thực hiện điều này. Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan rất nhiều tài liệu tiếng Anh PDF, nhưng bạn không biết đâu là đầu sách thật sự chất lượng và hữu ích. Vì vậy, trong bài viết này, Tài liệu 365 sẽ giới thiệu đến các bạn 12 sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất được phân chia theo từng trình độ. Cùng tham khảo nhé!

Sách học từ vựng IELTS
Sách học từ vựng IELTS

I. Sách học từ vựng tiếng Anh IELTS

Dưới đây là một số cuốn sách học từ vựng IELTS mà chúng mình đã phân chia theo 3 cấp độ: Basic, Intermediate và Advanced. Cùng theo dõi và lựa chọn những tài liệu phù hợp bạn nhé!

1. Sách học từ vựng IELTS cho trình độ Basic

1.1. Sách ôn từ vựng IELTS “Oxford Word Skills Basic”

Oxford Word Skills Basic
Oxford Word Skills Basic

Oxford Word Skills Basic – cuốn sách từ vựng IELTS được ra đời để phục vụ nhu cầu học luyện thi tiếng Anh của các bạn Beginner. Vậy nên, nếu bạn mới bắt đầu học IELTS, mất gốc, trình độ đang ở con số 0 thì đây là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

  • Nội dung tài liệu gồm 12 Unit ( 1 bài hướng dẫn và 11 bài học lớn). Trong các bài học lớn này được chia tổng cộng thành 80 bài nhỏ, giúp người dùng dễ dàng tiếp thu kiến thức rộng và sâu hơn.
  • Chủ đề từ vựng đa dạng: Một số chủ đề từ vựng quen thuộc, được sử dụng giao giao tiếp hàng ngày như: Basic English, People, Everyday life, Food and drink, Places, Study and work, Language,… 
  • Tổng hợp kiến thức: Phần cuối của sách học từ vựng IELTS này sẽ được tác giả tổng hợp danh sách các từ vựng hay, cách phát âm và đáp án bài tập,…

Download sách học từ vựng IELTS “Oxford Word Skills Basic”

1.2. Sách English Vocabulary in Use – Elementary

English Vocabulary in Use – Elementary
English Vocabulary in Use – Elementary

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả dành cho những bạn đang bắt đầu xây dựng từ vựng từ mức cơ bản nhất. Nội dung cuốn English Vocabulary in Use Elementary gồm có 60 bài học tương ứng với 60 chủ đề quen thuộc như con người, công việc, thời tiết, trường học,… Với các chủ đề này, sách cung cấp 2000 từ vựng tiếng Anh thông dụng cho học viên. 

Ngoài ra sách từ vựng IELTS này còn hệ thống các bài tập chất lượng, chọn lọc kỹ lưỡng kèm theo đáp án chi tiết để các bạn có thể thực hành và kiểm tra ngay.

Download sách học từ vựng IELTS “English Vocabulary in Use Elementary”

2. Sách học từ vựng IELTS cho trình độ Intermediate

2.1. Oxford Word Skills Intermediate

Oxford Word Skills Intermediate
Oxford Word Skills Intermediate

Sách học từ vựng IELTS này được tác giả thiết kế tương tự như phần đầu tiên, Basic. Nhưng có độ khó cao hơn, dành cho những bạn đang ở trình độ trung cấp (~ 4.0 IELTS trở lên) và đang đặt mục tiêu chinh phục band điểm 5.0+.

Mở đầu là phần hướng dẫn cách học theo mục lục phân chia rõ ràng từng phần như sách Basic. Ở cuốn này, bạn có 13 bài học lớn theo nhiều chủ đề khác nhau, sau mỗi bài học là một bài review tổng hợp các kiến thức trọng điểm.

Các Units trong sách chủ yếu theo chủ đề: People, Learning, the world around us, Daily life, Describing things, Getting things done, Social and political issues, media and entertainment… 

Mỗi bài không hẳn giống theo các phần từ vựng như cuốn Basic mà còn chia theo 4 mục Listening – Reading – Speaking và bài tập viết, khá giống với cấu trúc bài thi IELTS. Vì thế, cuốn sách học từ vựng IELTS này khá xứng đáng dù không theo motip của IELTS nhưng vẫn giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng.

Download sách từ vựng IELTS “Oxford Word Skills Intermediate”

2.2. Sách ôn từ vựng IELTS – Destination B1, B2

Sách ôn từ vựng IELTS - Destination B1, B2
Sách ôn từ vựng IELTS – Destination B1, B2

Sách học từ vựng IELTS – Destination B1Destination B2 mang đến cho người học nguồn từ vựng, ngữ pháp ở trình độ trung cấp.

  • Nội dung Destination B1 gồm có 42 Units, 14 bài review và 2 bài kiểm tra để học viên có thể luyện tập. Sách thiết kế đan xen các bài học ngữ pháp với từ vựng với nhau, giúp các bạn học viên vừa có thể tiếp thu từ vựng vừa có thể thực hành cách sử dụng từ vựng trong diễn đạt ngữ pháp. 
  • Còn Destination B2 sẽ có 28 bài học, thiết kế đan xen 1 bài ngữ pháp và 1 bài từ vựng theo mức độ từ dễ đến khó. Ngoài ra, sách từ vựng IELTS còn có phần review và chia sẻ thêm các động từ bất quy tắc, cụm động từ, từ nối… rất thú vị.

Download sách học từ vựng IELTS “Destination B1, B2”

3. Sách từ vựng IELTS cho trình độ Advanced

3.1. Oxford Word Skills Advanced

Oxford Word Skills Advanced
Oxford Word Skills Advanced

Oxford Word Skills Advanced là cuốn sách học từ vựng IELTS cuối cùng trong bộ Oxford Word Skills. Đây cũng là tài liệu có độ khó cao nhất, dành cho những bạn ở có trình độ C1, C2 trở lên (khoảng 6.0 IELTS).

Các bài học được thiết kế xen kẽ với những bài review, giúp người dùng vừa học vừa thực hành để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các units trong cuốn sách ôn từ vựng IELTS này tập trung vào nhiều vấn đề khác nhau trong tiếng Anh. Đặc biệt, nhắm tới việc nâng cao kỹ năng Nói cho người học. Vì nội dung các bài đều hướng đến mở rộng vốn từ vựng để phát triển khả năng diễn tả hay nói về một điều gì đó.

Download sách học từ vựng IELTS “Oxford Word Skills Advanced”

3.2. Sách Destination C1, C2

Destination C1, C2
Destination C1, C2

Destination C1, C2 là cuốn sách học từ vựng IELTS nằm trong bộ Destination, giúp học viên nâng cao và phát triển kỹ năng sử dụng ngữ pháp, từ vựng cho trình độ chuyên sâu, khoảng 7.0 IELTS trở lên.

Sách từ vựng IELTS này được hệ thống gồm 26 bài học, trong đó có 13 bài ngữ pháp và 13 bài từ vựng. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp thêm 13 bài review test và 2 bài kiểm tra nhằm học viên có thể ứng dụng luôn kiến thức vào bài tập thực tiễn.

Download sách ôn từ vựng IELTS “Destination C1, C2”

II. Sách học Idioms IELTS

1. Oxford Dictionary of Idioms

Oxford Dictionary of Idioms
Oxford Dictionary of Idioms

Oxford Dictionary of Idioms là một sách học từ vựng tiếng Anh IELTS phiên bản nhỏ gọn hơn cuốn Oxford Advanced Learner’s Dictionary, dành riêng cho idioms, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng để tra cứu nhanh nghĩa của thành ngữ.

Các idioms trong đây được hệ thống theo bảng chữ cái, đi kèm với định nghĩa tiếng Anh, một số thành ngữ còn giới thiệu về nguồn gốc, tình huống sử dụng,… Cuối sách học từ vựng IELTS này còn có phần tổng hợp các idioms theo một số nhóm nghĩa.

Download sách từ vựng IELTS “Oxford Dictionary of Idioms”

2. English Idiom in Use Intermediate

English Idiom in Use Intermediate
English Idiom in Use Intermediate

English Idiom in Use Intermediate là cuốn sách học từ vựng IELTS dành cho những ai ở trình độ trung cấp, band điểm khoảng 3.5 – 5.0 IELTS, đã có nền tảng từ vựng cơ bản và muốn sử dụng thêm thành ngữ để cách diễn đạt của bản thân trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Nội dung English idioms in use Intermediate gồm 62 bài học, trong đó 2 unit đầu giới thiệu khái quát về idioms và cách tra từ điển, 60 bài còn lại sẽ hệ thống các thành ngữ và được chia thành 3 nhóm: Idioms to talk about, Idioms using these keywords và Idioms from the topic area of. 

Trong đó, mỗi unit của sách ôn từ vựng IELTS sẽ cung cấp cho học viên các thành ngữ, ngữ nghĩa, kèm theo ví dụ minh họa và bài tập vận dụng.

Download sách học từ vựng IELTS “English Idiom in Use Intermediate”

3. English Idiom in Use Advanced

English Idiom in Use Advanced
English Idiom in Use Advanced

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS nâng cao sau cuốn English Idiom in Use Intermediate, dành có các bạn học viên đang ở trình độ nâng cao, khoảng 5.0-6.5 IELTS, có lượng từ vựng khá và muốn tìm hiểu kỹ hơn về idioms và ứng dụng thành ngữ cụ thể vào văn nói và văn viết. 

Cấu trúc sách được chia ra thành 60 units, trong đó các units được phân loại thành 7 nhóm khác nhau. Tương tự như cuốn English Idiom in Use Intermediate, mỗi bài học của tài liệu này cũng chia thành 2 phần đó là lý thuyết và bài tập. Phần bài tập được chọn lọc kỹ càng, đa dạng dạng bài thường gặp trong IELTS.

Download sách từ vựng IELTS “English Idiom in Use Advanced”

III. Sách học Phrasal Verbs

1. Cambridge Phrasal Verbs Dictionary

Cambridge Phrasal Verbs Dictionary
Cambridge Phrasal Verbs Dictionary

Một cuốn sách học Phrasal Verb cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng người học IELTS đó chính là “Oxford Phrasal Verbs Dictionary” . Sách học từ vựng IELTS được xuất bản bởi Đại học Oxford, cung cấp cho người học 600 phrasal verbs kèm khái niệm, ví dụ và các từ liên quan khác.

Vì được thiết kế dưới dạng từ điển nên cuốn sách học từ vựng IELTS được thiết kế dành cho mọi đối tượng học tiếng Anh.

Download sách từ vựng IELTS “Cambridge Phrasal Verbs Dictionary”

2. English Phrasal Verbs in Use Intermediate

English Phrasal Verbs in Use Intermediate
English Phrasal Verbs in Use Intermediate

Quyển English Phrasal Verbs in Use Intermediate phù hợp với các thí sinh đang sở hữu trình độ IELTS 3.5+ trở lên. Sách học từ vựng IELTS này tập trung cung cấp cho người đọc hơn 1000 cụm động từ phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Đồng thời, tài liệu còn hướng dẫn cho học viên cách sử dụng các Phrasal Verbs một cách chính xác qua bài tập thực hành.

Giáo trình được hệ thống thành 70 Units kèm đáp án cho các bài tập thực hành. Đồng thời ở cuối sách còn có Từ điển nhỏ, bao gồm tất cả các phrasal verb xuất hiện trong English Phrasal Verbs in Use Intermediate.

Download sách từ vựng IELTS “English Phrasal Verbs in Use Intermediate”

3. English Phrasal Verbs in Use Advanced

English Phrasal Verbs in Use Advanced
English Phrasal Verbs in Use Advanced

Sau khi đã học xong cuốn English Phrasal Verbs in Use Intermediate, học viên có thể chuyển qua học English Phrasal Verbs in Use Advanced. Sách học từ vựng IELTS này phù hợp với những bạn đang ở trình độ tiếng Anh cao hơn, khoảng band điểm 5.5+ IELTS. 

Tác giả đã biên soạn và cung cấp 1000 Phrasal verbs nâng cao để người dùng nhanh chóng bổ sung vốn từ vựng IELTS cho mình.

Download sách từ vựng IELTS “English Phrasal Verbs in Use Advanced”

IV. Bí quyết học từ vựng IELTS hiệu quả bằng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp học tập khá đơn giản và dễ thực hiện dành cho nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là tiếng Anh. Để học từ vựng IELTS hiệu quả, nhớ lâu hơn, học viên có thể thực hiện cách học theo các bước sau:

Tham khảo ngay: Mind Map English Vocabulary – Học từ vựng theo sơ đồ tư duy

Học từ vựng IELTS hiệu quả bằng sơ đồ tư duy
Học từ vựng IELTS hiệu quả bằng sơ đồ tư duy

1. Bước 1: Xác định chủ đề trọng tâm cần học

Đầu tiên, học viên cần xác định chủ đề mà mình chuẩn bị học trong sách học từ vựng tiếng Anh IELTS. Sau đó viết hoặc vẽ tên chủ đề đó ở vị trí trung tâm của khổ giấy, làm nổi bật nó bằng bút màu sắc bắt mắt, dễ nhìn. 

2. Bước 2: Vẽ các nhánh lớn từ chủ đề chính

Tiếp theo, các bạn hãy tìm kiếm các ý quan trọng từ chủ đề chính. Và vẽ ít nhất 4 nhánh bắt đầu từ chủ đề trung tâm đó.

Lưu ý: Người dùng nên sử dụng màu sắc khác nhau cho từng nhánh này để dễ phân biệt hơn vì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng giúp kích thích não bộ ghi nhớ lâu.

3. Bước 3: Nghiên cứu từ khóa mở rộng cho các nhánh lớn

Sau khi vẽ xong các nhánh phụ ở bước 2, người học chọn ra các chủ đề, từ khóa nhỏ hơn cho từng nhánh vừa rồi.

4. Bước 4: Tạo các nhánh phụ từ các nhánh của chủ đề chính

Xuất phát từ các nhánh của chủ đề chính, học viên hãy vẽ tiếp các nhánh phụ cho nó, đó là các chủ đề, từ khóa con mà bạn nghiên cứu ở bước 3.

5. Bước 5: Mở rộng sơ đồ tư duy

Cuối cùng, khi vẽ sơ đồ tư duy, các bạn nên trang trí, sử dụng thêm các hình ảnh minh họa đi kèm, không nên viết quá nhiều chữ để việc học từ vựng tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu về 12 cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả, đáng sở hữu nhất 2023. Đừng quên tham khảo các bài viết khác tại chuyên mục sách IELTS để sưu tầm thêm nhiều đầu sách chất lượng khác nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net