Review IELTS Advantage Writing Skills PDF & Link tải sách

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn tài liệu luyện IELTS chuyên sâu thì IELTS Advantage Writing Skills là cuốn sách bạn không nên bỏ quả. Cùng Tailieu365 – tài liệu tiếng Anh review chi tiết về nội dung sách, đừng quên download sách IELTS Advantage Writing Skills PDF ở link cuối bài nhé.

Sách IELTS Advantage Writing Skills
Sách IELTS Advantage Writing Skills

I. Giới thiệu về sách IELTS Advantage Writing Skills

1. Thông tin tổng quan về sách 

IELTS Advantage Writing Skills là tài liệu luyện IELTS giúp thí sinh chinh phục phần thi IELTS Writing Academic. Cuốn sách có thể được sử dụng làm tài liệu trong lớp học hoặc dùng cho việc tự học tại nhà.

 • Tên sách: IELTS Advantage Writing Skills
 • Tác giả: Richard Brown và Lewis Richards
 • Ngôn ngữ: Sách được viết bằng tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Writing

2. Đối tượng phù hợp học sách

Cuốn sách IELTS Advantage Writing Skills được thiết kế cho học sinh đang ở trình độ 5.0 muốn đạt Band điểm 6.5-7.0 IELTS Writing trở lên trong hình thức thi Academic. 

Để học tốt cuốn sách, bạn cần vững kiến thức nền tảng để có thể hiểu và vận dụng hiệu quả những hướng dẫn trong sách.

Xem thêm: Tải Academic Writing Practice for IELTS PDF + Answer key & Review sách

II. Review chi tiết về sách IELTS Advantage Writing Skills 

Cùng tailieu365.net tìm hiểu nội dung chi tiết của cuốn sách này ngay phần dưới đây bạn nhé:

1. Cấu trúc của sách

Đối với Task 2 trong bài thi IELTS, Unit 1 đến 6 giúp bạn luyện tập phần này, cụ thể ở bảng dưới đây:

Unit Nội dung
Unit 1 và 4 Tập trung vào bài Advantage and Disadvantage Essay. Trong loại bài này, bạn phải thảo luận các mặt tích và hại của một chủ đề (ví dụ “Ưu và nhược điểm của việc làm việc tại nhà”) và sau đó biểu thị quan điểm của mình.
Unit 2 và 5 Sách IELTS Advantage Writing Skills tập trung vào bài Problem and Solution Essay. Bạn phải giải thích nguyên nhân của một vấn đề xã hội phổ biến (ví dụ “Béo phì”) và đưa ra một số gợi ý về cách giải quyết nó.
Unit 3 và 6 Tập trung vào bài opinion Essay . Bạn phải trình bày quan điểm của mình về một chủ đề (ví dụ “Có nên cấm hút thuốc tại những nơi công cộng không?”), sau đó xác nhận quan điểm của mình.

Unit 7-9 tập trung vào Task 1 trong IELTS Writing về các dạng bài biểu đồ, bản đồ, …

Unit Nội dung
Unit 7  Hướng dẫn bạn viết về biểu đồ xu hướng, đây là dạng biểu đồ thay đổi theo thời gian.
Unit 8 Hướng dẫn bạn miêu tả biểu đồ và so sánh giữa các biểu đồ với nhau.
Unit 9 Hướng dẫn viết dạng bài bản đồ và dạng bài tiến trình.

2. Nội dung chính của sách

Dưới đây là các phần chính của sách luyện IELTS Writing:

 • Try it first: Trước khi bắt đầu mỗi chương trình học, bạn được khuyến khích viết câu trả lời cho câu hỏi trên trang đầu tiên. 
Phần Try it First trong sách
Phần Try it First trong sách
 • Interesting Texts: Cuốn sách IELTS Advantage Writing Skills chứa nhiều văn bản với các phong cách khác nhau. Mục đích của chúng là làm cho các chủ đề trở nên thú vị và giới thiệu cho bạn các từ vựng tự nhiên và hữu ích.
 • Bài tập ngữ pháp IELTS: Mỗi chương trình học đều có bài tập ngữ pháp, giúp bạn áp dụng các quy tắc ngữ pháp vào việc viết. Tác giả đã lựa chọn các mục ngữ pháp hữu ích và liên quan nhất đến kỳ thi IELTS Writing, và chỉ cho bạn cách sử dụng chúng trong cả Task 1 và Task 2.
 • Academic Vocabulary for Writing: Từ vựng mà bạn cần cho IELTS Writing khác biệt đáng kể so với tiếng Anh thông thường hoặc từ vựng được sử dụng trong giao tiếp, vì vậy cuốn sách chứa nhiều bài tập cho bạn biết cách viết bằng phong cách học thuật chính xác.
 • Collocations and Chunks: Các bài tập trong IELTS Advantage Writing Skills bao gồm nhiều cụm từ kết hợp – các từ thường đi với nhau, giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng cải thiện vốn từ vựng học thuật của mình.
 • Model essay: Đối với mỗi unit học, chúng tôi đã viết một câu trả lời mẫu. Tác giả đã giúp bạn xem những điều mà các trình khảo đang tìm kiếm và đưa ra hướng dẫn về cách viết các câu trả lời.
 • Structure and linking: Nhiều ứng viên đạt điểm thấp hơn so với khả năng trong kỹ năng viết IELTS vì không biết tổ chức câu trả lời đúng đắn. Mỗi Unit có các bài tập giúp bạn tổ chức bài viết của mình một cách tốt nhất có thể.
 • Exam skills: Mỗi Unit trong IELTS Advantage Writing Skills đều có các bài tập giúp bạn phát triển kỹ năng để chuẩn bị cho bài thi, bao gồm các bài tập như: cách viết phần giới thiệu cho một bài luận và cách xây dựng một đoạn văn tốt.
 • Sample student answers: Mỗi đơn vị chứa ít nhất một câu trả lời được viết bởi một học sinh IELTS. Các câu trả lời được viết ở các Band điểm khác nhau từ 6.0 đến 7.0 để bạn có để phân biệt được sự khác nhau giữa các Band điểm đó.
 • Check and Challenge: Ở cuối mỗi đơn vị, bạn có cơ hội để xem lại ngôn ngữ bạn đã học và mở rộng ngôn ngữ của mình với các phần bổ sung.
 • Practice question: Ở cuối mỗi trang Check and Challenge pages, có một hoặc hai câu hỏi bổ sung để bạn áp dụng những gì bạn đã học trong các Unit.

III. Ưu và nhược điểm của IELTS Advantage Writing Skills

Dưới đây là đánh giá chi tiết về ưu và nhược điểm của sách IELTS Advantage Writing Skills PDF. Cùng theo dõi nhé:

1. Ưu điểm

 • Được biên soạn bởi giám khảo IELTS đã từng chấm vô số bài thi IELTS Writing vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của tài liệu.
 • Cung cấp phần hướng dẫn cho từng units để viết nên một bài đơn giản hoàn chỉnh. Chính vì vậy sách rất phù hợp với những ai tự học và chưa làm quen với cách viết bài.
 • Mọi câu hỏi trong bài đều được hướng dẫn cách trả lời sao cho chính xác, dễ hiểu nhất. Hơn nữa, tác giả còn chia sẻ cách tiếp cận từng dạng bài để đảm bảo không bị mất điểm.
 • Mỗi bài tập đều cung cấp nhiều bài mẫu ở các band điểm khác nhau từ 5.0 – 7.5 IELTS. Bài viết còn đi kèm với dàn bài, lời nhận xét theo từng tiêu chí chấm điểm của giám khảo.

2. Nhược điểm

 • Lượng kiến thức khá nhiều lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho những ai kiến thức nền chưa vững chắc.

IV. Hướng dẫn học sách IELTS Advantage Writing Skills hiệu quả

Hướng dẫn học sách hiệu quả
Hướng dẫn học sách hiệu quả

Để học sách IELTS Advantage Writing Skills PDF hiệu quả, dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất:

 • Đối với các Unit từ 1 tới 6: Bạn nên học theo thứ tự vì các Unit được xây dựng có liên quan tới nhau. Đặc biệt là các Unit cùng chủ đề, ví dụ: với 2 unit cùng chủ đề là Unit 3 và Unit 6. Bạn cần học Unit 3 trước vì có nhiều phần kiến thức bạn phải học ở Unit 3 thì mới làm tốt ở Unit 6. Tài liệu 365 khuyến khích các bạn kết hợp thêm với cuốn 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để trau dồi thêm vốn từ.
 • Tìm 1 người giúp bạn chấm chữa bài viết của mình: Trong việc luyện Writing, việc tìm cho mình 1 người chấm chữa là rất quan trọng. Đứng dưới góc nhìn của người khác sẽ dễ dàng nhận ra các lỗi mà bạn khó nhận thấy, từ đó giúp bạn cải thiện bài viết của mình hiệu quả hơn.
 • Duy trì sự đều đặn: Luyện đều đặn là yếu tố quan trọng để bạn có thể nâng cao được kỹ năng Writing của mình. Bạn cần có lập rõ cho mình một thời gian biểu và kỷ luật tuân thủ nó.
 • Đừng quên sử dụng xen kẽ các cuốn tài liệu IELTS Reading, Speaking và Listening để nâng cao trình độ IELTS, đạt band điểm cao bạn nhé.

V. Download IELTS Advantage Writing Skills PDF miễn phí

Dưới đây là link download IELTS Advantage Writing Skills PDF miễn phí:

Download sách IELTS Advantage Writing Skills PDF

Vậy là Tailieu365 đã review chi tiết cuốn sách IELTS Advantage Writing Skills, các nội dung trong sách đã được trình bày đầy đủ và rõ ràng. Đừng quên download IELTS Advantage Writing Skills PDF và đọc các kinh nghiệm học sách để luyện Writing hiệu quả nhé.

Chúc các bạn đạt Band điểm như mong muốn!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net